Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Những điều bất lợi khi nghe theo thầy Tuệ Hải
Thực Dưỡng > Mục tin tức > Thông tin
Diệu Minh
Gạo lứt mà đem ngâm 22 tiếng ở vùng khí hậu nóng sẽ bị phân huỷ nhanh và bốc mùi chua, chua là môi trường a xít đã bị quá mạnh, vì thế ăn loại gạo này hoàn toàn không đạt lợi ích mong muốn. Có thể nói ngâm 22 giờ - hạt gạo lứt đã bị "chết đuối", thầy Tuệ Hải mà vào bếp nấu cơm lứt liên tục theo "cách ngâm liên tục gạo lứt trong nước 22 tiếng" - chắc chắn với trí thông minh của thầy, thầy sẽ nhanh chóng phát hiện ra điều đó và CHO SỬA SAI ngay cái cách mà thầy đã PHỔ BIẾN cho đại chúng. Tôi đi đâu cũng thấy kháo nhau đó là CÁCH THẦY TUỆ HẢI bày, đúng ra thầy nên nói RÕ nguồn tin đó Ở ĐÂU ra thì hay hơn, do ng Nhật họ TÌM ra, có tên ng bác sĩ đó nữa, họ tìm ra năm nào... Cái gì tốt nhất không biết cách sử dụng có thể thành cái xấu, phản tác dụng; tôi đã mất nhiều tiền bạc và công sức để một lần nữa PHÁT HIỆN ra mặt trái của ngâm 22 tiếng!
Sư Th kể là từ khi ăn gạo lứt ngâm 22 giờ ở trường thiền SOM do một nhóm thiện tín miền nam nấu thì thấy đi cầu phân nát hơn... Tôi nói: con tin gạo ngâm 22 tiếng đem bỏ vào đất là nó thành đất, không còn SỰ SỐNG để trở thành cây mạ được nữa; nấu cơm lứt bỏ nhiều đỗ như nhóm ng nấu cơm lứt ở tr thiền SOM là họ chả hiểu gì về a xít kiềm, âm hay dương của thức ăn; tôi nói: ng ta ca tụng hạt gạo lứt bổ dưỡng, chứ k ca tụng hạt đỗ, đỗ là thức ăn tạo a xít âm, k nên bỏ nhiều đỗ vào nồi cơm lứt... Chân lý đơn giản nhưng nói người khác k hiểu hay tự ái bản ngã cố tình làm lơ????
Minh Vinh
Vấn đề 22 tiếng, tôi nghĩ chỉ là lý thuyết thôi. Khi đem ra thực hành phải tuỳ theo hoàn cảnh, điều kiện.v.v... Từ lý thuyết đên thực tế cả một chặng đường xa xăm....
Mỗi người phải tự mình tìm ra chân lý. Phám phá từ thực tế của Diệu Minh rất đáng được trân trọng. Và chúng ta cần thêm những kinh nghiệm khác để đi đến kết luận.

Sau đây, tôi xin đóng góp một bài của ông Huỳnh Chiếu Đẳng. Quí vị đọc sẽ hiểu nhiều hơn. (Tôi copy từ trang http://www.google.de/url?sa=t&rct=j&am....53217764,d.Yms.
Quí vị vào đó, sẽ hiện ra một Link, mở đọc bằng Microsoft, sẽ có đầy đủ hình ảnh):

Đọc để cho biết. Để cẩn trọng. Nhất là gạo từ phương xa đem tới. Ở Mỹ nên ăn gạo Mỹ, Châu Âu ăn gạo Ý, Việt Nam ăn gạo Việt Nam... Phải chọn loại gạo sạch, không dùng loại gạo đáng nghi ngờ.
Nếu đã có gạo sạch rồi thì không cần lo sợ gì nữa.


(Bài của HCĐ):
Vài tin tức về gạo hay chuyện “Yếu vì gạo, tàn bạo vì tiền”
***
Các bạn nên xem qua cho chính mình và gia đình. Còn thấy tin tức nầy có lợi cho sức khỏe tuổi thọ thì forward cho bạn bè.

Sách xưa có chữ, “mạnh vì gạo bạo vì tiền”, nay tôi mới sửa lại thế nầy cho hợp với “thời sự”: “Yếu vì gạo, tàn bạo vì tiền”

Hôm nay tôi liệt kê vài thứ để “minh họa” câu sách mới nầy, chúng ta nói chỉ riêng về gạo mà thôi.
Bài nầy có nhiều hình, nếu các bạn không thấy hình thì đọc attachment, hình ghi nhiều điều quan trọng. Còn bỏ qua không đọc thì cũng chẳng chết con vịt nào, chỉ e quí bạn “yếu vì gạo” thì hơi uổng.

