Ông Ngô Ánh Tuyết đã nói với tôi từ năm 1986 là sau này ở Hà Nội hàng rởm rất là nhiều và không thể kiểm soát được...
Giờ tôi mới hiểu câu: ÔNG thánh đẻ ra kẻ trộm,
Tôi đã đóng góp lớn cho việc hình thành ra hàng loạt "gian hàng" Thực dưỡng xanh đỏ có nhiều cái hay họ nhưng không thực chất và có hình thức "làm tiền" bà con này, và tôi xin nhận LỖI trước bá tánh vì tôi đã đổ nhiều công sức để quảng bá giá trị của gạo lứt và nay thì nó đã mạnh như vũ bão?
Và vì việc làm của một người chưa giác ngộ nên kết quả là có bề mặt thì ắt có bề trái và ông thánh đẻ ra kẻ trộm; ngành nghề nào ở trái đất này cũng vậy.
Tôi thấy mấy người làm máy bay cũng thế: mày làm máy bay tàng hình à? tao cũng làm và còn làm hay hơn?
Hi hi, rất là vui khi nhận ra những tầng lớp con cháu Thực dưỡng bá đạo quá xá nhé,
Mời vào trang gaolut.vn để nom,
Tôi nhận thấy chủ của trang web đó có những "đức" tính sau:
Tên thật: Lan Anh,
Gái Huế ? nói giọng trọ trẹ, làm dâu HN,
Mắt nhỏ và hơi một mí, (mắt một mí không đĩ thì gian, các cụ nói không sai, gần đây tôi thấy có một hiện tượng âm nhạc nổi lên là Huỳnh Mỹ Chi - cô bé Chi cũng mắt một mí và thường liếm môi: hai tướng "đĩ" ... theo "người đàn bà trong tướng mệnh học" thì phụ nữ có tới khoảng 80 dâm tướng - đàn ông "chết" vì điều đó, và những tướng như thế thường sinh qoái tử!)
Biết tới cửa hàng Gạo Lứt nhà tôi từ khoảng 2009, lúc đó ả này đang bán thực phẩm chức năng, lúc đó tôi không biết cô nường là ai, thấy cái cửa hàng nhà tôi thì lập tức cô này cảm nhận ra NÓ tốt thực cho sức khỏe... và bắt đầu có ý MUỐN làm Td... chỉ là như vậy rồi cô nường lại lao đi "làm ăn" gì đó... vài tháng sau lại TỚI tiếp...
Chỉ mua cực ít thứ lặt vặt,
Không hề mua sách vở để đọc...
Một thời gian sau, thấy đưa chai gạo rang nhà tôi lên mạng của "cô ấy" từ khi nào??? ngày đó tôi còn khá ấu trĩ với việc đưa tin bán hàng trên mạng, nhưng ả này đã khá sành sỏi rồi...
Vài năng sau, thỉnh thoảng thấy dân tình đọc tin đó trên mạng và tới đôi co với nhà tôi: sao đề trên mạng giá 15k, mà ở nhà tôi lúc đó bán đắt hơn? tôi hỏi: đọc ở đâu? - trả lời: trên mạng; tôi lên mạng nhà thấy đã đề đổi giá mỗi khi có giá bán mới, sao bà con vẫn cãi hung thế?
Mấy năm sau tôi mới khám phá một cách tình cờ là cô nường Lan Anh, đưa địa chỉ nhãn mác nhà tôi lên mạng vì nhà tôi có uy tín... rồi sau đó cô nường bán hàng nhà tôi tư vấn cho người mua trên mạng... và lấy hàng nhà tôi đi đưa... tôi bảo: cháu đưa lên mạng từ lâu, sao không đề giá hiện hành?
Cô nường CHO mọi người niềm tin với gạo lứt; ai tin rồi cô tư vấn thêm mua thực phẩm chức năng của cô ấy đã thành thạo...
Mấy năm sau cô nường bảo với tôi: vợ chồng cháu đều bán thực phẩm chức năng và quyết không bán nữa vì nó vô đạo đức!?
Và báo tin đã "mở cửa hàng Td" tôi cũng cười cười tán thành...
Lần khác cô nường in card lấy địa chỉ nhà tôi và tên của cô ấy, không thèm hỏi ý kiến của tôi: lại là điều gian tiếp theo...
Nói dối công chúng rằng đã có kinh nhiệm Thực dưỡng 10 năm là sai sự thật, là nói dối, chỉ biết tới gạo lứt một cách hời hợt theo khía cạnh kinh tế và nghề mới có thể sống vui hơn nghề cũ của cô nường thì đúng; chứ bảo có kinh nghiệm Td là sai.
