Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Bệnh trĩ, sa ruột, thoát vị
Thực Dưỡng > Chữa bệnh bằng Thực Dưỡng > Bệnh nào? Ăn gì?
Diệu Minh
Bệnh trĩ, người mắc chứng sa ruột, thoát vị?

Hijiki Konnyaku (món ăn làm từ củ nưa)

Trong các loại rong biển thì hijiki mang năng lượng dương - là một kho báu cung cấp chất sắt, các khoáng chất và chất xơ xenlulozo rất tương xứng với Konnyaku (món ăn làm từ củ nưa) mang nhiều năng lượng âm. Cả hai nguyên liệu này đều rất tốt trong việc hỗ trợ chức năng tiêu hóa của đường ruột. Ngày nay hijiki Konnyaku (món ăn làm từ củ nưa) là món ăn kèm rất được yêu thích của nhiều người. Đặc biệt là nó không thể thiếu cho những người đang bị bệnh trĩ, người mắc chứng sa ruột, thoát vị.

Nguyên liệu (khẩu phần cơ bản)

Hijiki 50g, Konnayku khô 150g, dầu vừng 1 thìa to, tương 3 ~ 4 thìa to.
Cách làm
1. Hijiki đem cho vào một bát, dùng tay ấn mạnh vài lần từ trên xuống. Làm như vậy thì hijiki sẽ bị gãy ngắn ra. Phần hijiki dài còn lại thì lấy ra dùng tay bẻ.
2. Cho thật nhiều nước vào bát ở 1, dùng hai tay bóp và rửa sạch, sau đó tiếp tục thay nước và rửa lại vài lần.
3. Dùng nhiều muối (lấy bên ngoài) bóp Konnynku, rồi đặt lên thớt và dùng chày gỗ đập dập. Luộc Konnyaku (món ăn làm từ củ nưa) khoảng 20 phút trong nước sôi đã có một chút muối (lấy bên ngoài), vớt ra rá cho ráo hết nước rồi thái dọc làm đôi, cắt khúc dày làm 3 ~4 miếng rồi tiếp tục cắt thành những miếng hình chữ nhật dài và mỏng.
4. Làm nóng chảo, cho Konnyaku (món ăn làm từ củ nưa) vào sao khô. Khi Konnyaku (món ăn làm từ củ nưa) teo khô, nhẹ đi một chút (tham khảo 2 của món “Sô đơ đậu phụ và rau” trang 22), dồn konnyku về một phía, đổ dầu vào chỗ chảo trống, xào qua Konnyaku (món ăn làm từ củ nưa).
5. Thêm hijiki vào, xào cho tới khi hết độ bóng của dầu thì thêm lượng nước đủ để ngập hết các nguyên liệu, đậy nắp và đun.
6. Khi nước hầm còn 2/3 và hijiki mềm thì thêm tương vào, hầm cạn cho tương ngấm đều vào các nguyên liệu là được.

Trích trong quyển "Cách nấu ăn và các trợ phương theo thực dưỡng của bà Kazue" của bà Yuri cho tôi ngay từ lần đầu gặp gỡ, đã dịch xong đang hiệu đính tiếng Việt,
http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=4842


tham khảo cách làm của nưa:

http://www.youtube.com/watch?v=taSJETVyMy0

Muốn có loại thức ăn Konnyaku, tới 70 Linh Lang hỏi mua bánh nó là loại đã chế biến rồi hơi giống miếng thạch, và giá khoảng 50k, 1 túi 250 gam, có cả loại rong biển nói ở trên - Hijiki - ở đó đấy.

vào đây mà khám phá và xem về rong Hijiki này:

https://www.google.com.vn/search?q=hijiki&a...ved=0CAYQ_AUoAQ
Diệu Minh
Chắc trong thời gian tới chúng tôi sẽ tìm cho ra tận gốc nơi trồng và sản xuất món ăn này ngay tại VN, họ thuê mình làm rồi họ đóng gói nhãn tên của họ và người Việt mình cứ ngỡ họ thuê mình làm rồi họ xuất ra nước ngoài? nước ngoài là nước VN của mình đó, he he... hiện nay họ đều làm như thế mà, chỉ có VN mải tranh đấu để đứng hàng đầu mới chịu được nên mới thành ra cái kim cũng phải nhập của Tầu vào bán!
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.