Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Mạ lúa mạch - bổ sung dinh dưỡng quí!
Thực Dưỡng > Các phương pháp chữa bệnh tự nhiên > Thầy lang vũ trụ
Diệu Minh


CỎ MẠCH (WHEATGRASS) = MẠ LÚA MẠCH -
MỘT SẢN PHẨM DINH DƯỠNG TUYỆT HẢO

Nguyên Thụy

https://www.google.com.vn/search?gs_rn=27&a...IGMSriAejtYCwDw

Ở thế kỷ 21 này sự việc trường sanh bất tử vẫn còn là một huyền thoại, nhưng sống trường thọ đến trăm tuổi vẫn là một mục tiêu có thể đạt được. Nếu chúng ta quan sát các quốc gia trên thế giới có dân chúng với tuổi thọ cao như vùng Georgia ở Liên Sô và vùng Fukuoka ở Nhật Bản, chúng ta sẽ thấy rằng sự bí mật của một đời sống lâu dài và khoẻ mạnh chỉ nằm vỏn vẹn trong vài chữ sau đây: MỘT LỐI SỐNG BÌNH DỊ TRONG ĐÓ RAU XANH ĐƯỢC XEM LÀ THỰC PHẨM TỐT VÀ CẦN THIẾT NHẤT VỚI NHIỀU CHẤT CHLOROPHYLL.

CỎ MẠCH (WHEATGRASS) CÓ CHẤT CHLOROPHYLL VÀ RẤT NHIỀU CHẤT DINH DƯỠNG CÙNG HOẠT CHẤT KHIẾN CHO TIẾN TRÌNH THOÁI HOÁ CỦA CÁC TẾ BÀO CHẬM LẠI VÀ CƠ THỂ CÓ THÊM SINH LỰC TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY.


Vài dòng về nguồn gốc cỏ mạch (Wheatgrass)
Trong thập niên 1920 Bác Sĩ Edmund Bordeaux Szekely đã cho xuất bản một quyển sách có tựa đề “Essence Book IV” với nội dung là tất cả các loại cỏ đều tốt cho cơ thể con người và đặc biệt loài cỏ mạch (wheatgrass) là một thực phẩm tuyệt hảo.
Trong thập niên 1930 Bác Sĩ Charles F. Snabel thâm cứu công trình của Bác Sĩ Bordeaux và sau đó ông ta đã được mệnh danh là “Father of Wheatgrass” (cha đẻ của cỏ mạch). Ông khám phá ra là cỏ mạch có nhiều hiệu năng về dinh dưỡng nếu được trồng trọt đúng mức. Kể từ đó ông đã phát động phong trào sản xuất cỏ mạch cho nhu cầu của con người cũng như gia súc.
Đến năm 1940. ông Charles Kettring, cựu Chủ Tịch công ty General Motors, đã tặng một ngân khoản cho chương trình nghiên cứu chlorophyll, một chất dinh dưỡng chính tìm thấy trong cỏ mạch. Các khoa học gia của công trình nghiên cứu đã khám phá ra một diều quan trọng là chất chlorophyll trong cỏ mạch đem lại những dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sức khoẻ con người.
Vào thập niên 1970 Tiến Sĩ Ann Wigmore phát động phong trào sử dụng cỏ mạch trồng trong nhà và vắt lấy nước cốt để uống. Trong những cuộc thử nghiệm của bà tại Hippocrates Health Institute ở vùng Boston bà đã có dịp thử nghiệm tất cả các loại cỏ có trên thế giới này. Cuối cùng bà đi đến kết luận cho rằng cỏ mạch là giống cỏ có mức độ dinh dưỡng cao nhất.

