QUOTE(vunity @ Nov 28 2012, 09:43 PM)
Cô Trâm ơi, cái chảo đồng ấy cháu nghe nói là niềm mơ ước của các đầu bếp đấy. Nó truyền nhiệt nhanh và rất đều, nấu tiết kiệm gas mà không sợ bị cháy. Có lẽ đặc điểm này làm nó nấu món gì cũng ngon. Tuy nhiên, nếu dùng 1 chiếc nồi đáy dày và bếp vòng lửa lớn thì tác dụng cũng tương tự ^^
Người ta giải thix ở đây
http://www.youtube.com/watch?v=7KkcQECGJqcThế à?
Thông tin của cháu tốt đấy
và cô cũng NGHĨ như cháu, cũng có cái thay thế tuyệt vời mà con người hiện đại đã NGHĨ hay sáng kiến ra, thay thế đồ đồng cũng có cái bất lợi là nấu những món ăn chứa nhiều a xít thì chắc không có lợi vì nó thôi đồng ra... nồi đồng nhà cô giờ xuống mầu xấu lắm, he he, nhưng luộc rau rất là xanh...
Không hiểu sao chỉ "bằng" vào trực giác thôi ... mà cô khá thích nấu bằng nồi đồng dù phải sử dụng lót tay và nó chả có cán dễ cầm gì cả, hi...
Mỗi lần cô vào bếp, cô cũng thường thấy MÌNH thích tìm cái nồi đồng để nấu nướng vì chỉ cảm thấy THÍCH mà không giải thích được "VÌ SAO"?
Có lẽ kiếp trước mình cũng thường sử dụng NÓ rồi chăng mà kiếp này nhìn là thấy thích luôn
A, hồi bé, nhà bà nội có mấy cái nồi đồng cực to, loe phía dưới để GIỮ nhiệt và CO nhiệt vào giữa lòng nồi, người xưa cũng cực kỳ thông minh, những người sáng chế dụng cụ nhà bếp cho chị em chắc phải là chư thiên hết phước rớt xuống...hi,