Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Lò vi sóng có an toàn như bạn được cam kết?
Thực Dưỡng > Mục tin tức > Thông tin
vomenh
Lò vi sóng có an toàn như bạn được cam kết?Đây là một thí nghiệm khoa học được tiến hành bởi một học sinh nữ trong một trường trung học tại Sussex. Cô đổ đầy một ly nước và chia nó ra làm hai phần bằng nhau. Phần thứ nhất được đun nóng bởi bếp gas, phần thứ hai được đun nóng bởi lò vi sóng. Sau đó, cô dùng để nước nguội từ 2 phần đó tưởi vào 2 cây giống nhau để thấy các đặc điểm khác nhau khi chúng được tưới từ một nguồn nước được đun sôi để nguội tự nhiên và một nguồn nước được đun bằng lò vi sóng và để nguội. Cô cho rằng cấu trúc năng lượng của nước sẽ bị ảnh hưởng bởi sóng ngắn từ lò viba. Sau một thời gian, thí nghiệm cho kết quả mà chính cô cũng không thể tưởng tượng được về sự khác biệt của 2 cây thí nghiệm, sau đó cô tiến hành nhiều lần các thí nghiệm tương tự với những người bạn cùng lớp và đều thu được kết quả tương tự.
Tác động của sóng từ lò viba đối với sức khỏe đã được biết đến từ nhiều năm trước vì phóng xạ của nó gây ảnh hưởng xấu cho người sử dụng, nó phá hủy DNA của thức ăn và cơ thể không thể phân tích được cấu trúc DNA đó.
Tác động của sóng ngắn không có sự khác biệt khi nó tác động lên những vật chất khác nhau. Dù bạn đưa bất cứ vật nào nào lò viba, nó cũng bị phá hủy cấu trúc như nhau. Sóng ngắn kích động các phân tử chuyển động nhanh hơn. Sự chuyển động gây nên ma sát làm biến đổi tính chất nguyên thủy của vật chất. Kết quả là nó phá hủy vitamin, khoáng chất, chất đạm và tạo ra một hợp chất mới được gọi là hợp chất phân ly phóng xạ (radiolytic compounds), đây là chất không có trong tự nhiên.
Vì vậy, chất béo được sinh ra để bao lấy chất này nhằm bảo vệ cơ thể hoặc cơ thể sẽ nhanh chóng đẩy chúng ra. Điều gì sẽ xảy ra khi những bà mẹ đun nóng sữa trong những thiết bị “an toàn, tiện dụng” này? Khi những y tá tại Canada giữ máu ấm trong thiết bị này để truyền máu cho bệnh nhân đã vô tình giết họ với lượng máu đã bị phá hủy và chứa độc tố trong nó. Nhưng những nhà sản xuất vẫn cam kết rằng lò vi sóng là an toàn. Trong khi bức tranh đã cho thấy cây trồng đang chết dần!!!


Tham khảo tại http://www.apparentlyapparel.com/2/post/20...wave-ovens.html
member

5 thứ cực độc hại nếu cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng sinh ra bức xạ nhiệt không ion hóa. Nhiều nghiên cứu cho thấy, điều này có thể gây ra sự thay đổi trong máu và nhịp tim của chúng ta cũng như thực phẩm nấu bằng lò vi sóng có thể gây một số loại ung thư dạ dày và đường ruột nhất định.Những thứ sau sẽ đặc biệt có hại khi cho vào lò vi sóng:

1. Sữa mẹ

Lợi ích cốt lõi của việc dùng sữa mẹ là để cho trẻ có thể hấp thu những chất kháng khuẩn mạnh mẽ vốn có trong sữa mẹ. Tạp chí Pediatrics đã làm thí nghiệm trên 22 mẫu sữa mẹ đông lạnh và được hâm lại bằng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp hoặc cao và nhận thấy rằng, ở sữa mẹ được hâm lại, vi khuẩn E-coli phát triển rất nhiều.

Kết quả này cao hơn 18 lần so với sữa được nấu lại mà không dùng lò vi sóng. Các mẫu hâm trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp làm giảm hoạt động của hệ enzyme một cách đáng kể cũng như thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn có hại cho trẻ.

2. Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Bất kỳ hình thức nấu nào cũng sẽ phá hủy một vài dưỡng chất trong thực phẩm. Hấp là hình thức nấu ăn nhẹ nhàng nhất mà cũng làm mất khoảng 11% lượng chất chống ôxy hóa trong bông cải xanh. Luộc bông cải xanh bằng lò vi sóng có thể làm mất đến 97% các chất ôxy hóa có lợi chứa trong nó.

3. Trái cây đông lạnh

Đây luôn là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả. Mua thực phẩm đông lạnh thật ra không phải là một ý tồi, bởi quá trình cấp đông nhanh có thể giúp trái cây giữ được chất dinh dưỡng.

Các nghiên cứu ở Nga vào cuối những năm 1970 đã cho thấy, rau củ quả được rã đông trong lò vi sóng làm chuyển hóa những glucoside và gaclactacside có lợi thành những chất có thể gây ung thư. Người Nga cũng tiếp tục nghiên cứu vào đầu những năm 1990 và thấy những ảnh hưởng về miễn dịch học của lò vi sóng. Trái cây đông lạnh tốt nhất được tự rã đông trong tủ lạnh hoặc đơn giản là trên kệ bếp ở nhiệt độ phòng.

4. Thịt đông lạnh

Thịt là loại thực phẩm khó rã đông nhất vì thời gian rã đông lâu khiến bên ngoài và các cạnh của miếng thịt chín trong khi phần bên trong vẫn đông đá.

Khi nhiệt độ đạt từ 4,5 tới 60 độ, vi khuẩn trong thịt bắt đầu phát triển và sinh sôi, nếu không được nấu ngay, miếng thịt sẽ nhanh bị ôi thiu.

Các nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy, thịt nấu hơn 6 phút trong lò vi sóng có thể làm mất một nửa lượng vitamin B12 có trong nó. Cách tốt nhất để rã đông thịt là để trong tủ lạnh rã đông qua đêm hoặc rã đông dưới vòi nước lạnh đang chảy.

5. Thức ăn bọc nhựa hoặc đựng trong vật dụng nhựa

Tuyệt đối không nấu trong lò vi sóng bằng bất cứ thứ gì có nhựa bao quanh. Khi bạn đun nóng thức ăn được bao quanh bằng vỏ nhựa, bạn có thể tạo nên những chất gây ung thư.

Nấu những thứ được gói bằng nhựa hoặc đựng trong hộp nhựa có thể thải ra những chất độc hóa học nguy hiểm trực tiếp vào trong thức ăn của bạn. Những hóa chất đó bao gồm: BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzene, toluene, xylene. Tương tự, tuyệt đối không nên làm nóng bình sữa bằng nhựa của bé vào lò vi sóng.

Theo Jamie Logie/Lifehack, SKGĐ

http://www.zeronews.us/2014/10/5-thu-cuc-o...lo-vi-song.html

Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2019 Invision Power Services, Inc.