Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Bạn Shugo Thực Dưỡng Nhật Bản đến Việt Nam
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thông điệp huy hoàng của con người mới
Diệu Minh
Mời giao lưu gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm với người bạn thực dưỡng Nhật Bản:

Tên anh bạn này là; Shugo, 30 tuổi vốn là người đã áp dụng thực dưỡng Ohsawa và có lý tưởng giao lưu kết nối với các bạn thực dưỡng trên thế giới, và anh đã xác định lựa chọn con đường này làm lý tưởng cho cuộc đời mình, có thể anh rủ thêm cậu em đi cùng để cùng nhau đi trên con đường SỐNG VUI, anh bạn này do ông bà Ando giới thiệu với anh Trường.

Mời bạn có mặt tại cửa hàng thực dưỡng Ngọc Trâm lúc 8h-9h tối ngày 5/2/2014 và buổi gặp gỡ thứ 2 diễn ra vào lúc 2h30 chiều ngày 8/2/2014, tới sau bữa cơm chiều cùng nhau gặp gỡ giao lưu.

Rất trân trọng được đón tiếp các bạn.

Bạn nào có món ăn thực dưỡng thì cứ hoan hỉ mang tới cùng ăn bữa chiều tối hôm 8/2 đó nhé? Hi.
Diệu Minh
Một buổi gặp thú vị tuyệt trần,

Nhất là thấy con gái mình tiếng Anh tiếng Nhật đều có thể dịch được ít nhiều...
Không ngờ con gái mình giỏi thế, lâu nay mình cứ coi thường nó, hi. Từ nay có gì cần dịch mình cứ lôi nó ra cho nó khoẻ dần!

Bạn Shugo mang tới một thông điệp về hoà bình và tình hữu nghị, bạn í mời chúng ta tới Tokyo dự Olempic Thực dưỡng thế giới tổ chức vào năm 2020 mang nặng ý nghĩa giao lưu văn hoá và tinh thần là chính!

Bạn ý khuyến khích chúng ta sáng tạo ra các cách thức của riêng mình không phụ thuộc vào bất cứ gì vì còn vũ trụ đang vận động nữa...!

Thật là tuyệt diệu về bữa ăn tối nay bầu khí rất là kỳ diệu nữa... một bữa lẩu ngon chưa từng thấy!
Ăn gần hết bay mọi thứ, rút kinh nghiệm sau nhiều lần làm lẩu trước đó "thất bại"....

Tớ hỏi bạn í tới HN thích gì ? thì bạn ấy bảo THÍCH CÁI ĐANG LÀ - tức là thích ở đây! mọi người cười ồ, ông Ando cũng thích bầu không khí ở nhà tôi và còn có vẻ "rất thích" nữa!?

Nhiều người nói vào nhà tôi thích bầu không khí của nhà tôi?

Tôi suốt ngày "thanh lọc nó" mà... giữ cho nó được thanh tịnh là điều khó khăn... hi, mình có hỷ thần hay thiên hỉ ở cung quan mà cung quan nhà mình lại trúng cái nhà luôn, vua ngồi đúng ngai! Hic,

Bạn í bảo muốn chia sẻ tinh thần của tiên sinh Ohsawa cho thế giới, cho nên đi một vòng với cái thông điệp đó... tôi còn muốn rủ bạn í đi Miến để làm phước với người Miến, ôi bao giờ ước mơ của tôi thành hiện thực?

Có ai đi Miến với tôi không?

Mọi người kết nối với bạn í nhé, ở ngoài bạn í nom đẹp trai và quá đẹp, nhưng kiểu đẹp của con gái? chỉ có giọng nói là con trai thôi, nom xinh quá các bạn ạ, buồn cười tất cả mọi người dán mắt vào bạn í khi bạn í mới tới... mẹ bạn í là người thực dưỡng và bố cũng vậy, con nhà nòi có khác, cậu í ngồi cạnh Ngọc nom tụi nó thanh tú thế, một thế hệ các bạn thực dưỡng trẻ trung xinh đẹp... con gái ta đang bắt đầu quan tâm sâu hơn với thực dưỡng từ nay! ôi mừng quá xá!Bố và mẹ đều đang làm về thực dưỡng và bạn í đang làm ở viện bảo tàng Ohsawa, bạn í bảo cần gì bạn ấy đáp ứng cho về thông tin ấy... hay thật!
Diệu Minh
http://www.ci-kyokai.jp/

Bà Lý tấm tắc khen cậu Shugo: nom ưa nhìn thế nhỉ? trời câu nói của "sư phụ" của tôi rất là "hàng độc", chính xác thật đấy, tôi bèn tán thán lại bà, bà thẩm thấu những lời nói của cậu ấy thật là tuyệt, bà cũng rất vui khi gặp cậu ấy.

