Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Cao mỡ (cholesterol)
Thực Dưỡng > Chữa bệnh bằng Thực Dưỡng > Bệnh nào? Ăn gì?
tam20082011
TIN VUI CHO CÁC BẠN CÓ CHOLESTEROL CAO

bài thuốc hữu hiệu để giảm máu cao; mỡ, cholesterol..




Một độc giả tốt lành giới thiệu bài thuốc quí, chính đương sự cũng như mẹ và em đã uống trong 3 tháng qua, kết quả trông thấy. Sau đây là lời của đương sự:
“Xin giới thiệu cách hữu hiệu nhất để chữa bệnh máu cao, mỡ cao, cholesterol mà tôi đã làm cho chính tôi cũng như em gái và mẹ già của tôi trong 3 tháng qua. Kết quả như “Thần dược”. Dễ dàng, không tốn kém và bảo đảm sức khỏe….

Chất liệu:
1- Tỏi ta (100 gr)
2- Đậu trắng (white bean) (100gr)

Cách làm:
Đậu trắng rửa sạch, tỏi bóc vỏ rửa sạch.
Cho chung vào nồi với 2 lít nước.
Nấu sôi, hạ lửa nhỏ, ninh thật lâu (khoảng 3 tiếng thì nước sẽ cạn, còn lại chừng 1/8 của 2 lít nước (chừng một chén ăn cơm).

Cách ăn:
Quấy đều tỏi và đậu, rồi ăn hết.
Mỗi tháng ăn một lần. Bảo đảm sau 2 lần kết quả thấy rõ đến 100%.

*** (Cũng có lời khuyên rằng nếu huyết áp bạn tăng quá cao, cao đến độ đáng sợ, thì nên ăn một tuần 2 lần – bạn có thể nấu sẵn 1 lần cho 2 phần ăn của một tuần, phần còn lại để dành trong tủ lạnh và hấp ấm lên ăn cho lần thứ 2. Một khihuyết áp của bạn giảm xuống đến độ bình thường, bạn nên ăn mỗi tháng 1 lần để điều độ huyết áp lại.

Hiệu quả cho người tặng bài thuốc này:
Đầu năm nay tôi đi thử tổng quát hàng năm. Lần đầu tiên trong đời, áp huyết tăng vọt cách lạ thường, chưa từng thấy: 147/93. BS quýnh lên sợ tôi sẽ bị vỡ mạch máu não như Thân Phụ của tôi trước đây. BS cho 2 loại thuốc để uống mỗi 20 ngày, không được tự ý bỏ, hoặc ngưng trước khi tái khám trong 2 tuần lễ kế tiếp. Tôi buồn lắm, vì biết chắc nếu uống thuốc này tức là phải uống for life (cả đời), không được tự ý bỏ.

Thình lình tôi lên Internet và đọc được bài thuốc này.
Chiều hôm đó tôi mua tỏi, đậu trắng về nấu ngay không chần chờ thêm nữa.
Sáng hôm sau khi thức dậy, tôi thấy nhẹ nhàng, không đau đầu như mọi khi. Tai và mặt không thấy đỏ ửng và nóng bừng bừng như ngày hôm trước. Tôi mừng quá, nhưng chưa nói ra với ai cả. Tôi mượn máy đo áp huyết của mẹ tôi rồi tự đo xem như thế nào? Tôi thấy ngay huyết áp hạ xuống còn 135/87.

Thời gian này tôi có mua thuốc hạ áp huyết theo toa BS cho nhưng KHÔNG UỐNG 1 viên nào cả. Hai(2) tuần sau tái khám, BS rất ngạc nhiên và nói là thuốc đã worked good (kết quả tốt), áp huyết 130/85. BS bảo tôi trở lại sau 2 tuần tức là 1 tháng sau khi tôi uống tỏi và đậu trắng. Tôi vẫn không nói cho BS biết là tôi không uống thuốc BS đã cho toa. Lần này thì áp huyết là 120/80.

Thế rồi 2 tháng sau tôi trở lại BS và áp huyết của tôi là 100/76. BS bảo, great news!!!(tin mừng lớn).
Tôi không thể giấu BS được nên đã nói ra là tôi chưa uống thuốc Tây BS cho, nhưng tự chữa bằng tỏi và đậu trắng. BS tròn 2 mắt, há miệng thật to và không biết phép lạ nào đã xảy ra cho tôi.

Vừa qua tôi tái khám và độ áp huyết vẫn ở 100/76, tức là 4 tháng qua áp huyết không thay đổi, đúng như lời người đàn bà đã truyền bí quyết này trên Internet.

