Sau những góp ý của cô Trâm và Justmevn tôi nảy ra ý tạo ra các lịch trình để moi người tham khảo mong mọi người thảo luận,góp ý bổ sung thêm .
Lịch trình thực hành dưỡng sinh số 1.
1.Ăn số -3,lúc bị bệnh ăn số 7 hoặc nhịn ăn ,thời gian thực hành tối thiểu 3 tháng .
2. Ăn số-2,lúc bị bệnh ăn số 7 hoặc nhịn ăn, ,thời gian thực hành tối thiểu 3 tháng .
3. .Ăn số -1,lúc bị bệnh ăn số 7 hoặc nhịn ăn ,thời gian thực hành tối thiểu 3 tháng .
4.Ăn số 1,lúc bị bệnh ăn số 7 hoặc nhịn ăn ,thời gian thực hành tối thiểu 3 tháng .
5.Ăn số 2,lúc bị bệnh ăn số 7 hoặc nhịn ăn ,thời gian thực hành tối thiểu 3 tháng .
6.Ăn số 3,lúc bị bệnh ăn số 7 hoặc nhịn ăn ,thời gian thực hành tối thiểu 3 tháng .
7.Ăn số 4,lúc bị bệnh ăn số 7 hoặc nhịn ăn ,thời gian thực hành tối thiểu 3 tháng .
8.Ăn số 5,lúc bị bệnh ăn số 7 hoặc nhịn ăn ,thời gian thực hành tối thiểu 3 tháng .
9.Ăn số 6,lúc bị bệnh ăn số 7 hoặc nhịn ăn ,thời gian thực hành tối thiểu 3 tháng .
10,Ăn số 7,không bị bệnh.
Lịch trình thực hành dưỡng sinh số 2.
1.Ngũ cốc(gạo ,mỳ,mạch,kê,ngô)+động vật bậc thấp( chỉ ăn tôm ,cá ,trứng bỏ các loại thịt ,đường,đồ hộp,thực phẩm nhiễm hóa chất)+lá ,thân,củ,quả các loại.
Lúc bị bệnh ăn số 7 hoặc nhịn ăn,thời gian thực hành tối thiểu 3 tháng.
2.Ăn chay hoàn toàn .Thực phẩm gồm lá thân ,củ,quả các loại+ngũ cốc(gạo ,mỳ,mạch ,ngô,kê)
Lúc bị bệnh ăn số 7 hoặc nhịn ăn,thời gian thực hành tối thiểu 3 tháng.
3.Ăn ngũ cốc(gạo ,mỳ,mạch ,ngô,kê)+quả và hạt các loại:đậu,lạc,vừng.......
Lúc bị bệnh ăn số 7 hoặc nhịn ăn,thời gian thực hành tối thiểu 3 tháng.
4.Từ bỏ các loại quả chỉ ăn hat gồm ngũ cốc (gạo ,mỳ,mạch,kê,ngô)+đậu,lạc,vừng(mè).....
Lúc bị bệnh ăn số 7 hoặc nhịn ăn,thời gian thực hành tối thiểu 3 tháng.
5.Ăn số 7 gồm 100% ngũ cốc (gạo ,mỳ,mạch,kê,ngô),không bị bệnh.
. Tất cả 10 cách ăn :
7.Ngũ cốc 100%(Gạo lứt,mỳ lứt,mạch,kê,ngô''bắp''nguyên hạt)
6.Ngũ cốc 90%,rau dương(củ cải ,rau cải các loại,).Nên dùng rau củ sạch không sử dụng thuốc sâu và phân hóa học )10%.
5.Ngũ cốc 80%,rau dương 20%.
4.Ngũ cốc 70%,rau dương 20%,rau âm(các loại rau bí xanh,đậu nành,vừng đậu côve,đậu đũa, đậu Hà lan,đậu xanh,rau muống ,rau đắng,rau diếp ,dưa leo,dưa gang âm ít,các loại cà ta,cà chua,khoai tây,khoai ta,măng ta,măng tây,giá đậu âm nhiều)10%.
3.Ngũ cốc 60%,rau dương 30%,rau âm 10%.
2.Ngũ cốc 50%,rau dương 30%,rau âm 10%,động vật(bậc cao là thú và gia cầm ,bậc thấp tôm cá trứng gia cầm trai
hến nuôi đúng phép) 10%.
1.Ngũ cốc 40%,rau dương 30%,rau âm 10%,động vật 20%.
-1.Ngũ cốc 30%,rau dương 30%,rau âm 10%,động vật 20%,trái cây(Táo tây ,dâu
tây,hạt dẻ,anh đào,lê ) 10%.
-2.Ngũ cốc 20%,rau dương 30%,rau âm 10%,động vật 25%,trái cây 10%,tráng miệng(trái cây âm: dưa các loại âm ít chuối cam xoài đu đủ dứa âm nhiều )5%.
-3.Ngũ cốc10%,rau dương 30%,rau âm 10%,động vật 30%,trái cây 15%,tráng miệng 5%.