Một buổi chia sẻ và hướng dẫn nấu ăn tuyệt vời, toàn các bạn trẻ vây quanh học hỏi và có khoảng 3-5 bạn chuyển hoá mạnh trong đó có Ngọc, Nhung, Quân... Ngọc chết mê món súp miso của anh Shugo rồi mừng quá xá, cô nường ăn một lúc 3 bát con, chúng tôi sau khi "thọ thực xong" nom ai mặt cũng sáng trưng đẹp đẽ mặt như toả hào quang!
Diệu Minh


Đưa bạn Shugo đi thăm Mai Châu và Mộc Châu nữa này, ai đi cùng chuyến xe sẽ chứng kiến nhiều sự nhiệm mầu của tồn tại và chứng kiến PHƯỚC của người thực dưỡng ra sao... tri ân Tam Bảo và tiên sinh Ohsawa, đã để lại cho hậu thế những điều tốt lành mãi mãi.Cứ có chỗ nào đẹp thì dừng xe lại để chơi! chỉ là để chơi và để ngắm cảnh vật và đất trời... cứ tiếc mãi không có bà Lý và chị Trinh đi cùng vì hôm trước đó mưa lạnh tưởng đã hoãn chuyến đi nhưng khi đã thay đổi lịch trình và sớm hôm sau vì thấy trời nắng đẹp nên chúng tôi quyết định nhanh té đi chơi ngay... hoá ra lần đầu tiên đi Mộc Châu, sướng quá cả nhà ạ, nếu không có thiền quán tâm chắc mình hoá rồ như được lên tiên, đi chơi cùng lũ đàn ông mà lần đầu tiên mình thấy bình an dễ chịu, trước đây mình không ưa ở gần giai!? he he,Cậu Shugo con trời có nhiều phước báu đặc biệt nên cộng nghiệp lực với cậu ấy trong chuyến đi tôi như thoả được mọi ước mơ của mình: chỗ nào đẹp tôi nói dừng xe là xe dừng ngay và lùi lại ngay, không như đi với con gái mình, hễ mình thích mà nó đèo mình vượt qua là nó chả chịu quay lại!

Ai cũng trố mắt ngạc nhiên là sao lại có cành đào lẫn quả đào lẫn lá và cả hoa???? ấy thế mà chúng tôi dựng chủ nhà dậy khi bác ấy đang ngủ trưa và vật nài bác ấy chiều chúng tôi tha thiết mua được mấy cành đào, tha hồ hái ăn và leo cây muốn chọn cành nào thì chọn... tính 5 cành mà bác ấy lấy có 100 k, ôi sao mà rẻ

Gặp được cánh đồng lúa mạch - họ trồng cho bò ăn gọi là cỏ bò, chúng tôi bèn cho xẹ đậu giữa đường và lội ngược lại bò ra cánh đồng xem nó là cái gì? hoá ra là cây lúa mạch!

....Trâm vừa già vừa xấu lắm rồi đấy, cần phải biết thân phận đừng tưởng mình còn trẻ và đẹp nhé...

Tuổi xuân tưởng đã qua rồi
Nhưng lòng thì vẫn xuân ??? he he

Sau chuyến đi 2 ngày trở về nhà nhìn gương không nhận ra mình nữa: sáng láng như vừa ở trường thiền SOM về nước! thiên nhiên tình bạn và sự giao lưu... đã làm cho toàn bộ chúng tôi được tươi mới lại... ai cũng cười quên hết cả trời và đất, cậu Hưng cười tới mức tôi tưởng là cậu ấy sẽ không thể nào bấm được hình đẹp cuối cùng cũng có được cái hình ưng í gửi ngay cho nhà thơ Vương Từ ở Mỹ, và cho Ngọc khoe ngay ...Diệu MinhĐiều kỳ diệu nhất trong chuyến đi này là việc phát hiện ra bánh Mochi, vừa nhìn thấy mẩu bánh nhỏ để ở cái rổ ... tôi chợt nhận ra điều khác lạ và nghi đó là mochi, tôi cầm đưa cho cậu Shugo xem và cậu ấy cũng xác nhận ngay đó là mochi... trên đường đi tôi kể chuyện tâm linh và chuyện vô ngã vị tha giáo hoá cho những người đi cùng về thế nào là VÔ NGÃ? tôi lấy những ví dụ cụ thể như là chuyện tại sao mắt của "ta" không nhìn vào chỗ khác với cái nhìn khác và lực của mắt sao nó không nhìn xa hơn hay gần hơn cái "điểm" mà mắt "tự nhiên" đặt tới? và nếu ta nhìn xa hơn và gần hơn cái vật mà ta có thể nhìn thì ta sẽ không tài nào nhìn được vật đó? như thế ta có thể giải thích được không? khi mà mọi chuyện đều hoàn toàn vô ngã... không có tôi và ta, bạn được thoát khỏi mọi phiền não vọng tưởng điên đảo và chỉ còn tình thương yêu và hoà bình trong tâm của mình?

