Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Rất cần người biết nấu ăn thực dưỡng trả lương cao tại thiền viện Phước Sơn
Thực Dưỡng > Mục tin tức > Thông tin
Diệu Minh
Sau khi chúng tôi đích thân vào phục vụ khoá tu của ngài Ottamasara, anh Bảo là đại thí chủ của thiền viện đã rất hài lòng và muốn duy trì chế độ ăn thực dưỡng này tại thiền viện và hỏi tôi giới thiệu người nào biết nấu ăn với tấm lòng "như của chúng tôi" để anh trả lương cao????
Tôi bảo: trả mỗi ngày 1 cây vàng cũng chả có đâu ạ, he he...

Thực tình thời và vị đã đến,
Bạn nào có khả năng nấu ăn thực dưỡng hãy đầu quân cho chùa Phước Sơn nhé...

Giờ tôi ngẫm lại một tụi thanh niên lau nhau toàn đi làm những việc vô bổ ích, việc tốt nhất và xã hội cần nhất thì tụi nó không làm... hi hi...giờ đào đâu ra người như thế?

Ôi, ta đào tạo 7-8 khoá, ông bà Ando đào tạo 1 khoá rưỡi... ra được mấy người ???? he he...

Nói rồi không ai chịu tin: nghề mới trả lương cao cũng kiếm không ra người?

Bạn nào sẵn sàng đầu quân cho anh Bảo ở thiền viện Phước Sơn, liên hệ với anh Bảo: 0918237168, email: bao37168@yahoo.com

Nơi đây rất cần tấm lòng và sự hiểu biết về ẩm thực để nấu cơm cho tăng ni phật tử của Phước Sơn lương cao?

- Tôi và Hà dạy từ 4 giờ sáng
- Tối chuẩn bị nồi cháo khoảng 1 tiếng, Hà phụ trách.
- Sau khi ăn trưa thì chúng tôi cũng được nghỉ ngơi hoàn toàn, và có thể tham gia khoá tu tích cực, và có thể tu tập ngay trong công việc và làm sao để có món ăn được cân bằng hoàn hảo từng ngày một... ?

Mấy hôm đầu chưa quen nên tất bật sau đó ngày một sành điệu và thong thả thảnh thơi dần, Hà phụ trách hai nồi cơm, và nồi kho, tôi phụ trách canh và rau xào... đầu tiên chỉ có 3 món: kho, rau xào, canh, dần dần thêm thành 4,5 món và lần mò ra ngày nào cũng có thể hấp bí đỏ, và ngày nào cũng hết veo món bí đỏ hấp, hoá ra nhiều người khoái món ăn đó bà con ạ, mỗi ngày ăn 1-2 miếng bí đỏ hấp còn gì ngon bằng!

Cháo chưa thấy có ai chê và chán món cháo ngon cực, lại khôn ngoan tuyên truyền món cháo bổ dưỡng chính Đức Phật cũng khuyên nên thường dùng cháo nên càng cứ thế mà diễn ngoạn mục chả cần phải đổi món làm gì... dầu có đổi món thể nào lại cũng so sánh với món cháo lại thấy không thể nào sánh bằng!!!!!!!!!!!!!!!?????????? có 10 ngày mà chúng tôi nấu có tới 6 lần cháo... hi hi, các sư cô già rất khoái món cháo ngon cực.

Nấu cho 25-30 người ăn hàng ngày cần sự hỗ trợ thêm của cô Phước Báu, quả thực thời gian qua chúng tôi phải nấu nướng ở một chỗ khá bất tiện về đủ thứ... nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tự biên tự diễn... và kết quả là có thêm một mớ kinh nghiệm quí báu, thực tế...
Diệu Minh
http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=5443
Diệu Minh
Tôi đã nghĩ ra được giải pháp cho Phước Sơn rồi, rất là đơn giản! Hi,
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.