CỦ MÀI - (HOÀI SƠN)
Củ mài (dioscorea persimilis Brain et Burkill) có giá trị dinh dưỡng cao, còn gọi là hoài sơn là vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian. Theo Đông y hoài sơn (củ mài) có vị ngọt không mùi, tính bình không độc là thuốc bổ mát có tác dụng dưỡng vị sinh tân, ích phế bổ thận, chỉ khát chữa tỳ vị suy nhược, nóng sốt khát nước, mồ hôi trộm, đi tiểu nhiều, ăn khó tiêu, đau dạ dày, viêm ruột, đái tháo đường, mụn nhọt, kiết lỵ lâu ngày, di tinh, bạch đới. Nó còn là thuốc bổ máu cho người cao tuổi: Hoài sơn 100g, củ súng, hạt sen, ý dĩ, mỗi vị 50g (tốt cho người bị huyết áp cao). Tất cả sấy khô, tán nhỏ, rây bột mịn. Ngày uống 20g với nước cơm, chữa rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy kéo dài, kiết lỵ mạn tính ở trẻ em. Đặc biệt làm gọn bụng rất hữu hiệu.
Thuốc kiện tỳ tiêu thực, dùng cho trẻ em gầy yếu. Thuốc bổ dùng cho người bệnh dạ dày và ruột. Chữa suy dinh dưỡng trẻ em có kèm theo tiêu chảy. Chữa sỏi mật kèm theo tiểu đường, viên bổ thận tráng dương, viên bổ trung ích khí, cũng có thành phần hoài sơn.
Củ mài đã được luộc lên (hấp lên thì ngon hơn), ăn như thế có thể cảm thấy vô cùng hạnh phúc trong tâm và biết ơn cuộc sống, biết ơn người đào bới củ mài cho mình được ăn món ngon! củ mài chín vị rất ngon thanh nhẹ và làm mát người, củ mài tại cửa hàng Thực Dưỡng Ngọc Trâm là loại củ mài hoang trên núi đất, rất quí, nhiều người nói củ mài hấp ngon nhất! Cảm ơn phước ăn của chúng ta đã CHO chúng ta được ăn củ mài! Có thể thái nhỏ và bỏ vào nồi nấu lẫn với cơm lứt, cơm gạo xát dối…
Các cụ dạy cách ăn củ mài: là phải ăn nóng. Ăn nóng nó mới tốt (các cụ dạy thế, kể cả ăn chè).
Làm củ mài sạch vỏ nhớ đeo găng tay kẻo bị ngứa hoặc dùng dụng cụ nạo vỏ.
1. Củ mài nấu xúp rau cải với miso cực ngon: cắt nhỏ, đun với rau cải cho chín… cuối cùng bỏ miso hay haimi2; khi nấu canh nấu xúp thì có thể làm từ củ mài sống nạo nhỏ hoặc băm nhỏ bằng dao hoặc bằng cái thìa.
2. Củ mài đồ lên hoặc hấp, luộc: cắt khúc rồi xát chút muối ướp 15 phút rồi bỏ chút nước đun nhỏ lửa cho chín ăn ngon nhớ đời vì cái vị ngon thanh đạm, hấp trên cơm cũng tốt, hậu vị ngon ngọt như dùng bột nêm, phát hiện đặc tính này tôi khuyên mọi người sử dụng bột củ mài sống hoặc chín bỏ vào các món ăn, tăng vị ngon béo. Làm kiểu này nhiều người thích nhất.
3. Chè củ mài: cắt nhỏ đem nấu chín với bột sắn hoặc dầm nát củ mài luộc hoặc hấp (nên mua dụng cụ để dầm nát củ)… rồi hòa bột sắn dây và chút đường đen.
