QUOTE(songr00 @ Oct 23 2011, 08:11 PM)
Chào mọi người,
Do là cháu đi mua trà ở một số chỗ , trên bao hướng dẫn cách nấu ,mỗi chỗ mỗi khác, mặc dù cháu biết là nấu chín th“ là uống được r�“i nhưng cháu muốn hỏi thêm về kinh nghiệm nấu các loại trà thực dưỡng .
Mong mọi người chỉ thêm cho cháu .
Chúng ta vẫn thường nghe cụm từ "sao vàng khử thổ" (hoặc sao vàng hạ thổ). Có nghĩa là sau khi rang (sao vàng) xong phải hạ thổ để trừ hỏa độc.
Vì không chắc những nơi chế biến trà thực dưỡng có khử thổ không, nên khi nấu có 2 cách:
- Rửa qua bằng nước
- Hoặc chế nước sôi chờ một chút rồi bỏ nước đầu
Mới học được điều này ở bác Trần Ngọc Tài áp dụng cho trà gạo lứt. Nhưng m“nh nghĩ đó là nguyên tắc chung. Nếu trên forum có ai rành Đông Y nhờ giải thích kỹ hơn cho bà con được rõ.
Trân trọng.