Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Zen Macrobiotic Cooking tại Hà Nội, ông bà Ando dạy
Thực Dưỡng > Thiền & Đạo Phật > Thiền ăn
Diệu Minh
Theo lời mời của chúng tôi,
Ông bà Ando đã nhận lời trở lại Việt Nam giảng dạy về Zen Macrobiotic Cooking:

từ ngày 13/4 - 19/4

Sau đó sẽ có tổ chức ngày giỗ của tiên sinh Ohsawa vào ngày 20/4: địa điểm sẽ thông báo sau...

Kính mời các bạn "Gạo lứt" ở khắp 4 phương tám hướng về tham dự nhé, các tỉnh cần phải tự túc chỗ ăn ở...

Bạn nào có nguyện vọng có được "gì" ở Nhật thì nói ra có thể được đáp ứng chăng?
Ví dụ: bạn Hà thích cái que để "nghiền vừng" trông giống cái que củi?
Còn tôi thì lại thích cái thớt bé bằng bàn tay để thái gừng hay thái lá chanh!

Có lẽ sẽ tới một ngày: chúng ta cả còn gì để THÍCH? hoan hô cho ngày đó xảy ra sớm!
Diệu Minh
Tạm có thông báo như sau:

LỚP HỌC NẤU ĂN VỚI NGƯỜI NHẬT
Zen Macrobiotic Cooking

[color=#000080][b]