cái vô ngã này nó kết nối với các loại vô ngã khác nó mở rộng nhận thức CHUNG của nhân loại...Thế là tôi biết cách làm mochi khô và biết cách ăn nó rồi bạn ạ, tôi vô cùng sung sướng, "Chẳng những sướng sao?" khi mà bao lâu nay không thể nào hình dung thế nào là mochi được nhắc tới nhiều trong các sách nấu ăn của thực dưỡng!Đã thế còn mua luôn được cái váy của chị chủ nhà đang mặc! chỉ hơi tiếc và thấy mình chưa thật là cân bằng hoàn hảo, chu đáo tới mức có được cả địa chỉ, tên và địa danh mà mình đã dừng lại và đã có cả tiếng đồng hồ sống vui vẻ ở đó với các bạn trong đoàn...
Khi đi nom như "khỉ" khi về nom như tiên? "tiên tự xưng" he he...
Diệu Minh


Sớm hôm sau đưa Shugo tới quán trà của Hoàng Anh Sướng để chung thiền với mọi người, gặp anh Tuấn trường y phiên dịch nên cũng rất vui, anh Tuấn đang giảng cho một người bạn Mỹ của Hoàng Anh Sướng, sáng chủ nhật hễ không ai bận gì thì mọi người tụ tập ở quán trà lúc 7h sáng để thiền cùng nhau và sau đó là ăn sáng cùng nhau... Không rõ họ nói gì mà người bạn Mỹ lập tức cho người đi tới nhà tôi mua trà Bancha cành lá mà ông Ando nói tới...

Bạn Shugo trình bày mục đích chuyến đi của bạn có 3 mục đích:

1. Tự giới thiệu có một cái bảo tàng Ohsawa tồn tại ở Nhật và cậu ấy làm việc ở đó, có ai cần gì thì cậu ấy sẵn sàng giúp đỡ và giới thiệu cái trang web đó và phần facebook của cậu ấy.
2. Bố cậu ấy làm ở 1 công ty sản xuất thức ăn thực dưỡng tại Nhật, hình như là giám đốc: cậu ấy khá rành về chất lượng của công ty thức ăn thực dưỡng Nhật và nói cho chúng tôi biết về các công ty sản xuất thức ăn thực dưỡng hiện nay tại Nhật và trên thế giới... Hoá ra họ có trình độ và họ gây dựng cả một công ty chứ không như ở VN mạnh ai nấy làm và nguồn gốc và phương cách sản xuất thì mất kiểm soát luôn, toàn hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và cách làm nữa, he he, tôi cũng không thể mở rộng theo chiều hướng đó vì tôi chỉ đào tạo ra được những người sản xuất nhỏ lẻ chỉ đủ cung cấp cho nhà tôi một cách hết sức hạn chế... Shugo cung cấp cho chúng tôi nhiều thông tin rất quí báu, cậu ấy sẵn lòng nhập thức ăn thực dưỡng xịn của VN về Nhật và ngược lại nếu ta thích thì cũng có thể nhập ngược lại từ Nhật xịn, nhưng loại thức ăn của công ty thức ăn Ohsawa bao giờ cũng đắt hơn.
3. Cậu Shugo nói tới một kỳ đại hội Olempic thực dưỡng - văn hoá thế giới tổ chức tại Nhật vào năm 2020; sau đó cậu có đính chính lại là nếu sử dụng từ Olempic thì nó có vẻ chính trị thế nào? thì nên sử dụng từ gì thay thế? chúng tôi đưa ra ý kiến: kỳ đại hội thực dưỡng thế giới hay là đơn giản như chúng tôi đã sử dụng: NGÀY HỘI NHỮNG NGƯỜI BẠN THỰC DƯỠNG.

Tôi thấy để tổ chức tốt chúng ta cần nên tập dượt hàng năm vào ngày sinh nhật của tiên sinh bằng cách ngay năm nay sẽ có kỳ chung sống hoà bình với nhau 3 ngày, mà ban tổ chức đang dự định sẽ tách HN ra vài chục km để có thời gian sống hoà mình vào thiên nhiên trong lành trong 3 ngày, sẽ mở rộng cho các bạn tham gia tự do theo mẫu đơn điền vào các ô trống, bởi vì làm gì hay đi chơi cũng có luật của tự nhiên, nếu không sẽ trái tự nhiên thành ra cái trò hề như tụi thực dưỡng tự xưng nó làm thì toi công!

