Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Đã có vả để ăn!
Thực Dưỡng > Giao lưu > Cửa hàng Thực Dưỡng Ngọc Trâm
Diệu Minh


Hi hi, ông Lương Trùng Hưng gửi vả về cho chúng tôi ăn và có bán ở đâu?
Tạm thời thì chưa có để bán mà mới đủ để ăn, nhà dùng....!

Nhưng giá đắt thế thì ai dám ăn (260.000 đ/1 kg - tính ở năm 2008)????? Hèn chi mà Henrich mỗi khi cho tôi thì hắn chỉ cho có mấy quả... hi hi confused.gif
Nhưng nó lại là:

Là loại quả thiên nhiên sấy khô, có vị ngọt tự nhiên. Vả là loại quả quí hiếm, là món đặc sản Thổ Nhĩ Kỳ. Là thức ăn tạo kiềm có chứa một enzym đặc biệt gọi là fincin làm phân huỷ chất độc trong máu, và chứa seratonin - chất làm trí não thông tuệ. Các nhà thông thái cổ xưa và các nhà hiển triết ở trung Đông đã dùng chỉ có vả với nước trong nhiều ngày để có một trí tuệ siêu việt.

Dân gạo lứt mà có vả để ăn nhỉ? ngon tuyệt, mà vị của nó thì ngon ngọt lắm... vài người kêu lên: ngọt quá với hàm ý quá ngọt... thay thế kẹo bánh bằng vả cho trẻ con được nhờ...

Không biết là quả sung có tính chất nào như quả vả?
Ngày bé ở với ông bà nội tôi thường thích ăn quả sung... nhà ông bà nội có cây sung to tướng... tôi ăn sung xanh và sung chín...

Thế kỳ này người ta nên dành thời gian để nghiên cứu điều tra mấy thứ cây hoang dại có sức sống mãnh liệt mà bản thân nó lại không sâu không cần phân hoá học... đó là cây sung cây vả... mà nó lại cho quả nhiều vô kể... tha hồ mà ăn khỏi phải nhọc công chăm sóc ... sao con người lại không quan tâm tới cây sung cây vả và rong biển... thiên nhiên ưu đãi... cứ lấy mà sài không cần phải lo gieo trồng ... chỉ lo thu lượm...
Cristal
Chị Trâm ơi, ở VN ko có quả vả à? Hiếm thế cơ ah?
Hôm nào em đến quán chị cho em nếm thử nhá rolleyes.gif
Cristal
Em vừa vào Google search cái này về
Vả Vn khác với vả Thổ Nhĩ Kỳ thế nào nhỉ? chẳng nhẽ lại ko...."thông tuệ" bằng laugh.gif
-----------------------------
Ở Huế, không có giống cây nào lại phục vụ con người nhiệt tình như cây vả. Cây vả họ sung nhưng quả to hơn quả sung nhiều lần. Quả sung chát còn quả vả lại bùi. Chỉ vùng Huế mới có nhiều vả; ở Bắc, Nam đều ít thấy.

Cây sống âm thầm ở góc vườn, cũng do người trồng, nhưng tươi tốt bốn mùa chẳng mấy mất công chăm sóc như các cây khác. Ây thế mà cây vả cho bóng mát, cho lá để người bán hàng ở chợ gói quà bánh, rau, dưa, tôm, cá cho khách; cho quả để làm các món ăn Huế. Quả vả góp mặt trong nhiều món ăn sang trọng làm nên văn hóa ẩm thực Huế.

Vả không thể thiếu trong đĩa rau sống ăn kèm với các món Huế nổi tiếng như bánh khoái, nem lụi, bún thịt nướng, bánh cuốn thịt nướng, bê thui, v.v... Miếng bê thui thì đâu cũng giống nhau, nhưng kẹp với lát vả rồi chấm mắm nêm cá cơm, mắm nêm cá nục ớt cay hít hà thì đã thành món Huế rồi, hương vị Huế rồi Quả vả non, rửa sạch, gọt vỏ, cắt đôi, lấy mũi dao cạo sạch ruột quả rồi thái mỏng theo hình ngang của quả. Thái vả phải thái vào chậu nước sạch có bỏ ít muối để giữ cho vả không bị thâm mà có màu trắng vàng, khi sắp ăn mới vớt ra. Những lát vả trắng vàng như những miếng trăng non, bên cạnh miếng khế vàng hình sao, miếng chuối chát trắng tròn, rồi ớt đỏ, rau húng xanh, tía tô đỏ... được xếp thành đĩa rau sống giống như một đĩa hoa rất hấp dẫn.