Có lẽ nhờ tỏi và đậu trắng mà tôi không có Cholesterol, Sugar trong máu cũng như tim, gan, thận, Potassium…rất tốt.
Tôi đã làm cho cả mẹ và em của tôi cũng uống.. Em tôi đo còn 120/80, mẹ tôi đo còn 110/65. Cả 2 mới uống thử 2 lần thôi.
Đặc biệt là tỏi nấu với đậu trắng uống xong không nghe tanh, hôi gì cả. Hơi thở vẫn trong sạch và mồ hôi cũng không khác biệt.

N/A (Boston)
(20-6-09)
dùng tỏi chữa huyết áp cao


Tỏi cũng là một loại dược liệu. Ảnh: S.T Hè năm 2008, nhân dò tìm tư liệu y học, tôi tình cờ bắt gặp trên blog của phóng viên Thiên Lương “Bài thuốc chữa huyết áp cao từ tỏi và đậu trắng”. Bài viết vốn được đăng nhiều kỳ trên báo Khoa học & Đời sống năm 2004 này kể rằng: nhà văn Vũ Thị Thường 75 tuổi, rất ngạc nhiên khi gặp bà bạn trước đây bị huyết áp cao nhưng nay trở lại bình thường. Cũng bị huyết áp cao tối đa trên 161mmHg, bà Thường áp dụng bài thuốc đơn giản của bạn, và bảy tháng nay bà giữ được huyết áp ổn định ở mức 120 – 117/78 – 72 mmHg mà không hề phải uống tây dược.
Bà Thường giới thiệu bài thuốc như sau:

Nguyên liệu: 100g tỏi ta, 100g đậu trắng có mài trắng, to hơn hạt đậu đen một chút. Hai lít nước.

Chế biến và sử dụng: tỏi bóc vỏ, đậu vo sạch, cho tất cả vào 2 lít nước, ninh nhừ còn 1/8 lượng nước ban đầu thì cho vào rây chắt lấy nước uống hết (có thể ăn luôn xác). Uống như vậy mỗi tháng một lần đều đặn (hoặc 1 tuần uống 2 lần nếu huyết áp vọt tăng lên quá cao!).

Thấy bài thuốc đơn giản, nguyên liệu tốt, và phần lớn phản hồi của người áp dụng tích cực nên tôi thử thực hiện. Do không tìm được thứ đậu trắng đúng như bà Thường mô tả ở Paris, nên tôi đành mua loại đậu trắng to gấp đôi hạt đậu đen. Với lại, sợ mỗi tháng một lần thuốc có thể tiêu hao theo bài tiết, tôi nấu như định lượng nhưng chia làm hai, để dành phân nửa trong tủ đá để sử dụng hai lần/tháng. Thuốc béo, sền sệt như chè, ban đầu có thể ngán nhưng khi quen khá dễ uống.

Sau khi uống lần đầu tôi thấy huyết áp giảm rõ rệt, giảm nhiều hơn sau lần thứ hai. Nhịp tim vốn cao tuột hơi thấp do tôi vẫn tiếp tục uống Moduretic và Diltiazem mỗi ngày như bác sĩ tây quy định. Trong cuộc khám định kỳ tháng 9.2008, bác sĩ rất ngạc nhiên khi thấy huyết áp của tôi “bỗng dưng” xuống dưới 110/80 và nhịp tim hơi thấp. Đo đi đo lại nhiều lần, bác sĩ quyết định cho tôi bỏ thử Diltiazem hai tuần, nếu ổn thì bỏ luôn. Và tôi đã được bỏ luôn Diltiazem từ tháng 9.2008 đến nay, chỉ còn uống Moduretic nhưng huyết áp vẫn chỉ dao động trong khoảng 115 – 135/75-90. Tim ổn định.

Thấy thuốc hiệu nghiệm trên vợ, chồng tôi vốn sinh trưởng bên Tây, rất không quen với đông dược, bèn uống thử vì huyết áp anh cũng cao như tôi (và cả cao mỡ), hàng ngày phải uống Adalat và Mediator. Kết quả là bác sĩ vô cùng thắc mắc không hiểu tại sao huyết áp cả hai vợ chồng châu Á này “bỗng dưng” tốt đẹp, cho phép anh bỏ Mediator từ tháng 12.2008 đến nay.