4. Hấp rồi cắt lát phơi khô: trước khi cắt lát thì nên bỏ tủ lạnh cho nó rắn vào dễ cắt hơn!
Để có được củ mài ăn trong thời hiện đại là một phước báu vì dược tính của nó rất tuyệt vời cho nên người ta trồng nhiều củ cọc rào (hơi giống củ khoai mài nhưng chất lượng kém hơn, dân Bãi giữa sông Hồng trồng rất nhiều củ cọc rào để bán cho các tiệm thuốc bắc…)… Củ hoài sơn có tính kiềm dương mạnh nhất trong tất cả các loại thực vật, có tác dụng giúp loại bỏ những chất độc trong tủy sống.
Tìm đọc: Cách nấu ăn và trợ phương chữa lành bệnh theo Thực Dưỡng của bà Kazue.
Củ mài thật nó xoắn mình như cái trão trâu cày và củ trắng thớ nó mịn luộc chín nó mùi thơm, nuốt nó ngọt ở cổ họng. ăn sáng xong cảm thấy rất nhanh đói, tiêu nhanh. Củ mài mọc hoang tại nơi đất hơi đen, có loại mọc tại nơi đất đỏ vàng thớ khô ít nhựa, để bảo quản được khô lâu hơn. Củ mài giả có nhiều lắm, 99 gốc củ mài nếp ở rừng không bao giờ lấy được hết, nên gọi củ mài dài vô tận. Nhà thơ y sỹ Tản Đà có thơ: Muốn cho da trắng tóc dài; Thì ăn rau sắng củ mài chùa Hương. Người nào thấp lùn thường ăn củ mài da trắng, lại đùn lên cao”(ý nói sẽ cao lên?)
Cách bảo quản củ mài: mở túi nilon đặt xuống nền nhà, đặt lên dụng cụ bằng tre thoáng, làm sao ráo khô vỏ không để bị ẩm, có thể chấm tro bếp hoặc chấm vôi.
Thực Dưỡng Ngọc Trâm có những món ăn từ củ mài rừng tươi được bà con tin dùng từ nhiều năm, hiện có thêm:
1/ bột củ mài chín
2/ Củ mài miếng sấy khô (chín)
3/ Củ mài sống (miếng) sấy khô: – loại này ăn ngon thơm với điều kiện ngâm 3-5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh rồi hấp cơm hoặc nấu canh, nấu cháo…
5/ Bột củ mài sống: dùng làm gia vị nêm nếm vào các món ăn và trộn bột này làm các loại bánh ngon tuyệt. Đặc biệt nấu với sắn dây và chút đường đen thành chè củ mài ngon nổi tiếng. Nhớ luôn ăn nóng nhé.
6/ mì củ mài
7. Đến mùa củ mài từ cuối tháng 12 sang tháng 1-3 dương lịch hàng năm; có củ mài tươi.
Kể cả củ mài tươi hiện có 7 loại củ mài...
Tương lai gần có bánh giò củ mài... (có thành phần từ bột củ mài)...
Liên hệ: 0364538361 zalo
Tác dụng giúp tăng cân của củ mài:
Cô Hoà kể câu chuyện của cô ấy với củ mài... gần chục năm kinh nghiệm: sau đây là đoạn chat giữa 2 chị em:
Chị nhớ là em có 37 kg sau khi ăn số 7 bẩy tháng liền vậy mà dau 7 năm nay em tăng lên 52 kg, là nhờ củ mài ạ.
sau 7 năm.
Em ăn số 7 theo thầy Tuệ Hải à?
vâng ạ
nghe băng thôi chị ạ.
Thông tin quí giá quá.
mười mấy bệnh hết sạch.
http://thuocdongduoc.vn/index.php?option=c...-thuoc-vi-thuoc
CỦ MÀI
Cây Củ mài và vị thuốc Hoài sơn
CỦ MÀI
Radix Dioscoreae
Tên khác: Hoài sơn ( 山 藥), Sơn dược.
Tên khoa học: Dioscorea persimilis Prain et Burkill, họ Củ nâu (Dioscoreaceae).