Vả không chỉ dùng làm rau sống ăn ghém, mà từ quả vả người Huế chế biến ra rất nhiều món ngon như: vả kho thịt lợn, vả kho thịt bò, vả kho cá rô, cá diếc, vả xào, vả trộn, vả muối, vả chua ngọt, v,v... Vả kho thịt là món dân dã hàng ngày của người Huế. Người Huế vốn "nghèo mà sang" nên trong món vả kho thịt, vả là nguyên liệu chính, thịt là phụ. Khoảng ba bốn vả kho với một thịt. Vả để kho phải thái dày cắt thành miếng vuông hoặc tam giác cùng kích thước với miếng thịt rồi cho vào nước muối để giữ cho màu vả được trắng. Thịt lợn nạc, thịt lợn ba chỉ hay thịt bò thái quân cờ, ướp gia vị tiêu, hành (thịt bò thì tỏi, gừng), mì chính, nước mắm, muối, v.v... Thịt kho trước, khi sôi cho vả vào, trộn đều, kho tiếp. Gần chín thì cho tí bột nghệ vào để lấy màu. Món vả kho thịt, khi ăn miếng vả ngon hơn miếng thịt, có thể ăn mãi không ngán. Món vả muối, vả chua ngọt thường làm để nhấm rượu ngày Tết. Vả chua ngọt chế biến cũng giống như hành, củ cải, cà - rốt chua ngọt vậy.

Hãy đến Huế để một lần thưởng thức món vả trộn, "đặc sản trăm phần trăm Huế".

(Theo VHNT ăn uống)
Diệu Minh


Đây là món ăn chay Huế - có "đặc sản vả trộn" hơi giống như trộn nộm, ăn ngon và hấp dẫn!

Món vả trộn ở gần cái đĩa trắng to nhất ấy!!!

Sao em tìm cái bài tả món ăn có vả mà sặc tinh thần thịt cá thế?
Xét theo quan điểm thanh và trược thì bài này tả món vả khêu gợi sự thèm ăn loại trược!

Trược hút trược thanh hút thanh... làm như Huế chỉ có ăn mặn... ăn chay Huế cũng độc đáo với món vả và món.... mít chiên...
Đọc cái bài của một người nào đó tả thì nghe có vẻ hay; nhưng họ quên đi thế kỷ này: nào là bò điên, lợn long móng lở mồm và gần đây là lợn tai xanh, cúm gà, ... sẽ còn nhiều bệnh gia súc nữa... để làm gì? để con người hướng tới kỷ nguyên tâm linh bớt chém giết dưới bất cứ hình thức nào...

Hàng hoá nhà chị cứ teo dần vì nhiều người mua hơn trước.

Trong SG đồ ăn Thực dưỡng luôn hết sạch...

Nan giải... có một đội ngũ thiện trí thức nào "nhẩy ra làm" Thực dưỡng... cho bá tánh được nhờ với!!!!!!!!!!!!!!!! sorcerer.gif

Món Phở Ohsawa đắc địa rồi nha.
Cristal
Đúng là bài em search đặc sắc thịt cá thật. Tại lúc đó em chỉ đọc sơ sơ, thấy nói đến vả thì post vào rolleyes.gif
Mà chị chưa trả lời câu hỏi của em.
- Quả Vả của VN có tác dụng như quả vả của THổ nhĩ kỳ ko ?

Nếu có thì có thể đặt mua và chế biến mà ( nếu nó có tác dụng "thần kỳ" thế)
phannhathieu
Chị Trâm ơi,
Cô Hiền ở Sài Gòn, rủ e mở quán thực dưỡng. Trước đây e rủ chị ấy!hihihi
Nhưng cô Hiền làm theo kiểu : thực đơn, có giá phải chăng, đúng tâm Thực Dưỡng! Phục vụ thức ăn cho mọi người là chính, tiền bạc là phụ. Không làm theo kiểu:tùy lòng người ăn như chị.
E đang phân vân. E không muốn đụng đến tiền bạc, tính toán nhức đầu. E sẽ phụ giúp tùy khả năng và thời gian của mình vậy.
E đã nộp đơn xin nghỉ làm ở công ty, thoải mái vô cùng.... bunny.gif
Diệu Minh
Tin mới nhất: anh Bình - một người Thực dưỡng ở Hoà Bình, đã tin về là có vả ở vùng Hoà Bình nhiều lắm, bây giờ nghĩ tới việc thu mua, và đặt dân làm vả khô đạt tiêu chuẩn và gửi về cho chúng ta ăn và bán, Ok?