Năm cuối 2013 chúng tôi may mắn được tiếp xúc và học hỏi về Thực dưỡng với ông bà Ando đến từ Nhật Bản. Rất vui mừng khi biết bà Ando là đệ tử của bà Limma Ohsawa từ 40 năm về trước. Ông bà đã giảng dạy cho chúng tôi những điều kỳ diệu của cuộc sống nhờ hệ thống lý thuyết âm dương là chìa khóa mở cửa kho tàng các Pháp mầu nhiệm (gồm 7 nguyên lý và 12 định lý về Trật Tự Vũ Trụ) có tính chất làm tăng trưởng trí tuệ, tăng trưởng trí phán đoán tối cao… hòng hiểu được những lời dạy của các vị Phật tổ, thánh hiền….và đặc biệt là cách nấu nướng cẩn trọng kỹ lưỡng có tính chất THIỀN, trị lành nhiều bệnh thân tâm.
(Theo truyền thống của Phật giáo nguyên thủy, thời Đức Phật có bà Matikamata là một tín nữ thường hộ độ nấu ăn cho 60 vị sư hành thiền trong rừng, bà hỏi bà có thể hành được không? Các vị sư bảo: “Được” và dạy bà cách hành thiền, bà duy trì việc hành thiền ngay cả lúc bà nấu ăn và làm công việc nhà. Cuối cùng, bà đắc quả A-Na-Hàm. Nhờ phước báu tích tụ từ kiếp trước, bà có thiên nhãn thông, thiên nhĩ thông và tha tâm thông. Nghĩa là bà có thể nghe, thấy xa ngàn dặm và có thể hiểu được tâm người khác.
Rất thoả thích về kết quả mình đã đạt được và lấy làm biết ơn các vị sư đã chỉ dẫn cho mình, bà Mitikamata tự nhủ: "Pháp bảo ta chứng ngộ thật là kỳ diệu. Mặc dầu ta là một người bận rộn, phải làm các công việc trong nhà và nấu thức ăn cho các nhà sư hàng ngày, chúng ta vẫn có thể thấy pháp bảo thì các nhà sư chắc chắn tiến bộ hơn ta nhiều”. Với thần thông bà xem xét sự tiến triển về thiền của sáu mươi vị sư. Bà ngạc nhiên thấy rằng chẳng có thầy nào đạt được một chút tiến bộ trong Thiền Minh Sát.
Bà Matikamata dùng thần thông để tìm hiểu lý do và thấy rằng không phải do chổ ở hay vì các thầy không thể sống chung với nhau, mà vì không có đồ ăn thích hợp nên các thầy không tiến bộ. Vài thầy thích chua; các thầy khác thích mặn; một số thích ớt; một số thích bánh và một vài vị lại thích rau trái. Nhớ ơn các nhà sư đã chỉ dẫn cho mình cách hành thiền đạt được kết quả, bà Matikamata bắt đầu nấu thức ăn thích hợp với khẩu vị của từng thầy. Kết quả là tất cả sáu mươi vị đều đắc quả A-la-hán trong một thời gian ngắn sau đó.
Việc đắc đạo nhanh chóng và sâu xa cũng như sự biết ơn của bà Matikamata đã mang lại cho ta một gương tốt đẹp cho cha mẹ cũng như những người đã bỏ công ra giúp đỡ cho người hành thiền. Mặc dầu phải bỏ công ra giúp đỡ người khác, nhưng cũng không cần phải bỏ việc hành thiền của mình. Trong khi giúp đỡ người khác, ta vẫn có thể hành thiền để đạt được những kết quả cao sâu hơn. Trích trong Ngay trong kiếp sống này - Thiền sư U Pandita, Miến Điện.)
Chúng tôi cũng may mắn được ăn những món ăn do hai ông bà Ando nấu, thấy thân tâm nhẹ nhàng ổn định như trong khi thiền sâu. Cách nấu ăn này làm cho “trong dương, ngoài âm” – đó là mẫu người “không biết mệt mỏi và có khả năng mềm dẻo thích nghi cao” lý tưởng. Bên cạnh đó thì thánh nhân “trọng dương không trọng âm” là Ở CÁI ĐIỂM NÀY! Bạn nào được ăn những thức ăn nấu nướng như vậy có thể dễ dàng hiểu biết về thiền và có khả năng nhận biết thế nào là thân tâm cân bằng hoàn hảo và sẽ không bao giờ đánh đổi bất kỳ điều gì của cuộc sống để luôn SỐNG với mức sống như thế!
Tôi gặp hai ông bà đúng thời điểm tôi mong muốn được tới các trung tâm Thực dưỡng ở Mỹ hoặc sang Nhật học trực tiếp cách nấu ăn nổi tiếng của người Nhật. Ngày còn sống bác Diệu Hạnh vợ ông Ngô Thành Nhân, đã nói với tôi: ước gì mời được người Nhật tới Việt Nam dạy nấu ăn Thực dưỡng. Đang loay hoay không biết làm sao để thực hiện được hoài bão thì đúng lúc đó thì tôi may mắn gặp hai ông bà do nhân duyên chị Chi đưa tới cửa hàng nhà tôi mua đồ ăn Thực dưỡng. Duyên hội ngộ từ giây phút đó. Qua vài lần tiếp xúc và học hỏi với hai ông bà tôi nhận thấy mình phải quyết tâm mời bằng được hai vị thầy Nhật Bản sang giảng dạy cho mình và cho nhiều người Việt Nam mình được hưởng những sự lợi ích, những sự may mắn và sự an vui lâu dài, đúng như lời ĐỨC PHẬT dạy…
Làm sao biết cách nấu ăn theo PP Thực dưỡng Ohsawa là cách thức hữu hiệu để có đủ 7 điều kiện của sức khỏe (không biết mệt mỏi, ăn ngon, ngủ ngon, sắc mặt tươi vui, trí nhớ tốt, phán đoán và thực hành nhanh chóng, công bằng = chân thật) hòng đạt tới trí phán đoán tối cao giúp kinh nghiệm về sự tự do vô biên - điều chỉ có trong tâm thức!
Làm sao đặt người phụ nữ vào vị trí trung tâm của sự nuôi dưỡng, vào con đường của tình thương và sự hiểu biết?… những thức ăn cho từng giới tính… cho các phu nữ có thai, cho trẻ em, thanh niên và cho người già?
Con người có ba báu linh: tinh – khí – thần; ngũ cốc sinh tinh…
Làm sao để con người có khả năng sáng tạo?
Con đường của hòa bình theo tiên sinh Ohsawa, gồm:
- Sự hiểu biết
- PP Tân dưỡng sinh = THIỀN ĂN
Tiên sinh Ohsawa nói: “Nếu bạn ăn theo PP trường sinh thì cuộc đời là tấm thảm bay!”: đây là con đường dẫn tới sức khỏe và hòa bình, dẫn tới việc duy trì chánh niệm được liên tục và làm tăng trưởng các thiện Pháp, con đường của tiết kiệm ngân sách và làm cho gia đình mình được thịnh vượng về mọi phương diện. Zen Macrobiotic Cooking (Thiền Nấu Ăn) sẽ được triển khai giảng dạy lý thuyết và thực hành liên tục trong 7 ngày, sáng bắt đầu từ 9h-11h, chiều bắt đầu từ 2h cho tới sau khi ăn bữa chiều: khi thực hành nấu ăn xong, chúng ta sẽ ăn bữa ăn đã được nấu đó; bữa trưa bạn nào đăng ký ăn trưa và muốn nghỉ lại tại nơi học để có thể tiếp tục học buổi chiều thì báo cáo với ban tổ chức. Hai ông bà trở lại Việt Nam giảng dạy vào ngày 13/4 - 19/4/2014 (từ chủ Nhật tới thứ 7). Sáng học lý thuyết, chiều học thực hành, học trong 7 ngày liên tục, bạn nào chỉ tham gia được ngày nghỉ thì sẽ đăng ký cụ thể với ban tổ chức – gặp Việt Anh tại cửa hàng Gạo Lứt.
Ngày Chủ Nhật sau đó – tức ngày 20/4, trân trọng mời các bạn tới nhà tôi (Ngọc Trâm) vào lúc 9h30’ dự buổi tổ chức giỗ tiên sinh Ohsawa – một vị bồ tát - người cứu vớt những người hữu duyên thoát khỏi địa ngục của hóa chất, chiến tranh của bệnh tật trên thân và tâm, người luôn là nguồn cảm hứng cho những phòng trào SỐNG VUI trên toàn địa cầu và làm cho những ai theo tuân theo người luôn trong niềm vui sống với điều kiện: ăn ít, ngủ ít và ham muốn ít! Tiên sinh Ohsawa đã từng nói, đại ý: để hiểu được lời của Phật Chúa, làm ơn trước tiên xin hãy rửa tội cho dòng máu của bạn để có thể hiểu được Chúa Phật dạy những gì? Nếu dòng máu của các bạn không như của Phật tổ, rất có thể bạn đã hiểu sai ý của Đức Phật…
Địa điểm: sẽ thông báo cụ thể sau khi bạn đăng ký lớp học.
Bạn nào cùng hạnh nguyện phục vụ vô ngã vị tha và muốn biết cách nuôi dưỡng bản thân và gia đình mình, chùa mình, thiền viện hoặc thầy tổ mình làm sao cho tốt nhất? có thể đăng ký ghi danh và đọc các nội qui của khóa học.
Bắt đầu từ tối ngày 20 – 25/4, chúng tôi tổ chức đưa hai ông bà đi thăm Hà Giang ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, Đồng Văn, Mèo Vạc, … nơi có những người bạn gạo lứt và có môi trường sống lý tưởng và những người sống gần gũi thiên nhiên và để hiểu được “sống theo cảnh nghèo bạn sẽ được vui sướng” mà tiên sinh có nhắc tới… bạn nào có thể đi cùng có thể đăng ký đi chung đoàn; ngày 26 hai ông bà trở lại Nhật.
Lưu ý: nếu tới nhà tôi (Ngọc Trâm) thì gửi xe ở con lươn – khoảng giữa đường của ngõ Thái Thịnh 2, hiện đã đổi thành phố Yên Lãng. Mọi chi tiết, liên hệ vào giờ hành chính với số đt: 04 38534225; website:thucduong.vn
Diệu Minh
Để biết rõ hơn thông tin, mời vào giao lưu thường xuyên bằng thư giữa chúng tôi:

http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=4829
Diệu Minh
Xin chào bà Tram,


Tôi tên là Damien Szabolczki.


Tôi sống ở Pháp.

Tôi không nói được tiếng Việt nên đã sử dụng máy dịch.

Tôi muốn đến lớp của ông bà Ando tháng 4. Liệu tôi có thể tham dự lớp trong 1 tuần được không?

Tôi muốn học thêm về âm và dương. Tôi cũng thích nấu ăn. Tôi muốn học làm thức ăn và các đồ muối (lên men).

Tôi đã gặp ông bà Ando ở Okinawa khi tới du lịch Nhật mấy tháng trước. Giờ thì tôi đã trở về Pháp.

Ở Nhật tôi đã tham gia gặt lúa và du lịch. Tôi yêu việc gặt lúa, và tôi yêu văn hóa truyền thống người Nhật.

Tôi là người ăn chay, thường ăn rau và ngũ cốc (gạo lứt là chủ yếu), rau câu, đậu phụ, tempeh, đậu và các loại hạt khác… Tôi không ăn bơ, thịt và cá. Nhưng nếu tôi cảm thấy cơ thể mình muốn thì thỉnh thoảng mới ăn. Tôi muốn học cách giao tiếp với cơ thể tôi.

Tôi cũng thích rèn luyện thêm như tập yoga, các cách chữa bệnh thiên nhiên. Tôi muốn học những thứ đó. Tôi đã học tai-chi một năm.

