Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Mì Soba loại bỏ các vết thương cũ
Thực Dưỡng > Chữa bệnh bằng Thực Dưỡng > Bệnh nào? Ăn gì?
Diệu Minh
Từ xưa đã có câu “soba loại bỏ những vết thương cũ”. Do tính chống trầy xước nên lực đẩy, tống ra mạnh, kéo những bệnh tích tụ từ xưa tới nay ra ngoài cơ thể. Nhưng với người đang có bệnh thì nên sử dụng soba được làm từ bột mì, bột kiều mạch cho an toàn.

Hiện nay tại cửa hàng thực dưỡng Ngọc Trâm có bột kiều mạch, bột mì lứt, mì soba khô của Nhật...

Mì soba thực phẩm mang năng lượng dương, ăn nóng sẽ có tác dụng làm ấm cơ thể còn ăn lạnh có tác dụng làm mát. Vậy nên món mì soba ăn nguội thích hợp ăn vào mùa hè, vào mùa khác thì những người thiên về năng lượng dương phải lưu ý.

Trích trong sách: Nấu ăn và trợ phương theo thực dưỡng của bà Kazue

Tham khảo thêm tại:

http://www.bepthucduong.com/mon-an-chay-th...a-nam-moi-2015/
Diệu Minh
Kem soba - そばクリーム

Đây là món ăn nhiều năng lượng dương có tác dụng làm ấm cơ thể rất tốt. Vì có dùng bột soba (bột kiều mạch - bột tam giác mạch) nên có thể làm bữa chính cũng được. Đặc biệt là những người mắc các bệnh như ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư phổi thì có thể dùng món này khi muốn ăn những thực phẩm giàu năng lượng dương mà bị gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống.

Nguyên liệu (cơ bản)

Bột tam giác mạch (Bột kiều mạch) 3 thìa to, dầu vừng 1 thìa nhỏ, nước 3 chén, muối một chút.

Cách làm
1. Làm nóng dầu trong chảo, cho bột soba vào, đun trong lửa vừa, dùng thìa gỗ đảo và rang cho tới khi dậy mùi.
2. Bắc khỏi bếp dùng thìa gỗ đảo, khi thấy nguội thì cho nước vào, dùng dụng cụ tạo bọt đánh mạnh lên (làm như vậy sẽ không bị vón)
3. Thêm lượng muối tùy thích vào, bật lửa vừa, dùng thìa gỗ đảo cho lửa ngấm đều, khi thấy sôi lên thì đun tiếp trong 1 ~2 phút nữa là được.
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.