Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: gaolut.vn có tin cậy được không?
Thực Dưỡng > Góc thư giãn > Tâm sự thầm kín
Diệu Minh
Ông Ngô Ánh Tuyết đã nói với tôi từ năm 1986 là sau này ở Hà Nội hàng rởm rất là nhiều và không thể kiểm soát được...

Giờ tôi mới hiểu câu: ÔNG thánh đẻ ra kẻ trộm,

Tôi đã đóng góp lớn cho việc hình thành ra hàng loạt "gian hàng" Thực dưỡng xanh đỏ có nhiều cái hay họ nhưng không thực chất và có hình thức "làm tiền" bà con này, và tôi xin nhận LỖI trước bá tánh vì tôi đã đổ nhiều công sức để quảng bá giá trị của gạo lứt và nay thì nó đã mạnh như vũ bão?

Và vì việc làm của một người chưa giác ngộ nên kết quả là có bề mặt thì ắt có bề trái và ông thánh đẻ ra kẻ trộm; ngành nghề nào ở trái đất này cũng vậy.

Tôi thấy mấy người làm máy bay cũng thế: mày làm máy bay tàng hình à? tao cũng làm và còn làm hay hơn?

Hi hi, rất là vui khi nhận ra những tầng lớp con cháu Thực dưỡng bá đạo quá xá nhé,
Mời vào trang gaolut.vn để nom,

Tôi nhận thấy chủ của trang web đó có những "đức" tính sau:

Tên thật: Lan Anh,
Gái Huế ? nói giọng trọ trẹ, làm dâu HN,

Mắt nhỏ và hơi một mí, (mắt một mí không đĩ thì gian, các cụ nói không sai, gần đây tôi thấy có một hiện tượng âm nhạc nổi lên là Huỳnh Mỹ Chi - cô bé Chi cũng mắt một mí và thường liếm môi: hai tướng "đĩ" ... theo "người đàn bà trong tướng mệnh học" thì phụ nữ có tới khoảng 80 dâm tướng - đàn ông "chết" vì điều đó, và những tướng như thế thường sinh qoái tử!)
Biết tới cửa hàng Gạo Lứt nhà tôi từ khoảng 2009, lúc đó ả này đang bán thực phẩm chức năng, lúc đó tôi không biết cô nường là ai, thấy cái cửa hàng nhà tôi thì lập tức cô này cảm nhận ra NÓ tốt thực cho sức khỏe... và bắt đầu có ý MUỐN làm Td... chỉ là như vậy rồi cô nường lại lao đi "làm ăn" gì đó... vài tháng sau lại TỚI tiếp...
Chỉ mua cực ít thứ lặt vặt,
Không hề mua sách vở để đọc...

Một thời gian sau, thấy đưa chai gạo rang nhà tôi lên mạng của "cô ấy" từ khi nào??? ngày đó tôi còn khá ấu trĩ với việc đưa tin bán hàng trên mạng, nhưng ả này đã khá sành sỏi rồi...
Vài năng sau, thỉnh thoảng thấy dân tình đọc tin đó trên mạng và tới đôi co với nhà tôi: sao đề trên mạng giá 15k, mà ở nhà tôi lúc đó bán đắt hơn? tôi hỏi: đọc ở đâu? - trả lời: trên mạng; tôi lên mạng nhà thấy đã đề đổi giá mỗi khi có giá bán mới, sao bà con vẫn cãi hung thế?
Mấy năm sau tôi mới khám phá một cách tình cờ là cô nường Lan Anh, đưa địa chỉ nhãn mác nhà tôi lên mạng vì nhà tôi có uy tín... rồi sau đó cô nường bán hàng nhà tôi tư vấn cho người mua trên mạng... và lấy hàng nhà tôi đi đưa... tôi bảo: cháu đưa lên mạng từ lâu, sao không đề giá hiện hành?

Cô nường CHO mọi người niềm tin với gạo lứt; ai tin rồi cô tư vấn thêm mua thực phẩm chức năng của cô ấy đã thành thạo...

Mấy năm sau cô nường bảo với tôi: vợ chồng cháu đều bán thực phẩm chức năng và quyết không bán nữa vì nó vô đạo đức!?
Và báo tin đã "mở cửa hàng Td" tôi cũng cười cười tán thành...

