Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Ăn dưỡng sinh số 7 ký sự.
Thực Dưỡng > Chữa bệnh bằng Thực Dưỡng > Kinh nghiệm chữa bệnh
leos73
Tiên sinh OHSAWA đã từng viết trong sách của Người :
-Ăn số 7 là cách ăn khôn ngoan,giản dị và dễ ăn nhất.
-Ăn số 7 có thể ăn bao lâu cũng được mà không hại gì đến sức khoẻ.
-Ăn số 7 chữa lành mọi bệnh kinh niên.
-Ăn số 7 sẽ đem đến tư duy và trí tuệ cho chúng ta.
Những điều trên có đúng không ,nếu chúng ta không thực hành chúng ta sẽ không thể trả lời được;Nhưng trong khi thực hành số 7(100%ngũ cốc lứt) có rất nhiều vấn đề và khúc mắc trong đó vậy nên tôi tạo chủ đề này để mọi người chia sẻ kinh nghiệm của mình với cộng đồng.
Hiện tại tôi tôi cũng đang áp dụng ăn số 7.Từ ngày 1 tháng 3/2013 tôi cũng lại bắt đầu ăn số 7 như những lần trước (có hơi khác là răng hàm tôi rụng mấy cái nên không còn nhai được mà phải xay bằng máy),tôi ăn số 7 chỉ có mình gạo lứt bắc thơm sau vài ngày
xảy ra hiện tượng đi ngoài té re như là ỉa chảy,phân không có mùi thối tôi nghĩ là mình bị ỉa chảy nên nhịn ăn để chữa bệnh ,nhịn 3 ngày ăn lại số 7 mình cơm xay không chỉ có ngaỳ đầu phân chắc còn mấy ngày sau lại té re và tôi lại nhịn ăn 3,5 ngày nữa rồi ăn lại
tôi suy nghĩ tiên sinh nói chắc là không sai và tôi không phải là bị ỉa chảy chắc cách ăn của tôi có vấn đề gì đó nhưng sai ở đâu tôi không biết nữa vì gạo lứt là gạo sạch nhà mẹ vợ tôi trồng tôi lúc đó cũng đã yếu nhiều nhưng quyết tâm không từ bỏ số 7 định tiếp tục nhịn ăn thì cãi nhau với mẹ vì mẹ tôi cho là tôi ăn sai ,tôi suy nghĩ đến đoạn video ông Trần ngọc Tài nói ăn một cọng rau muống cũng bị ỉa chảy nói về vi khuẩn đường ruột ,hay là tại vi khuẩn tiêu hoá nên tôi nghĩ ra cách trộn gạo lứt đỏ mua ở siêu thị kê mua ở chợ gạo lứt trắng nhà bà ngoại,ngô hạt tươi đông lạnh ở siêu thị coop nấu hổ lốn với nhau rồi xay ra tôi bắt đầu ăn kiểu đó từ 18/3/2013 và ngay từ ngày đầu tiên phân đã chắc lại và ăn như vậy cho đến bây giờ chỉ là bây giờ không còn kê vì giáp vụ đi Hà nội mua thì không có thời gian phải đợi đến tháng 5 âm lịch nhưng bây giờ lại có ngô tươi luộc rất ngon .Bệnh tật dần lặng lẽ rời tôi,trước tháng 3 mắt tôi cứ bị kèm nhèm và cộm trong mắt nhưng sau đó cứ ít dần và hết rồi ,tôi cảm thấy đây là một cách ăn hay nên viết lên đây chia sẻ cùng mọi người.
leos73
Từ tháng 6/2013 đến tháng 9/2013:
-1,5 tháng đầu:Tôi bị tuột men tiêu hoá ,lúc đầu không biết nhịn tưởng là tiêu chảy,nhịn ăn và ăn số 7 không khỏi.
-2 tuần tiếp:Ăn ra và ăn cả rau sam,ổi cũng không khỏi.
-1 tháng cuối :Uống men tiêu hoá:COLISUBTIL của khoa vi sinh bệnh viện Bạch Mai(thuốc này trong bệnh viện dùng đặc trị tuột men tiêu hoá)gọi là men sống ,sau khi uống đã khỏi và tăng cân(tôi đã ăn ra nên tăng từ 45 lên 51 kg),hiện có ăn cả rau quả.
Đây là một trải nghiệm bệnh tật có thể rất hay xảy ra với người ăn số 7 mọi người cần chú ý nếu áp dụng số 7.
Diệu Minh
Kinh nghiệm quí quá nhỉ,

Tôi vừa ở Miến về, nhân việc trường thiền SOM có nhóm thiền sinh Việt Nam lo được cơm lứt cho nhiều người cùng ăn, tôi hoan hỉ đóng góp thêm tiền mua nồi to bự một cái nữa cùng với cái cũ và góp cả tiền để mua gạo lứt... và NGHĨ... he he thế là ta đã toại nguyện?!

Vừa có cơm lứt ăn vừa có chánh Pháp, thầy giỏi bạn lành mà tu ... ai ngờ, không thể TIN được dầu đó là SỰ THẬT là gạo lứt mua ở Miến là gạo lứt đóng trong bao nilon chả đề ngày SX, hạn sử dụng...cách bảo quản....tóm lại là mua phải GẠO BỊ ĐỂ ĐÃ quá lâu... về trường để tiếp, mỗi ngày nấu cả cháo gạo lứt và cơm lứt hết khoảng 6kg gạo lứt trắng.... tôi ăn nhai kỹ? sao mà nó vừa chua và vừa mặn mà không ai biết????

