Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Ông Nguyễn Văn Trung nói dối?
Thực Dưỡng > Mục tin tức > Thông tin
Diệu Minh
SỐ 7 VÀ TPCN NÊN HAY KHÔNG NÊN?
Một số đệ tử Ohsawa như:Michio Kushi, Herman Aihara, Lương Trùng Hưng (Việt kiều Úc), Trần Ngọc Tài, H Long, Ngọc Trâm,

( lan nay ong them con vao nhom dung TPCN luon, hahha)

…chủ trương hạn chế hay loại bỏ hẳn số 7 (100% gạo lứt với muối mè hay tương thiên nhiên )


... một người bạn gạo lứt tại tp HCM gửi cho tôi một đoạn gõ trên mạng của ông Trung, tôi cực lực phản đối cách ông gộp việc chúng tôi có tư vấn bổ sung dinh dưỡng cho những người có hoàn cảnh khó khăng bằng những bài thuốc đông y hoàn hoãn, hiền, tốt cho thận... tốt nổi tiếng, tới những ng hữu duyên - số này rất it mới tư vấn "kiểu đó" vì có nhiều người chỉ tới nhà tôi mua có duy nhất trà gạo lứt mà cả gia đình họ đã khỏe khoắn an vui...

nói gì thêm họ cũng KHÔNG (chỉ duy nhất dùng trà gạo lứt!)...
Ông gộp chúng tôi lại cho rằng chúng tôi bỏ ăn số 7, trong khi chính tôi ngày nào cũng số 7 nhiều miếng gạo lứt, tết vừa qua tôi còn nhịn ăn, tịnh khẩu...

Sao ông Trung "ăn số 7" mà lại bị tâm thần tới MỨC như vậy nhỉ?
Tôi nói với hai ông bà Ando người Nhật là đệ tử của bà Limma từ 40 năm: sao ở VN có những người "số 7" rất cực đoan? hai ông bà bảo: ở Nhật cũng thế...
Và ở lĩnh vực nào tôi cũng nhận thấy có những người như ông Trung vậy...

Tiên sinh cho điểm rất cao những người KHÔNG NỐI DỐI, ông Trung hồ đồ thành kiến và cố chấp, thời gian trôi trái đất quay và con người tiến bước mà hình như ông Trung quay ngược chiều kim đồng hồ hay sao mà giọng điệu bấy nhiêu năm trôi qua cũng "vẫn dứa" hay ông này đang đi ngược trật tự vũ trụ; ngay chính tiên sinh Ohsawa còn nhận ra bản thân trong quá trình sống khi nào ra sao?

Ông này không học được một chút hạnh kiểm nào của tổ phụ của mình là NÓI về những trải nghiệm của bản thân mà toàn bộ tinh gạo lứt mà ông nhai đã hóa ra thứ KHÍ chất độc tài toàn trị giống CS, chỉ nói về NGƯỜi KHÁC như thế và sau một năm sau hai năm... sau nhiều năm vẫn sủa gâu gâu và kêu meo meo đúng cái giọng điệu ngày nào?

NHÌN CÁCH thức của ông tôi đâm ra nghi ngờ sự biến dịch mà tiên sinh nói tới?
Là trái đất quay, con ng tiến bước, ông vẫn loanh quanh giọng y chang KIỂU CŨ mà ai đọc cũng không thấy có gì MỚI?
Chân lý mà ông Trung ôm khư khư nó có theo ông xuống mồ không?

Ông mà ra đi làng gạo lứt sẽ buồn đấy, chắc chắn trong đó có tôi,
Một người ngưỡng mộ sự trung thành với những lý tưởng cao đẹp mà ông hướng tới nhưng khá buồn vì thói hồ đồ nhận xét người mà không hề biết HỌ thực ra là thế nào?

Nếu ăn gạo lứt lâu ngày mà thành ra sống trong TRÍ TƯỞNG TƯỢNG mạnh mẽ như thế, AI THEO?
Ông Trung là người phá ĐẠO THỰC DƯỠNG rất là mạnh đấy bà con ạ.