Dự định sẽ mời sư Thư và sư Ba Lan tham gia phụ trách về mảng tâm linh tinh thần cho khoá sống chung hoà bình đó.. chắc chắn hai vị sư đó sẽ vui vẻ nhận lời yểm trợ cho chúng ta... đội hậu cần đang hình thành là xong, ban tổ chức thì sẽ có 2- 4 người, tối đa 5 người thôi, ít mà hoà thuận còn hơn đông mà lục đục... chất lượng quan trọng hơn số lượng.

Có lẽ để cho chương trình được hiệu quả, năm đầu chỉ nên áp dụng cho một cộng đồng nhỏ: khoảng 30 người tham gia khoá đầu tiên?

Thế thôi vì đúng lúc đó có khi có người lại gặp việc đột xuất thì sao?

Diệu Minh
Đúng như dự đoán: thầy Tuấn ăn rất mặn và đó là lý do vì sao thầy Tuấn tôn vinh quả chanh lên là SỐ MỘT.

Còn bạn Shugo tôi thấy bạn cũng ăn mặn và bạn ấy hay phải đi vào toilet, có lẽ bạn đó có vẻ hơi yếu thận vì ăn mặn hại thận chăng?

Khi biết rõ căn nguyên của các hiện tượng, ta mới hiểu mình và hiểu người: chỉ là âm và dương!
Chúng tôi phát hiện sư phụ Lý mama rất mê giai đẹp và cứ tấm tắc: cậu Shugo này nom ưa nhìn!!!!!!???? và chúng tôi lấy làm khoái trí và rất thú vị vì phát hiện đó, bà Lý rất là hồn nhiên, bà nhìn thấy giai đẹp là bà quên hết mọi thứ trên đời và bà nhìn "đắm đuối" rất định tâm bởi cái vô thường bên ngoài... đó, thật là hôn nhiên như nhiên... mỗi người mỗi tính!Ngọc tham gia học nấu ăn và phiên dịch, Ngọc trưởng thành dần từ lúc nào... hi,
Mừng nhất là nó cũng quí cậu Shugo, nó quí ai nó mới chịu nghe theo người đó, và nó mê món xúp miso rồi nhé...
Diệu MinhBạn Shugo này giỏi nhiều thứ: nào là mảng lý thuyết bạn í cũng khá rành, mảng ứng dụng vài thứ điều trị vài bệnh bạn cũng là "con nhà nòi" và cuối cùng nấu ăn cũng rành nốt......... ôi gái nào là gái chả mê loại giai như thế nhỉ?
Bạn í đang hướng dẫn cách đắp quả mơ ngâm đang ngâm trong nước muối vào thái dương để trị bệnh đau váng đầu cho bạn Tuấn nữa nè.


Bạn í bàn về cách làm kinh tế cũng cừ nữa nhé.
Mọi người vui vẻ và ngạc nhiên với hai loại cà áp chảo ngâm nước tương gừng trong 4 giờ mới làm và loại có 2h mới làm thì khi ăn cảm nhận hương vị nó thế nào?

Cuối cùng ai cũng thích loại ngâm lâu trong nước tương gừng rồi mới áp chảo!
Ngọc cũng thích món ăn này!
Diệu MinhQuân đang phiên dịch và cũng khoái bạn Shugo rồi nhé, kêu là "hợp", nom nét tinh anh thì bạn Ngọc và Quân nom ngờ nghệch hơn nhiều so với anh Shugo, may ngành thực dưỡng có anh chàng này nên tương lai sẽ có nhiều người trẻ theo thực dưỡng hơn đấy, cậu ấy nói về tình hình thực dưỡng tại Nhật và trên thế giới.Món này làm khá công phu: củ ngưu bàng thì phải "tắm rửa kỳ cọ" như là kỳ cho bé sơ sinh, Ngọc tham gia làm sạch ngưu bàng lạnh buốt cả tay vì nước lạnh, rửa trong vòi nước lạnh ngắt! ôi hôm qua trời khá lạnh đấy.

Món ngưu bàng làm như thế mới hết sạch mùi ngai ngái của ngưu bàng và chỉ còn lại mùi ngọt thơm thôi, làm thế là NGỌC ăn thoải mái không bị khó chịu như trước!
Ngọc chết mê món súp miso của anh Shugo nấu, nường ăn hết liền 1 lúc 3 bát con và cảm thấy hớn hở và sung sướng quá trời ạ.
Từ nay ai muốn chinh phục cô nường chắc dễ? giống đàn ông chinh phục qua cái dạ dày?