Học nấu ăn rất quan trọng đối với tôi nhưng tôi muốn học những điều khác: học hát, chơi nhạc. Tôi có thể vẽ, và thích viết về cuộc sống và âm-dương.

Tôi sẽ tới Hà Nội ngày 1/4/2014.

Chị có cần người giúp ở Trung tâm thực dưỡng của chị không?

Chúc chị mọi sự tốt lành,

Tạm biệt,

Damien S.


English version :

I don't speak vietnamese but I use translator
I would like to come to Mister and misses Ando class in april. It is still possible to assist to the one week class ?

I come to learn more yin and yang. I like to cook myself. I like to learn about making food and fermented food.

I met mister and misses Ando in Okinawa when I travel in Japan in last months.
Now I came back in France.

In Japan I did rice farming, and travelling. I loved to harvest rice, and I feel I love Japanese old culture and tradition.

I am vegetarian, I generally eat vegetables, cereals (most days whole rice), seaweed, tofu, tempeh, beans, grains... I don't eat cheese, meat, and fish. But if I feel my body wants to sometimes I eat. I want to learn the communication with my body.

I am also interested to learn more practices like yoga, natural and traditional medicines. I want to learn about those things. I learned one year of tai-chi.

Learning about cooking is very important for me but I want to learn to make other things : I want to learn singing, making music.
I also draw, and I like to write my thinkings about life, and yin/yang approach.

I will arrive in Hanoi the 1/04/2014.

Are you looking for people to work to help you at your Macrobiotic center ?

I wish you all good.
Bye,
Damien S.

member
Nhà báo Hoàng Anh Sướng phỏng vấn ông bà Ando tại quán Trà Đạo ở 13 Ngô Tất Tố







Diệu Minh








Diệu Minh


Giấy chứng nhận của bà Lima cho bà Yuri,
Sau khi khóa học nấu ăn do bà Lima dạy.

Nhà báo Hoàng Anh Sướng phỏng vấn ông Ando:

https://www.youtube.com/watch?v=rT0yZD2444U...eature=youtu.be

https://www.youtube.com/watch?v=rT0yZD2444U

https://www.youtube.com/watch?v=L-iPh8VZGgU
Diệu Minh
Tôi đang chuẩn bị câu hỏi, đại để làm sao chúng tôi có thể học Đạo Làm Người qua việc giảng dạy Zen Macrobiotic Cooking?
Thì bất ngờ thay, tôi nhận được phần dịch của anh Trường về việc dạy các món ăn của bà Yuri gửi,
Vừa đọc mấy câu chúng tôi đều xúc động nhận ra:

NGÀY THỨ NHẤT

Cơm lứt (nấu áp suất) – cho 20 người
Gạo lứt: 10 cups ( khoảng 200 gam)
Nước: 10 cups
Muối biển: 1 1/3 tsp (thìa ?)
(cứ 3 cups gạo thì cho 3 2/3 cups nước)
①Trải gạo trên khay, loại đi vỏ trấu
②Vo gạo thật nhẹ (ogami-arai: nghĩa là vo bằng cả hai tay như đang cầu nguyện vậy (ogami → cầu nguyện; arai → rửa); thay nước 2 hoặc 3 lần, rồi để cho ráo nước.
③Trộn gạo, nước và muối biển trong một nồi áp suất, vung nồi chưa dùng núm áp lực. Nấu ở mức lửa vừa phải.
④Khi nước sôi sủi tăm và hơi ra một ít, dùng núm áp lực tới hết mức áp suất và để lửa to.
⑤Khi núm áp lực bắt đầu xoay, duy trì khoảng 2 phút với lửa to (có nghĩa là tạo ra đủ áp suất)
⑥Giảm nhỏ lửa, ninh trong khoảng 12 phút (trong lúc này núm áp lực xoay rất chậm)
⑦Giảm nhỏ lửa hơn, ninh trong khoảng 13 phút (trong lúc này núm áp lực không chuyển động)
⑧Vặn lửa to trong 5 giây cuối, sau đó thì tắt bếp.
⑨Bỏ nồi áp suất ra khỏi bếp và đợi khoảng 10 - 15 phút. Tháo núm áp lực một cách chậm rãi và cẩn thận sao cho hơi rất nóng không xả vào mặt. Tháo vung nồi một cách cẩn thận.
⑩Dùng môi xúc cơm trộn cơm thật nhẹ, có tác dụng làm ẩm giúp cho cơm khỏi dính.
⑪Cho cơm vào bồn gỗ (OHITSU) và phủ lên bằng một miếng vải cotton sạch và hơi ẩm.
(tham khảo ảnh nồi áp suất ở trang 11 “sách nấu ăn của Kazue” chúng tôi đưa lần trước)


member








member




Diệu Minh
Nhà báo Hoàng Anh Sướng phỏng vấn ông Ando, ngày 12/4:

https://www.youtube.com/watch?v=rT0yZD2444U
member










member






tusen
Nhờ có những hình ảnh này, mà cháu đang có khuynh hướng nấu ăn.
Cháu không có sáng tạo trong nấu ăn để mang lại những món ăn khác nhau mỗi ngày.
Nhìn hình ảnh của các món ăn, sáng tạo xuất hiện

