Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Stress và trầm cảm ăn gi?
Thực Dưỡng > Chữa bệnh bằng Thực Dưỡng > Bệnh nào? Ăn gì?
Diệu Minh
http://news.zing.vn/Khi-buon-an-gi-de-thay...post521885.html

Ăn hạt bí đỏ
Diệu Minh
Ăn kê nữa
member
Khi buồn, ăn gì để thấy vui, khỏe hơn?
Khi tâm trạng lao dốc không phanh, nên ăn gì để thấy phấn chấn hơn, khỏe hơn?

Theo kết quả từ cuộc khảo sát khoảng 2.000 người của công ty sản xuất gạo Tilda mới đây, một nửa trong tổng số người được hỏi thường vùi đầu vào ăn uống khi buồn bực để cải thiện tâm trạng.

Trong khi chỉ có 28% trong số họ tìm đến bạn bè hoặc người thân giãi bày cho khuây khỏa.

Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng nhiều người đang ăn uống vô tội vạ, thích gì ăn nấy để bớt sầu và họ thường giải quyết nỗi buồn bằng bánh kẹo hay đồ ăn vặt.


Nhiều người thường giải quyết nỗi buồn bực bằng bánh kẹo hay đồ ăn vặt.

Số khác tìm đến cá hồi, cơm, diêm mạch, đậu xanh, dừa, măng tây, rau chân vịt hay các loại đậu để trút sầu.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, mỗi khi căng thẳng, đàn ông thường có xu hướng tìm đến những loại thức ăn như trên nhiều hơn phụ nữ.

Nguy hiểm ở chỗ, phụ nữ thường mua bánh ngọt, kẹo, thậm chí những đồ siêu ngọt như sô cô la để an ủi bạn bè, người thân mà có thể họ không biết rằng chính những thứ đó là thủ phạm làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Đáng chú ý, cứ 7 trong số 10 phụ nữ, một trong số 2 người đàn ông được hỏi cho hay họ thường ăn đồ ngọt khi thấy căng thẳng, bức bối với hi vọng sẽ cải thiện được tâm trạng.

Và trung bình chỉ một trong số 7 người đó chọn các loại hoa quả, rau hoặc các loại ngũ cốc thô có tác dụng giảm stress để dùng khi tâm trạng bất ổn.

Thế nhưng, các chuyên gia cho rằng, mỗi khi cuộc sống diễn ra không như ta mong đợi, bạn nên ôm một túi hạt đậu hay các loại hạt khác như bí ngô để giải sầu.

Bởi theo các nhà khoa học, chúng vừa có lợi cho sức khỏe vừa giúp tâm trạng của bạn khá lên. Nghiên cứu mới đây cũng chỉ ra rằng các loại hạt trên có tác dụng cải thiện tâm trạng của chúng ta tốt hơn bất kì loại thức ăn nào khác và hạt bí ngô là loại tốt nhất.

Chuyên gia dinh dưỡng Sarah Schenker nhấn mạnh: “Thật ngạc nhiên khi biết người ta thường ăn uống bừa bãi, vứt xó những thói quen ăn uống khoa học mỗi khi xảy ra chuyện hay phải đối mặt với một thách thức nào đó trong cuộc sống.

Nghiên cứu này giúp bạn nhận biết được thứ gì có lợi, có hại cho bạn cả về mặt dinh dưỡng lẫn việc cải thiện tâm trạng khi gặp chuyện không như ý”.

Trong khi đó, Camilla Sheeley – một chuyên gia của Tilda cho rằng, hương vị là một phần quan trọng của cái gọi là “thực phẩm tâm trạng” và nếu chúng ta biết thưởng thức thức ăn khi buồn, nhất là những loại thức ăn có tác dụng cải thiện tâm trạng như trên, lợi ích mang lại sẽ gấp đôi.

Theo Linh Lan/Báo VTC
Diệu Minh
Hèn chi các loại hạt rang sẵn ở nhà mình bán càng ngày càng chạy? he he
Diệu Minh
Trong 100g bí đỏ phần ăn được có tới 233mg axit glutamic... Vì thế, bí đỏ được coi là món ăn bổ não, trị suy nhược thần kinh, trẻ em chậm phát triển về trí óc. Thịt bí đỏ cũng rất giàu tryptophan, một cấu thành của protein mà tế bào thần kinh thường dùng để tổng hợp seretonin (thành phần hóa học có tác dụng gây phấn chấn).
Các cụ xưa có câu: KÊ LÀM NGON GIẤC MỘNG VÀNG! nhiều người ăn kê đã có lại được giấc ngủ lý tưởng sau khi mất ngủ mấy năm trời…
Diệu Minh
Giá trị dinh dưỡng của KÊ?

Ở Trung hoa người ta rang hột kê để nấu nước làm thuốc giải nhiệt và trị bệnh kiết lỵ.

Cháo kê thường được dùng để nuôi các bệnh nhân đau yếu dạ dày. Hạt kê rang xay thành bột dùng làm bánh cho trẻ con trừ ghẻ, chốc, rôm, xảy…Trẻ con lưỡi sưng to nhai kê mớm cho nó ăn thì khỏi. Chảy máu cam (mũi) mãi không hết dùng bột kê nấu cháo ăn lành bệnh.

Theo tây y thì kê là một cốc loại rất bổ dưỡng mà ăn vào lại không làm phì nộn con người. Chỉ một mình nó có thể cung cấp đầy đủ tất cả vitamin cần thiết cho con người, nhiều nhất là vitamin B1, B2, A,E, Protein, nó tốt không kém thịt cá. Các khoáng chất như vôi, phốt pho, mangan, sắt, đồng,… có rất nhiều so với các thức ăn khác.

Nó còn chứa chất lecithine và choline tự do là thứ rất quí để bồi bổ óc não cho những người làm việc lao tâm, dùng nhiều về tinh thần, lý trí. Chất Choline trong kê còn có đặc tính ngăn ngừa cả bệnh cứng động mạch và điều tiết lại quân bình âm dương của thần kinh dinh dưỡng. Kê lại còn chứa axit glutamic là một chất làm tăng thêm trí nhớ cho con người.

Theo sự nghiên cứu của người Đức thì kê chữa được cả các bệnh đau ngực, bệnh đi tả và bệnh sốt.
Theo giáo sư Ohsawa thì kê là một cốc loại rất dương có thể dùng hàng ngày dưới mọi hình thức: cà phê, bánh đa kê, nấu cháo, nấu súp… có thể thay thế cơm rất tốt.

Ăn thay cơm chữa béo phì…
Cách sử dụng: nấu lẫn cơm lứt, cơm trắng, nấu cháo… hay nấu riêng thành món cháo kê rất nổi tiếng trong câu ca dao… Kê làm ngon giấc mộng vàng!
Nấu cháo kê với Yến mạch ăn ngon nhớ đời, lại chữa lành nhiều bệnh: khử cholesteron xấu cho máu….
tusen
axit glutamic, choline, và lecithine là gì??
tại sao không ăn tinh bột, chất xơ và cám từ gạo để giảm stress mà lại khuyến khích các hạt?
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.