Tôi cũng "đọc trên mạng" và nghe bạn giới thiệu đi thuê tụi công chứng nhà nước dịch thấy họ làm điêu toa cẩu thả. Bạn cẩn thận với những gì trên mạng vì hễ cái gì có bề mặt thì ắt có bề trái;
Ngay cái cửa hàng Gạo lứt nào của "bà Loan" khách hàng tới mách: họ hỏi đây có phải là cửa hàng Td nhà cô Trâm không? họ trả lời: đó là cơ sở 1 còn nhà tôi là cơ sở hai... người VN nào cũng sành nói dối? họ làm Td mà lại nói dối? khách kể là ở đó bẩn và còn ăn mặn...
Kể tiếp về LA:
Vài tháng lại thấy tới nhà tôi một lần...
Và người ta chỉ có thể nhận thấy khi người ta ở MỨC độ nào đó, còn phần đông dân chúng thì chỉ hoa mắt với xanh đỏ tím vàng bắt mắt...
Thấy thế, chúng tôi "rụt vòi" lại...
Và nhiều thứ nhãn của chúng tôi cũng sẽ đơn giản thôi.
Tôi thấy ngay ở Mỹ tạp chí Macriobiotics today mà họ cũng chỉ in đen trắng!
Ngày nay, có nhiều trang web giảng giải về Thực dưỡng khá hay và bắt mắt... nhưng lại là "công nghệ mới" xem vào thấy mạch lạc sáng sủa và ĐẸP, nhưng vẫn chỉ là lông và da của Thực dưỡng gốc truyền thống của Td ngay tại VN...
Ví dụ như cô Lan Anh tên đời, nay lấy tên "đạo" là NHƯ CHÂU... mặt của cô đó ở phía dưới bên trái của trang web, tôi chỉ hơi buồn là cô còn lượn qua lượn lại nhà tôi mỗi năm vài lần mà tôi động viên mãi cô mới CHỊU đọc ít sách...và đặc biệt lấy danh NHÀ THỰC DƯỠNG OHSAWA mà chả có quyển sách nào của nhà Ohsawa trong nước cả... là sao nhỉ? có bạn nào hỏi cô đó học Td với ai hay là tự học? hôm vừa rồi tôi không rõ cô làm gì trong thời gian qua và khuyên tới tham gia lớp học nấu ăn Thiền do tôi đảm nhiệm, cô ấy ậm ừ và không tới, thấy trang web của cô món ăn tùm lum xanh đó rặt đồ ăn âm vì cô đó cũng khá dương: mắt bé và hơi một mí... tội nghiệp cho những người nào sa đà vào trang của cô ...cẩn thận với những cái bẫy của các trang web mới ... hôm nay có người tới chào món bánh gạo lứt làm từ "gạo lức"... in rõ đẹp bao bì nhãn gói thoạt nhìn là không chê được nhưng gạo lứt thành ra "gạo lức" quên không chụp ảnh, nhưng tôi bảo: cần gì phải bao bì như thế cho tốn? và dầu ô liu ở đâu mà làm? giá bánh sao rẻ thế? ô liu đắt lắm... tôi bảo "chả tin"...
Cô Lan Anh là gái Huế lấy giai bắc mà ông chồng lại cứ thích đi tu, nên thân gái phải "ra tay" mà tự cứu mình và đứng vững với nhà chồng chống đối con đường Thực dưỡng mà cô thích, nên triển khai Thực dưỡng là ổn tôi ủng hộ cô ấy bằng tấm lòng, nhưng tự tiện xưng danh kiểu đó chả được lòng người "già" trong làng Thực dưỡng được đâu, gái ạ... làm gì cũng phải dành cái ĐỨC để cho con cái nữa... có ĐỨC mặc sức mà ăn, khỏi phải quảng cáo nhiều thế đâu gái ạ...chí có ĐỨC PHẬT là quí báu đáng cho chúng ta phải noi theo, chả phải ăn gạo lứt mới có thể giác ngộ! nếu không những người ăn gạo lứt thành Phật hết cả từ lâu rồi... và trong KINH PHẬT đã phải nhắn nhủ rằng sau này các con NHỚ ăn gạo lứt để mau giác ngộ nhé... hi, muốn giác ngộ cần thấy cặp danh sắc nó cứ hoạt động liên tục và thấy sanh diệt trong từng sát na các hiện tượng thành trụ hoại không...