Hoàn toàn đồng ý với nhà văn Vũ Thị Thường rằng: “Có thể với ai đó bài thuốc này không hợp nhưng đậu trắng và tỏi thì vô hại”, tôi đã giới thiệu thuốc với mười người thân thiết và có chín phản hồi tích cực, chỉ một trường hợp ung thư tiền liệt tuyến uống vào bị tiêu chảy nên không uống tiếp.

Thuốc rẻ tiền, đơn giản, chỉ một điều băn khoăn là việc nấu thuốc hơi lỉnh kỉnh (thí dụ dễ khét khi thuốc cạn) cho người không có thời gian…


Tài liệu sưu tầm




TIN VUI CHO CÁC BẠN CÓ CHOLESTEROL CAO

Không biết "tin vui" này chính xác được bao nhiêu nhưng it does hurt to try smile.gif

Các bạn thân mến,

Tôi có người bạn đi công tácc ở Nhật ( Japan ), có dịp may gặp một nguoi Nhật chỉ cho cách trị CHOLESTEROL dễ dàng.
Người bạn tôi đang có CHOLESTEROL gần 500. Bác sĩ cho thuốc uống và bắt kiêng cử ăn uống hàng ngày. Rất may đã gặp một người Nhật họ chỉ cho cách trị CHOLESTEROL như sau:

Ăn cá ORANGE ROUGHY (trong giong nhu ca Hong, xem attachment), cá nầy không thấy bán ở chợ Vietnam hay chợ Chinese, nhung có bán tại chợ Mỹ hay Costco, di nhiên ở Costco bán rẽ hơn chợ Mỹ ở ngoài.

Bạn chỉ cần ăn ORANGE ROUGHY FISH trong 2 ngày liên tiếp, mỗi lần ăn 1 pound. Cá hấp hay nấu chín rồi ăn hết 1 pound cá cho một lần. Chỉ ăn cá thôi, không ăn với cơm hay các thứ khác, tuy nhiên để cho đở ngán, bạn có thể ăn chung với ít lát táo xanh (green apple). Bạn nên ăn vào buổi tối và vào hai ngày cuối tuần, vì sau khi ăn 2 pounds cá xong, không bi đau bụng, nhưng bạn sẽ được CLEAN UP sạch chất dầu mở trong người bạn qua đường đại tiện. Sau khi đi xong, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều dầu mở được trút xuống toilet bowl, giống như bạn đổ một chai dầu vào trong đó vậy..
Chi cần 2 pounds ORANGE ROUGHY FISH thôi là CHOLESTEROL của bạn sẽ hạ xuống '0'. Sau đó bạn đi thử máu và khám Bác Sĩ, chắc chắn Bác Sĩ của bạn sẽ rất ngạc nhiên và sẽ hỏi bạn là bạn đã dùng thuốc gì để CHOLESTEROL của bạn xuống bình thường như vậy.

Thế rồi 3 hoặc 5 tháng sau, bạn lại ăn 2 pounds ORANGE ROUGHY FISH giống như lần trước để xổ tất cả dàu mở 'CHOLESTEROL' trong người ban ra, nghĩa là bạn chỉ cần ăn ORANGE ROUGHY FISH vài ba lần một năm là an toàn rồi.
Xin các ban phổ biến tin vui nầy đến bạn bè và người thân để không còn lo âu về CHOLESTEROL nữa.


Cmc suu tam -dongcong.net 11-11-2011



5 thực phẩm là giảm mỡ máu hiệu qủa (cholesterol)

Mỡ trong máu là một con bệnh đáng sợ, bởi nó hoàn toàn không có biểu hiện nhưng
nó lại âm thầm gây ra những biến chứng về tim mạch thật vô cùng khủng khiếp. Tuy
nhiên việc phòng ngừa thì thật đơn giản.

Gía đỗ xanh giúp đẩy cholesterol ra ngoài

Đổ xanh vốn dĩ là một thực phẩm chống cholesterol rất tốt. Gía trong qúa trình lên mầm, vitamin C có thể cao gấp 6. 7 lần so với hàm lưọng vốn có trong đậu xanh. Đại lương vitamin C có thể thúc đẩy cholesterol bằng lượng bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tu trong động mạch.

http://afamily1.vcmedia.vn/OW1Sm9t0ccccccc...omau1_eff2f.jpg

Chất sơ trong đỗ xanh có thệ giúp thanh trừ các chất cặn bã trong cơ thể, còn có thể kết hợp với cholesterol trong cơ thể, đồng thời chuyển hoá cholesterol thành acit cholic bài trừ ra ngoài cơ thể, từ đó mức đo cholesterol sẻ gỉam xuông. Gía, đỗ xanh có vị ngọt mát, giàu lượng nước. Đó là món ăn kèm theo những món ăn chính như thịt cá, sẽ giảm chất mỡ và không ngán.