Và nường quyết định sẽ đi học nấu ăn ở Nhật và sang Nhật học tiếng nữa... ôi mừng quá trời ạ. Nó đã học mấy khoá tiếng Nhật tại FPT, ở đó họ bắt học 2 ngoại ngữ rồi mới được ra trường, không ngờ mọi sự ra ngoài ước mơ của một người mẹ thực dưỡng... vũ trụ vẫn xoay vần theo lực của nó... chúng ta không là ai cả.
Diệu Minh
Bạn Shugo tặng tôi cái áo có hình tiên sinh Ohsawa:

https://www.youtube.com/watch?v=Rn_-wX9eyc0
Diệu Minh
Có 4 ngày ở Hà Nội mà chúng tôi cho Shugo đi khắp mọi nơi và gặp nhiều người, tổ chức nói chuyện 3 buổi...

Cô tìm 2 facebook theo tên này nhé:
1. Shugo Nanabayashi
2. George Oshawa Library: GOL
Diệu Minh


Món bí đỏ độc đáo của bạn Shugo: ướp bí Nhật với muối 4 giờ rồi gần như kho lên với chút nước rồi bỏ thêm tí tamari hay nước tương, ngon lịm hồn, ăn thế làm gì mà chả "ưa nhìn", he he...

Ông chủ nhà chiều khách: bác ấy đang ngủ trưa vẫn bị tôi dựng dậy làm phiền tí...


Hai bàn tay ta chả có gì nhé?Cây đào tết có cả hoa, quả, lá thú vị ở thôn đào? Mộc Châu.
Diệu Minh


Những triền đồi mênh mông cho ta cảm giác thần tiên như ngày bé hình dung ra thảo nguyên mênh mông khi đọc các chuyện tiểu thuyết... và khi đọc về Tây Tạng cũng có những cảnh tượng tương tự nhưng ở ta thì "thảo nguyên Mộc Châu" nó trù phú và dinh dưỡng cực nhiều không như là ở nước ngoài... đất của ta cực tốt? hay ở nước ngoài còn có nhiều cái hay hơn? chắc vậy quá, ở Bhutan còn hay nữa?

Sư Thư muốn đi xuyên Việt và xuyên Miến, tôi ủng hộ đầu tiên và câu chuyện này đã xảy ra và lặp đi lặp lại ý tưởng này trong 5-7 năm rồi đấy, chưa biết khi nào thực hiện được đây?

Giờ quân số tôi "tuyển chọn" đã tăng lên được 3-4 người rồi nhé, hic. Khi nào đủ đội hình đẹp sẽ triển khai, rủ Ngọc thấy Ngọc cũng khoai khoái, có lái xe "nhà" nữa rồi...
Diệu Minh
https://www.youtube.com/watch?v=YQjnyLSXE74

Diệu Minh


Diệu Minh


Một chuyến đi chơi vô cùng vui thích và thú vị, như phần thưởng cho những ngày vất vả ở nhà chăm sóc mọi người và cửa hàng....
Bạn Hưng bảo: đi về mấy ngày mà chưa hết cảm giác sướng!
Diệu Minh
Hi Thu,

Điều này trông giống một hình ảnh tuyệt vời. Tôi chia sẻ nó trên trang facebook GOL.

https://www.facebook.com/YukikazuSakurazawa?fref=photo

24 tháng 4 chắc chắn là một ngày đáng nhớ với tất cả chúng ta ai biết George Ohsawa.

Re câu hỏi của bạn:
1. Tôi có thể gửi cho anh ta một số koji. Chúng tôi đã koji gạo trắng, gạo nâu, và lúa mạch.

2. Tôi không thể nói bất cứ điều gì về việc này. Tuy nhiên, tôi muốn giới thiệu một cố vấn đáng tin cậy để bạn ăn chay. Xin giải thích một cách chi tiết và gửi một số hình ảnh của đầu gối.

Thanks,
Shugo
Diệu Minh
Diệu Minh
Chị ơi,

Bản dịch đây nhé:

Shugo đang chuẩn bị đi Đại hội Thực dưỡng George Ohsawa ở California, Mỹ tháng 7 này. Họ cũng có tổ chức George Ohsawa ở đó. Anh ấy đang kết hợp với họ để tổ chức sự kiện sinh nhật ở cả Nhật và VN.

Ý tưởng tổ chức cắm trại của chị nhân ngày sinh nhật tới thật tuyệt vời. Shugo vừa nhận được thư của ông Ando. Ông cũng nói sự kiện sinh nhật tổ chức đồng thời ở cả 3 nước là rất hay. Ông cũng gợi ý chị hợp tác với Homefood và các tổ chức thực dưỡng khác ở TP HCM.

Shugo sẽ gửi áo qua đường hàng không giống lần trước và sẽ thông báo cước phí và tài khoản ngân hàng sau. Giá áo là 2.160 Yên Nhật/cái, tổng 12 cái là 25.920 Yên.

Về bệnh viêm xoang, Shugo sẽ xin tư vấn của thầy Ishogai, là một nhà tư vấn giàu kinh nghiệm.