Lan Anh - Như Châu là gái có mắt nhỏ và gần như một mí, anh hùng và lưu manh chỉ cách nhau có tí ti... nói giọng trọ trẹ chả học gạo lứt với anh, nhờ có trí thông minh tự nhiên và tự ý kết nối xưng hùm xưng bá anh hùng một khoảnh, hi hi... khá khen cho giới trẻ gạo lứt, chả khác gì cái giống cộng sản nước nhà... có nhiều lưu manh trí thức hơn là thiện tri thức cả làng ơi... tôi không hề ghét cô này: chỉ thấy lạ hai thứ mà tôi BIẾT RÕ: thứ nhất không phải là 10 năm kinh nghiệm gạo lứt, những ngày đầu còn lấy danh của tôi và nhà tôi làm card tên thì của mình và địa chỉ nhà tôi, giai đoạn hai là đưa gạo lứt ra và "khều" người mua thực phẩm chức năng mà cô ấy TỪNG đã bán có kinh nghiệm... treo gạo lứt và đuôi đáy và lưng bán thực phẩm chức năng, núp bóng Thực dưỡng khi người ta đã TIN dùng thì đưa thực phẩm chức năng ra bán ... không biết bây giờ CÒN như vậy không chứ trước thì là như thế, còn lấy cả chai gạo lứt nhà tôi đưa lên mạng, nhãn mác địa chỉ nhà tôi, và đưa cả giá 15.000 đ/1 chai lên đó và sau đó vài năm chai gạo nhà tôi lên giá bà con cứ đến cãi là trên mạng đề 15 k, điều tra mãi mới ra là BÀ LAN ANH đưa lên mạng mẹ và bé gì đó, và tôi bảo: cháu phải sửa lại chứ không nhà cô cứ phải giải thích cho khách mãi... xem tran web nhà mình thì thấy đề giá nhà mình mà sao thiên hạ lại cứ réo chỉ có 15k, đấy, học PHẬT và học OHSAWA với 7 nguyên lý và 12 định lý để mà sống với cái đang là nhố nhố nhăng nhăng như thế mà vẫn cầu cho bà Lan Anh ngày một phát triển tốt đẹp theo đúng vòng xoáy ốc của trật tự vũ trụ, he he... thứ hai là bà đã xưng hùm xưng bá NHÀ THỰC DƯỠNG OHSAWA mà chả có sách vở tài liệu gì của Thực dưỡng là sái quy luật của trật tự vũ trụ đấy nhé.
Tiên sinh dạy: người nữ phải như dòng nước, luôn luôn đi xuống mà bà lại vọt lên ĐỈNH núi bà đi như thế là sao? he he... có ai bảo dùm cô nường này với...
Nhà tôi có cháu Việt Anh bố bị viêm gan B ăn gạo lứt số 7 hơn 1 năm khỏi cho con trai tốt nghiệp kinh tế ra trường 2 năm tới học...học được mấy tháng cũng ti toe tự tiện định MỞ cửa hàng Td, tôi gàn là hãy học tiếp đi đã, vì ở Nhật muốn mở cửa hàng Thực dưỡng bán đồ Td thì cũng cần phải học "tận" 3 năm... cậu chàng ở lại HỌC với chúng tôi, càng ở lại học càng nhận ra là NẾU ra trường SỚM quá thì sẽ lại giống chị Lan Anh, hay giống một ai đó đang xưng hùm xưng bá Thực dưỡng HN...
Hiện nay Td đang bắt đầu bị lợi dụng vào mục đích trục lợi và kinh tế, tôi nhớ anh Tuyết bảo tôi: Td không phải là cái để kinh doanh, vừa qua chúng tôi cũng được gặp hai vị Td gốc xịn của Nhật Bản...
Hai ông bà Anđô nói nhiều điều làm cho tôi giật mình với ngay cả nền Td của thế giới:
Ở nước Nhật hai ông bà không còn thấy cái gọi là TRÀ MU từ 20 năm nay, thế mà ở VN chúng ta cứ trà MU bán tràn lan...
Tôi đang hỏi công thức làm trà Mu từ hai vị thầy đó...
Hai ông bà nói Td của Michio Kushi cũng có một số điều "mất gốc" tức là sai với truyền thống của tiên sinh Ohsawa và người Nhật tới Mỹ học Td từ đó cũng bị ảnh hưởng "mất gốc"...
