Nhiều Bệnh Lạ Chưa Có Tên, Nguyên Nhân Còn Bỏ Ngỏ: Phải Chăng là Triệu Chứng của Cuộc Sống Hiện Đại?


Ảnh minh họa một vết lở. Nhiều bệnh lạ mới đã được phát hiện, nhiều trong số đó không rõ nguyên nhân hoặc không chắc chắn về nguyên nhân (ảnh từ Shutterstock)

Bệnh nhân trên toàn thế giới đang bị tước mất quyền lợi có được một sự chuẩn đoán bệnh tật chính xác – bởi vì giới bác sỹ đang điên đầu vì các loại bệnh mới. Họ không thể nói ra tên bệnh hoặc đưa ra một liệu pháp điều trị chắc chắn.

Nguồn gốc của những căn bệnh này cũng chưa được xác định. Tuy nhiên, một vài bệnh mới rất có thể là hệ quả trực tiếp của việc thân thể người không thích ứng được với các hóa chất hiện đại và các hoàn cảnh môi trường khác. Daniel Lieberman, một giáo sư sinh học tại Đại Học Harvard đã đề cập đến một số bệnh thường gặp như hen suyễn, tiểu đường và hội chứng ruột kích thích (IBS) đều có thể có nguyên nhân từ lối sống hiện đại.

Viện Sức Khỏe Quốc Gia (NIH) đã có một Chương trình về các chứng bệnh chưa chuẩn đoán được để giải mã các bí ẩn về các chứng bệnh mới này. Các tổ chức với tên gọi Hội Chứng Không Tên (SWAN) đã được lập ra tại nhiều nơi trên thế giới nhằm hỗ trợ những người sống trong nỗi bất an vì lỡ mang căn bệnh chưa chẩn đoán được .

Chúng ta hãy cùng xem qua 7 loại bệnh hiếm gặp đã được ghi nhận trong những năm gần đây, cho dù vẫn còn nhiều điều chúng ta cần phải tìm hiểu thêm và nguyên nhân mắc bệnh của một trong số chúng vẫn hoàn toàn là điều bí ẩn.

1/ Bệnh Morgellons


Bệnh Morgellons đã làm dấy lên một cuộc tranh luận. Vài người tuyên bố rằng căn bệnh hiếm gặp này có nguyên nhân là do tác hại của chất hóa học. Nhà môi trường học David Suzuki nói khái quát về ý tưởng này:

“Những người tin vào ‘những vệt khói hóa chất’ (chemtrails) khẳng định rằng chính phủ các nước đang thông đồng với các tổ chức bí mật để gieo vào bầu khí quyển các chất hóa học và các loại vật chất – như muối nhôm, các tinh thể bari, các nhân tố sinh học và các sợi polime, v.v…- với hàng loạt các mục đích bất chính. Các mục đích này bao gồm việc kiểm soát thời tiết cho mục đích quân sự, đầu độc người dân để quản lý dân số hoặc kiểm soát tư tưởng, cũng như hỗ trợ các chương trình vũ khí bí mật.”

Theo Mayo Clinic mô tả căn bệnh này như là “một chứng rối loạn da không giải thích được, biểu hiện qua các vết sưng tấy biến dạng và cảm giác như có con gì đó bò trườn bên trên hoặc phía dưới da. Một đặc điểm nữa của bệnh Morgellons là sự xuất hiện của các sợi hoặc vật chất rắn chắc trồi ra từ các vết sưng tấy này.”

Nó ảnh hưởng đến phần lớn những phụ nữ trung niên da trắng. Nhiều trường hợp bệnh xảy ra ở California đã thúc đẩy các nghiên cứu về căn bệnh này.

2/Các bọc máu tụ dưới da: Một dạng thiếu hụt CHST-14Chương trình về các chứng bệnh chưa chuẩn đoán được của NIH (Viện Y tế Quốc gia Mỹ) đã phát hiện ra trường hợp thiếu hụt CHST-14 (Tên chính thức của gen này là “carbohydrate (N-acetylgalactosamine 4-0) sulfotransferase 14.” )đầu tiên tại Mỹ, được mô tả với những triệu chứng như dị tật ở ngón tay cái và ngón chân cũng như xuất hiện các bọc máu tụ hình thành dưới da.