Trâm không chơi với ai thì thường mất tới khoảng 3 năm mọi người mới biết lý do... mình chỉ là "con chim báo bão thôi", muốn tiếp xúc với nền văn minh ngoài trái đất trước hết phải trau dồi đạo đức, có đức mặc sức mà ăn, giới năng sinh đức.

Những người mình không chơi thì nay cả làng cùng đều không khoái rồi, cả làng đều biết họ là như thế nào rồi...

Các bạn tu gì cũng phải thân nhu nhuyễn tâm nhu nhuyến bạn nhé. Họ không xấu tốt theo nghĩa tuyệt đối, có điều họ không thích hợp cho sự phát triển định và tuệ của mình. Còn ai thấy kết nối với nhóm người đó định và tuệ tăng trưởng thì cứ chơi. Cái gì cũng phải có GU chứ!

Ng nào đạo đức tư cách kém thì tớ không có nhiều thời gian để chơi với họ, vì kết nối với người tình bí mật bên trong mình sướng hơn! có sức khoẻ và trí tuệ nhiều hơn để có thể chuyển hoá người khác một cách tức khắc theo ý tứ của tồn tại, không theo ý riêng của mình!

Hôm qua tớ nói như là xem bói ruột gan của một người bệnh lao đã tu theo TH Vô TS từ 1997... tớ nói về tư duy của họ đã bị hỏng hóc thế nào bởi tầng nào... và từ cái mặt sắt xeo xanh xám chuyển hoá ra cái mầu sáng tươi sau gần 1 tiếng phân tích nguyên nhân của bệnh và hướng chữa lành... đây là con đường của tớ! tư vấn trực tiếp với trái tim và tâm sức do định và tuệ được trau dồi hàng ngày.

Tâm linh là một cuộc tình, Ngô Ánh Tuyết đã "thủ thỉ" vào tai tớ? nay tớ cũng trả ơn người bằng cách "thủ thỉ" vào tai từng người có duyên với TÌNH YÊU bí mật của cá nhân tớ... mà vũ trụ trao truyền... cho những người nào có mắt thì thấy... thiên cơ bất khả lậu... người nào làm thực dưỡng theo cách hiện đại sản xuất hàng loạt thì cứ việc... tớ thích cách của NAT và anh NMT, cách của thời Đức Phật và Chúa Jesus... thì thầm nhỏ to là ĐỦ rồi, thì thầm với lòng từ ái cao nhất bởi giọng nói ngọt ngào nhất mà mình có thể thưởng thức đầu tiên bởi nó.

Trước tiên nhai thật kỹ, và ăn ít lại... bỏ bữa chiều làm cho mình an ổn hơn xưa...

Bí mật nhé: nếu không nhai kỹ không thể nào ăn ít lại... hi.
Diệu Minh
Shugo sẽ dạy yoga thực dưỡng ở ĐH Thực dưỡng ở Cali

S noi se hoc them de khi nao sang VN se day yoga cho mn.
Diệu Minh
Chị ơi,

Shugo trả lời email em gửi hôm qua:

Shugo đã hiểu những điều chị nghĩ và muốn ủng hộ theo cách của chị.

Về bệnh lang ben, Shugo sẽ hỏi thầy Isogai và báo lại sau.
Diệu Minh
Thông tin của chúng ta thật tuyệt vời.

Gia đình Saitou sẽ tự chi trả chi phí đi lại. Nếu có điều gì Shugo yêu cầu chúng ta thì chỉ là tôn trọng và chào đón ông bà Saitou tới với cộng đồng thực dưỡng Việt Nam. Sau cùng, nếu không có sự giúp đỡ của ông bà ở Nhật, tên tuổi tiên sinh Ohsawa đã không được biết nhiều đến thế và Shugo đánh giá rất cao cống hiến đó của họ.

Shugo có khả năng qua HN vào dịp cuối năm này. Chưa chắc chắn nhưng Shugo đang lên lịch với bố và sẽ thông báo sau.

Diệu Minh
Ông Saitou được ông Ando kể chuyện về Việt Nam, đã gửi cho anh Trường quyển "Cỏ thiêng" và anh Trường đã dịch và chúng tôi đã xuất bản quyển sách này, nguồn do ông Saitou gửi tặng và ông bà nói sõi tiếng Anh...
Diệu Minh
Shugo đánh giá cao tất cả toàn bộ thông tin, thực ra là rất nhiều thông tin.

Shugo không nhận được nhiều thư từ ông Ando nhưng cộng đồng thầy Saitou thì nhần được rất nhiều thư từ ông ấy. Cái chính là, ông Ando gửi nhiều thư cho thầy Saitou nhiều đến nỗi làm cho thầy cũng phải ngạc nhiên.