May sao tôi đã gặp được "chính dòng" và những khoảnh khắc ở gần hai vị thầy người Nhật đã làm cho tôi "nhận ra" con đường trung đạo nhận ra sự bình an tĩnh lặng và bình thản thanh thản tới MỨC như thế, sự nhạy cảm của tôi thường làm cho tôi "đau đớn" nhưng cũng nhờ NÓ mà tôi nhận ra sự truyền dạy trực tiếp và sống gần thầy là những khoảnh khắc đầy hạnh phúc tới mức nào...
Và từ đó tâm tính của tôi BIẾT thế nào để "lái xe" đến bến bờ bình an ...
Từ khi gặp hai ông bà, tôi có một sự chuyển hóa rõ ràng và mãnh liệt ... và tôi đã thực sự dành nhiều thời gian vào bếp và sẵn sàng bỏ nhiều việc để vào bếp "chỉ đạo" chị em cùng nhau làm thức ăn cho nó "bình yên" và ổn định...
Đã xưng danh thế thì hãy là GỐC đi, hãy có tất cả các loại sách báo sưu tầm cho bá tánh được nhờ đi, kẻo họ mà tới đó thì họ KHÔNG HÌNH DUNG ra cái gọi là NHÀ ỌHSAWA thứ thiệt là thế nào, tôi mừng là đã được ông Ngô Ánh Tuyết cảnh báo từ 1986 là sau này Thực dưỡng ở Hà Nội thịnh phát và hàng giả nhiều lắm... thật không ngờ là hàng giả lẫy lừng, có mấy năm mò mẫm mà XƯNG danh 10 năm kinh nghiệm, lạ thật đấy?
Tuy nhiên cũng mừng là đã có một số người trẻ bước vào con đường Thực dưỡng một cách hồ đồ táo tợn, trắng trợn và được việc ra phết!
Bà con không phải lặn lội tìm kiếm và nhất ẩm nhất trác giai do tiền định, hễ gieo nhân vào thì hưởng quả nhân nấy!
Hoan hô Thực dưỡng HN có nhiều đỉnh cao và ...?
trong trang: gaolut.vn
http://gaolut.vn/
Cô này thực chất là dân bán hàng đa cấp, một ngày cách đây khoảng 5 năm tới nhà tôi, ngồi thừ người ngây ngất với cái cảm nhận ra con đường dưỡng sinh hay quá...
Quay qua, quay lại nhà tôi nhiều lần...
Và cuối cùng nung nấu ý chí làm Thực dưỡng...
Nhưng vì không có thầy căn bản và gốc, nên vừa rồi tôi vào xem trang web của cô tôi thấy đã bị xa rời khỏi con đường Thực dưỡng quá xa...
Nhưng vẫn bắt mắt và có cái gì đó "rất riêng" tôi không thể gọi tên ra, thỉnh thoảng cô tới nhà tôi nhòm qua ngó lại cách tôi làm để về học tập... và sáng tạo ra các "món ăn mới"...
Tôi còn nhớ khi vào trường thiền thiền sinh còn bị cấm HỌC NẤU ĂN? có lẽ nó dễ làm cho con người sa đà vào các món ăn ngon lạ hấp dẫn?
Nếu Thực dưỡng mà trượt vào con đường như vậy, có khác gì cạm bẫy của ma vương kiểu MỚI?
Hi, ít ngủ ít và ham muốn ít; ăn không cần ngon, ngủ không cần giường cao chiếu đẹp...
Hạn chế những món ăn dụ khỉ NGON đẹp bắt mắt đi bớt chút... thì nó cân bằng hơn, quân bình hơn...
Lại nhất là cô lại XƯNG là đã áp dụng Thực dưỡng được 10 năm?
Xưng hùm xưng bá tới mức đó chịu thua luôn...
Cách đây vài năm cô còn MƯỢN tôi để nhờ danh tôi và hàng hóa nhà tôi làm một kiot tại chợ cho các bà mẹ trẻ cho bé ở khu đất gần ven hồ Tây, và gian hàng hôm đó bị quá ế... do không biết cách tiếp thị...
Ngay cái logo và nhãn mác cũng hỏi tôi làm ở đâu, tôi chỉ cho chỗ tôi thường nhờ thiết kế nhãn mác...
Tôi vô cùng tri ân đời sống đã đáp ứng tới tận cùng các nguyện vọng sâu kín của riêng mình!
Và đôi khi cô vẫn lượn qua nhà tôi để XEM có mẫu mã sản phẩm mới nào không để học tập...
Buồn cười có nhiều người tới nhà tôi "bê nguyên" cả những từ mượn như là "Thức ăn rất tốt cho sức khỏe và thiền" vào cả món ... xá xíu...