Nguy hiểm: Những thực phẩm “cực độc” có thể gây tử vong

Ăn khoai tây mọc mầm có thể gây hôn mê, thậm chí là tử vong; cà chua xanh sẽ khiến người ăn bị ngộ độc, rất nguy hiểm; ăn gừng dập sẽ hủy hoại gan;... và còn rất nhiều thực phẩm tưởng chừng vô hại nhưng lại là chất "cực độc". Dưới đây là những thực phẩm chúng tôi tổng hợp cảnh báo bạn nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng.




Nếu phát hiện trà bị mốc tức là nó đã nhiễm penicillin và aspergillus.


Nếu uống trà bị mốc, nhẹ cũng cảm thấy chóng mặt, tiêu chảy.


Nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại.


Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa
nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng
nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên).


Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu.


Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.


Khoai tây có chứa chất độc trong thân, lá và ngay cả
củ nếu nó đã chuyển sang màu xanh.


Ngộ độc khoai tây rất hiếm gặp, nhưng vẫn xảy ra.
Theo Lao động