Vả thì là giống vả nói chung, còn vả Thổ Nhĩ Kỳ chắc có nhiều ưu điểm nên các nước trên thế giới mới nhập về bán chứ không sản xuất, có thể đây là cây thích hợp ở vùng khí hậu ấm nóng chăng?

Vả ở Hoà Bình ruột của nó khi chín cũng rất ngon ngọt và nó đông như thạch ở trong...
Đang chờ kết quả ban đầu...

Hiếu nghỉ việc làm quán ăn với chị Hiền đi Hiếu... như thế là đúng nhất và hay nhất với Hiếu trong lúc này... làm một thời gian quen việc và sắp đặt tổ chức tốt thì có thể rút lui vào núi tu luyện cho thành.....? rồi lại ra làm việc tiếp tục với mức độ siêu vượt hơn... như chị nè... càng tu càng giỏi đời và giỏi đạo... ở đâu chả là tu, nhưng nếu không rút lui vào núi tu với các bậc minh sư thì chỉ là chạy trốn cái đang là thôi.
Làm việc gì mà thích thì mới thành công được.

Chị Hiền chế biến món ăn ngon lắm.

Chỉ cần làm món PHỞ OHSAWA là đã nổi đình nổi đám và sống ngon lành rồi, chả cần phải làm món gì thêm... thật đấy Hiếu ạ.

làm đi, làm đi... đừng ngại ngần...
phannhathieu
Dạ, hôm nay e cũng suy nghĩ kỹ rồi, lên mạng nói với chị là e sẽ làm, hợp tác với chị Hiền. Và gặp gỡ tâm đầu ý hợp quá!

E mong muốn tạo một môi trường thức ăn trong lành trước hết cho mình, bạn bè, và mọi người.
E nghĩ Muốn bản thân được nuôi dưỡng tốt, thì trước tiên tạo một môi trường tốt xung quanh mình, càng rông càng hay!
Vì ai cũng có người thân, cũng ít nhiều tình cảm con người, phải sống tốt , sống vui thì mình mới thảnh thơi tâm hồn, lúc đó muốn giải thoát đi đâu thì đi.
Mà thế giới đang có quá nhiều người lầm lạc, xem tin tức mà đau lòng, nói chi đến người thân của ta đang sống, hay đang là những linh hồn đâu đó.
E nghĩ đến Đức Phật, Chúa, Tiên sinh Ohsawa, Osho, chúng ta,...
Tình yêu thương sâu nặng, và sự đớn đau của nhân loại.
Hôm nay, E đang cầu nguyện Trời, Phật , Chúa, Các Thiên Thần bảo bộc em gái em, và cả những người đang lầm lạc...
Diệu Minh
Làm luôn đi, chị lo quảng cáo dùm...
Em và chị Hiền làm là chị yên tâm, ngành Thực dưỡng đang cần những người như thế...
Cô gái Tên Bình mà chị gặp ở Bình Dương đang muốn ra HN để ở quán làm cùng, đi cùng con đường với chị đây nè, nó cứ bày tỏ nguyện vọng muốn ra HN lâu nay... bây giờ cậu Hải ở quán đã đi sang nhà nó mới mua ở gần đó để ở, quán để không, mà chị cũng cần người... nên bảo nó ra phụ chị là hay lắm.
Nó khoái Tâm, chị Thiện... và khoái cái mô hình sống vui của chị... có cả tu tập và làm việc thiện hữu ích giùp mình giúp người được hơn các con đường khác...

Như thế cũng tạm ổn.
Diệu Minh
Có một số người gọi điện hỏi thăm về quả vả.
Nước mình có khá nhiều vả, nhưng để biết tới giá trị thực sự của nó và để nó có mặt trên thị trường chắc phải mất một thời gian nữa?