Cỏ mạch (wheatgrass) là gì?
Cỏ mạch dược trồng qua một tiến trình trong đó các hạt giống của cỏ mạch được ương và nảy mầm như tiến trình sản xuất món giá sống với một thời gian dài hơn khoảng một tuần lễ. Phần lá non của cỏ mạch thường được dùng để làm nước giống như nước sinh tố qua phương cách xay hoặc giã lấy phần nước cốt. Cỏ mạch cũng đươc một số công ty thương mại sản xuất dưới hình thức bột đã được sấy khô.
Các phân hoá tố trong cỏ mạch (Wheatgrass)
Cỏ mạch có vô số hoạt chất, trong đó phân hoá tố được xem là chất quan trọng nhất và tối cần thiết cho cơ thể. Nói một cách khác đi thì “nếu không có phân hoá tố thì sự sống trong cơ thể cũng chẳng còn”.
Khi cơ thể chúng ta già đi thì sự sinh hoạt cùng khả năng cấu tạo của các phân hoá tố cũng suy giảm đi, Bồi dưỡng cơ thể chúng ta với những phân hoá tố sẽ gia tăng sinh hoạt của các tế bào vốn dĩ đã có sẵn một số phân hoá tố dự trữ trong cơ thể. SOD là một trong trong những phân hoá tố quan trọng của cỏ mạch vì chúng có thể chống lại các phần tử có khuynh hướng tác hại cho cơ thể con người. Khi phân hoá tố SOD dự trữ trong cơ thể cạn dần, sự kiện này sẽ bắt nguồn cho sự thay đổi bệnh lý trong các tế bào và để rồi sau đó các tế bào mất đi khả năng tự chữa lành.
Phân hoá tố SOD không những giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật mà còn có khả năng làm cho tiến trình già nua chậm lại. Thêm vào đó SOD là một phần tử cần thiết chống lại sự thoái hoá của các tế bào. Nói chung thì cỏ mạch làm giảm các độc tố trong cơ thể, tiêu trừ các chất béo thặng dư cũ như các bướu trong cơ thể.

Chlorophyll trong cỏ mạch
Cỏ mạch (Wheatgrass) chứa rất nhiều Chlorophyll. Cấu trúc của Chlorophyl thì rất giống
cấu trúc của hồng huyết cầu. Sự kiện này giúp cơ thể chúng ta biến đổi chlorophyll
thành hồng huyết cầu. Một cuộc khảo cứu do các Bác Sĩ A, Zin, Hughes và Latner cũng chứng minh rằng chất chlorophyll trong cỏ mạch (wheatgrass) có khả năng làm gia tăng
chỉ số hồng huyết cầu trong cơ thể. Những ưu điểm của chlorophyll đã khiến cỏ mạch (wheatgrass) có khả năng bổ gan, hoá giải các độc tố và tiêu trừ các chất độc trong máu.
Những chuyên gia nghiên cứu về hồng huyết cầu và khoa học gia từng đoạt giải Nobel, Bác Sĩ Hans Frischer, đã khám phá ra là cấu trúc của hồng huyết cầu rất là giống như cấu trúc cuả Chlorophyll. Trong cơ thể con người, hồng huyết cầu có nhiệm vụ chuyển tải dưỡng khí cho cơ thể với chất sắt (Fe) là nhân tố của hồng huyết cầu trong khi magnesium (Mg) là nhân tố của Chlorophyll.

Những chất dinh dưỡng trong cỏ mạch (Wheatgrass)
Trong vấn đề lựa chọn và tiêu thụ các sản phẩm dinh dưỡng, số lượng và chất lượng đều có tầm mức quan trọng. Cỏ mạch chứa vô số dinh dưỡng cần thiết và quan trọng cho cơ thể chẳng hạn như các vitamin A, C, E, B, 17 amino át xít, và các khoáng chất. Tất cả các chất dinh dưỡng này có thể được tiêu hoá và hấp thụ dễ dàng trong cơ thể chúng ta.
Cũng theo sự nghiên cứu của Bác Sĩ Charles F. Snabel thì 15 pounds cỏ mạch có hiệu
quả dinh dưỡng tương đương với 350 pounds rau tươi. Cỏ mạch có khả năng được thẩm thấu vào mạch máu trong vòng 20 phút nếu được dùng vào lúc bao tử còn trống rỗng.
Có thể nói dùng cỏ mạch hàng ngày cũng là một phương cách để có được chất rau tươi trong cơ thể một cách mau chóng và dễ dàng. Ngoài ra cỏ mạch cũng được coi là một
loại thức uống có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Chất Chlorophyll trong cỏ mạch có khả năng trừ khử độc tố, thán khí trong cơ thể và mang dưỡng khí đến các tế bào qua đường máu. Ngoài ra cỏ mạch cũng có khả năng tái tạo hồng huyết cầu mau chóng cho cơ thể và cải thiện chức năng của gan cùng tim mạch trong hệ thống huần hoàn một cách tự nhiên.