Táo, hấp thụ cholesterol dư thưà

Táo là traí cây giảm chất mỡ mà trong chúng ta không bao giờ ngờ đến. Tác dụng giảm mỡ bắt nguồn từ chất pectin phong phú trong táo. Đây là một loại chất sơ tan trong nước. Có thề kết hợp với acit mật, giống như bọt biển hấp thụ Cholesterol dư thừa và giúp tẩy trừ ra khỏi cơ thể.

http://afamily1.vcmedia.vn/OW1Sm9t0ccccccc...omau2_56e67.jpg

Chất pectin còn có thể kết hợp với các chất khác như vitamin C, đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường giảm mỡ maú trong cơ thể. Ngoài ra táo phân giải ra acit acetic cũng có lợi cho qúa trình trao đổi phân giải của cholesterol và chật béo trung tính.
Cá hồi, giảm triglycerides (chất béo trung tính)

Trong cá hồi hàm chứa aict béo có thể giảm thấp mực triglycerides trong máu, đồng thời co thể tăng cường tính đàn hồi cho huyết quản. Trong các loại cá nước ngọt , cá chép cũng là cá có thể giới thiêu được là một loại cá cũng giống cá hồi, giàm máu mở.

http://afamily1.vcmedia.vn/OW1Sm9t0ccccccc...omau3_c5e0a.jpg

Cá chép mặc du hàm lượng mỡ khá cao. nhưng phần mỡ beó không tai hại, có thể bài trừ những phần tử rác rười ở trong huyết quàn, giàm thấp cholesterrol.

Thịt gà bỏ da có thể giảm chất béo

So sánh với các thịt như bò, lợn, dệ thì thịt gà một loại thịt hiền nhất. Rất hợp cho những người giữ chỉ só cholesterol bình thường.

http://afamily1.vcmedia.vn/OW1Sm9t0ccccccc...omau4_aa477.jpg

Tuy thế, khi ăn thịt gà thì cần phãi bỏ da. vì đo là phần chứa nhiều mỡ nhất.

http://afamily1.vcmedia.vn/OW1Sm9t0ccccccc...omau5_84b1c.jpg

Lạc, peanut, đậu phọng

Hàm chứa phong phú sterol thục vật. Lạc( peanut, đậu phọng) chắc chắn sẻ dánh bạc cholesterol sang một bên.

