Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Kim Chi Thực Dưỡng - công thức của Ngọc Trâm
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thực phẩm & Nấu ăn
Diệu Minh
Tham khảo:
http://afamily.vn/an-ngon/me-dau-chia-se-c...31005377724.chn

Đọc xong món kim chi ở đường link trên, chúng ta có thể BIẾN nó thành món ăn LÀNH hơn bằng cách:

1, thay bột nếp bằng bộ gạo lứt đỏ sống, đem hòa tan và đun chín
2, có thể thay thế đường trắng bằng đường đỏ, chúng tôi không có cho đường mà bỏ thêm cám gạo rang!
3. Bỏ thêm: tamari tỏi, miso, nước tương.

Đường có thể chỉ cho bằng 1/2 của họ mà phải là đường đen tin tưởng được, chúng tôi kỳ công mua cải thảo ở siêu thị lớn (không biết có tin được không?), củ cải thì mua ở cửa hàng rau hữu cơ, củ nhỏ nhí.... tóm lại kén nguyên liêu một cách tối đa...

Và tôi TIN chắc kim chi kiểu đó ắt ngon và tốt hơn kim chi như ở trên, kim tri như cách làm trên hợp với người ăn mặn, không hợp với người ăn chay, phải làm không đường, không bột nếp thì phù hợp hơn với người ăn chay và cũng chỉ ăn ít thôi.

May sao nhà chúng tôi có sẵn nước mắm chay loại ngon của các bạn gạo lứt làm ... nên mọi thứ ổn,

Chúc các bạn làm thành công;

Sau đây là món kim chi vừa làm sáng nay theo "công thức trên" có "thay thế" tốt hơn:
Diệu Minh
Dung Phung: trên fb hỏi:Cô ơi, bữa con ra Hn lòng rất muốn đi học buổi thiền vs cô và sư Thanh Minh vì con luôn ao ước gặp một vị thầy có thể giải đáp một số thắc mắc của con. Vậy mà chắc duyên chưa tới vì con hỏi bà ngoại muốn đi chơi hay đi chùa thì bà muốn đi chơi, đi lăng Bác... nên con chiều theo ý bà ngoại. Dù sao gặp cô ở cửa hàng là may rồi, con rất thích món dưa kim chi của cô, món bánh củ sen và gạo lứt nảy mầm rang. Cô chỉ con cách làm món kim chi nhé?

Cách làm:
Nguyên liệu:

- Cải thảo: 2kg
- Cà rốt: 150 gam
- Củ cải: 200 gam
- Muối mỏ, muối 20 gam
- Hẹ: 5k
- Táo to: 1/2 quả
- Hành tây: 100 gam
- Tamari tỏi: 1 thìa spoon (thìa đong cần nên mua)
- Miso: 20 gam
- Dấm mơ muối: 1 thìa spoon.
- Bột gạo đỏ sống: 15 gam
- Cám gạo rang 10 gam
- Muối sống: 100 gam
- Ớt bột 10 gam.

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu rồi để riêng từng thứ.
Bước 2: tẽ hết các lá cải thảo, hoặc bổ dọc làm 4 từ trên xuống.
Bước 3: Rắc 100 gam muối sống cho đều, để từ 3-5 tiếng
Bước 4: sau 3-5h đem rửa sạch vảy ráo, sau đó cắt khúc 3,5 cm, cắt hẹ cũng như thế.
Bước 5: bào cà rốt, củ cải, hành tây thành sợi bằng cái bào nạo.
Bước 6: đun bột nấu chín với 150 cc nước
Bước 7: trộn thêm các nguyên liệu với nhau: muối, cám gạo rang, ớt bột, miso, tamari... rồi trộn đều tất cả một cách nhẹ nhàng bằng hai bàn tay hoặc đi găng tay sinh học.
1,5-2 ngày sau mùa hè thì ăn được, mùa đông thì cần để lâu hơn.

Chiều nay chúng tôi cập nhật thông tin lần nữa, cho chuẩn nhé.


Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.