Mô tả: Dây leo quấn; thân nhẵn, hơi có góc cạnh, màu đỏ hồng, thường mang những củ nhỏ ở nách lá (dái mài). Rễ củ đơn độc hoặc từng đôi, ăn sâu vào đất đến hàng mét, hơi phình ở phía gốc, vỏ ngoài có màu nâu xám, thịt mềm màu trắng. Lá mọc so le hay mọc đối, hình tim, đôi khi hình mũi tên, không lông, dài 10cm, rộng 8cm, nhẵn, chóp nhọn, có 5-7 gân gốc. Cụm hoa đơn tính gồm các bông khúc khuỷu, dài 40cm, mang 20-40 hoa nhỏ màu vàng; hoa đực có 6 nhị. Quả nang có 3 cánh rộng 2cm. Hạt có cánh mào.
Bộ phận dùng: Rễ củ đã chế biến khô của cây Củ mài.
Phân bố: Cây mọc hoang phổ biến ở miền Bắc và miền Trung của nước ta cho tới Huế. Còn phân bố ở Trung Quốc, Lào và Campuchia. Cũng được trồng nhiều ở đồng bằng để đáp ứng nhu cầu lớn về dược liệu; có thể trồng bằng gốc rễ hoặc dái mài về mùa xuân.
Thu hái: Đào củ vào mùa hè - thu khi cây đã lụi, mang về rửa sạch, gọt vỏ cho vào lò xông lưu huỳnh 2 ngày đêm, sau đó phơi sấy cho đến khô.
Tác Dụng Dược lý :
+ Tăng đồng hóa và hướng sinh dục (Gonodotrope): Thí nghiệm trên chuột cống trắng còn non, có cân nặng 45-60g, gồm cả đực và cái, cho ăn Hoài sơn dưới dạng bột với liều 20g/kg liên tiếp trong 28 ngày, lô chuột đối chứng cho ăn bột gọa. Đến ngày cuối cùng, cân lại trọng lượng chuột, giết chuột, bóc tách tử cung, buồng trứng ở chuột cống cái và tinh hoàn, tiền liệt tuyến, cơ nâng hậu môn ở chuột cống đực, cân tươi ngay trọng lượng các cơ quan trên và tiến hành so sánh trị số trung bình của lô dùng thuốc với lô đối chứng. Kết quả thí nghiệm cho thấy : với liều lượng dùng trên , Hoài sơn thể hiện các tác dụng sau :
-Trên chuột cái còn non : trọng lượng tử cung tăng 1 cách đáng kể so với lô chứng là 66% ( P< 0,001), còn đối với trọng lượng buồng trứng tuy có tăng (17,5%) nhưng không có ý nghĩa về mặt sác xuất thống kê.
-Trên chuột cống đực, Hoài sơn còn có tác dụng làm tăng trọng lượng cơ nâng hậu môn 1 cách có ý nghĩa, so với đối chứng tăng 372% ( P< 0,001).
-Đối với trọng lượng cơ thể chuột ( cả cái lẫn đực), Hoài sơn đều không có ảnh hưởng rõ rệt.
Căn cứ vào những kết quả trên cho thấy Hoài sơn có tác dụng làm tăng đồng hóa và hướng sinh dục trên chuột cống đực.
Dioscorea Batatas có khả năng tăng cường tác dụng của nội tiết tố sinh dục nam. Dịch chiết Hoài sơn làm tăng trọng lượng tuyến tiền liệt và túi tinh của súc vật thí nghiệm. Chất Mucin tồn tại trong Hoài sơn sau khi bị phân giải cho chất Protid và Hydrat Carbon, có tính chất bổ. Men có trong Hoài sơn ở nhiệt độ thích hợp (45-500) có khả năng thủy phân chất đường rất lớn, trong Axit loãng trong 3 giờ có thể tiêu hóa 3 lần trọng lượng đường (Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam).
Thành phần hoá học: Củ mài chứa tinh bột 63,25%, protid 6,75% và glucid 0,45%. Còn có mucin là một protein nhớt, và một số chất khác như allantoin, cholin, arginin, men maltose, saponin có nhân sterol.