vhd sưu tầm 25-2-2012

tam20082011
TỰ HỌC CHỮA BỆNH QUA ĐIỆN THƯ
Xin gởi câu hỏi về doducngoc@gmail.com
o O o
Bài 44:
CÁCH CHỮA:
CHOLESTEROL CAO ĐÓNG Ở THÀNH TĨNH MẠCH,
ÁP HUYẾT KHÔNG ỔN ĐỊNH
Câu hỏi:
Thưa Thầy, tôi vừa khám định kỳ và biết là bị high cholesterol. : 241, triglycerides: 204, HDL: 54. LDL: 146. Bác sĩ bắt phải uống lipitor10mg, nhưng tôi đang uống sơn tra trước và sau bữa ăn, nên không biết 2 thứ thuốc có ảnh hưởng công phạt không? , áp huyết buổi sáng thì bình thường: 128 – 78 – 76 nhưng đến chiều thì lại cao: áp huyết tay phải là: 148 – 83 – 73 và tay trái: 149 – 86 – 75. Tay trái lúc nào cũng bị lạnh, thầy dạy đâm kim vào đầu các ngón tay nhưng sao không thấy ra máu ở tay phải trong lúc tay trái máu ra bình thường. Như vậy có phải đã bị cholesterol đóng ở thành tĩnh mạch hay không và có nguy hiểm lắm không. Hiện tại tôi vẫn tập khí công bài Vỗ Tay 4 Nhịp và tập thở mềm bụng. Tôi định nhịn ăn 12 ngày như thầy chỉ dạy nhưng gia đình không bằng lòng, vậy xin thầy dạy cho cách tập và bấm huyết như thế nào để trị cholesterol mà không cần phải uống lipitor vì thuốc này có nhiều side effect quá. Xin cảm ơn thầy rất nhiều.
Trả lời :
Lipitor chỉ chữa cholesterol trong máu, còn Trà Sơn Tra uống trước bữa ăn dùng cho người mập, uống sau bữa ăn dùng cho người ốm, có công hiệu hóa giải những chất béo trong thức ăn và không cho kết tủa chất béo trong máu, chứ không phá được những chất béo đã kết tủa trong động mạch và tĩnh mạch bao quanh màng tim
Khi có cholesterol kết tủa làm nghẽn ống mạch quanh tim, sẽ có dấu hiệu khi đo áp huyết, máy sẽ bị nhồi 2 lần, thí dụ khi máy bơm áp lực lên 180 rồi đi xuống, bình thường sẽ cho ra kết qủa dưới 140/80mmHg mạch 70-80, nhưng lúc áp lực khí của máy đang xuống bị cholesterol kết tủa trôi trong đoạn ống mạch chặn lại nên máy lại bơm lên tiếp đến 220 hay 240 mới đi xuống, trở thành áp huyết cao hơn 140/90mmHg mạch 80. Đó là trường hợp của ông, mới có hậu qủa áp huyết cao, lạnh tay, nghẹt ống mạch quanh tim, và cholesterol, triglycerides cao.
Cách chữa :
1-Trà Sơn Tra và Lipitor không bị công phạt lẫn nhau, nhưng không đủ mạnh để ngăn chặn sự phát triển kết tủa cholesrerol, phải chữa bằng 2 cách, bổ sung cách ăn uống và tập khí công :
a- Ông cần ăn thêm Xôi Diệu Thiện để làm hạ cholesterol và Triglycerides (xem bài Xôi Diệu Thiện đính kèm)
b-Tập Bài Hát Đứng Kéo Gối Lên Ngực, công dụng của bài này làm thông tim mạch tăng áp huyết, nhưng áp dụng bài này ở thế nằm, tập 200 lần thì vẫn thông được cholesterol kết tủa do tăng nhiệt làm tan chúng, nhưng không làm tăng áp huyết.. Tập đều đặn mỗi ngày 2 lần trong một thời gian, khi đo áp huyết sẽ không bị máy bơm nhồi nữa.
2-Châm nặn máu 10 đầu ngón tay, rồi tập bài hít vào, nín thở Nắm Bàn Tay Quay Vai 10 lần, rồi buông lỏng bàn tay, giúp máu thông ra đầu ngón tay.
3-Không cần phải nhịn ăn 12 ngày.
Thân
doducngoc
Xôi Gạo Lức Nếp Than của Cô Diệu Thiện
Kính gởi :
Bác sĩ Nguyễn Ý Đức, MD ,Bác sĩ Bùi Trọng Cường, MD ,Quý đồng hương, quý Phật tử Việt Nam.
Rất cảm kích công việc làm của bác sĩ đã truyền đạt các tài liệu về y khoa cũng như kiến thức về các khoa liệu trị bệnh được phổ biến đến các nơi qua báo chí và các diễn đàn điện tử. Hơn nữa cũng đã được trao đổi với bác sĩ và phu nhân khi đến thăm viếng Tổ Đình Việt Nam và Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo vào tháng 8 năm 2008, khi bác sĩ có dịp đến vùng Seattle tiểu bang Washington.
Nay vài hàng đến thăm sức khoẻ và xin được chia sẽ với bác sĩ và đồng hương kinh nghiệm bản thân về phương thuốc trị bá bệnh “ gạo lức, muối mè “ của tiên sinh Oshawa đã được phổ biến trên toàn thế giới và hiện được đồng hương Việt Nam hưởng ứng thực hành.
