Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Thông cáo báo chí
Thực Dưỡng > Mục tin tức > Thông tin
Diệu Minh
THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày 15 tháng 10 năm 2014

RA MẮT SÁCH “NHỮNG CHÀNG TRAI HUYỀN THOẠI”

Kỷ niệm 121 năm ngày sinh của tác giả George Ohsawa

Nhân kỷ niệm 121 năm ngày sinh của tác giả George Ohsawa, Nhật Bản, cha đẻ của trường phái thực dưỡng (Macrobiotics), Hội Những người bạn Thực dưỡng đã phối hợp với NXB Hồng Đức cho ra mắt hai tập sách kỹ năng sống “Những chàng trai huyền thoại” (Lần đầu tiên dịch từ tiếng Nhật). Lễ ra mắt sẽ diễn ra vào lúc 9h00, thứ bảy, ngày 18/10/2014 tại nhà hàng CHIO, tòa nhà GP Invest, 170 Đê La Thành, Hà Nội.

“Những chàng trai huyền thoại” là một seri sách dành cho giới trẻ và trong mọi thời đại vẫn còn giữ nguyên giá trị khi đề cao con đường dẫn tới sức khỏe, tự do và hạnh phúc. Mở đầu seri bằng hai tập sách lấy nhân vật Benjamin Franklin và Mahatma Gandhi làm trung tâm, tác giả đã đặt vấn đề hoàn toàn khác với những người viết sách cùng thể loại khi nhấn mạnh sức khỏe quyết định tư chất và hạnh phúc của con người. Ông cũng đề ra 7 tiêu chuẩn sức khỏe có phần khác biệt với ngành y tế đương thời khi lấy yếu tố “Phán đoán và thực hành nhanh chóng” và “Công bằng - Không bao giờ nói dối” làm tiêu chí cao nhất.

Trong suốt cuộc đời mình, ông đã viết trên 300 cuốn sách bằng tiếng Nhật, Anh, Pháp cũng như viết và dịch hàng trăm bài báo trên các tạp chí do ông chủ biên, diễn thuyết tại rất nhiều nước trên thế giới. Ông là một nhà nho, thầy thuốc, thương nhân, nhà giáo dục và nhà thơ, nhưng trên tất cả là một nhà triết học phương Đông, người đã giảng triết học cổ Trung Quốc về âm và dương trong thời gian ở Pháp, và lần đầu tiên áp dụng triết học của mình đối với nhiều phạm vi như dinh dưỡng, chế độ ăn uống, thuốc men, hoá chất, đạo đức, tu hành, sự giáo dục, cũng như phong cách sống. Sinh thời George Ohsawa đã mở một ngôi trường có lẽ là kỳ lạ nhất thế giới khi chỉ đào tạo sức khỏe và hạnh phúc. Trong suốt 40 năm đã có hơn 100.000 người theo học nhưng chỉ 500 người có thể tốt nghiệp. George Ohsawa là một số phận kỳ lạ khi nhiều lần phải đối mặt với cái chết vì bệnh tật, đói nghèo và án tử hình liên quan đến chính trị, nhưng ông đã vượt qua tất cả bằng tư duy triết học của mình mà nền tảng là ngành Thực dưỡng học. Tuy nhiên trong cuốn “Những chàng trai huyền thoại – Tập 1”, George Ohsawa đã viết: “Trong suốt 50 năm qua, tôi đã sống một cuộc sống thực sự vui vẻ, thú vị và tuyệt vời. Và trong tương lai nó sẽ càng thú vị hơn nữa. Và nếu bây giờ có ai đó hỏi liệu tôi có dám làm lại 60 năm cuộc sống đó một lần nữa từ đầu thì tôi sẽ vui vẻ hét lên rằng Có. Cuộc đời của tôi vui tới mức như thế đấy.” George Ohsawa đã truyền bá văn hóa và phong cách sống Thực dưỡng đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, nơi được ông tiên đoán sẽ là cái nôi của phong trào Thực dưỡng toàn cầu khi ông đến thăm nhóm Gạo lứt ở Huế và nhận thấy Việt Nam là đất nước của lúa gạo.

Hội Những người bạn Thực dưỡng được hình thành ở Hà Nội từ năm 1982, cho đến nay đã khuyến khích được phong trào sống vui, sống khỏe ở khắp nơi trong cả nước bằng những thực phẩm truyền thống. Chị Phạm Thị Ngọc Trâm, đại diện Hội Những người bạn Thực dưỡng cho biết “Thực dưỡng không có gì cao siêu và kỳ bí như nhiều người vẫn tưởng mà chỉ tiếp thu triết học Âm-Dương đã tồn tại từ nhiều thiên niên kỷ ở phương Đông cũng như bảo tồn di sản văn hóa ẩm thực mà ở bất cứ quốc gia nào cũng có. Cụ thể ở Việt Nam là gạo lứt và muối mè. Thực dưỡng đề cao cái bếp và vai trò nữ tính của người phụ nữ khi chính những người phụ nữ nắm trong tay bí quyết để gìn giữ và kiến tạo sức khỏe cho cả gia đình. Người phụ nữ thiếu hiểu biết cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ ngày càng giảm sút, nhiều bệnh tật, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Thực dưỡng đồng thời là tư duy triết học, là lối sống văn minh, nâng cao hiểu biết và trí tuệ chứ không đơn thuần là dinh dưỡng và y học. Chúng tôi hy vọng Những chàng trai huyền thoại sẽ là sách gối đầu giường của thanh niên thời nay ở Việt Nam cũng như nó đã từng được bán hàng triệu bản ở Nhật”.