Rồi tôi lần mò ra là tại vì nghe theo thầy TUỆ HẢI... thiền sinh còn ngâm loại gạo đó 22 tiếng mới nấu, thành ra là nó bị như thế ????

Thấy vậy tôi bèn hỏi ai là người chính thức nấu cơm lứt ở trường thiền để tôi nói về việc gạo lứt đã bị hỏng, lại còn BỊ phải ngâm trong nước 22 giờ...
Cả tuần trôi qua...vẫn chưa có chuyển biến... tôi bèn làm thí nghiệm xem sao? Hóa ra có những người nói qua hiểu liền, có nhiều người khác nói mãi chưa chịu hiểu ra... ngâm 10 giờ vớt lên, để lên cái bông có nước, chắng thấy nẩy mầm, mà còn bốc mùi hôi thối dần ... tôi bèn sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu hơn: gạo lứt đã bị chết đuối rồi mới đem ra nấu cơm lứt thì nó thế nào? Thấy không có động tĩnh gì với phát biểu của mình, tôi bèn tìm sư Thư cũng đang ở SOM nói về gạo lứt chết đuối...sư TH bảo: hèn chi mà mấy hôm nay phân sư nhão hơn trước....

Tôi biết sư Thư có uy tín với nhóm thiền sinh nấu cơm lứt... tôi bèn nhắc lại lời của sư cho họ...

Rồi họ làm theo sự hd của tôi là ngâm 10 giờ và vớt ra để thêm 12 giờ nữa, họ báo lại là gạo chua hôi hơn trước, và họ lại ngâm 22h...ôi trí phán đoán máy móc... hễ gạo lứt là TỐT, hễ ngâm 22 giờ là TỐT...

Và tôi cũng chấp nốt, tôi cứ ăn loại gạo lứt đó mà không ăn sang gạo trắng thì tốt hơn trong hoàn cảnh đó... tôi có cảm giác MUỐN ăn gạo trắng hơn... cuối cùng tôi cũng cảm thấy không ổn tẹo nào mặc dầu tôi ăn nhai kỹ mỗi miếng đều từ 120 lần, thì cơ thể tôi vẫn dư a xit và chất độc như thường, chiều không ăn, nên tôi có xu hướng ăn nhiều cơm lứt hơn ở nhà, mà ăn phải loại cơm lứt chất lượng như thế??????

Một cái giá khá đắt, để HIỂU ra rằng: gạo lứt có thể là chất độc!

Thấy tình hình không khá hơn, tôi bèn đưa ra lời huấn dụ: một miếng thịt mua về chế biến ngay so với mua về để 3 ngày sau mới chế biến thì nó sẽ thành cái gì????

Tôi nói với cô Minh và mấy người muốn ăn gạo lứt rằng: đã ăn gạo lứt là PHẢI TƯƠI MỚI, hãy nên ăn!

Gạo đó đem để ở lan can, chim cũng không thèm ăn, ở Miến chim bay đầy trời vì nhiều người không sát sinh chim... có người cãi tôi là chim nó KHÔNG BIẾT! tôi cười bảo: chỉ có người không biết thôi, chứ chim nói sành điệu lắm, quả trên cây nó còn BIẾT quả nào chín ngon nhất nó ăn...có người nghe thế phì cười... thấy tôi nói đúng quá....

Cũng qua VỤ VIỆC gạo lứt... tôi rút ra bài học cho chính tôi là tôi vẫn còn ngu, còn chấp, còn trí phán đoán thấp thôi, he he...

Nhưng tôi đã thoát ly ra được cái "niềm mê tín gạo lứt, sự luyến ái với nó", ngộ ra được phải cẩn thận cái gọi là gạo lứt, cơm lứt... vì có lần tôi tới nhà chị Ch - một người Td có tiếng ở SG ăn cơm lứt, tôi ăn vào miệng thấy nó thế nào....bèn bảo mang gạo lứt chưa nấu tôi coi: hóa ra nó đã bị mốc mà chả có ai biết, người nấu, người ăn... chỉ có MÌNH TÔI là KHỔ thôi, vì mình tôi BIẾT điều đó và không phải lúc nào tôi cũng bảo được cho ai đó điều hiểu biết của mình....
reinoeru
bài viết của bạn leos và cô Diệu Minh hay quá ~ con vừa ăn lại sau 4 ngày nhịn ~ tính ăn từ từ ,từ nước cháo gạo lứt loãng mà cái nồi nấu nó ko như ý ~ gạo với đỗ ko nhừ ko có nước cháo :'( ăn cái cũng ko ăn đc , đành mang đi chiên .... và giờ đọc bài con mới để ý là ko biết gạo này nhà con để từ khi nào ~ vì đã khá lâu rồi con không ăn gạo lứt .... và mấy ngày hôm nay con nhịn và cả bây giờ thì hình như lượng axit trong dạ dày con nhiều quá :'( mặc dù đã bắt đầu ăn chay gần tháng trước khi nhịn . Nó cứ ợ lên tới cổ cảm giác bỏng rát luôn ấy ;A; ~
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.