Là cư sĩ tuổi đời 63 đã về hưu và tình nguyện là vị thủ từ của Tổ Đình Việt Nam ngày ngày hương khói đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Đức Thánh Trần và quý liệt vị Anh Hùng Dân Tộc vị quốc vong thân.
Hằng năm đi khám sức khoẻ tổng quát, tim mạch (ECG) tốt, bản kết quả thử máu cho biết tất cả như đường (GLUC), prostate cancer (PSA), cholesterol (CHOL), liver (ALT & AST), kidney (BUN), thyroid (TSH) đều tốt chỉ có chất mỡ Triglycerides là cao đến 175 (trung bình phải dưới chỉ số 150 mới tốt), vào các trang nhà về y tế thì được biết nếu chất mỡ triglycerides quá cao sẽ biến chứng thành bệnh tiểu đường, nhưng bản thử máu về tiểu đường vẫn không có nên tôi cũng không quan tâm cho lắm.
Năm sau đi thử máu kết quả tất cả vẫn tốt đẹp chỉ riêng chất mỡ Triglycerides tăng lên 201, kết quả về tiểu đường vẫn không có nhưng bác sĩ gia đình Dr. Donal Watson cho toa uống thuốc. Cô Diệu Thiện, nhà tôi khuyên ăn cơm gạo lức muối mè theo phương pháp Oshawa nhưng cơm quá khô khan, khó nuốt, hơn nữa răng thì cái còn cái mất thì làm sao mà nhai cho nhuyễn cơm gạo lức nên tôi chịu thua đầu hàng và đành uống thuốc vậy. Tháng sau trở lại tái khám, chất mở triglycerides lại tăng cao lên 230, bác sĩ tôi lại tăng gấp đôi số lượng thuốc.
Tin tưởng vào gạo lức, muối mè nhà tôi cô Diệu Thiện lại tìm phương thức khác là pha trộn nếp than với gạo lức, chế biến thành xôi nếp than gạo lức muối mè mà phần chủ lực chính là gạo lức.
Vì thích ăn xôi, hơn nữa vô tình khám phá ra là nếp than đã biến gạo lức mềm như bún khi nấu chung với nhau. Xôi nếp than gạo lức lại mềm và màu xôi nhìn bắt mắt gọi mời hơn, dể ăn hơn, không phai nhai kỹ như cơm gạo lức lần trước.
Thay đổi cách ăn uống, mỗi sáng tôi ăn 1 chén xôi với muối mè, trưa ăn 1 chén xôi với muối mè, đến cơm chiều thì vẫn ăn cơm trắng thịt cá như hằng ngày. Khi ăn xôi này rất nhuận trường.
Sau hai tháng, đi tái khám, kết quả máu tất cả vẫn tốt và chất mỡ Triglycerides từ đã từ 230 hạ xuống 77 và Cholesterol cũng hạ xuống theo từ 185 hạ xuống 177 ( Cholesterol trung bình phải dưới chỉ số 200 ), bác sĩ của tôi ngạc nhiên vì theo ông, uống thuốc chỉ làm cho chất mỡ Triglycerides đừng tăng cao vì sẽ biến chứng tiểu đường . Ông bác sĩ Watson có hỏi tôi ăn uống thay đổi làm sao mà có sự khác biệt tốt như thế, tôi chỉ nói với ông rằng có thể nhờ xôi gạo lức muối mè và từ đó đến nay tôi vẫn ăn sáng, ăn trưa với xôi nếp than gạo lức muối mè và ngưng uống thuốc.
Thay đổi cách ăn uống, thức ăn cũng làm cho cơ thể tránh được nhiều thứ bệnh. Mục đích chia xẽ kinh nghiệm bản thân đến quý đồng hương biết thêm về gạo lức muối mè cô Diệu Thiện đã nghiên cứu phương cách nấu xôi nếp than gạo lức muối mè, sau 6 tháng thử nghiệm để mọi người, ai cũng có thể nấu được xôi được như sau :
Cách thức nấu Xôi Diệu Thiện
A- Vật liệu:
1- 5 cups gạo lức hiệu Homai ( mua tại Costco, Cash & Carry….)
Nếu gạo lức,( brown rice) không phải hiệu Homai thì cần phải ngâm gạo lức với nước over night trước khi đem nấu.
2- 1 cup rưởi nếp than (black rice) ( mua tại chợ VN hay Á Châu )
3- 8 cups nước ấm .
4- Nồi cơm điện loại 10 cups
B- Cách nấu: (đơn giản và dễ nhớ )
1- Nhặt sạch gạo lức và nếp than.
2- Vo gạo và nếp chung với nhau
3- Nhấn nút nấu cơm
4- Khi cơm chín (nồi cơm báo hiệu từ cook qua warm ) mở nắp, lấy đủa xới xôi lên cho đều.
5- Để warm chừng 1 đến 2 giờ thì ăn được xôi mềm, ngon.
6- Muối mè thì ít muối nhiều mè, rang chín xay nhiễn
C- Cách để dành :
Xôi (vì nấu nhiều) chia ra từng gói nhỏ 1 chén vừa đủ ăn, cất vào tủ lạnh. Rất tiện lợi cho người còn đi làm, chỉ dùng microware cho 1 phút là có xôi nóng ăn liền. Xôi nếp than gạo lức rất thuận lợi cho người đau bao tử hay bị yếu răng, táo bón.
A

https://khicongydaovietnam.wordpress.com/20...n-d%E1%BB%8Bnh/
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.