Hiện đã có những người sau khi ăn vả hỏi mua quả vả và khen ngon quá....
Vì thế ngành Thực dưỡng quả thực đã đi tiên phong trong lãnh vực ăn uống... và vả là loại quả khô có bán ở các nước tiên tiến khá nhiều... đây là một loại quả sạch hoàn toàn, không như nho khô và một số thức ăn ngoại nhập khác....
thanhtam
QUOTE(Diệu Minh @ Aug 18 2007, 05:12 PM) *
Làm luôn đi, chị lo quảng cáo dùm...
Em và chị Hiền làm là chị yên tâm, ngành Thực dưỡng đang cần những người như thế...
Cô gái Tên B“nh mà chị gặp ở B“nh Dương đang muốn ra HN để ở quán làm cùng, đi cùng con đường với chị đây nè, nó cứ bày tỏ nguyện vọng muốn ra HN lâu nay... bây giờ cậu Hải ở quán đã đi sang nhà nó mới mua ở gần đó để ở, quán để không, mà chị cũng cần người... nên bảo nó ra phụ chị là hay lắm.
Nó khoái Tâm, chị Thiện... và khoái cái mô h“nh sống vui của chị... có cả tu tập và làm việc thiện hữu ích giùp m“nh giúp người được hơn các con đường khác...

Như thế cũng tạm ổn.


Cô Trâm ơi, cô có biết cái quán thực dưỡng mà Hiếu - Hiền mở nằm đâu ở SG không chỉ cho cháu với, trước hết là cháu tới ăn ủng hộ, sau là xem có việc g“ cho cháu phụ giúp không, cháu cũng thích kinh doanh về thực dưỡng lắm, đang nghiên cứu cách làm đây.
phannhathieu
ah, chị ơi, em và cô Hiền tính mở quán Thực dưỡng...món định bán món chính là phở Lứt như của cô Trâm làm ấy.
Nhưng mà chưa có hợp lúc hợp thời để bán...nên vẫn chưa có quán bán thức ăn ...mà ở cô Hiền quán Thực dưỡng đã có từ lâu...bán những nguyên vật liệu nấu ăn thực dưỡng như các nhà thực dưỡng khác...nước tương, miso, bột Kohkoh, phở lứt khô, mơ muối, dầu mè, ...vv
Chi đến địa chỉ:
Cô Hiền
221 Ngô Gia Tự P.3, Q.10, HCMC
T: 083 8305044
Diệu Minh
Nếu ai mà làm quán ăn nên làm quán ăn như sau:

1. Bán phở Td - chỉ chuyên 1 thứ - rồi bán kèm những thứ: phở khô, gia vị phở... những thứ phụ liệu làm cho họ tự nấu ở nhà ăn ngon lành, khỏi phải tới quán mình luôn luôn; như thế đáp ứng được tam lý người tiêu dùng lâu dài; tới quán phở họ sẽ được tiếp xúc với Thực dưỡng thông qua: sách báo và các món ăn như ở các điểm bán Thực dưỡng khác; nếu làm như vậy phải có thêm một gian hàng bán sách và đồ khô...
Nếu không chỉ cần giữ chặt một món phở là đủ... chỉ bày cho họ cách làm phở luôn...

2. Chỉ bán duy nhất món cháo gạo lứt .... và bán từng túi nhỏ nguyên liệu để nấu cháo gạo lứt; điều này người Hàn Quốc làm từ lâu, họ bán sẵn ở siêu thị của họ, mua về chỉ việc bỏ vào nồi và thêm nước...

Túi gạo nấu cháo kiểu này có thể đóng thập cẩm: các loại gạo lứt - gạo trắng - gạo đỏ- gạo nếp cẩm - cho thêm nắm gạo nếp trắng cho sánh - ngưu bàng khô - đỗ đỏ - hạt sen - Hoàng kỳ... làm sẵn loại túi nhỏ, có thể giao loại túi này cho các đại lý Thực dưỡng ở VN, họ mua về tự nấu... nhớ là gạo lứt phải rang sẵn - như thế túi gạo này sẽ không lo bị mốc hay bị oai do để lâu. Gạo lứt đã rang lên nấu cháo rất mau nhừ; nhớ bỏ thêm miếng Phổ tai....chúng tớ có loại Phổ tai Hàn Quốc ăn rất tiện, chỉ cần bỏ 1 miếng vào nấu cháo...

Những "cửa hàng kiểu này" có thể luôn luôn bán kèm với bánh tráng gạo lứt nướng sẵn và những chai gạo lứt rang ăn liền...
Họ tới ăn và mua ăn kèm hay mua về nhà rồi ăn dần....

Làm sao cho bầu khí đậm đặc nét Thực dưỡng và sự thư giãn tối đa... làm sao có bầu khí thiền thanh tịnh tĩnh lặng... một điểm dừng chân thanh thảnh nghỉ ngơi...
marhaba
Cháu đọc sách Y học thuờng thức gia đình (do Trần Ngọc Tài dịch) thì ghi quả sung,vả (Fig) là rất âm mà?
Diệu Minh
QUOTE(marhaba @ Mar 25 2010, 12:47 PM) *
Cháu đọc sách Y học thuờng thức gia đình (do Trần Ngọc Tài dịch) thì ghi quả sung,vả (Fig) là rất âm mà?