Cám ơn người chụp và đăng ảnh. Xin tri ân

Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô A Di Đà Phật
member










Diệu Minh
Mọi người tới học lớp Zen Macrobiotic Cooking như đi chảy hội: nào là Damien từ Pháp về, nào là Yến từ SG ra... nào một tốp 5,6 bà từ Hải Phòng tới; hôm nay một tốp 5 sinh viên y mới ra trường từ Quảng Ninh về, nào là Vinh từ Hà Giang về gọi cả cậu con trai và bạn nó đang luyện thi đại học về nghe...Ngọc cũng chịu khó ngồi nghe khá nghiêm túc được 5 buổi, vì sao? vì nó khoái ông thầy giáo của nó nói tiếng Nhật giỏi, nên nó tới nghe?! động cơ không chân chánh, tuy nhiên cô nường cũng lãnh hội được nhiều điều hay...

Thế là từ mai sẽ trẻ hóa được "đội hình" ngồi nghe giảng về Td, chư thiên vun bồi chánh Pháp...

Thấy tụi trẻ (âm, dễ thương) mò từ Quảng Ninh về và mong được tôi tới giảng dạy về Td cho cơ sở nay mai trở thành bệnh viện điều trị chăm sóc toàn diện cho người già ... tôi rủ ngay 5 đứa về nhà tôi và bảo với Vinh: chắc tụi này nó là ông bà ông vải nhà mình kiếp trước hay sao mà mình lại chăm sóc cho tụi nó thế??? cho ăn cho ngủ... mắc màn sẵn cho nữa... nhà tôi có cái màn "gian" to đùng dùng để sử dụng vào những chương trình tu học hoành tráng...

Yến từ SG ra và Vinh từ Hà Giang về, đều đang ở nhà tôi... người cũ chăm sóc người mới vui đáo để! thoắt cái có cả gần chục người ở nhà mình mà vẫn ổn!

Thời tiết tuyệt vời trên cả tuyệt vời... mát mát nhẹ nhẹ, gió... cuối xuân đầu hè nên mấy cái hạt mưa bay nó cứ quyện mãi vào đất không muốn dời!
Diệu Minh
Tham khảo thêm:

https://www.google.com.vn/?gfe_rd=cr&ei...ing&tbm=vid

Diệu Minh


Với tấm bằng này, các bạn có thể làm những việc trong tương lai như:

- Xin việc ở các cơ sở Thực dưỡng uy tín
- Tự mở cửa hàng Td tại địa phương mình ở
- Liên kết với các bạn Td các nơi, giao lưu văn hóa và đặc sản vùng miền
- Du lịch Thực dưỡng trong nước và trên thế giới
- Tham gia vào HTX Toàn Không
- Sản xuất những thực phẩm Td uy tín trách nhiệm cao
- Xin vào làm đầu bếp trong các tổ chức, chùa chiền, thiền viện, bệnh viện công, tư, khách sạn, nhà hàng, nhà đại gia, lương cao ngất ngưởng???? nếu bạn nào học giỏi, có đạo đức... xin vào nhà tôi (Ngọc Trâm) phụ trách nấu ăn sẽ nhận được lương cao it nhất gấp đôi thiên hạ...
- Nếu tiếp tục theo học các khóa nấu ăn và áp dụng Td chính thực sau 7 năm, thành công với bản thân và tại gia đình có thể đi giảng dạy về Td.
- Dịch và xuất bản sách Td
- Phổ biến kiến thức này cho toàn xã hội: từ gia đình, nhà trường...
- Tấm bằng này giá trị hơn tất cả các tấm bằng mà bạn đã có vì nó đem đến cho bạn con đường tới sức khỏe, hòa bình và công chính trên trái đất này: bạn sẽ sống ở MỨC sống cao hơn và đem lại điều lành thực sự cho toàn xã hội.
....
member














member


Diệu Minh
Bà Yuri hát bài hát cổ có nhắc trong trang 17 quyển Cỏ Thiêng vừa xuất bản:

https://www.youtube.com/watch?v=3MUadsbgouE...eature=youtu.be

Theo ông Ando giải thích những âm của bài này giống như ta đánh số 1, rồi sau đó đánh dấu a, b, c, d, e, g, h... vậy...
Giữa Hà Nội được học văn hóa Nhật cổ, và nhất là được HỌC về ăn,
về vị chủ trong bữa ăn gọi là vị quí tộc... vị đẳng cấp...