Lần khác cô nường in card lấy địa chỉ nhà tôi và tên của cô ấy, không thèm hỏi ý kiến của tôi: lại là điều gian tiếp theo...

Nói dối công chúng rằng đã có kinh nhiệm Thực dưỡng 10 năm là sai sự thật, là nói dối, chỉ biết tới gạo lứt một cách hời hợt theo khía cạnh kinh tế và nghề mới có thể sống vui hơn nghề cũ của cô nường thì đúng; chứ bảo có kinh nghiệm Td là sai.

Tôi cũng "đọc trên mạng" và nghe bạn giới thiệu đi thuê tụi công chứng nhà nước dịch thấy họ làm điêu toa cẩu thả. Bạn cẩn thận với những gì trên mạng vì hễ cái gì có bề mặt thì ắt có bề trái;

Ngay cái cửa hàng Gạo lứt nào của "bà Loan" khách hàng tới mách: họ hỏi đây có phải là cửa hàng Td nhà cô Trâm không? họ trả lời: đó là cơ sở 1 còn nhà tôi là cơ sở hai... người VN nào cũng sành nói dối? họ làm Td mà lại nói dối? khách kể là ở đó bẩn và còn ăn mặn...

Kể tiếp về LA:

Vài tháng lại thấy tới nhà tôi một lần...

Và người ta chỉ có thể nhận thấy khi người ta ở MỨC độ nào đó, còn phần đông dân chúng thì chỉ hoa mắt với xanh đỏ tím vàng bắt mắt...

Thấy thế, chúng tôi "rụt vòi" lại...
Và nhiều thứ nhãn của chúng tôi cũng sẽ đơn giản thôi.

Tôi thấy ngay ở Mỹ tạp chí Macriobiotics today mà họ cũng chỉ in đen trắng!

Ngày nay, có nhiều trang web giảng giải về Thực dưỡng khá hay và bắt mắt... nhưng lại là "công nghệ mới" xem vào thấy mạch lạc sáng sủa và ĐẸP, nhưng vẫn chỉ là lông và da của Thực dưỡng gốc truyền thống của Td ngay tại VN...

Ví dụ như cô Lan Anh tên đời, nay lấy tên "đạo" là NHƯ CHÂU... mặt của cô đó ở phía dưới bên trái của trang web, tôi chỉ hơi buồn là cô còn lượn qua lượn lại nhà tôi mỗi năm vài lần mà tôi động viên mãi cô mới CHỊU đọc ít sách...và đặc biệt lấy danh NHÀ THỰC DƯỠNG OHSAWA mà chả có quyển sách nào của nhà Ohsawa trong nước cả... là sao nhỉ? có bạn nào hỏi cô đó học Td với ai hay là tự học? hôm vừa rồi tôi không rõ cô làm gì trong thời gian qua và khuyên tới tham gia lớp học nấu ăn Thiền do tôi đảm nhiệm, cô ấy ậm ừ và không tới, thấy trang web của cô món ăn tùm lum xanh đó rặt đồ ăn âm vì cô đó cũng khá dương: mắt bé và hơi một mí... tội nghiệp cho những người nào sa đà vào trang của cô ...cẩn thận với những cái bẫy của các trang web mới ... hôm nay có người tới chào món bánh gạo lứt làm từ "gạo lức"... in rõ đẹp bao bì nhãn gói thoạt nhìn là không chê được nhưng gạo lứt thành ra "gạo lức" quên không chụp ảnh, nhưng tôi bảo: cần gì phải bao bì như thế cho tốn? và dầu ô liu ở đâu mà làm? giá bánh sao rẻ thế? ô liu đắt lắm... tôi bảo "chả tin"...

