Sau khi hành thiền buổi sáng sớm ngày 14/12/2014, tự dưng nhận ra:
Hiện đang có tới 5, 6 loại gạo đủ các mầu ở nhà tôi... và thực ra
Nên đặt tên:
Gạo lứt bổ ngũ tạng
Gạo lứt đỏ Điện Biên – màu đỏ bổ trợ tim
Gạo lứt đen Bách Hợp – mầu đen bổ trợ thận
Gạo lứt lúa mùa nổi An giang – mầu trắng bổ trợ phế
Gạo lứt Japonica - mầu vàng bổ trợ tỳ
Gạo lúa 2, gạo lúa non - mầu xanh bổ trợ gan.
Phát minh ngày 14/12/2014
Bắt chước đi bà con ơi,
Hi,
Một người phát minh, cả làng thực dưỡng được nhờ,
Nhưng nó lại không "nhờ" mà nó làm ít hơn và bán đắt, tức giảm hơn mình 1 k, tức là nó "nói xấu" mình một cách lưu manh nhất.
Ví dụ: mình đóng gói gạo cháo là 300 gam, tỉ lệ các loại ngũ cốc sau khi nghiên cứu nhiều ngày ra được công thức tốt nhất và cân bằng nhất, và chọn loại gạo nào và ngũ cốc nào để pha trộn?
Bọn tiểu yêu, tới nhòm thấy, không thèm hỏi, liếc mắt qua và về bắt chước làm hao hao giống đóng 200 gam bán ra là 21 k, mình đóng 300 gam bán ra 22 k... he he...
Những người hời hợt và thiển cận sẽ nghĩ ngay và thấy ngay là họ bán rẻ hơn "nhà mình" ... ha ha,
Bọn tiểu yêu mua loại yến mạch chất lượng kém hẳn về bán ra 75-80k/ 1 gói nửa kí, nhà mình đâu có định nhập loại đó về bán nhưng thấy tụi nó lừa đểu bà con quá đành cũng lấy về bán giá 60k/ 1 gói để tiện thể vạch mặt bọn làm thực dưỡng vì tiền và lừa dân ra sao.
Sau một thời gian dài ăn các loại gạo có mặt ở nhà tôi,
Nhận ra gạo lứt lúa mùa nổi cực kỳ bổ phế,
Tôi sẽ "phong thần" cho các loại gạo tính từ trái sang phải sẽ là số thứ tự của nó... và giúp các vùng miền làng quê trở nên nổi tiếng đình đám nhờ vào việc khôi phục lại giá trị sử dụng của nó và làm giầu có cho các vùng miền đó... tuy nhiên bọn tiểu yêu thể nào cũng nhót tận vào "ổ" để moi móc về và lại có "chiến tranh" thóc gạo để có mà bán và để dương cao bản ngã, he he... vì ông thánh đẻ ra kẻ trộm.
Gạo lứt đỏ bổ tim: Gạo Kén Hồng, gạo tẻ đen, gạo đỏ Điện Biên, gạo huyết rồng, gạo đỏ 3,4 tháng trồng ở vùng quê miền bắc...
Gạo lứt đen bổ thận - Gạo tẻ đen Bách Hợp,...
Gạo lứt trắng bổ phế (gạo lứt lúa mùa nổi An giang)
Gạo lứt vàng bổ tỳ: gạo Khẩu Mang, gạo Jamonila giống Nhật, gạo lứt trắng ở các vùng quê
Gạo lứt trắng bổ phế: gạo lứt lúa mùa nổi An Giang... mỗi khi tôi ăn loại gạo này tôi thấy một vùng rộng chừng bằng cái đĩa to nhất ở vùng ngực tôi có cực kỳ dễ chịu và không biết tả ra làm sao... rất là dễ chịu?
Hóa ra lâu nay tôi cứ thấy hơi rát rát vùng phế quản, là sao nhỉ? sáng sớm ngủ dậy thấy thế, hóa ra là do ăn mặn, thận bị hại và đại tràng cũng bị hại và đại tràng liên quan tới phế kim, đây rồi, mối đầu đây rồi.
Tôi tri ân cái cảm giác bỏng rát ở lồng ngực vùng phế quản lâu nay... nếu tôi không bị như thế và không biết tại sao nó lại xảy ra như thế tôi không thể nào check được tại sao bằng kinh nghiệm trực tiếp tôi phát hiện ra loại gạo quí này thế nào...
Tuy nhiên một chuyện buồn cười: một số người đem trả lại loại gạo đó và bảo "không nuốt nổi" ... một số người khác thì lại tấm tắc khenz; ngon thế?????
Khi nhai kỹ và lâu sẽ thấy nó có vị ngon ngọt kiểu thanh mát lạ lùng, xuyên qua cái cảm giác ban đầu khô không khốc ... bạn sẽ được chạm vào hương vị Haimi của nó....
Nhưng không phải là ai cũng có vấn đề về phế quản để mà cảm nhận như tôi.
Từ đó tôi lại càng thấy trong giáo lý của Đức Phật có dạy về "thức ăn thích hợp"
Từ nay những nhân viên của tôi cần phải hỏi bà con về các tạng phủ của họ để tư vấn "trúng phóc"...
Mừng quá nhà tôi có đủ cả 5 mầu gạo.
Và sắp tới sẽ có loại gạo lứt "bổ ngũ tạng" tức là gạo lứt 5 mầu để bán ra thị trường.
Đây là phát minh mới nhất và thế nào rồi cũng có "thằng" nó đánh cắp thông tin này và làm ra những sản phẩm chất lượng kém và tiếp tục lừa người và nói xấu nhà tôi cho mà xem, ha ha...
Vì đã có những chuyện tương tự như vậy rồi, và lĩnh vực nào cũng thế cả, kể cả những người chưa giác ngộ cũng đi dạy thiền như ai... he he... ngay như mẫu thời trang cũng vậy: thầy tôi bảo những nhà kinh doanh năm nào họ cũng có mấu mã sản phẩm mới sao các quí vị chánh niệm hàng ngày mà "không thấy có gì mới"? hi hi...
Nhưng duyên ai phận nấy chớ lo mà già....