Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Bánh giò Thực dưỡng? thành công rồi nè, ngon quá trời ạ...!
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thực phẩm & Nấu ăn
Diệu Minh
Nhiều năm nay tôi ưu tư về một loại bánh chay ... kiểu bánh giò, hay là bánh tẻ... để đáp ứng cái chương trình Thực dưỡng chả phải chỉ là lý thuyết suông và người ta bảo: có thực mới vực được đạo...

Nhiều năm nay từ khi tôi ăn chay trường... tôi chưa hề ưng một loại bánh chay kiểu bánh tẻ hay là bánh giò chay...
Mặc dầu vẫn thích ăn nhưng "chả biết làm thế nào" nên lại cứ thế buông xuôi... ăn uống "kham khổ" ... rất là kham khổ nhưng vẫn có nhiều lúc cảm thấy sướng hơn cả vua! vì ăn gì cũng ngon thực là ngon... vì thế chúng tôi cũng "lười" làm món ăn này món ăn kia... nhưng nghĩ tới những người ăn chay trường ? rất là thiệt thòi, chả được ăn miếng ngon????

Rồi đủ duyên lành, tôi đã đặt thành công món bánh giò?

Thế nào là thành công? tôi ăn thử ngay tại chỗ khi bánh còn nóng hôi hổi? ngon, khá được, nhưng có nhiều mùi ngưu bàng quá, tôi đã dặn cái khúc ngưu bàng đó chia ra làm thành 2,3 lần, mỗi lần 20 cái, thì họ lại làm "trong một lần"...

Hôm nay họ không có người đưa hàng, tôi phải đích thân tới lấy, và tôi mang luôn bánh đi làm việc ở công ty chế bản... và tôi đã chả nghĩ tới việc mang bánh về nhà BÁN hay là khoe...!

Tự dưng tôi "cao hứng" bảo mấy cậu thanh niên xuống nhà lấy bánh cô đặt làm mà ăn? được khích lệ thế là mấy anh chàng xuống nhà lấy bánh ăn và tấm tắc khen ngon... kiểu khen của họ không phải là nịnh ăn, mà là khen thật làm cho tôi thấy mừng cho ngành Thực dưỡng, từ nay "thoát khổ" rồi...
ngồi ngẫm lại tôi đã làm với công ty chế bản này 14,15 năm rồi, thời gian trôi qua nhanh quá, bao nhiêu người đã tới làm và đã đi khỏi công ty... còn mỗi cậu Hùng là vẫn làm lâu nhất... anh chàng thường bôi bác tôi ... mà hôm nay cũng phải khá khen cho cái bánh?
Vì sao khen?
Ôi cái vỏ bánh vừa trong nè, vừa gần như là thạch nè... ăn một miếng vào cảm thấy MÁT ngon ngay?

Vì sao? he he... vì thưa các bác: nó có tính chất kiềm dương ạ; tôi bảo họ pha bột gạo lứt rang nảy mầm ăn liền nhà tôi đang bán rất chạy vào này, tôi lại bảo họ lấy nước phổ tai mà nấu bột nửa chín nửa sống mà gói bánh này....

Tóm lại họ cũng phải nhận thấy tôi không thể ba đầu sáu chân mà ôm hết việc thiên hạ... chứ tôi biết rõ qui trình và cách làm vì tôi cũng đã từng làm...

Thông cảm và hiểu được nhau? vì chúng tôi đều trường chay, nên sự thông cảm khá nhanh... và họ làm thành công ngay "mẻ đầu"... sáng nay tôi thử bóc cái bánh giò làm theo kiểu của họ? ôi chao sao cái vỏ nó khó ăn thế? thế mà họ bảo họ cũng bán chạy lắm và nhiều người hâm mộ lắm? nếu họ mà được ăn cái loại bánh kiểu tôi phổ biến thì họ sẽ còn thấy ngon cỡ nào????

Tôi thấy thành công nhất lại là ở vỏ bánh, còn nhân? thì khá dễ rồi... nào là hành ta, hành tây, mộc nhĩ, ngưu bàng, muối, phổ tai, nước tương, dầu ngô... toàn là những thứ "hảo hạng"... ăn chay kiểu Thực dưỡng vẫn còn dùng hành...
như là thuốc...
Vậy kết luận: bánh giò "Thực dưỡng" khá là ổn... từ nay có thể đặt cả trăm cái mà đi biếu hay đi cho????

Bánh này biếu cả được hòa thượng hay thủ tướng...!
Ôi kiềm dương...

Biết sành về âm dương, a xít và kiềm chúng ta có thể sáng tạo nhiều thứ....