Cô Lan Anh là gái Huế lấy giai bắc mà ông chồng lại cứ thích đi tu, nên thân gái phải "ra tay" mà tự cứu mình và đứng vững với nhà chồng chống đối con đường Thực dưỡng mà cô thích, nên triển khai Thực dưỡng là ổn tôi ủng hộ cô ấy bằng tấm lòng, nhưng tự tiện xưng danh kiểu đó chả được lòng người "già" trong làng Thực dưỡng được đâu, gái ạ... làm gì cũng phải dành cái ĐỨC để cho con cái nữa... có ĐỨC mặc sức mà ăn, khỏi phải quảng cáo nhiều thế đâu gái ạ...chí có ĐỨC PHẬT là quí báu đáng cho chúng ta phải noi theo, chả phải ăn gạo lứt mới có thể giác ngộ! nếu không những người ăn gạo lứt thành Phật hết cả từ lâu rồi... và trong KINH PHẬT đã phải nhắn nhủ rằng sau này các con NHỚ ăn gạo lứt để mau giác ngộ nhé... hi, muốn giác ngộ cần thấy cặp danh sắc nó cứ hoạt động liên tục và thấy sanh diệt trong từng sát na các hiện tượng thành trụ hoại không...

Lan Anh - Như Châu là gái có mắt nhỏ và gần như một mí, anh hùng và lưu manh chỉ cách nhau có tí ti... nói giọng trọ trẹ chả học gạo lứt với anh, nhờ có trí thông minh tự nhiên và tự ý kết nối xưng hùm xưng bá anh hùng một khoảnh, hi hi... khá khen cho giới trẻ gạo lứt, chả khác gì cái giống cộng sản nước nhà... có nhiều lưu manh trí thức hơn là thiện tri thức cả làng ơi... tôi không hề ghét cô này: chỉ thấy lạ hai thứ mà tôi BIẾT RÕ: thứ nhất không phải là 10 năm kinh nghiệm gạo lứt, những ngày đầu còn lấy danh của tôi và nhà tôi làm card tên thì của mình và địa chỉ nhà tôi, giai đoạn hai là đưa gạo lứt ra và "khều" người mua thực phẩm chức năng mà cô ấy TỪNG đã bán có kinh nghiệm... treo gạo lứt và đuôi đáy và lưng bán thực phẩm chức năng, núp bóng Thực dưỡng khi người ta đã TIN dùng thì đưa thực phẩm chức năng ra bán ... không biết bây giờ CÒN như vậy không chứ trước thì là như thế, còn lấy cả chai gạo lứt nhà tôi đưa lên mạng, nhãn mác địa chỉ nhà tôi, và đưa cả giá 15.000 đ/1 chai lên đó và sau đó vài năm chai gạo nhà tôi lên giá bà con cứ đến cãi là trên mạng đề 15 k, điều tra mãi mới ra là BÀ LAN ANH đưa lên mạng mẹ và bé gì đó, và tôi bảo: cháu phải sửa lại chứ không nhà cô cứ phải giải thích cho khách mãi... xem tran web nhà mình thì thấy đề giá nhà mình mà sao thiên hạ lại cứ réo chỉ có 15k, đấy, học PHẬT và học OHSAWA với 7 nguyên lý và 12 định lý để mà sống với cái đang là nhố nhố nhăng nhăng như thế mà vẫn cầu cho bà Lan Anh ngày một phát triển tốt đẹp theo đúng vòng xoáy ốc của trật tự vũ trụ, he he... thứ hai là bà đã xưng hùm xưng bá NHÀ THỰC DƯỠNG OHSAWA mà chả có sách vở tài liệu gì của Thực dưỡng là sái quy luật của trật tự vũ trụ đấy nhé.

Tiên sinh dạy: người nữ phải như dòng nước, luôn luôn đi xuống mà bà lại vọt lên ĐỈNH núi bà đi như thế là sao? he he... có ai bảo dùm cô nường này với...

Nhà tôi có cháu Việt Anh bố bị viêm gan B ăn gạo lứt số 7 hơn 1 năm khỏi cho con trai tốt nghiệp kinh tế ra trường 2 năm tới học...học được mấy tháng cũng ti toe tự tiện định MỞ cửa hàng Td, tôi gàn là hãy học tiếp đi đã, vì ở Nhật muốn mở cửa hàng Thực dưỡng bán đồ Td thì cũng cần phải học "tận" 3 năm... cậu chàng ở lại HỌC với chúng tôi, càng ở lại học càng nhận ra là NẾU ra trường SỚM quá thì sẽ lại giống chị Lan Anh, hay giống một ai đó đang xưng hùm xưng bá Thực dưỡng HN...