3/ Hội chứng bụng giống quả mận khô

Cũng được gọi với cái tên hội chứng Eagle-Barrett, bệnh này có 3 đặc điểm chính:
  • Sự thiếu hụt các cơ bụng, khiến lớp da bụng nhăn nheo như một qua mận khô.
  • Dị tật tinh hoàn ở nam
  • Các vấn đề liên quan đến đường tiết niệu.
Theo NIH, hội chứng Eagle-Barrett ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 40,000 ca sinh đẻ. Nguyên nhân của căn bệnh cho tới nay vẫn chưa được biết.

4/ Sự tích tụ Canxi bí ẩn trong các động mạch và các khớp xươngChương trình về các chứng bệnh chưa chuẩn đoán được của NIH đã tuyên bố rằng thành công quan trọng đầu tiên tiên của họ trong năm 2011 là việc chuẩn đoán và tìm ra căn bệnh hiếm gặp gây ra bởi sự tích tụ Canxi ở trong các động mạch và khớp xương. Trước năm 2011, NIH chứng kiến căn bệnh này ở trên 9 cá nhân từ ba gia đình khác nhau, trong khi đó chỉ có 7 trường hợp bệnh nhân mắc căn bệnh này được ghi nhận trong cả một thế kỷ.

NIH đặt tên căn bệnh là “sự vôi hóa động mạch do thiếu hụt CD73” (ACDC). Lúc đầu điều này đã khiến các bác sĩ rất ngạc nhiên bởi vì lượng canxi được tích tụ theo một cách mà họ không hề nghĩ rằng nó có thể xảy ra trong cơ thể người.

5/ Câu chuyện về một người phụ nữ bị mù lòa không rõ nguyên nhân

DeGalynn Wade, một luật sư ở Minneapolis, bị mù lòa và các bác sỹ không thể biết được nguyên nhân tại sao. Các triệu chứng kèm theo căn bệnh dẫn đến mù lòa không thể được tìm thấy trên cơ thể của cô.

Tờ Guardian đưa tin rằng cô đã chuyển sang chương trình của NIH để tìm sự giúp đỡ, dù vậy nguyên nhân gây mù lòa vẫn còn là một bí ẩn.

6/Chứng không thích ứng được với môi trường tự phát

Tổ chức Y Tế Thế Giới đã gán nhãn “chứng không thích ứng được với môi trường tự phát” cho các căn bệnh mà có thể có nguyên nhân là do sự tiếp xúc với các chất hóa học và các trường điện từ thường gặp trong xã hội hiện đại.

Từ “tự phát” có nghĩa là nguyên nhân gây bệnh chính xác vẫn chưa được biết.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới báo cáo vào năm ngoái rằng “các cuộc nghiên cứu vẫn chưa thể khẳng định được quan hệ tác nhân – hậu quả giữa việc tiếp xúc với các trường điện từ và các triệu chứng bệnh được ghi nhận, hoặc “sự nhảy cảm cao với trường điện từ”.

Những người được cho là nhạy cảm với các trường điện từ báo cáo rằng họ hay có những triệu chứng như là đau đầu, khả năng tập trung suy giảm, đau cơ và khớp, chóng mặt và nôn mửa.

7/ Vi khuẩn kháng thuốc

Theo Trung tâm Kiểm soát bênh truyền nhiễm tại Mỹ (CDC), số lượng các ca nhập viện do nhiễm trùng tụ cầu vàng [Staphylococcus Aureus] tăng gấp đôi từ năm 1999 đến năm 2005. Loại vi khuẩn này đã tạo ra được khả năng kháng lại Penicilin và các loại thuốc kháng sinh khác.

Trung tâm này giải thích rằng trên trang mạng của họ: “[Tụ cầu vàng] là nguyên nhân tiên quyết của chứng nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp thấp và hiện tượng nhiễm khuẩn vùng phẫu thuật, đồng thời cũng là nguyên nhân quan trọng thứ hai nằm trong nhóm vi khuẩn bệnh viện gây ra viêm phổi và các loại nhiễm khuẩn tim mạch.”

http://beforeitsnews.com/vietnamese/2014/0...dai-249142.html