Vả, sung đều âm là khi nó còn xanh ... và khi nó chín nhất là vả có thứ đường tự nhiên từ nó để dùng bổ sung rất tốt; bên cạnh đó nó còn có 2 loại enzym quí hóa; người tu thiền thường khá dương, cho nên có thể dùng chúng ...
Không phải thứ gì âm cũng là độc tố và có hại cả đâu cháu ạ.

Trước đây "nghĩ như thế" cho nên cô loại bỏ tất cả những thứ ÂM, và kết quả là hiện nay cô rất là DƯƠNG!

Vì thế chắc chắn là cô có thể dùng chút thức ăn âm, vả lại khi về già phụ nữ tự động dương lên và đàn ông thì ngược lại: cho nên âm hay dương là còn phải khéo sử dụng nữa đấy. Nếu khoái ăn những món âm thì có thể chấm muối khi ăn, hay là kho lên, nướng lên... cho nó dương lên để đạt tiêu chuẩn lý tưởng là QUÂN BÌNH!
Chúc vui tinh tấn.
huynhdoan2000



Nếu khoái ăn những món âm thì có thể chấm muối khi ăn, hay là kho lên, nướng lên... cho nó dương lên để đạt tiêu chuẩn lý tưởng là QUÂN BÌNH!

haha...thế là hết ngon !!!
Diệu Minh
hết thấy ngon nghĩa là hết thấy thèm và như thế sẽ thoát khỏi cơn thèm... một loại tham - người bạn đường tốt nhất là người không ham muốn!

Chỉ có người Td là hết các loại thèm khát ăn uống: họ chỉ còn sự đói khát tự nhiên, không còn những cơn đói giả nữa.

Tôi quen một ông thầy nổi tiếng nọ; ông nói thực là còn thèm món nọ món kia... từ đó tôi suy ra là tôi đã SƯỚNG từ khi nào tôi cũng không biết và biết bao nhiêu người Td khác cũng như thế; ăn gạo lứt lâu ngày, người ta thành hết khát thèm ăn uống, chỉ có một sự đói khát tự nhiên và khi đó ăn gì cũng tạm ổn...(ăn đồ ăn dễ tiêu thuộc về chay hay là những món ăn cực kỳ dễ tiêu hóa...)... như thế chúng ta sẽ được điểm 9 điểm 10/10 về khía cạnh ĂN, còn những thứ khác: CHÚNG TA MỚI CHỈ BIẾT MỘT ĐIỀU, CÒN 99 ĐIỂU CHÚNG TA CHƯA BIẾT; thầy tô bảo thế!

Hiện nay nhà tôi đang có hai ông khách từ các tỉnh tới nhà học và chơi (bắt đầu có chỗ ăn ngủ, học và đàm đạo... chơi và học, học đủ thứ, các bạn tới nhà tôi là để cho tôi học bài với các bạn, các bạn là những người thầy!); Nếu nhà tôi hết chỗ "chứa" thì có nhà của các bạn của tôi, có chùa quen...
Diệu Minh
Chị Thủy Nhật hẹn sẽ có vả trong ít ngày nữa, nếu đường dây của chị thông thì chúng ra sẽ lại có vả Thổ Nhĩ Kỳ để ăn!

Thật chả có cái gì ăn lành bằng VẢ!

Hiện nay nó đã có mặt cả ở Thái Lan...
can bang
Cô Trâm ơi,cô cho cháu hỏi với,quả vả này có phải họ nhà sung không, có phải là quả vả ở Việt nam không.Trên miền núi cũng có quả vả,cây như cây sung,nhưng lá to hơn ,quả vả này giống quả sung nhưng hơi dẹt không tròn ,to hơn sung có quả to bằng quả táo ta to ,chín ăn ngọt ,bên trong giống quả sung .Cháu nhìn trên hình trông không rõ lắm .
DIEUHANG
QUOTE(can bang @ May 18 2010, 08:58 AM) *
Cô Trâm ơi,cô cho cháu hỏi với,quả vả này có phải họ nhà sung không, có phải là quả vả ở Việt nam không.Trên miền núi cũng có quả vả,cây như cây sung,nhưng lá to hơn ,quả vả này giống quả sung nhưng hơi dẹt không tròn ,to hơn sung có quả to bằng quả táo ta to ,chín ăn ngọt ,bên trong giống quả sung .Cháu nhìn trên hình trông không rõ lắm .