Hiện nay Td đang bắt đầu bị lợi dụng vào mục đích trục lợi và kinh tế, tôi nhớ anh Tuyết bảo tôi: Td không phải là cái để kinh doanh, vừa qua chúng tôi cũng được gặp hai vị Td gốc xịn của Nhật Bản...
Hai ông bà Anđô nói nhiều điều làm cho tôi giật mình với ngay cả nền Td của thế giới:

Ở nước Nhật hai ông bà không còn thấy cái gọi là TRÀ MU từ 20 năm nay, thế mà ở VN chúng ta cứ trà MU bán tràn lan...
Tôi đang hỏi công thức làm trà Mu từ hai vị thầy đó...

Hai ông bà nói Td của Michio Kushi cũng có một số điều "mất gốc" tức là sai với truyền thống của tiên sinh Ohsawa và người Nhật tới Mỹ học Td từ đó cũng bị ảnh hưởng "mất gốc"...

May sao tôi đã gặp được "chính dòng" và những khoảnh khắc ở gần hai vị thầy người Nhật đã làm cho tôi "nhận ra" con đường trung đạo nhận ra sự bình an tĩnh lặng và bình thản thanh thản tới MỨC như thế, sự nhạy cảm của tôi thường làm cho tôi "đau đớn" nhưng cũng nhờ NÓ mà tôi nhận ra sự truyền dạy trực tiếp và sống gần thầy là những khoảnh khắc đầy hạnh phúc tới mức nào...
Và từ đó tâm tính của tôi BIẾT thế nào để "lái xe" đến bến bờ bình an ...

Từ khi gặp hai ông bà, tôi có một sự chuyển hóa rõ ràng và mãnh liệt ... và tôi đã thực sự dành nhiều thời gian vào bếp và sẵn sàng bỏ nhiều việc để vào bếp "chỉ đạo" chị em cùng nhau làm thức ăn cho nó "bình yên" và ổn định...


Đã xưng danh thế thì hãy là GỐC đi, hãy có tất cả các loại sách báo sưu tầm cho bá tánh được nhờ đi, kẻo họ mà tới đó thì họ KHÔNG HÌNH DUNG ra cái gọi là NHÀ ỌHSAWA thứ thiệt là thế nào, tôi mừng là đã được ông Ngô Ánh Tuyết cảnh báo từ 1986 là sau này Thực dưỡng ở Hà Nội thịnh phát và hàng giả nhiều lắm... thật không ngờ là hàng giả lẫy lừng, có mấy năm mò mẫm mà XƯNG danh 10 năm kinh nghiệm, lạ thật đấy?

Tuy nhiên cũng mừng là đã có một số người trẻ bước vào con đường Thực dưỡng một cách hồ đồ táo tợn, trắng trợn và được việc ra phết!

Bà con không phải lặn lội tìm kiếm và nhất ẩm nhất trác giai do tiền định, hễ gieo nhân vào thì hưởng quả nhân nấy!
Hoan hô Thực dưỡng HN có nhiều đỉnh cao và ...?

trong trang: gaolut.vn
http://gaolut.vn/

Cô này thực chất là dân bán hàng đa cấp, một ngày cách đây khoảng 5 năm tới nhà tôi, ngồi thừ người ngây ngất với cái cảm nhận ra con đường dưỡng sinh hay quá...
Quay qua, quay lại nhà tôi nhiều lần...
Và cuối cùng nung nấu ý chí làm Thực dưỡng...

Nhưng vì không có thầy căn bản và gốc, nên vừa rồi tôi vào xem trang web của cô tôi thấy đã bị xa rời khỏi con đường Thực dưỡng quá xa...

Nhưng vẫn bắt mắt và có cái gì đó "rất riêng" tôi không thể gọi tên ra, thỉnh thoảng cô tới nhà tôi nhòm qua ngó lại cách tôi làm để về học tập... và sáng tạo ra các "món ăn mới"...