Công năng: Kiện tỳ vị, ích tâm phế, bổ thận, chỉ tả lỵ.
Công dụng: Nhân dân vùng núi thường đào củ mài về cạo sạch vỏ, luộc, xào hoặc nấu canh ăn; có thể dùng ghế cơm để ăn như các loại khoai. Hoài sơn được sử dụng làm thuốc bổ ngũ tạng, mạnh gân xương và dùng chữa: 1. Người có cơ thể suy nhược; 2. Bệnh đường ruột, ỉa chảy, lỵ lâu ngày; 3. Bệnh tiêu khát; 4. Di tinh, mộng tinh và hoạt tinh; 5. Viêm tử cung (bạch đới); 6. Thận suy, mỏi lưng, đi tiểu luôn, chóng mặt, hoa mắt; 7. Ra mồ hôi trộm.
Cách dùng, liều lượng: Ngày dùng 12-24g hay hơn sắc uống hoặc tán bột uống. Thường dùng phối hợp với các vị thuốc khác.
Bài thuốc:
1. Chữa trẻ em gầy yếu, nhác ăn, phụ nữ có mang mỏi mệt chán cơm hay người có bệnh đái đường gầy róc, dùng Hoài sơn thái miếng đồ lên, sao già tán bột, uống mỗi lần 6-10g; ngày uống 2-3 lần vào giữa buổi lúc đói. Hoặc dùng củ mài luộc ăn.
2. Chữa trẻ em ỉa chảy kéo dài, hoặc ỉa phân nhầy có mùi, lỵ mạn tính, phụ nữ bạch đới, nam giới di tinh, đau lưng suy yếu; dùng Củ mài 200g, Củ súng, Hạt sen, Ý dĩ sao, đều 100g, sấy khô tán bột uống mỗi ngày 20g với nước cơm.
3. Thuốc bổ dưỡng: Hoài sơn, Quả tơ hồng, Hà thủ ô, Huyết giác, Đỗ đen sao cháy mỗi loại 1kg, Vừng đen 300g, Ngải cứu 200g, gạo nếp rang 100g, muối rang 5g, tán bột, làm viên, uống mỗi ngày 10-20g (viên Kiến thiết của Hợp tác xã Hợp châu).
Chú ý: Trên thực tế người ta còn chế biến Hoài sơn từ một số loài khác thuộc chi Dioscorea như Củ cọc, Củ mỡ... tác dụng của chúng so với Hoài sơn chưa có tài liệu công bố.
www.thuocdongduoc.vn
Củ mài ăn kiểu gì ngon nhất?
Mùa củ mài đã đến, đang chính vụ, vì thế cả nhà đi lùng củ mài mà ăn nhé?
Không có NÓ thì nồi lẩu phong cách Thực dưỡng hay gọi là lẩu MINH bất thành đấy, không có củ mài thôi thà đừng nấu lẩu Minh còn hơn? Nói về lẩu mùa đông ở phía bắc thôi nhé.
Nói khí không phải, từ mấy hôm nay ngày nào cũng ăn củ mài như phong cách UỐNG THUỐC theo thang, nên trung tiện phà phà phía dưới mạnh cảm thấy rỗng cả bụng, xẹp bớt cái bụng bự, cả nhà chứng kiến tôi trung tiện bùm bùm như thế nào?