May mà người ta còn có Đức Phật để THEO: phàm cái gì có hình tướng, ở đó có sự lừa gạt! ông TRUNG BỊ CHÍNH TƯ TƯỞNG của ông gạt ông mà ông không hề hay biết mới là LẠ????
Diệu Minh
Có ai bảo hộ ông trung ăn số 7 và đừng có THỞ nữa, có sống nổi không?
He he, như một bọn CUỒNG gạo lứt, cái này Ohso cũng nói rõ trong quyển TỪ THUỐC TỚI THIỀN... tôi sẽ tìm và đưa lên đây cho mà coi... Ohso cũng BIẾT có những người như ông Trung từ rất lâu, Ohso ở Ấn Độ, một nhà tâm linh nổi tiếng thế giới...

Một bọn cuồng Ohsawa, cũng như có những bọn cuồng đạo ... CS, PG, ...
Diệu Minh
Ai bị cảm cúm?
Nhịn một ngày đêm đảm bảo khỏi luôn...
Có khi chỉ nhịn 1 bữa đã khỏi...
Chưa cần nói tới ăn số 7...

Rất nhiều phật tử họ sẽ quay lưng với gạo lứt BỞI ông Trung ăn nói bá đạo, chả giống với Đức Phật đi con đường trung đạo của họ...
Ông Trung lại KHÔNG TRUNG ĐẠO được, không quân bình được, mới tội nghiệp cho ngành Td...

Ngày nào người ta cũng nhai và nhai, họ đã thi nhau nhai tới 400 - 500 lần một miếng cơm lứt...
Họ chuyển hóa được cả những người "đầu bò" trong dòng họ... ông Trung tối ngày lên mạng CHỬI chúng tôi và rủa chúng tôi, đó có phải là đạo đức của người ăn gạo lứt?
Thế ai noi theo?

Nói KHÔNG ĐÚNG SỰ thật là trí phán đoán thấp kém... chả có gì hơn...

Tại sao Td có ÔNG TRUNG? đố bà con biết?
longtlv1
Có người TD thân cho biết Tết 2014 này người từng hô hào ăn số 7 liên tục trong 7 năm (NVT) có nêu trên, Ông uống luôn cả sinh tố trái cây và bị phù nữa cái mặt.... hehe.... Thật buồn cười nhỉ? th_059.gif
Chịu gì nổi ...... th_013.gif
Depad
bệnh này từ số 7 mà ra đây, phải ăn số 8 mới chữa khỏi bệnh này =))
QUOTE
Bọn đệ tử biến thái không biết Ohsawa ( thầy của chúng ) là người giác ngộ, Ohsawa đã bước vào cõi trời số 7 ngang hàng với Phật, Jesus, Lão Tử…Sách của ngài phải được coi là Kinh Thánh hay Kinh Phật và ngài xứng đáng được tôn thờ vĩnh viễn.Một câu trong sách ngài có giá trị vĩnh viễn. Còn sách của đệ tử của ngài có nhiều chỗ sai chỉ để tham khảo mà thôi.
Về nước uống, Ohsawa nhận thấy trong cơm lứt, bột , rau củ đã có nước rồi nên khuyên uống càng ít thì càng tốt.
Trừ phi chúng ta làm việc nặng nhọc ra nhiều mồ hôi thì có thể uống thêm nước.Người ta không hiểu ý ngài.
28/2/14 nvt)

http://diepluc.vn/forums/showthread.php?t=909
tôi không hiểu sao ông Trung này lại khuyên người ta phải ăn số 7, trong khi chính bản thân ổng ăn rớt lên rớt xuống và ngay cả ohsawa cũng không hề ăn số 7 cả cuộc đời? ông Trung này có nét gì đó rất là giống thầy Thông Lạc.
longtlv1
Bọn đệ tử biến thái không biết Ohsawa ( thầy của chúng ) là người giác ngộ, Ohsawa đã bước vào cõi trời số 7 ngang hàng với Phật, Jesus, Lão Tử…Sách của ngài phải được coi là Kinh Thánh hay Kinh Phật và ngài xứng đáng được tôn thờ vĩnh viễn.Một câu trong sách ngài có giá trị vĩnh viễn. Còn sách của đệ tử của ngài có nhiều chỗ sai chỉ để tham khảo mà thôi.
Về nước uống, Ohsawa nhận thấy trong cơm lứt, bột , rau củ đã có nước r��“i nên khuyên uống càng ít th“ càng tốt.
Trừ phi chúng ta làm việc nặng nhọc ra nhiều m��“ hôi th“ có thể uống thêm nước.Người ta không hiểu ý ngài.
28/2/14 nvt)