Tôi còn nhớ khi vào trường thiền thiền sinh còn bị cấm HỌC NẤU ĂN? có lẽ nó dễ làm cho con người sa đà vào các món ăn ngon lạ hấp dẫn?

Nếu Thực dưỡng mà trượt vào con đường như vậy, có khác gì cạm bẫy của ma vương kiểu MỚI?

Hi, ít ngủ ít và ham muốn ít; ăn không cần ngon, ngủ không cần giường cao chiếu đẹp...

Hạn chế những món ăn dụ khỉ NGON đẹp bắt mắt đi bớt chút... thì nó cân bằng hơn, quân bình hơn...

Lại nhất là cô lại XƯNG là đã áp dụng Thực dưỡng được 10 năm?
Xưng hùm xưng bá tới mức đó chịu thua luôn...

Cách đây vài năm cô còn MƯỢN tôi để nhờ danh tôi và hàng hóa nhà tôi làm một kiot tại chợ cho các bà mẹ trẻ cho bé ở khu đất gần ven hồ Tây, và gian hàng hôm đó bị quá ế... do không biết cách tiếp thị...

Ngay cái logo và nhãn mác cũng hỏi tôi làm ở đâu, tôi chỉ cho chỗ tôi thường nhờ thiết kế nhãn mác...

Tôi vô cùng tri ân đời sống đã đáp ứng tới tận cùng các nguyện vọng sâu kín của riêng mình!

Và đôi khi cô vẫn lượn qua nhà tôi để XEM có mẫu mã sản phẩm mới nào không để học tập...
Buồn cười có nhiều người tới nhà tôi "bê nguyên" cả những từ mượn như là "Thức ăn rất tốt cho sức khỏe và thiền" vào cả món ... xá xíu...
Diệu Minh
Những trang web mới của mấy người trẻ tuổi lại còn "nói xấu" chúng tôi một cách khéo léo, ví dụ: ăn muối hại thận...thế là họ làm gạo lứt rang KHÔNG MUỐI!

Ra vẻ ta đây hiểu biết, cũng đúng có người không cần ăn thêm muối nhất là phụ nữ lớn tuổi từng ăn mặn nhiều năm, nhưng phần lớn người ăn chay thì không nên ăn nhạt quá xá...

cũng có vài điều hay và hao hao tượng tự như gaolut.vn.... he he, khá khen cho người trẻ đã âm rồi lại còn khoái âm,
dắt bà con ra xa ngôi nhà chánh niệm trên thân và tâm quá bà con ơi,

He he... tụi trẻ nó NHÓM HỌP khoanh vùng lại co cụm lại "một đống" với nhau... và tâm của tụi trẻ còn hẹp hòi quá...

hãy cởi thì trời mới MỞ ra cho mà biết...

Hãy kết nối với thân tâm mình và vũ trụ nhiều hơn nữa các con các cháu ạ... đừng kết nối với thức ăn nhiều quá thế,
Tôi xem trang gaolut.vn mà hoa cả mắt với các món ăn quá âm và quá phong phú bắt mắt làm thâm thức CHẠY cả ra ngoài thế là phải tội nhiều lắm...

Giờ tôi mới HIỂU vì sao Td "cổ" có mầu trầm ấm như là vào nhà chùa cổ ấy...

Nó không giống như vào hội chợ tưng bừng như là của các bạn trẻ làm Td và làm trang web xanh đỏ lòe loẹt thế đâu...

Đồng thanh tương ứng và đồng khí tương cầu, người nào gieo nhân vào thì VÀO cái đó để mà còn hưởng chính cái mà mình gieo ra...

Hãy quay về với số 7 là số linh thiêng...

Ăn số 7 cho trí phán đoán tăng thêm rồi hãy làm tiếp Td...

Vào các trường thiền gặp minh sư học vài chập nữa rồi làm tiếp Td nữa chưa muộn, mà lại dắt dẫn các thế hệ sau đi tới con đường Td nhanh mạnh hơn...

cứ đà này Td nhanh tàn phai thành các điệu hip hốp chứ không còn là các điệu valse như xưa.... nó sẽ cuồn cuộn như là dòng thác chảy chứ không có sự bình an tĩnh lặng nội tại nếu cứ ăn các kiểu Td như các cách mà các bạn đã đưa lên mạng...

