"Khăn lau" lý tưởng nhất?
Gần tết,
Nhà tôi bổ quả bưởi và trong nhà thì còn nhiều chỗ bám bụi, nhà tôi có khá nhiều bụi... thứ bụi của thành phố Hà Nội nói chung... và tôi luôn MUỐN lau chùi cho nó sạch...
BỖNG một hôm vừa rồi tôi NẢY ra ý nghĩ lấy cái phần vỏ của quả bưởi lau bụi ở khu vực bán hang quanh máy quét mã vạch... tôi cứ nhìn thấy BỤI là ngán quá, nên tôi thường THÍCH lau chùi sao cho sạch?
Không ngờ vỏ quả bưởi lau lại làm cho mọi thứ sạch sẽ tuyệt vời? vì sao?
- Vì phần vỏ vừa khá xốp, khá dai và khá ẩm... lau xong tôi xé mỏng phần bẩn và lấy phần còn trắng sạch lại lau tiếp... như thế, chỉ với MỘT quả bưởi với phần vỏ xốp của nó tôi có thể lau chùi nhanh sạch một góc nhà...
Sáng kiến này thật là tuyệt vời đẳng cấp CHƯ THIÊN, chắc chư thiên thấy tôi THÍCH lau chùi sạch sẽ, nên các vị ấy mách cho chiêu làm sạch tuyệt vời đó, không phải lấy vải, lấy rẻ lau, không phải lấy giấy lau... gần đây tôi thường lấy chút giấy vệ sinh và làm ướt chút rồi lau chùi bụi, xong thì vứt đi, cái miếng giấy ăn lau chùi kiểu đó làm cho tôi "liên tưởng" tới cái phần cùi bưởi...
Hỡi các bạn THÍCH và trong nhà có vỏ bưởi mới bóc, hãy sử dụng nó để lau ngay chung quanh bạn, những bụi bám... thật là tuyệt vời làm sao!
Vỏ quả bưởi có nhiều tác dụng, phần cùi bưởi cũng vậy:
- Dùng để ăn
- Nấu chè
- Sử dụng làm "khan" lau bụi lý tưởng
....
MUỐN sử dụng làm khăn lau, tốt nhất bạn bổ bưởi theo kiểu khía, để có được những miếng cùi to bằng nửa bàn tay và bạn có thể xé mỏng làm thành "nhiều" khăn tha hồ mà lau chùi, tha hồ mà thỏa mãn cái tính thích lau chùi...
Nên bổ kiểu này:
Cùi bưởi sau khi lau:
Lưu ý: bổ bưởi ra nên sử dụng ngay phần vỏ vừa bóc kẻo nó bị khô đi thì mất tác dụng...
Phải nói vỏ bưởi là một loại khăn lau bụi trong nhà tuyệt vời!