Sau khi doc bai viet nay thi chung ta co the tu danh gia ban chat cua tac gia. heheh
Diệu Minh
NVT chỉ là danh và sắc - định nghĩa của Đức Phật về con người.

NVT bị tà kiến quá nặng, DÁM đưa tiên sinh lên hàng các vị Phật? ông này sẽ làm cho nhiều người phật tử đâm ra ghét môn gạo lứt có nhiều bọn CUỒNG rồi đây. Chỉ có những con sâu (hay còn gọi là những con dòi) gạo lứt (NVT) nó mới có thể hạ gục con HỔ Gạo Lứt bá chủ về đường lối trung đạo trên khắp mọi miền... nhiều người XÂY, một thằng PHÁ (NVT), đúng luật vũ trụ: trong âm có dương và ngược lại NHÁ!

He he... hoan hô TỔNG THỐNG số 7 HÂM ĐƠ NVT! rolleyes.gif

NVT sắp Ohsawa ngang Phật y như Phật, Chúa, tiên sinh Ohsawa... làm như họ là các quân cờ và ông này CHƠI đùa bằng cách xếp hàng ngang chúng vậy... ha ha, ông NVT cao hơn cả các vị đó????????????????? ha ha....

Nói theo "ngôn ngữ hiện đại": tiên sư bố NVT he he, ha ha...

Ohso cũng chửi bọn cuồng gạo lứt trong quyển "Từ thuốc tới thiền" hôm nào nhặt ra con bà con coi nhé.
justmevn
QUOTE
Có hai phương pháp đã được thử để hiểu và chữa cái bệnh có tên con người. Một phương pháp là thuốc, phương pháp kia là thiền. Cả hai phương pháp này đều là cách để trị cùng một bệnh. Thuốc xét từng bệnh trong con người một cách tách biệt. Thiền coi bản thân con người là bệnh tật; thiền coi chính cá tính của con người là bệnh tật. Thuốc coi rằng bệnh tật đến với con người rồi chúng đi - rằng chúng là cái gì đó xa lạ với con người. Nhưng dần dần khác biệt này đã giảm đi và y học cũng đã bắt đầu nói, "Không trị bệnh, chữa người bệnh".


- Từ thuốc tới thiền - Osho

Việc gì phải ngồi đôi co về phương tiện: thực phẩm chức năng, gạo lứt muối mè, thiền minh sát hay tịnh độ tông.... Cứ xem con người mình thế nào, có ôm ấp tất cả vạn vật như là chính mình (chứ không phải là bắt mọi vật đồng hóa theo mình) hay không? là biết cái "vô song" (mà đúng ra là vô phân biệt - nondual) nguyên lý chỉ là chót lưỡi đầu môi hay được nhìn nhận như là bản thể mình liền.

Vô song cái kiểu gì mà cứ ngồi phân cao thấp? Cứ dịch thành "vô song" rồi lại hiểu theo cái nghĩa "không ai bằng mình", mình "vô địch" :))
Depad
QUOTE

