Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Các món kho nhẹ nhàng các loại rong với nước tương
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thực phẩm & Nấu ăn
Diệu Minh
Trước khi xem những đoạn quay mà chúng tôi đưa lên đây, các bạn cứ bớt đi những thứ phi thực dưỡng như là rượu mirin, đường, sake... là xong, thực dưỡng là gì? là ngọt ngào tự nhiên không nghiêng về ngọt nhân tạo hoặc quá ngọt, tại sao họ nấu ăn bỏ nhiều thứ ngọt? vì họ còn ăn mặn ăn thịt nên nó thành ra thích như thế, chúng ta không ăn thịt nên bỏ những thứ "cực đoan" đi là XONG:



Đây là phong cách Nhật Bản phi thực dưỡng để ăn với thịt cá, cơm trắng, chúng ta có gạo lứt và muối vừng và con đường trung đạo, nên cần phải bỏ các cực đoan trong nấu ăn là xong,

https://www.youtube.com/watch?v=tBm8kdsaILs

Ví dụ như với món Nori ở trong clip chúng ta nhận thấy đây là món ăn ngon dễ làm lắm, và bỏ đi vài thứ không có trong sách thực dưỡng là người bệnh dùng tốt.

Nguồn: trong sách có nhắc tới món ăn Tsukudani trong quyển sách nấu ăn của bà Kazue do bà Yuri tặng tôi trong lần gặp đầu tiên!
Diệu Minh
Các bạn còn ăn cả cá con kho nữa thì có thể tham khảo:

https://www.google.com/search?q=tsukudani&a...AUoAg&dpr=1

Diệu Minh
Món Tsukudani - kho nhẹ nhàng này có thể triển khai ngay với điều kiện nên chỉ sử dụng nước, nước tương Nhật và chút dầu ăn và vừng rang sẵn rắc lên sau cùng, nếu nhà có trẻ em và phụ nữ lớn tuổi thì có thể bỏ thêm chút nấm.

https://www.youtube.com/watch?v=uYw_FAKxQX0

Tham khảo bằng hình ảnh:

Diệu Minh
https://www.youtube.com/watch?v=YTvXe-lU6xM
Diệu Minh
Kombu and Enoki Tsukudani えのきと昆布佃煮

Tsukudani is a dish we often have in our fridge. As we are often making dashi from scratch we have kombu that can be recycled into a new dish. Tsukudani can be kombu simmered in a sweet soy sauce by itself, or you can add items like mushrooms to it.

For this version of Tsukudani, I have added some enoki mushrooms that I had on hand.



It is a bit intense in flavor so I always serve this with some rice. Start with reconstituted kombu, not dry kombu.

1/2 cup kombu, cut into small pieces
1/2 cup enoki, cut into small pieces (or shiitake)
2 Tbsp soy sauce
1 Tbsp sake (Không cần)
1 Tbsp mirin (Không cần)
1 Tbsp sugar (Không cần)

Bring the soy sauce, sake, mirin, and sugar to a boil and then add the kombu and enoki. Reduce heat to simmer and cook until most of the liquid dissipates.

Will keep for about a week in the fridge.
Diệu Minh
Hãy tiếp tục sáng tạo không ngừng... quanh rong phổ tai, nori, wakame, nấm đông cô, nước tương... người bệnh có thể bỏ thêm ngưu bàng khô xé nhỏ, thay "cá khô"...

Chúc cả nhà ngon miệng!
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.