Bà nội tôi mỗi khi trung tiện thường nói: "một cái rắm là nắm thuốc tiêu là liều thuốc quí là bị thuốc thần ai ai cũng có!"... cụ thượng tọa TTC trụ trì một cột là người thầy đạo Phật đâu tiên của tôi thường trung tiện bùm bùm trước mặt tất cả... và sang Miến tu thì thấy người Miến coi trung tiện như là hắt sì hơi của người Việt... thầy tôi bảo: đứa nào mà trung tiện (thành tiếng) giữa đám đông được phải hết bản ngã??? tôi phấn đấu mãi và tới một ngày tôi vượt qua ải ngần ngại tính toán nín hơi... trước đám đông... kệ chứ nhỉ? con mèo tôi bế nó trên tay... mèo Anh nặng 4 kg nó cũng bủm cái hồn nhiên như nhiên... từ khi tôi trung tiện được trước mặt mọi người, coi như là một bước bước sang thế giới tự do vô biên, lần đó ở Miến nhé, đang chuyên tu, nếu bạn đánh "bủm" một cái thực là to và dài, bạn mới biết sức khỏe thực sự là gì nhỉ?... tuy nhiên trước mặt người lạ chắc tôi cũng không dám bởi bạn còn chưa trưởng thành, bạn sẽ chấp chặt và nhăn mũi, bạn sẽ phản ứng khinh bỉ và bạn sẽ bị mất điểm... sao ai cũng đưa cái mặt đẹp nhất của mình lên mạng mặc dầu bên ngoài xấu quá ấy???
Cả đời tôi chưa bao giờ được cảm thấy sung sướng cỡ này cả nhà ạ, chỉ nhờ mỗi củ mài hấp tôi thường ăn, vào mùa củ mài nên chộp lấy cơ hội mà đầu tư cho sức khỏe, lưu ý vừa nhập về bán và vừa để ăn dưỡng thân dưỡng khí dưỡng thần.
Củ mài bổ trung ích khí và đại bổ tỳ và thận, trúng bệnh cho người đương đại, trị đúng bệnh của tôi nên khi ăn củ mài khí thay vì luần quần trong bụng không thoát lên bằng ợ hơi được và không dẫn xuống thành trung tiện được... nên khi đưa thêm năng lượng dương của củ mài dẫn KHÍ xuống phà độc ra đằng dưới, thầy C trong núi gọi là ợ trên ợ dưới cho nó thanh tao...
Củ mài (Hoài Sơn) khử đầy bụng, giúp những người muốn tăng cân có da có thịt, cùng với củ súng (kiếm thực) giúp đỡ cho phái nữ, làm mạnh gân cốt.
... Nên có cuộc thi trong Hiệp hội Thực Dưỡng Việt Nam về độ to dài của trung tiện, phân hoa hậu nhỏ gọn như quả chuối bé, gọn nhỏ nhọn đầu không cần giấy vệ sinh, hậu môn dễ chịu vì phân trơn mượt, nổi, nom rất xinh ... khí trung tiện to dài à? thực sự sung sướng quá (điều chưa bao giờ có) nên phải gõ lên đây tri ân TỒN TẠI cho mình BÀI THUỐC SỔ ĐỘC KHÍ THƯỢNG PHẨM.
Có củ mài hoang và củ mài trồng, bên Tầu có cả mì củ mài ăn sẽ bị nghiện đấy.
Nhà tôi có bánh đa củ mài và kiều mạch (trộn lẫn với gạo lứt) nên ăn phong vị nó khác lắm: ròn tan và vị của nó ai ăn khắc biết, mùa này bánh đa nướng ngon nhất trong năm vì phơi không bị mưa ẩm ỉu. Tôi không thích bánh đa lắm, nhưng ăn vài miếng bữa chiều là đêm không đi tiểu. Hễ ăn nêm mặn chút là đi tiểu liền ban đêm, biết vậy chặn lại bằng cách ăn bánh đa gạo lứt kiều mạch củ mài, thế là thẳng một mạch, hoặc ăn nhạt 1 bữa thì chả cần ăn bánh đa... luôn xem xét bản thân đầu vào đầu ra thì sẽ biết cách điều chỉnh giống như người lái xe biết xử lý tình huống để giữ thăng bằng...
Tu không phải chỉ là ngồi thiền bao lâu mà giữ cho phân hoa hậu, trung tiện to dài, ăn ít, ngủ ít ham muốn ít cũng là tu...