http://diepluc.vn/forums/showthread.php?p=1723
NHẬN XÉT:
Có phê phán thì có tiến bộ.
Những lời phê bình dù đúng dù sai cũng có ích.
Càng nhiều Scandan càng vui.
Hoan hô các lời phê bình của bạn bè TD.
Từ đó ta thấy chân lí.
12/3/14 nvt
Nvt đã nói ăn số 7 trong 7 năm. Nhưng không thực hiện được 100% vì còn tham sân si.
Thôi xin giảm chỉ tiêu :được ngày nào số 7 th“ mừng ngày đó.
Vì số 7 là siêu tiết kiệm và siêu hiệu quả là con đường từ bỏ hoàn toàn.Cám ơn Ohsawa đã nghĩ ra số 7 kì diệu.Tiếc thay môn đồ ngài đã chối bỏ ngài.Chúng mạt sát con số 7 kì diệu do ngài khổ công tìm kiếm. Chúng cứ la toáng lên #7 làm thiếu chất, làm suy kiệt, gầy mà ăn là chết….Thật tội lỗi!
Ngài mà sống lại th“ bọn biến thái đó chắc phải gục mặt sám hối trước mặt ngài.Ngài sẽ phán : Bọn giả hình kia, ta phạt chúng bây 3 tháng số 7 để khai mở trí tuệ, để trải nghiệm số 7 như thế nào, để đừng phát ngôn ngu xuẩn nữa…Bọn chúng bây hãy dẹp bỏ TPCN giá trên trời làm BN nghèo kêu trời.Còn BN giàu ngưng dùng TPCN , để dành tiền đó cứu giúp những người nghèo hơn m“nh.
Còn về Osho. Osho đã từng tuyên bố: người giác ngộ th“ sống giàu cũng như sống nghèo. Nhưng suốt cuộc đời 59 năm , kể từ lúc nổi tiếng Osho đã sống giàu sang , phung phí. Osho có tới 93 chiếc xe Rolls Royce và chuyên cơ riêng, có đường riêng để tha hồ lái xe ….10 năm cuối đời uống thuốc tây mỗi ngày mà bệnh ngày càng nặng thêm.Kẻ đau khổ về bệnh tật đó lại đi khắp nơi rao giảng con đường hạnh phúc. Thế mà cũng có khối kẻ tin…
13/3/14 nvt
------------------------------------------------------------------------------------------------
ngày 12 và ngày 13 là 2 ông Trung khác nhau? ông Trung của ngày 12 là ông trung "ăn ra" và ông Trung của ngày 13 là sau khi "số 7" ?!

Ăn số 7 mà là con đường từ bỏ hoàn toàn? số 7 vẫn còn ăn gạo ăn mè ăn muối, vẫn còn dùng lửa dùng nước, vẫn còn hít không khí, vẫn còn mặc quần áo, vẫn cần nhà để ở và vẫn cần nhà vệ sinh để đi. ngay cả nhịn ăn cũng còn phải thở, sao dám bảo là từ bỏ hoàn toàn? ông Trung có dám bỏ vợ bỏ con bỏ nhà bỏ cửa bỏ công ăn việc làm không?
Chính ông Trung mới là người mạt sát số 7 mạnh mẽ nhất. Ohsawa dùng số 7 để làm phương tiện chữa bệnh, còn ông Trung lấy ăn số 7 100% là lẽ sống là mục tiêu của cuộc đời ông. ông có còn nhớ điển tích "ngón tay chỉ mặt trăng"?
Chuyện có người ăn số 7 bị suy kiệt bị thiếu chất bị chết là CHUYỆN có THẬT. Ngay cả ông Trung là người theo thực dưỡng nhiều năm mà ông ăn số 7 không xong, ông cũng biết nó là khó, mà sao ông nỡ chính m“nh làm không xong lại đi khuyên nhủ những người bệnh sức khỏe kém và ý chí kém ăn số 7 theo ông. Ohsawa cũng không ăn số 7, nếu số 7 trị lành mọi bệnh th“ ohsawa khổ công nghĩ ra đủ thứ phương thức khác nhau để cứu người làm gì? ông vẫn không chịu hiểu ra! ông biết ông tham sân si còn nhiều mà không thấy vì sự si số 7 đến cuồng của ông làm cho biết bao nhiêu người khó chịu. phải chi ông ăn số 7 thành chánh quả, "Đắc trí phán đoán tối cao" thì chắc chắn ai cũng tán thán. đằng này ông ăn, và rồi ông thành "Trí thánh phán tối cao"!
ông chê bai thực phẩm chức năng, mà ông không biết gạo lứt muối mè là "thực phẩm" có "chức năng" làm cho cơ thể được no được ấm được quân bình. nước tương là "Thực phẩm" có "chức năng" bổ sung đạm cho người thực dưỡng. mà số 7 của ông Trung là gạo lứt muối mè 100% nhé, nước tương cũng không được đụng đến đâu! là thực phẩm th“ phải có chức năng, con gà ăn sỏi vì sỏi có chức năng với nó, còn con người chả ai lại đi ăn sỏi. ông ăn thực phẩm không có chức năng ?
ông Trung là người phải sám hối với Ohsawa trước hết, vì tội "nhận lầm ngón tay là mặt trăng", vì tội đem 9 cách ăn thực dưỡng còn lại vứt hết xuống sông biển, về tội đem tất cả tâm huyết của tiên sinh và phu nhân dày công tổng hợp và sáng chế đổ hết xuống biển xuống sông!
ông Trung tưởng Ohso bệnh hoạn còn ông Trung th“ mạnh khỏe lắm? cả làng đểu biết cái tâm của ông quá BỆNH HOẠN và Biến thái như những gì ông hay nói về người khác!
justmevn
Hihi. Nếu cứ bệnh tật hay gặp chuyện tai nạn bất trắc là đau khổ, là không giác ngộ thì chả có ai trên đời này đảm bảo tiêu chuẩn.