Shugo đã tóm tắt email của chị và gửi cho thầy Saitou để thầy có thể tổng hợp lại thành thông tin hơn. Shugo không biết nhiều về tình hình thực dưỡng VN nhiều bằng ông Ando nhưng những người ở tại địa phương như cô Trâm thì lại biết nhiều hơn ông Ando. Cho nên là, Shugo rất mừng khi nghe cô Trâm chia sẻ những suy nghĩ của mình.

Lần trước khi Shugo tới thăm cửa hàng của cô Trâm, cả cô và những người tụ tập ở đó đều đón tiếp Shugo rất nồng nhiệt. Điều đó rất có ý nghĩa với Shugo. Bạn ấy muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành thực dưỡng VN theo những mong ước của cô Trâm.

Shugo đã nói chuyện với thầy Saitou về chuyến thăm tháng 10 này để dự 3 ngày sống chung và cuối năm nay nhân dịp năm mới.

Tháng 10 sẽ không thực hiện được vì tất cả sẽ đi dự lễ sinh nhật tiên sinh Ohsawa ở Nhật, tháng 12 thì may ra. Thầy Saitou có nhắc đến vợ của ông, bà đang có vấn đề về chân. Có thể bà sẽ không đi được cả một quãng đường dài từ Nhật sang VN. Trong trường hợp đó, thầy Saitou có một giáo viên dạy nấu ăn khác, bà Kawauchi, cũng là một giáo viên dạy nấu ăn tại Trường Dạy Nấu ăn Lima. Shugo cũng biết bà rất rõ.

Ngay cả khi cả ba không thể sang vào tháng 12 này, chắc chắn họ sẽ lên kế hoạch cho tháng 10 năm sau. Shugo sẽ nói chuyện với thầy Saitou sau khi ông đọc email mà Shugo đã gửi. Sau đó bạn ấy sẽ báo lại cho chúng ta.


Diệu Minh
Shugo vừa có cuộc họp với NCI về lễ sn Ohsawa chị ạ.

Họ sẽ tổ chức vào ngày 18/10 từ 12:30 - 15:30

Bạn ấy gợi ý dùng skype để liên lạc giữa VN và Nhật vào khoảng thời gian đó.

Chị cho ý kiến nhé.
tusen
Skype thì kết nối nhiều ng hiện video lên cùng lúc được! Mạng Skype ở VN luôn trong tình trạng cà giựt

Dùng Google Talk đó! Kết nối là tuyệt vời và kết nối tuyệt vời tongue.gif
Diệu Minh
Hướng dẫn sử dụng Skype cho người bắt đầu:

http://beforeitsnews.com/vietnamese/2015/0...dau-303454.html
Diệu Minh
QUOTE(tusen @ Aug 5 2015, 10:56 PM) *
Skype thì kết nối nhiều ng hiện video lên cùng lúc được! Mạng Skype ở VN luôn trong tình trạng cà giựt

Dùng Google Talk đó! Kết nối là tuyệt vời và kết nối tuyệt vời tongue.gif


Thế à?
Hay nhỉ?
Để thử xem nhé!
Diệu Minh
Nếu một người phụ nữ không có kinh nguyệt đều, việc đầu tiên là phải ghi chép lại cô ấy đã làm gì mỗi ngày, bao gồm cả ăn uống. Thứ hai là phải cân bằng chế độ ăn uống, không ăn một món nào quá độ. Thứ ba là phải quyết định thức ăn nào nên ăn nhiều hơn hay ít đi để nhận biết cô ấy đang âm hay dương hơn.

Đôi khi chỉ tập trung vào dinh dưỡng không thôi cũng chưa đủ. Cô ấy cần biết chấp nhận yêu thương bản thân. Thường thì chúng ta phải giải quyết những cảm xúc tiêu cực cho vấn đề này. Cố gắng chấp nhận các cảm xúc tiêu cực và dần dần chuyển chúng thành tích cực. Luôn có đủ cả âm và dương. Shugo đã từng hẹn hò một người phụ nữ có vấn đề tương tự, nhờ có thực dưỡng và 7 nguyên lý âm dương mà bây giờ cô ấy sắp có em bé rồi.
tusen
Thế nào là chấp nhận yêu thương bản thân!?

Là chấp nhận cảm xúc tiêu cực rồi chuyển hoá thành tích cực phải không!!
Diệu Minh
Khi cảm xúc tiêu cực được nhìn ngắm một cách chánh niệm 100% tự động nó sẽ chuyển hóa thành cảm xúc tích cực, không có ai chuyển hóa ở đây cả, nếu thấy được như thế thì sẽ vui lắm!
tusen
À,
cực Âm sinh Dương
Đúng không cô?

tusen

Long tin của cô đã mất về ông ba Ando,
không biết ông bà ăn uống như thế nào?
Và cả cô nữa?

biggrin.gif

Mà có gì đâu cô,
Như TS đax từng qua Châu Phi và bị khước từ vị bác sĩ đáng kính đấy thôi!
Cô cũng tưng nói có 7 loại người,
Ông Ándo là loại người naod mà bên HF "thu phục" nhanh chóng thế?
Mà cái vụ này là Dương hay Âm thế?

tongue.gif
Diệu Minh
Niềm tin với giáo Pháp của cô tăng trưởng mạnh mẽ, mọi thứ đều biến từ có thành không... nguyên lý đầu tiên của TTVT, bắt đầu và kết thúc - chỉ là sanh và diệt.