Cầu cho mọi người có đầy đủ sức khỏe, bình an hạnh phúc, thân không tật bệnh, tâm không phiền não hàng ngày an vui không gặp chướng ngại...
Cầu cho tất cả luôn giữ giới trong sạch nhất là giới không nói dối... các bạn đã phạm lỗi nói dối mọi người đấy nhé nếu cứ xưng là "Nhà td Ohsawa"...

Tội nghiệp chúng làm mà chả ý thức được việc mình làm, cứ làm bừa...
Diệu Minh
http://gaolut.vn/nguyen-ly/cong-dung-cua-gao-lut-4.html

Bài này lấy tin và ảnh từ trang web: thucduong.vn của mình, cái hình hạt gạo lứt mầu trắng nhưng vào bài đã thành "gạo sát trắng"... các bạn hãy nhìn kỹ hạt gạo lứt trắng hãy còn nguyên mầm gạo ở trên bên trái... chỉ cần CHỈ ra một chút thôi đã thấy non tay nghề với hạt gạo lứt rồi... chuyên môn không cao nên mới có những cái LỖI không nên có như thế...

Các điểm bán Thực dưỡng nên bán những thứ ăn liền nhiều hơn là "bắt chước đồ khô" như ở chỗ tôi, hiện tại nhà tôi luôn có bánh giò Thực dưỡng nóng và bánh bao nóng vào các buổi sáng, mỗi tuần lại có cả bánh mì không men, bánh chưng... tôi chỉ mong có ngày có cả món cháo nữa...

Chúng tôi thường có tài liệu miến phí để luyện tâm theo lời Đức Phật dạy, có băng kinh sách miễn phí tại cửa hàng dành cho những người hữu duyên với con đường phúc lạc mà Đức Phật đã chỉ dẫn...

Như thế mới là phục vụ đầy đủ và có nhiều điểm nhấn điểm mạnh riêng của từng nơi.

Yoga thực chất là các thế múa khi kundalini dâng lên khi vào các tầng thiền sâu, nó chỉ là "chặng giữa" mà không hiểu ra lại cứ chấp chặt.

Tiên sinh Ohsawa không khuyến khích học mấy thứ đó mà là làm việc nhà... lao động hữu ích...chuyển từ bẩn sang sạch được tiên sinh gọi là thần thông, nhà cửa luôn gọn gàng sạch sẽ gọi là dương... Đức Phật dạy: gọn gàng sạch sẽ sinh ra trí tuệ...

Người Thực dưỡng chân chính nên vào trường thiền tu một chặp để nhận ra chính mình là ai, mình sinh ra trên trái đất này là để làm gì? khi ăn gạo lứt mà có nền tảng tốt, hãy ngâm mình trong giáo Pháp để kinh nghiệm một lần về vô ngã... để hiểu thế nào là tự do vô biên thực sự là như thế nào, điều mà tiên sinh thường nói tới...

Bài vở đưa lên cũng khá công phu quí hóa,

Tôi lần mầm với mấy cái ảnh này mãi nên tôi còn nhớ như in, he he...

Thôi cùng khá khen cho đàn hậu duệ của tiên sinh Ohsawa cũng đã khá kỳ công dựng bài vở đưa lên mạng cho bà con coi...
Diệu Minh
Giá bột gạo nảy mầm loại gạo đỏ nhà mình bán lâu nay: 90k/1kg, chị chàng bán ra 135k/1kg

Và bột sắn dây đồi nhà mình bán lâu nay: 130k/1 kg, chị chàng bán ra 180k/1kg...

Đã thế thỉnh thoảng còn lượn vào nhà mình ngó quanh một hồi rồi đi ra, không mua gì nhìn ngó thế để bắt chước ăn cắp nghề...

Tôi rất mong các bạn làm đ nhiều điều giỏi giang hơn thế hệ chúng tôi nhưng sống kiểu gian tà ngay từ đầu như thế?