Phật bị đau lưng và chết vì ngộ độc (bị tiêu chảy).

Chúa bị đóng đinh hành hình.

Osho thì bị đầu độc đau đớn thân thể.

Ohsawa thì tuyên bố ăn chỉ toàn gạo lứt xong chưa được 2-3 tháng thì đột tử.

Cái công án lớn sờ sờ ra như thế mà lại bệnh tưởng rằng mình đã giải được.

Nghèo thì sao mà giàu thì sao?

Phật, Chúa....các hiền nhân không ai muốn nhận môn đồ để họ mãi mãi là môn đồ. Phật, Chúa.... giảng dạy giáo lý là để gọi ra nhiều Phật, nhiều Chúa nữa, chứ không phải để đào tạo những con vẹt. Nên nhớ Ohsawa cũng chống lại nền giáo dục con vẹt. Biến mình thành con vẹt mới là phản lại người thầy.
tusen
QUOTE(justmevn @ Mar 13 2014, 08:07 PM) *
Hihi. Nếu cứ bệnh tật hay gặp chuyện tai nạn bất trắc là đau khổ, là không giác ngộ thì chả có ai trên đời này đảm bảo tiêu chuẩn.

Phật bị đau lưng và chết vì ngộ độc (bị tiêu chảy).

Chúa bị đóng đinh hành hình.

Osho thì bị đầu độc đau đớn thân thể.

Ohsawa thì tuyên bố ăn chỉ toàn gạo lứt xong chưa được 2-3 tháng thì đột tử.

Cái công án lớn sờ sờ ra như thế mà lại bệnh tưởng rằng mình đã giải được.

Nghèo thì sao mà giàu thì sao?

Phật, Chúa....các hiền nhân không ai muốn nhận môn đồ để họ mãi mãi là môn đồ. Phật, Chúa.... giảng dạy giáo lý là để gọi ra nhiều Phật, nhiều Chúa nữa, chứ không phải để đào tạo những con vẹt. Nên nhớ Ohsawa cũng chống lại nền giáo dục con vẹt. Biến mình thành con vẹt mới là phản lại người thầy.


biggrin.gif biggrin.gif thấy khổ đau là khổ mà còn tự mãn nữa thì mệt vãi
Nghèo thì khổ và giàu cũng khổ.
Làm Phật. Chúa . Ohsawa khổ vãi hơn nữa
Thôi thì mình sống trọn vẹn và làm nhũng điều mình thích là quá ổn biggrin.gif
Sống chỉ có 1 lần . Mãn nguỵen trước những khổ đau cho đã rồi "thăng đường"
Diệu Minh