Ông Ando Yosuhiro, học trò của George Ohsawa (sau này cũng nghiên cứu chuyên sâu về Thực dưỡng), người sẽ có mặt tại lễ ra mắt sách lần này nói rằng “Tháng 11 năm ngoái, khi lần đầu tiên đến thăm cửa hàng của chị Ngọc Trâm và nhìn số sách được bày trên đó, tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy cuốn “Hoa Đạo” của Ohsawa. Có nhiều người Việt Nam rất yêu thích tác phẩm này. Tôi cảm nhận được rằng cả ngôn ngữ và con người Việt Nam đều rất nhẹ nhàng và nên thơ. Vì chỉ những người như thế nên mới có thể yêu Hoa Đạo được. Tôi rất kỳ vọng vào cảm tính thơ mộng của các bạn. Các bạn chắc chắn sẽ hiểu và lĩnh hội sâu sắc những tư tưởng của George Ohsawa.”

Tại lễ ra mắt sách sẽ có sự tham dự của thầy Thích Đạo Chánh, nhà văn Sương Nguyệt Minh, nhà báo Hoàng Anh Sướng, cựu nhà báo Vũ Thục Trinh, nhà thơ Nguyễn Bích Ngọc, TS Trần Văn Duật, nhà thơ Trần Đăng Khoa,…

Chương trình sẽ diễn ra trong ba buổi từ 9h00 – 11h30 (18/10); 14h00 – 17h00 (18/10); 14h30 – 17h00 (19/10) với nhiều tham luận của các diễn giả như ông Ando Yosuhiro đến từ Nhật Bản, ông Lương Trùng Hưng chuyên gia Thực dưỡng đến từ Australia, ông Nguyễn Dũng Tuấn - giảng viên bộ môn y vật lý Đại học Y Hà Nội, tiến sĩ hóa học Nguyễn Thị Thu Vinh, chị Phạm Thị Ngọc Trâm…cùng với một số bệnh nhân từ cõi chết trở về nhờ gạo lứt… và cả những em sinh viên học từ Mỹ về tham gia chia sẻ về giá trị của hạt gạo lứt…

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Chị Phạm Thị Ngọc Trâm: Đại diện Hội Những người bạn Thực dưỡng
Số điện thoại:04 38534225; 0972197959
Email: macrobiotic2001@yahoo.com

Chấp bút: dilivn.com
tusen
chúc buổi Lễ thành công và mang lại thật nhiều điều hữu ích cho mọi người.

Cháu hy vọng có quay phim tongue.gif
Diệu Minh
Hội Những người bạn Thực dưỡng được hình thành ở Hà Nội từ năm 1982

Năm 1988 khai trương được cửa hàng Thực dưỡng đầu tiên:



Thành phần tham dự: chú Hoàng Phương, thượng toạ Thích Tâm Cẩn, bác sĩ Phạm Gia Lăng (bố của PTT Phạm Gia Khiêm)...

Chú Lân - giáo viên dạy toán của trường ĐH KT quốc dân thì vẫn còn sống... và thành ông lão và bà lão cả rồi.
Thời gian trôi, trái đất xoay và con người tiến bước...

Phần lớn những bác lớn tuổi đều đã quá cố...

Tôi là người trẻ nhất trong "nhóm" và ngày nay tôi cũng lưu ý tới những người trẻ tuổi...

Họ mới là những người trưởng thành về thân và tâm trong tương lai... nếu họ có vốn sống từ các kiếp quá khứ thì mới đảm đương được những việc Td ngày nay để có thế sáng tạo không ngừng ra các niềm vui sống...

Phải chiến thắng bằng được những thói hư tật xấu của mình và phải hướng tới một đời sống phụng sự và minh triết.

Là đàn bà hãy lui về cái nhà bếp...

Hãy mở những cửa hàng Thực dưỡng tại gia để cho người nữ lui về được gia đình mình... chăm lo được những mầm non của thế hệ tương lai...

Đàn bà đi thuê nhà mà làm Thực dưỡng là trái luật của vũ trụ... ấy thế mà cũng có những kẻ rúc vào đó mà mua mua bán bán và ăn những món ăn do những người có trình độ tâm linh thấp kém mà nuốt được thì tôi cũng thấy trí phán đoán của con người ngày nay bị tuột xuống thấp thế nào?

Bác Hưng kể cho tôi nghe cô N ở SG là dân kinh doanh nhảy vào làm Thực dưỡng cũng đi thuê nhà bán bán mua mua ăn ăn uống uống mà nó có biết gì về nấu ăn Td đâu? Thế là sập tiệm rồi... cái tâm lý đi thuê nhà và mướn nhân viên là chỉ có khổ thôi... nhất là không biết gì về Td thì làm sao có thể đào tạo người hiểu biết về Td được?

Nếu họ không có ai để biết ơn và để thi ơn thì họ đã đi sái đường lối của trật tự vũ trụ rồi...

Vì Thực dưỡng là đem người đàn bà về vị trí hạnh phúc đích thật: cái nôi của hạnh phúc phải là ngay trên thân và tâm của mình, trong gia đình mình: tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ...
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.