Sắp tới ngành Td sẽ còn những chiêu LỪA ngoạn mục nữa, có một nhóm tự xưng độc quyền phổ biến Td bán bột gì đó ca ngợi lên mây xanh về sự cân bằng âm dương bán ra khoảng 600 k/1 kg, đã thế mấy thầy chùa còn quảng cáo hộ nhóm đó nữa,
He he,

So với nhóm đó cô LA còn là nhẹ?
He he,

Anh NAT bảo tôi: thực dưỡng không phải là cái để kinh doanh!

Trong nam có cô Nhi, với loạt quán Chân Nguyên nhiều người lão làng cười chê, ngoài này có cô Lan Anh... làm kinh tế Td mà lại không phải là chân kinh tế mà là tà kinh tế...

Cầu mong mọi người tiến hóa so với cái đang là, hãy tiến lên và gột rửa sửa chữa những điều kiếm khuyết;
Nhòm cái bảng giá bán của Lan Anh so với giá bán hàng xịn ở nhà tôi, các bạn có đầu óc sẽ không còn chê nhà tôi bán đắt?
Diệu Minh
Tôi nhớ ngày còn đi dạy học: tôi tết tóc một, tức là tóc tôi dài, tôi tết một đằng sau...
Sau đó tôi thấy các cô gái học sinh của tôi cũng lục tục thi nhau tết y như kiểu của cô giáo tết tóc...

Hi,
Như thế mỗi mỗi việc làm của mình thì đều có nhiều người muốn học tập một cách tự nhiên,
He he...

Nếu không có nhời mà cứ đến cửa hàng ngó nghiêng và nhất là không mua gì, thì đúng là chỉ có để học lỏm hoặc là ăn cắp nghề, người như thế không có tính đàng hoàng; bề trên không duyệt!

He he,
Tôi bảo cháu Việt Anh tới nhà tôi học hỏi về Thực dưỡng những điều như thế.
Tôi làm Td là do tất cả các bác các anh chị Td ở trong nam đều động viên tôi làm và khích lệ tôi rất là nhiều...

Và thực sự là tôi có những bậc thầy về Td hun đúc cho những đức tính chuẩn ngay từ đầu: Td không phải là cái để kinh doanh: nó là cái đạo sống vui, và nó là cái để tu dưỡng...

Cần phải có một nền tảng đạo đức vững chắc để làm Td để không bị sa chân vào những chuyện TƯỞNG là tốt đẹp hóa ra vẫn là ... chính hai vị thày Td ở Mỹ là ngài Aihara và Michio Kushi đều là những người có trình độ tâm linh khá trước khi bước chân vào học tập Td và được ngài Ohsawa bảo đi sang Mỹ phổ biến Td...

Và tôi chấp nhận thành trụ hoại không với ngành Td, thời kỳ trong sạch của Td ở HN đã qua rồi, Td bắt đầu bị ô nhiễm nặng...
Diệu Minh
Tôi cũng bị những bậc tiền bối không hài lòng và tôi tự đứng dậy sau những "vấp ngã" bởi ngu si mà làm thế...

Hy vọng hàng hậu sinh sẽ nhanh chóng thoát khỏi những ảo tưởng và đi đúng con đường trung đạo: ăn ít ngủ ít ham muốn ít...

Sách Td khuyên người ta như thế: mà nhà mình thì bán đủ thứ tùm lum không "thực dụng" chút nào, thử hỏi đó có phải là Td không?

Trong tương lai gần tôi sẽ không bán Trà Mu nữa vì hai ông bà Nhật bảo 20 năm nay ở Nhật không thấy có trà Mu!

Hôm nay tôi chỉ đạo sẽ không bán mì căn chín và mì căn sống nữa vì gluten thực chất có nguy cơ suy giảm sức khỏe cho những người ăn nó;
Tôi cũng được bà Yuri nhắc là nếu sử dụng mì căn thì nên dùng gừng để chế biến với nó; tôi đã chỉ đạo những người làm giò từ nay cho cả gừng vào giò.

Mì căn vốn là gluten, khi làm mới thấy nó tự dưng DÍNH lại với nhau nghĩa là nó "rất dương" là thành phần dương nhất của bột mì...

Vì thế cần có năng lượng của gừng để "giải" nén của nó ra cho nó dễ tiêu hóa!