http://diepluc.vn/forums/showthread.php?p=1731

●Đàn anh, đàn chị công kích nhau làm đàn em TD hoang mang….
Ohsawa nói : nói láo tội nặng hơn sát nhân vì sát nhân hại 1 người còn nói láo có khi hại muôn người…
Do đó những người TD chân chính phải lên tiếng dù mình có thể bị chửi tan nát, bị chà đạp phũ phàng…Nhưng vì lợi ích tập thể phải hát lên bài ca CHÂN LÍ.
Con đường chân chính là tiết kiệm .TPCN giá trên trời thì nên kinh doanh ngoài TD . Chúng ta không chống đối những người kinh doanh thuốc tây, thuốc Đông Y, TPCN ngoài hàng ngũ TD.
Những BN không theo được PPTD thì họ phải dùng thuốc tây. Thuốc đông y, TPCN…
Theo đúng TD rồi thì kết quả trị bệnh vô cùng kì diệu Đây là PP không dùng thuốc. TPCN không trị bệnh gì cả mà thường thì làm bệnh nặng thêm. Vô số người dùng TPCN mà không hết bệnh.Người ta hoàn toàn không biết TPCN âm hay dương mà uống vào rất nguy hiểm.Bọn lừa đảo nói dối không sợ trời phạt mọi TPCN của Úc đều quân bình âm dương cốt để kiếm càng nhiều tiền càng tốt…Thật tội lỗi!
Thà để đàn em TD hoang mang, suy nghĩ cẩn thận còn hơn là bị con buôn lừa gạt vét hết tiền cúng cho TPCN.
Những người TD chân chính hãy tuyên truyền cách chữa bệnh vô cùng tiết kiệm này thì BN giàu hay nghèo cũng sẽ hoan nghinh nhiệt liệt…
Hãy tẩy chay bọn kinh doanh giá trên trời làm lũng đoạn hàng ngũ TD.
15/3/14 nvt


NVT vi phạm "điều lệ" để có thể phát triển trí phán đoán tối cao: dứt khoát không loại trừ ai ra khỏi danh sách bạn hữu - tiên sinh YÊU THƯƠNG tất thảy, NVT có một kẻ thù tội nghiệp là BỌN BÁN TPCN, he he... VN đã và đang mất nước vào Tầu Cộng mà ông TRUNG chả thèm quan tâm - mỗi ngày trên thế giới có bao nhiêu người chết bởi chiến tranh ý thức hệ... và bao nhiêu người chết vì danh lợi tình ăn ngủ...

Ông Trung có tí sức nào, có tí LÒNG SÂN hận không được hóa giải nào đều chĩa vào một BỌN bán TPCN của Td: cõng rắn cắn gà nhà...
Trong khi người có tiền lại KHÔNG MUỐN ÁP dụng Td triệt để... họ MUỐN những giải pháp KHÁC mà ta cứ cưỡng chế họ nhai cơm lứt và duy nhất cơm lứt là mắc tội đàn áp tự do tư tưởng của người khác và MUỐN bắt người khác THEO Ý RIÊNG của mình.

Uống 1 thang thuốc bắc bây giờ nguy hiểm lắm: lại nốc nước độc vào người...
GLMM đã thành TPCN chuyên chữa bệnh nan y và không thể chữa được những loại BỆNH tâm mà ông Trung đã và đang mắc phải...
Nó chỉ chữa được thân bệnh ở một bình diện nào đó...
Nó không chữa được NGHIỆP, nó không dễ thay đổi được cái TÂM và không trị lành được nguyên nhân bởi THỜI TIẾT: nó có thể làm cho sóng thần MẤT đi không?
Nó có thể làm cho chiến tranh giảm đi không?
Sao gạo lứt mà tiên sinh Ohsawa giảng giảng và phổ biến cả nửa thế kỷ mà vẫn thấy tệ nạn, chiến tranh, bệnh tật trên trái đất không giảm?

Tại VN nó có vẻ tăng?
longtlv1
Nen close Topic nay lai luon, cai qua cai lai cha mang lai loi ich gi. Day chi la loi gop y cua minh thoi. Sau do se kg co y kieng nua. hehe
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2019 Invision Power Services, Inc.