Không biết tả thế nào về lớp học này: được học những điều đáng học nhất?

Tiên sinh Ohsawa có đặt một cái tên mới là HAIMI, nó cũng giống như HAIKU, một loại vị của Đại tự nhiên, vị có tính quí tộc. Nó diễn đạt sự phức tạp nhất của cuộc song ở hình thức đơn giản nhất.

Vị giác Thực dưỡng của Nhật Bản là cái nguyên thủy sâu sắc nhưng rất đơn giản hay có thể so sánh như vị chát mà ta cảm nhận được khi uống trà Đạo.
Diệu Minh
Nếu bạn biết nấu cơm lứt,
Biết làm muối vừng
Biết làm trà Bancha đúng cách nghĩa là bạn đã tốt nghiệp được khóa học về nấu ăn theo PP Thực dưỡng.

Cách làm muối vừng:

- Rang muối và nghiền muối nhỏ như bột mì... rồi mới bỏ vừng vào nghiền tiếp... để dầu vừng bọc hạt muối và ăn thế không bị khát nước.
tusen
Mất hơn 10 tiếng để có muối vừng nghiền công phu thế kia không cô biggrin.gif!?
Diệu Minh
QUOTE(tusen @ Apr 18 2014, 11:52 PM) *
Mất hơn 10 tiếng để có muối vừng nghiền công phu thế kia không cô biggrin.gif!?


Cháu đọc ở đâu ra 10 tiếng?

Làm cho muối mịn như sữa, thế thôi, nhà cô thường bán loại muối này rồi.

Từ hôm ăn cơm do ông bà nấu đã được 6 buổi, cô không đi tiểu đêm, và không hiểu sao chiều đói bụng nhiều? vì trước đó thức ăn của cô bị âm gây đầy khó tiêu, bị âm so với cách nấu của ông bà.

Chị chủ nhà cũng gầy đi hơn 1 kg và người thấy nhẹ nhõm, có người mỗi ngày gầy đi 1 kg...
Cả lớp thấy bầu khí thanh bình tĩnh lặng khác hẳn hôm đầu tiên.
Mọi người làm việc ngày một trật tự và hiệu quả cao.

Có 3 ngày cả lớp ngày ăn hai bữa tại LỚP,

Hôm qua bà dạy món kem gạo lứt: bà tự làm lấy món ăn này và dạy cả cách biểu cảm trong khi làm như là người mẹ vắt sữa cho con, bà nỗ lực làm cho cả lớp ăn, và mọi người đã "ăn" tình thương yêu của bà truyền qua món ăn đó... và mọi người cảm động hân hoan. Bà bảo là mọi người nhìn thì tưởng là bà mệt nhưng thực ra bà rất khỏe khi làm món ăn đó... chao ôi dạy ĐẠO ĐỨC cao nhất cho mọi người xuyên qua dạy NẤU ĂN: 2, 3 trong MỘT.

Tôi đã THẤY ra con đường "của mình" qua việc tiếp xúc với hai vị thầy đầy minh triết và khả kính cũng như đầy tình thương trong sạch này.
Diệu Minh
https://www.youtube.com/watch?v=sUhQ2kUO8fU...eature=youtu.be

Phải sửa lại ngay chữ Zen macrobiotic cooking vì nó đã bị dính liền nhau hai chữ đầu.
Diệu Minh
Cuộc sống con là quá trình sinh ra từ cây cỏ và trở về với thần thánh. Điều duy nhất con người ta sống trên thế giới là xác lập được tự do vô biên, công bằng tuyệt đối và hạnh phúc vĩnh cửu.
member








tusen
Cháu vừa hỏi vừa chọc cô đó thưa cô biggrin.gif

Xin cô ghi lại nhưng cảm xúc suy nghĩ của mình khi ăn uống nằm ngồi! Mong sao 2 vị thầy này sống khoẻ mạnh và hạnh phúc

Cháu thèm được học cái lớp này quá sad.gif
member
member










member



Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.