Bạn canbang ơi! Trong lúc chờ Chị Trâm trả lời mình lanh chanh trước nhé biggrin.gif. Mình ăn quả vả Thổ Nhĩ Kỳ của của chị Trâm rồi, nó giống quả ả mình bạn ạ. Quả vả mình, mình cũng đã nhìn thấy tận mắt. Vả nhiều nhất là vùng trung bộ : Huế, ĐN trong nam này mình thấy ở một vài ngôi chùa. Đúng như bạn miêu tả nó họ nhà sung, giống cây sung nhưng lá to hơn sung nhiều mà cuống lá không đỏ như sung, trái to gấp 5,6 lần trái sung và trái không tròn như sung. Họ lấy trái xanh làm gỏi ăn rất ngon chứ không chat như sung. Nghe bảo ở SG có bán mười mấy ngàn một kg đấy. Khi cây vả đã có trái thì trái mọc từ gốc, nhiều nhiều lắm... Họ trồng bằng cách chiết cành.
Quả vả Thổ Nhĩ Kỳ của chị Trâm càng để nó càng sắc mật lại rất ngọt và màu càng ngày càng biến thành màu nâu sẫm.
Không biết ăn vả thì có tốt không vì theo phân bảng lọai trong sách thì vả là âm lắm (-3). Cơ thể như mình đang âm nên mình không dám ăn chỉ nhấm nháp tý thôi
can bang
Cám ơn bạn Hằng nhé. Chả là quê tớ ở Lào Cai ,khá nhiều quả này ,bây giờ vẫn có ,tớ đã được ăn rồi ,nhất là ở trên rừng ,nếu quả mọc ở gốc thì đúng rồi,nhưng không biết nó có tốt như vả Thổ nhĩ kì không nhỉ,ôi mình lại khổ vì ăn rồi,hic confused.gif
tusen
QUOTE
Không biết ăn vả thì có tốt không vì theo phân bảng lọai trong sách thì vả là âm lắm (-3). Cơ thể như mình đang âm nên mình không dám ăn chỉ nhấm nháp tý thôi


theo như bảng thức ăn tạo Axit và Kiềm của web sauacidandalakalifoodchart thì quả vả- figs tạo Kiềm và nó là Âm thì là thức ăn tạo Kiềm Âm.
ăn loại vả này công nhận tốt cho trí óc thật , chứng hay bị lãng quên cũng dần bớt hẳn sau khi tusen ăn quả này vào mỗi buổi tối. Ngủ ngon nữa , học và nhớ dai những bài học lắm, tập trung vô bài giảng, chứ k lơ tơ mơ như hồi trước nữa.
Những điều trên là kinh nghiệm của tusen khi ăn quả vả này mà thoy , mọi người nên nhớ là mỗi người có mỗi thể trạng riêng , đừng nghĩ tốt cho người này là copy theo , ăn đại thừa vì nghĩ nó tốt nhá. Hãy cẩn thận !
Diệu Minh
Làm sao có vả để ăn và để bán cho mọi người?
http://www.vnnavi.com/news/traiva.html

Ở vùng suốt Ngọc Vua Bà Sơn Tây, vả mọc đầy dọc đường, quả sai trĩu chịt...làm sao để có vả ăn và bán?
Từ đây lên tới đó khoảng 40 km...
hang
Ở SG có thể mua trái vả (fig) khô nhập khẩu từ công ty Vượng Phú đt: 0839700623, đ/c: 149/33/B1 Bành Văn Trân, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM.
Họ cũng bán mơ, mận khô và hạt bí còn nguyên vỏ xanh.
Mua cả kg mới bán.
Diệu Minh
Hà Nội cũng bắt đầu có vả để ăn, chị Hà đã mua cho tôi vả rất là ngon, ở đường Xuân Diệu, gần Tô Ngọc Vân, một siêu thị nhỏ, sẽ hỏi lại kỹ địa chỉ, ngon và đảm bảo hơn mấy loại do bác Hưng gửi từ Úc về, có vẻ Vả này đã được chọn lựa cẩn thận.

Một gói vả chắc khoảng nửa kg, giá hơn 300.000 VND, khả đắt, đắt sắt ra miếng, còn hơn ăn những thứ linh tinh, vả này chắc là thiên nhiên?

Thấy họ bảo thế.
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.