QUOTE(TanLen73 @ Mar 31 2011, 09:26 PM)
Chào cô
Như cô nói ở trên thì quả chanh là axit thế mà nó lại tạo kiềm trong hệ thông tiêu hóa. Vậy thì quả chanh muối 3 năm chắc là Kiềm dương lắm cô nhỉ.
Cô thử quả mơ muối 3 năm mà ta cho nó là kiềm dương, nhưng lại đỏ lòe với giấy thử qui thì chứng tỏ là nó vẫn âm rồi. Hay là giấy quì hiện màu sai cô nhỉ?
Cô đã thử giấy quì với chanh muối 3 năm chưa cô?
Theo thực dưỡng của Thầy Tuệ Hải nói Giá đỗ cực âm, nhưng theo Đông y (Một thầy lang khá giỏi) thì nói giá đỗ (làm từ đỗ xanh nhỏ) là rất là kiềm. Điều này làm cháu mơ hồ quá! Đúng là mỗi người có nhận định khác nhau. Cô có ý kiến gì về điều này không ạ.
Ai có ý kiến xin nêu lên để mọi người biết nhé.
Xin cám ơn.
Kính mến
Chanh tuy nó là axit nhưng trong thành phần lượng tro cao, là những cái khi vào trong dạ dày thì lại tạo ra kiềm. Người bình thường bây giờ hay gặp trường hợp axit trong dịch vị (HCl) quá yếu (do ăn nhiều đường), nên axit của chanh cũng có chỗ đắc lợi của nó.
Kiềm/axit và âm/dương là các khái niệm khác nhau: kiềm thì có kiềm dương hoặc kiềm âm, axit cũng vậy.
Về việc nhận định khác nhau, có một nhận định này nghe ngược với thực dưỡng nhưng đáng thử nghiệm: chỉ nên ăn chủ yếu là các loại lá xanh thẫm, và ăn sống; để dễ tiêu hóa/hấp thu được tối đa dưỡng chất mà không phải nhai cả ngày như bò và ngựa, thì cho vào máy xay làm phá vỡ cấu trúc cellulose, rồi uống. Ở đây vẫn áp dụng lời khuyên của thực dưỡng: ăn nước, uống thức ăn; nghĩa là khi xay thành nước rồi thì vẫn cần nhai và giữ nước đó trong miệng để nước bọt tiết ra hòa chung rồi mới nuốt. Nhận định này không khuyên ăn nhiều các loại củ, rễ, chỉ thi thoảng ăn, vì củ có chứa nhiều đường và tinh bột, ngay cả cà-rốt, củ cải (đường)..., cũng không khuyên ăn các loại cốc, nhất là các loại lúa mì vì nhiều tinh bột, có chứa gluten khi vào trong cơ thể gây tắc nghẽn, và nếu không ngâm để loại bỏ các ức chế enzym thì không thể nào tiêu hóa hiệu quả được (các loại hạt được cây sinh ra với mục đích sao cho các con vật ăn vào mà không tiêu được, mang đi xa rồi thải qua phân, nhờ đó cây mới phát tán nhiều nơi được).
Có thể đọc và thử nghiệm theo "HEAL YOURSELF 101 - Never get Sick Again" của Markus Rothkranz.