Theo bảng Thực phẩm 4 bánh và ông bà Ando nhắc tới củ Jinenjo (củ mài) với đầy vui vẻ và trân trọng, lại hiểu thêm có loại củ còn dương hơn củ ngưu bàng và cực kỳ thiên nhiên (củ mài rừng), dương hơn cả rễ bồ công anh và sâm... vậy tốt cho cả bệnh ung thư tiểu đường, tim mạch, mỡ máu... những bệnh nan y và những căn bệnh thuộc đại tràng và dạ dày, hệ tiêu hóa kém à? nấu xúp củ mài với rau cải cúc mà ăn, chỉ bỏ thêm chút miso, ăn thanh nhạt mát gan...
Củ mài hấp, cạo vỏ sát chút muối hấp ngon nhất, ăn kiểu đó sẽ thưởng thức được hương vị GỐC của nó, các kiểu ăn khác chỉ là hạng 2,3,4... củ mài chắc ăn ngon ngọt hơn phần ngọn bở tơi mềm, làm bánh ăn tưởng sang mà lại thành ra hèn? phải đi rửa dụng cụ xay này... xay bằng máy là nó dính quánh vào thì rửa kiểu gì nhỉ? rõ là một lũ ngốc bày đặt chiêu trò và lại có một lũ ngốc đính kèm: kiểu có một thằng ngu và lập tức nó có 100 đệ tử của nó ngay vậy (bạn không sợ ngu vì bạn lúc nào cũng có 100 đệ tử, mấy con ma rượu hay hút chích cũng vậy, mấy đứa trộm chó cũng có 100 huynh đệ, đây là qui luật của thế gian)... cứ thích mạng xã hội sẽ bị những con ma fb kiểu đó nó ám quẻ nhé, nó xanh đỏ ẽo ẹo ngọt ngào đắm đuối KÉO tâm của bạn ra ngoài mà đi lang thang các fb của người, đọc toàn thứ linh tinh chả có tí nào là KHỔ VÔ THƯỜNG VÔ NGÃ ở đâu?
Tụi maya đó nó chả nhắc cho bạn như tiên sinh nhắc vở suốt ngày trong sách của ông, không giống Đức Phật dạy về cái tâm để cho trí khôn tự nhiên nó bật dậy mà cứu nguy đời mình.
Tôi vừa xem nàng Huyền đi bày đặt làm bánh củ mài, lại còn dẫn nguồn của cậu... "bepthucduong" lắm chiêu đó nữa, cậu đó mắt tam bạch cực nặng... đọc nó cần cảnh giác cao độ vì anh chàng đó rất lắm chiêu trò.
Sao mình nhận ra tụi lưu manh trí thức nhanh và dễ như vậy nhỉ?
Thiên hạ làm gì có thời gian? thời gian để giúp cho cái gì trưởng thành? ăn củ mài hay ăn gì áp chảo, hấp, luộc, nhúng hay hầm... và làm nhanh nhất bây giờ là thắng to... tôi bày cho các bạn theo chiều hướng để đánh thức trí THÔNG MINH chứ không chiêu trò mất thời gian vào bếp... trưa nay nồi cơm lứt nấu xong, chỉ nhoằng cái bạn Đại vào bếp có 30 phút được ngay 3 món! có 2 khách ăn và khách cũ hướng dẫn khách mới cách căn nhai đếm và đọc lời tri ân... hướng dẫn cách ăn thoát khổ... thức ăn chỉ là thứ giúp tâm khỏi quá bị phiền não và không bị quá sung sướng miệng mồm... làm sao nấu ăn cân bằng âm dương và không được quá ngon làm tâm quá thích thú? thích quá hại tim... ăn không được nấu ngon quá quá, tất cả chỉ vừa vặn, vừa phải, ngon ăn THỰC là một công án nó nằm sâu bên trong tâm bạn trong PHƯỚC của bạn, có phước ăn gì cũng ngon không phải cầu kỳ... tôi là người Việt Nam và chỉ thích dòng bánh gói lá, không thích đồ nướng ví dụ các loại bánh nướng bánh mì kiểu phương Tây... chắc kiếp trước tôi là người TẦU? người MIẾN? hay người Á đông, tôi không hề thích đi Châu Âu mặc dầu dụng cụ nhà bếp thì rất thích đồ dùng của châu Âu họ làm vì người tiêu dùng, họ có tấm lòng nghĩ cho người khác, họ giỏi thực trong lĩnh vực đó.