HCD (21-Sep-2012)

==============

Hẹn quí bạn nhất là anh Phước một vài hôm sẽ ra mắt slide show cách dùng Automatic Mode, Portrait Mode, Macro Mode, Landscape Mode, Sports Mode, Night Mode, Movie Mode, Aperture Priority Mode (A or AV), Shutter Priority Mode (S or TV), Program Mode (P), Fully Manual Mode trên nút vặn của máy digital camera



Trên đây là tấm hình, nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc attachment.

Dưới cùng là chuyện vui.

================



Trên đây là tấm hình, nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc attachment.

Hẳn các bạn còn nhớ cách đây nhiều tháng tôi nói với các bạn là nếu gạo để vài tháng có mọt tùm lum là gạo tốt không. Lúc đó tôi hỏi quí bạn tại sao gạ0 Thái Lan và vùng Á đông nói chung bán qua Mỹ ăn dư để cả năm không hề bị mọt không?

Chắc lúc đó các bạn thấy hcd tôi chỉ toàn nói chuyện lè tè xó bếp nên bỏ qua. Thì thì nay tôi trả lời các bạn bằng hình nơi đây.
Mọt sợ nhưng đa số người ăn gạo như chúng ta vẫn không sợ.




Trên đây là tấm hình, nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc attachment.

==============

Theo bản tin từ CNN, thì người Mỹ đang lo ngại ăn gạo sẽ đưa lượng Arsenic (thạch tín, thuốc độc) vào cơ thể nhiều quá. Theo Consumer Reports thì ít nhất nó làm cơ thể chứa thêm tới 44%.

Theo cơ quan Phòng Dịch Bịnh Mỹ (Centers for Disease Control), thì nó sinh ra bịnh ung thư gan, ung thư bàng quang, ung thư phổi.

Bấy lâu nay phe ta ca tụng gạo lứt như là “thần dược” ăn vào bách bịnh tiêu trừ, nay trong bài báo (có căn cứ từ phòng thí nghiện) cho thấy ăn gạo lứt thì mang lượng arsenic vào cơ thể nhiều hơn ăn gạo trắng nhiều. Về phương diện arsenic thì ăn gạo trắng an toàn hơn.

Các bạn còn nhớ trước đây tôi là làng về Cadmium trong gạo không. Kim loại nầy cũng gây hại không thưa chi Arsenic. Thái Lan có vùng đồng ruộng Cadmium cao đến cái độ dân làng bỏ chạy. Hiện còn dán trên vách Quán Ven Đường cả slide show và bài viết về chuyện gạo Cadmium nầy.



Trên đây là tấm hình, nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc attachment.

(-trích-) The Consumer Reports study found that white rice had lower levels of arsenic compared to brown rice, and that rice grown in Arkansas, Louisiana, Missouri, and Texas, generally had higher levels of arsenic.(-hết trích-) (tin nầy đăng trong CNN cách nay vài ngày)

May quá California cũng sản xuất nhiều gạo lắm. Osawha tiên sinh nói nhiều chuyện không đúng, nhưng với dân Cali thì ông nói đúng câu nầy: “Nên ăn thực phẩm sản xuất tại địa phương”. Tôi thấy gạo Cali ngon đâu thua gạo Thái Lan hay gạo Louisiana thề nhưng vì bán rẻ nên bà con ta chê không màng tới. Bà con ở trong nước có khi quên tường đâu trên thế giới chỉ có vùng Đông nam Á xuất cảng nhiều gạo. Mỹ cũng xuất cảng gạo nằm trong các quố gia hàng đầu, trong khi dân Mỹ không ăn hay rất ít ăn gạo.

Gạo Louisiana nằm trong nhóm nầy. Các bạn còn nhớ tôi có nhắc Louisiana được biết là có nhiều vùng ruộng đất chứa nhiều Cadmium không? Nhiều khi tôi thấy viết mà không chịu nổ như lựu đạn thì các bạn không thèm xem, mà nổ không đúng chỗ thì nó kỳ cục lắm. Chuyện gạo nói nhiều lần lắm rồi, nhưng vì không ghi Subject nổ như nhiều người nên các bạn delete tuốc. Uổng cho quí bạn quá. Trong những bài viết và slide show trước kia tôi có bày cách làm sao tránh ba cái vụ nầy, các bạn tò mò thì vào Quán Ven Đường xem. Không biết đường đi đến Quán Ven Đường thì xuống Hóc Bà Tó ở miệt Cổ Cò, hỏi ông Gù Gờ thì ổng chỉ cho.

Đọc chi tiết nơi đây:
http://thechart.blogs.cnn.com/2012/09/19/r...rice/?hpt=hp_t3

Về gạo còn nhiều thứ để nói lắm, nhưng hôm nay hơi bận hẹn quí bạn dịp khác.
HCD (21-Sep-2012)




Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.