Tiên sinh khuyên chớ tin vào cái gì bên ngoài
Muốn tâm mình bình an chỉ có thể tin và lời dạy của ĐỨC PHẬT và 7 nguyên lý cùng 12 định lý của TTVT; tam giới là thế giới của ma.

Các thế lực ngầm của các chính phủ thì ở đâu và lĩnh vực nào cũng có các thế lực ngầm cấu kết với nhau... he he... thiên cơ bất khả lậu. Cầu mong cho mọi người thực hiện được các ước mơ chân chính của mình.

Không nên làm ngôi sao, chỉ nên làm dòng nước đi xuống thấp, biết ơn và tri ân tất cả!
Diệu Minh
Mai nhóm bạn mình sẽ đi Hoà Lạc chơi và check việc sky với bạn Shugo xem có được không?

Và để ra quyết định cuối cùng là sẽ tổ chức 3 ngày sống vui cắm trại nhân ngày sinh của tiên sinh Ohsawa ở đâu? chùa Sủi hay ở Hoà Lạc ????

Bạn Ngọc và bạn Hưng sẽ lo việc kết nối này... có nhiều người bạn lành hữu duyên cùng đi ngày mai...hôm nay Ngọc hát cho mẹ nghe ... nó đàn hát... lần đầu tiên mình nghe Ngọc hát hay thế? hay thật chứ không phải là con hát mẹ khen hay, nhưng cô nường hét lên với mình vài câu, đoạn sau thấy bài hát hơi đã bị kém đi chút, mất hay... như thế ca sĩ là nội lực của họ rất là lớn, khí lực dồi dào... thừa hơi?
tusen
Nhiều người bây giờ không làm ca sĩ còn hát hay hơn ca sĩ nữa cơ!
Cái bụng cũng quan trọng khi hát lắm!
Diệu Minh
Shugo đã đọc những email trao đổi giữa hai người.

Có một số điểm bạn ấy thấy khó hiểu dựa trên thực tế, nhưng nhất định là cả hai bên đều quan tâm đến nhau.

Shugo đã học được rất nhiều qua kinh nghiệm cuộc đời thực dưỡng là gì nhưng bạn ấy thích nghĩ đến nó như một phương tiện để luôn nhớ rằng những người sống quanh Shugo trực tiếp hay gián tiếp, ý thức hay không ý thức hỗ trợ bạn ấy phát triển như là một con người hay trên đường trở thành một con người thực thụ.
Đôi khi có những bài học tích cực trong khi những bài khác tiêu cực. Dù sao đi nữa điều đó trở thành những thứ nuôi dưỡng bạn ấy. Shugo có thể luôn nghĩ đến lòng biết ơn đối với cuộc sống thông qua thực dưỡng.

Theo bạn ấy con người thực thụ là người không bao giờ dối lòng mình. Nói dối chừng nào bạn không cảm thấy đang bị chính hành động của mình lừa gạt thì còn được, điều này thường giúp bạn ngăn nói dối. Sau đó, chúng ta sẽ trở nên không nói dối nữa.

Tuy nhiên nhờ có những người sống quanh ta bản thể này luôn tồn tại dù ta có nhìn thấy hay không. Thế rồi, chúng ta thấy không nên nói dối người khác nữa. Bạn và tôi là sự phản chiếu của tôi và bạn. Nó sẽ lặp đi lặp lại đến vô tận, nghĩa là không có điểm kết thúc nếu anh ta hay cô ta không nói đến đây là hết. Khuynh hướng này khác nhau từ người này sang người khác, và mỗi người phải chấp nhận nó không cần bất kỳ một phương tiện hành động của một thế lực nào bởi tất cả chúng ta đều chung nhau cái hành tinh hữu hạn gọi là trái đất này.

Sau cùng, người ta không bao giờ biết đến thực dưỡng là ai khác ngoài tiên sinh Ohsawa. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là tưởng tượng và sáng tạo thứ thực dưỡng của riêng mình, thực chất luôn là nghệ thuật của âm và dương theo tính tuyệt đối chỉ diễn ra trong một khoảnh khắc hiếm hoi.
Shugo biết ơn tiên sinh Ohsawa vì những điểm chung để gặp được tất cả mọi người.

Trân trọng,
Shugo
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2019 Invision Power Services, Inc.