Nếu bạn BIẾT tới Thực dưỡng, ăn uống triệt để sau 7 năm và sau nhiều năm nữa... bạn sẽ trở thành một hiền nhân quân tử!

Depad
Cô Trâm kính mến!
Con là người mới tìm hiểu và thực hiện theo thực dưỡng hơn 1 tháng nay, vẫn đang vật lộn để từ bỏ những thói ăn cũ, vẫn còn nhiều sai lầm trong áp dụng, và vẫn đang đấu tranh để đến gần hơn với con đường thực dưỡng.. Hiện con đang sống ở Đà Lạt, nơi có khí hậu tốt nhưng lại không có cơ hôi được tiếp xúc và học hỏi những bậc thầy thực dưỡng chân chính. Đợt rồi, có dịp xuống Sài Gòn, con có ghé qua một số cơ sở thực dưỡng khá nổi tiếng và không khó để nhận ra sự kinh doanh ở đó. Tại một cửa hàng khá sang, con có hỏi 1 cuốn sách muốn mua thì cô bán hàng ngớ người như chưa từng nghe tên cuốn đó. Lúc sau, con thấy cuốn sách đó nằm ngay trên kệ của cửa hàng. Còn ở 1 cửa hàng lâu đời thì lại có vẻ bị lạc lõng với những người thực dưỡng hiện đại. ( Đó chỉ là những cảm nhận của riêng con thôi vì có thể nói con chưa hiểu gì về thực dưỡng..) Gìơ đọc loạt bài viết này của cô con lấy làm buồn phải khẳng định lại điều quá cũ, quá quen: không còn biết tin vào điều gì nữa. Con nhớ cô đã từng nói trong 1 bài viết: "thực dưỡng là con đường cuối cùng và nếu có cơ duyên người ta sẽ đi.." Không biết con có thể có cơ duyên với nó hay không vì lúc này con vẫn đang dò dẫm những bước đầu tiên trên ngưỡng cửa của sự bắt đầu. Con rất mong có cơ hội học hỏi từ cô và những anh chị trên web nhà. Con sẽ luôn dõi theo những bài viết trên web.
Cảm ơn cô và mọi người đã chia sẻ!
Trang Thụy Lam
Diệu Minh
Chủ trang web tên là Lan Anh - hiệu là NHƯ CHÂU, ngày 29 tết năm con NGỰA, gọi điện thoại sang nhà tôi nói với chị Huyền: để lại cho 2 bánh chưng và 1 cây giò, vì thiếu nợ bà con...

Nhưng nhà tôi cũng không có đủ cho bà con, chiều chị Huyền hỏi tôi: có để dành cho Lan Anh không, vì "nghe theo" lời LA, chị H đã để dành cho LA rồi...?
Tôi bảo: làm sao TIN vào cái miệng nó ??? cứ bán đi, thể nào rồi nó cũng không tới, không hỏi han việc đó và phớt lờ việc "nhỏ" đó cho mà coi!

Thế là i như rằng, không báo lại, phớt lờ việc hò hẹn buổi sáng...cô nường hay nói dối đó đã lại thêm một lần nữa - nói dối - và tự hạ uy tín của bản thân với nhà tôi và các nhân viên của tôi...

Kiểu này tôi sẽ không cho tham gia các khóa học nấu ăn THIỀN vì không đủ tư cách!

Sẽ còn bao nhiêu người thiếu phẩm chất chạy vào LÀNG THỰC DƯỠNG nữa đây?

He he... đúng là các cụ nói không sai: mắt một mí không đĩ thì gian!

Không hiểu vì lý do gì mà LA CẦN quảng bá cửa hàng và trang web của cô nường như thế?
Hai bạn trẻ thường giao gạo lứt đen cho nhà tôi cũng kể là LA gọi điện thoại tới và MUỐN giới thiệu cửa hàng của LA trên trang web của hai bạn này, nhưng hai bạn đó vẫn chưa kết nối với LA...

Thực tình tôi mong những người làm Td có được cái ĐỨC làm gốc trước khi sắn tay áo lên làm những gì cho bà con, có thế bà con mới được NHỜ thực sự!
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.