Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Đặc sản Hà Nội
Thực Dưỡng > Giao lưu > Đặc sản mọi miền
Diệu Minh
1. Gạo lứt của Hà Giang - hi - mềm ngon
2. Có loại miso của Nhật sản xuất tại Việt Nam
3. Mì căn chín và sống
4. Ngưu bàng khô, tươi "nhà trống" ở Bãi giữa
5. Gạo lứt nảy mầm rang ăn liền
6. Gạo nếp cẩm rang ăn liền
7. Phở trà
8. Trám tím, trám xanh ngâm tương.
10. Chùm ngây Bãi giữa
11. Phổ tai Hàn Quốc
12. Rong wakame Hàn Quốc
13. Ca la thầu
14. Cám gạo
15. Muối tre
16. Mơ muối lâu năm
17. Tía tô rắc cơm
18. Miến Tĩnh Túc Cao Bằng
19. Kê tẻ rang
20. Trà cành
21. Trà Bancha
22. Ngưu bàng ngâm tương (đã tán bột rồi mới ngâm tương, ngon và hấp dẫn, rất dương)
...


Nếu có thể được, bạn nên có sự báo trước, để được ăn món phở trà nổi tiếng hay là món nem ở nhà cô Trâm????

Hai món "đặc sản" này thường chỉ thích đãi khách phương xa...




Diệu Minh
Vào tháng 10 - 11 dương lịch tại Hà Nội có khá nhiều củ niễng
http://www.google.com.vn/search?hl=vi&...oN4-PiAeV4rn1CA

Bạn có thể mua củ niễng về xào hoặc luộc hay hấp... nếu áp chảo "không dầu ăn" thì cũng ngon nhớ đời luôn!

Người ta thường xào với thịt bò nhưng người Td chả nên ăn loại thịt đó...

củ này cũng có thể đem nướng lên, ăn khá ngon, có lần sang Miến tôi cũng thấy họ bán loại củ này, người Hoa có vẻ sành ăn loại củ niễng...

Diệu Minh
Tới Hà Nội bạn nên tìm gặp những nhân vật kỳ đặc của Hà Nội như cô Lý - tôi gọi cô là đại sư phụ thì cô cũng gọi tôi như vậy, nên cẩn thận bạn có thể nhầm lẫn... đôi khi một nét tính cách quí của người khác ? bạn có thể trau dồi cả một đời không lại, và nó chỉ là "nhân tạo"...

Nếu có kỳ duyên bạn cũng có thể gặp bé Minh Hiền con của anh chị Hà Sơn, chị Hà mẹ của bé Minh Hiền có lần đi chợ ở các vùng xa xem có gì "đặc sản" nhưng đi về rồi lại kể: gần như "chả có gì" hay chả còn gì?.....

Và gần đây là bé Chép con chị Mai, nghe nói Chép làm thơ từ khi 2 tuổi.
...

Và đủ duyên bạn sẽ có thể gặp những nhân vật kỳ diệu khác nữa...

Vấn đề là bạn có thời gian để đi chơi... nếu ông Ngô Ánh Tuyết không dẫn tôi đi chơi ròng rã 3 tháng nq2m 1986, chắc gì có Trâm ngày nay làm Td, hi... cho nên học ăn rồi phải học cả đi chơi... và phải có thiện trí thức dẫn đi chơi thì mới tuyệt, may sao đời tôi luôn gặp được các bậc thiện tri thức, vừa qua chúng tôi được đi chơi với ngài Kim Triệu 2 ngày ở Phú Quốc, thật là quí hóa...

Nghề chơi cũng lắm công phu mà...

Thỉnh thoảng cô Lý cho chúng tôi ăn những món kỳ đặc như là: rau khúc làm bánh khúc, loại gạo mọc lên lần 2 ở cây mạ...
Tôi gọi cô là "Lý mama" và chúng tôi quen nhau từ nhiều năm về trước và từng có nhiều kỷ niệm vui buồn, có những giai đoạn tôi dứt khoát không chơi với cô Lý vì cô đi theo ngoại đạo, sau rồi cô nhận ra... giờ thì bà Lý chỉ có ăn đơn giản, và đi rong chơi thiền, vừa rồi bà mới đi Ấn Độ về, ở cái tuổi ngoài 70 mà bà đi ta bà nào là Miến, nào là Thái... và nay là Ấn.... bà thường đem lại niềm hứng khởi cho đám con cháu... bà ăn nói tự nhiên và hồn nhiên...
Diệu Minh
Đặc sản Hà Nội nhà tôi có bánh khúc, trám ngâm tương, ca la thầu... nay mai có miso xào tỏi, miso xào sả ớt....
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.