Tiên sinh Ohsawa có nhắc cuộc gặp gỡ đông tây?
Như người Nhật với những đôi đũa của họ: tôi mang được 1 đôi về làm mẫu để cho dân mình vót tay đũa cây bương được bao nhiều người ưa dùng, đặt tên là "đũa hoa hậu"... chỉ một đôi đũa thôi... những đôi đũa hoa hậu nhà bán được bà con thích lắm có người còn mua mang sang nước ngoài dùng. Tri ân ông bà Ando dẫn đi đây đi đó. Tri ân người Nhật thật giỏi chỉ với đũa họ ăn cơm, cũng là một văn hóa đũa, đũa của bố của mẹ của con đều khác nhau và có những đôi đũa cả 100 usd... vào một shop những dụng cụ bằng tre, từ tre của họ là không còn muốn ra khỏi đó... tôi thích mê những thứ đó nên mỗi lần vào chợ Hà Đông tôi đều phải lượn tới chỗ hàng mây tre đan... đi đâu có mây tre đan là thích liền? điều này chỉ ra rằng có những kiếp sống mình đã sống quen với những thứ đó, nếu bạn đủ nhạy cảm bạn sẽ thích thiên nhiên trong nhà... thiên nhiên thì không bày đặt... tôi phục người Nhật có bánh bí đỏ và tôi mầy mò tự học thêm ở khắp mọi nơi để nó thành ra món bánh bí đỏ rất đặc biệt, chỉ cần bánh bí đỏ không nhân gói lá thôi cũng đủ ngon lành dễ chịu cho tâm hồn rồi.
Mỗi năm phải thay 1-2 lần đũa, thế mà tôi không biết điều đó...
Mỗi khi bạn thích ăn mặn thì nên ăn nhạt, mỗi khi bạn thích ăn ngon là tỳ vị đã bắt đầu hư... lúc đó nên ăn ít lại hoặc nhịn 1 bữa... có hai tín hiệu: đúng và lừa đảo, tâm bạn cũng có tâm thiện và tâm bất thiện, tín hiệu đúng là nó sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt lên và tín hiệu sai là nó làm cho bạn thích ăn ngon và không thích ăn cơm! cơm tẻ là mẹ ruột.
Giới thiệu với các bạn dụng cụ làm bếp lý tưởng? con dao bào của hãng Fissler - khi gặp củ mài có lớp vỏ hơi cứng phía trong thì con dao này phát huy tác dụng tột cùng: bào nó vừa nhanh lại vừa mỏng vừa xinh để nạo hết lớp vỏ cứng đi mà không làm ảnh hưởng tới lớp bột bên trong, nhà tôi có nhiều loại dao bào dùng cho những việc khác nhau... con dao này khá đắt và bạn hãy tìm mua và chăm sóc cho gian bếp của bạn được lý tưởng như là cung vàng điện ngọc của sức khỏe của tất cả ...
Bạn phải nhảy nhót trên các mái nhà? nếu không hãy ăn ít lại...
Củ mài: nên cạo sạch đất, vỏ … cắt khúc, hút chân không để tủ đá cả năm! Không cần hút chân không cũng được! Nhưng không ngon bằng cách bảo quản như sau: Hoặc chấm vôi bột hai đầu để được mấy tháng... thử xem và gửi phản hồi để cùng nhau học hiểu nhé? 0364538361 zalo[color="#FF0000"][/color]