Kỹ thuật sinh hoá (Biotechnology) và sức khỏe loài người.

Thông thường các sản phẩm dinh dưỡng được sản xuất qua những tiến trình với nhiệt độ cao và phần gốc rễ cũng phải bỏ đi, cho nên sản phẩm không có chất lượng tốt. Một vài
công ty đã áp dụng kỹ thuật sinh hóa với phương pháp sấy lạnh để bảo tồn được tính chất tươi tốt của sản phẩm, đồng thời kỹ thuật trồng trọt trong nhà kiếng và không dùng đất
để trồng trọt đã giúp họ tận dụng được cả phần rễ vốn có nhiều chất dinh dưỡng cho sản phẩm.

Các cuộc thử nghiệm cho thấy rằng cả thân lẫn rễ cuả cỏ mạch (wheatgrass) đều có nhiều chất dinh dưỡng và cùng nhau tạo thành một sản phẩm dinh dưỡng có tính cách quân bình và toàn vẹn cho cơ thể. Có nhiều hoạt chất tồn tại trong cỏ mạch, đặc biệt là chất auxin có khả năng giúp sửa chữa những tế bào hư hại và giúp cho hệ miễn nhiễm trong cơ thể trở nên mạnh hơn.



Để biết thêm chi tiết về tài liệu cũng như sản phẩm xin vui lòng liên lạc về email nhomdichthuat@yahoo.com hoặc điện thoại số (714) 478-1144
truongbxn
Giới thiệu hộp CỎ MẠCH (Wheatglass) nhãn hiệu FAME

THÀNH PHẦN
Mỗi viên bao gồm bột cỏ mạch đã được chuẩn hóa: 300 mg (hộp 30 viên)



TÁC DỤNG DƯỢC LÝ
1. Cỏ mạch là thức ăn hoàn chỉnh của nhiều loại động vật, nó bao gồm một lượng lớn vitamin và khoáng chất. Thành phần quan trọng nhất trong cỏ mạch là axít abscisic (ABA). Đó là một loại hóc-môn phát triển thực vật có tác dụng tăng cường năng lượng và sức lực. Các khoáng chất kích thích hoạt động của tim mạch và tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch. Với mục đích chữa bệnh, các ion Kali giúp cân bằng các chất lưu thông trong cơ thể, và bổ sung tính kiềm của cơ thể.

2. Cỏ mạch bao gồm hơn 80 loại en-zym. Các en-zym này giúp tiêu hóa thức ăn, nhưng cũng có tác dụng khử độc, và tham dự vào quá trình chuyển hóa trong cơ thể giúp duy trì sức khỏe tốt. Cỏ mạch tăng sinh lực của các tế bào.

3. Cỏ mạch có đầy đủ Chlorophyll - chất diệp lục chống lão hóa (còn gọi là máu xanh). Bản thân Chlorophyll có cấu trúc rất phù hợp với các phân tử chứa sắt của hemoglobin (huyết sắc tố). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các động vật thiếu máu phục hồi nhờ ăn các thức ăn giàu Chlorophyll.

4. Cỏ mạch có tác dụng chống oxy hóa thông qua việc thu dọn các gốc tự do và phục hồi sự cân bằng hóa chất của các tế bào.

5. Đã có báo cáo rằng tác động của bệnh ung thư giảm nhiều ở những người ăn lá rau xanh (Chlorophyll).

CHỈ ĐỊNH
• Dùng trong thời kỳ dưỡng bệnh (hồi phục sau khi ốm)
• Tác dụng chống lão hóa
• Tác dụng khử độc
• Điều trị bệnh thiếu máu
• Kích thích hoạt động tim mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch

TÁC DỤNG PHỤ: Không

CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Chống chỉ định đối với những người mẫn cảm với cỏ mạch.

SỰ TƯƠNG TÁC VỚI THUỐC KHÁC
Bổ sung cỏ mạch có thể ảnh hưởng đối với những người đang dùng warfarin (thuốc chống đông máu).

LIỀU LƯỢNG
Dùng một viên x 02 lần hàng ngày sau bữa ăn hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.