Trước khi xem những đoạn quay mà chúng tôi đưa lên đây, các bạn cứ bớt đi những thứ phi thực dưỡng như là rượu mirin, đường, sake... là xong, thực dưỡng là gì? là ngọt ngào tự nhiên không nghiêng về ngọt nhân tạo hoặc quá ngọt, tại sao họ nấu ăn bỏ nhiều thứ ngọt? vì họ còn ăn mặn ăn thịt nên nó thành ra thích như thế, chúng ta không ăn thịt nên bỏ những thứ "cực đoan" đi là XONG:
Đây là phong cách Nhật Bản phi thực dưỡng để ăn với thịt cá, cơm trắng, chúng ta có gạo lứt và muối vừng và con đường trung đạo, nên cần phải bỏ các cực đoan trong nấu ăn là xong,
https://www.youtube.com/watch?v=tBm8kdsaILs
Ví dụ như với món Nori ở trong clip chúng ta nhận thấy đây là món ăn ngon dễ làm lắm, và bỏ đi vài thứ không có trong sách thực dưỡng là người bệnh dùng tốt.
Nguồn: trong sách có nhắc tới món ăn Tsukudani trong quyển sách nấu ăn của bà Kazue do bà Yuri tặng tôi trong lần gặp đầu tiên!