Cuộc đời là tấm thảm bay... bánh giò kiểu này rất là khó thiu... bánh âm, a xít mới mau bị hư, he he...
Bánh giò thiên hạ làm bánh chay bánh mặn đều mau hư, he he...
Diệu Minh
Mời các bác xem hình, tôi quên mất việc hay khoe khoang, vừa chợt nhớ là phải chụp ảnh nên lấy những cái bánh còn lại trong nhà chụp đại, các bác đại xá, lần sau chụp đẹp hơn, hi hi:


Bánh được gói giống bánh tẻ, nhưng bên trong là "bánh giò" kiểu "bánh giò"... thực ra tôi thích bánh tẻ hơn nên tôi nhìn thấy hình dạng họ gói kiểu này tôi rất ưng
và cái bánh làm ra nó nằm giữa bánh tẻ và bánh giò... một sự kết hợp lý tưởng và tôi thấy cái bánh dài ăn dễ lắm, ăn dễ hơn ăn kiểu bánh gói thù lù ba góc kiểu bánh giò... và hình dạng cái bánh này là âm.. và nhưng thế những người DƯƠNG sẽ thích nó? đúng rồi ạ, các bà các cô dương sẽ thích cái bánh dài này vì dương hút âm các bác ạ...

Ngọc nhà tôi nhìn và bẻ một miếng bánh ăn thử... cô nường bảo có mùi ngưu bàng nhiều, lần sau làm ít ngưu bàng đi, thế là tôi mừng rồi: Ngọc khó tính kỹ tính trong ăn uống, cách ăn của nó rất thanh...






Phần vỏ bánh rất là trong, mầu hơi hồng hồng... ngon hơn bánh đúc, ngon hơn bánh giò chay hay mặn... ngon hơn thạch... ngon thật là ngon, ăn một lần nhớ tới tận kiếp sau....!


Hay hơn là ăn bánh gio...!
Diệu Minh
Cỗ chay mà có loai bánh này là nhất!

Mấy cậu thanh niên ở Kim Sơn, miệng có nước bọt chắc là a xít nên cắn vào miếng bánh này là đã đời luôn, phê luôn vì các bác nhớ cho là... em cho phổ tai ngọt gấp hơn 100 lần thịt gà vào nên nó cũng ngon mà... em bảo họ nấu nước phổ tai lên lấy nước đó mà làm vỏ bánh... hèn chi NGON?!
tusen
ôi thèm, đúng là muốn mà k được biggrin.gif thngontay.gif
Diệu Minh
BÁNH GIÒ THỰC DƯỠNG

Ăn một lần nhớ mãi!

Thành phần: bọt lọc, bột lứt nẩy mầm, bột gạo trắng, bột lứt trắng, kê, ý dĩ, vừng, mộc nhĩ, nấm đông cô, hành, ngưu bàng, nước tương Nhật, Phổ tai, dầu ngô, muối hầm.

Những người ăn chay trường thực hiện…

Bánh này người khỏe người bệnh đều dùng được
Diệu Minh
Xin thưa bà con: hiện tại chúng tôi đã có món bánh giò làm theo nguyên tắc âm dương, a xít và kiềm, tôi đã cho phối trộn thành công một món bánh “cổ truyền” ngon chưa từng có trong thế giới của các loại bánh gói lá… ước mơ của tôi đã thành hiện thực.
Bánh vừa “ra lò” lập tức đã nhận được sự ủng hộ của bà con… sáng nào nhà tôi cũng có bánh giò nóng… làm ai cũng phấn khởi…

Sớm qua có một ông tới nhà hỏi có bánh giò chưa?
Tôi trả lời: phải 1 tiếng nữa mới có bác ạ, khoảng hơn 1 giờ sau ông quay trở lại mua 5 cái... tôi kể cho Ngọc nghe...cô nường bảo: bánh giò của mẹ đã có fan cuồng rồi à...
Nghe chị Huyền báo là ngày kia đã có người đặt 15 cái... có người gọi điện thoại tới nhà hỏi "có bánh giò" chưa... thật là mừng vui cho ngành Thực dưỡng nước nhà...
HoaTraiTim
Hôm nay rủ được thêm 3 người bạn TD cùng làm bánh tẻ đầu năm. Bạn nào muốn học có thể đến học trực tiếp cùng với món Kim Chi Việt (kiểu Thực Dưỡng) thì nhắn tin gọi điện khi nào làm đến học 1 lần không cần ghi chép, học kiểu Thiền là không cần ghi chép, chụp ảnh...chỉ sử dụng các giác quan có sẵn cộng với trực giác có sẵn không sử dụng là nó sẽ bị cùn, bị chính mình quên lãng...như mình thường xuyên quên đi là đáng lẽ mình phải luôn được ngập tràn phúc lạc vậy, muốn thế? Cần phải luôn ở bên người đã đạt tới niềm hạnh phúc tối thượng của Cái Không - điển hình là sư Thanh Minh, ông bà Ando, các bậc thầy TD Nhật và Việt Nam, ở VN tôi rất khâm phục vị thầy NAT của tôi có khả năng tiên tri luôn chính xác từ hơn 30 năm trước...đã bảo tôi: Trâm ăn ít lại!







Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.