CHỢ THỰC DƯỠNG 2 lần /tuần
Tuần hai lần tới gặp nhau vui vẻ vào ngày thứ 4 và thứ 7 nha.
Hãy tranh thủ ăn những thức ăn được nấu với sự hiểu biết và tình thương yêu:
Người nào có nhiều phước và đã áp dụng thực dưỡng nhiều năm kinh nghiệm sẽ cho ra dòng sản phẩm tối ưu trên thị trường và làm nức lòng người ăn.
Cũng là một món ăn như là món bánh khúc: tôi làm thì nó sẽ khác và người khác làm thì nó sẽ khác hẳn, năng lực chánh niệm, sức mạnh của từ bi hỷ xả, và sự chín chắn trong khâu phán đoán và ước lượng, tâm lực của người làm món ăn.... sẽ tạo ra món ăn có nhiều năng lượng và từ trường thanh cao hơn hẳn loại bánh do "Osin" làm vì tiền... cho nên những người làm việc với tôi, tôi đều tìm cách dạy đạo đức cho họ để cho sản phẩm của chúng tôi không những ngon lành và có cả tình yêu thương và niềm vui trong việc làm phụng sự mọi người.
Tôi thường khuyên nhân viên và những người cộng sự: thở và cười trước rồi hãy bắt tay vào làm bất cứ thứ gì... để cho niềm vui chạm vào thức ăn làm cho người ăn nó mau khoẻ khoắn và hướng thượng.
Con xin hết lòng thành kính dâng hiến cuộc đời con và sanh mạng của con lên Tam bảo và các bậc thầy...
Mỗi ngày là một ngày vui...
Ngoài các món ăn căn bản như gạo lứt, muối vừng... và các món ăn có thể để lâu tuỳ thích như là ca la thầu, trám ngâm tương, natto miso, tekka miso, tía tô rắc cơm, tamari tỏi...
Cửa hàng tại gia của chúng tôi là một nơi để "chuyên tu ngoài chợ" - thứ nhất là tu tại gia, thứ nhì tu chợ, vậy ở tại một nơi như là nhà tôi là được tu ở cả hai nơi: tu nhà, tu chợ và đôi khi tôi còn tới chùa hay thiền viện tu nữa: như thế đây là một lối sống đạo phù hợp với người tu tập, là con đường sống vui - là cách sống đạo đức của ông bà nên được tổ tiên tâm linh của người Việt phù hộ, lại cũng được lòng Tam Bảo hộ trì bền vững, cũng được lòng tiên sinh Ohsawa, một lần tôi trực giác cảm nhận luồng hồng ân của tiên sinh giáng xuống hộ độ cho tôi từ 2009...
Tôi đã nhận được sự ưu ái của toàn xã hội...
Đáp ứng nguyện vọng của bà con chúng tôi lưu ý tới dòng bánh truyền thống của Việt Nam, làm sống dậy "hồn Việt" trong văn hoá ẩm thực Việt, có người thì muốn lưu giữ lại "hồn Việt" bằng nhiều cách, theo tôi - cách hữu hiệu nhất và thực tế nhất là gìn giữ duy trì và bảo tồn lại được cách làm các loại thức ăn truyền thống, làm mới lại nó dưới ánh sáng của thực dưỡng. Tôi rất thích ý tưởng "làm mới" lại Đạo Phật của sư ông Thích Nhất Hạnh và với ý niệm này tôi sẽ và đã làm mới lại được các loại bánh trái...:
1. Bánh chưng: ai làm bánh chưng ngon thì được làm vua nhé... hi,
Thời gian có bánh chưng: ngày thứ 6,7, chủ nhật hàng tuần; và trước ngày rằm và mùng 1 một ngày.
Bánh chưng này hiện đang ngon nổi tiếng được lòng bà con rất nhiều: thành phần: nếp cẩm, nếp trắng, kê, rau ngót, muối, dầu tốt, đỗ đỏ, đậu lăng, cùng người làm "rất đẳng cấp" do duyên lành của chúng tôi có được ... người làm hàng ăn rất quan trọng, nếu họ gian tham, người ăn cũng bị lây từ trường của họ, cho nên có được những người làm thức ăn tốt là một phước báu không phải ai cũng có được.
2. Bánh tẻ: mỗi tuần sẽ có vào ngày thứ 6,7,chủ nhật
3.Bánh dầy lá khúc hoặc bánh dày rau ngót... bánh này được làm ngay tại cửa hàng và được giã bằng tay (chày và cối đá) và làm rất là thủ công nên chỉ có thể đủ bán cho một số người thôi.
Bánh này tiếng Nhật gọi là mochi: bổ phế, rất tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Chúng tôi đã chế thành công món bánh dầy rau khúc xịn.
Chúng tôi sẵn lòng hướng dẫn giảng dạy cho bất cứ ai muốn "học nghề"...
4. Bánh bao, bánh mỳ không men: có vào ngày thứ 6,7, chủ nhật
5. Các loại rau sạch theo mùa: sẽ có nhiều nhất vào ngày thứ 7 hàng tuần.
6. Bánh đa gạo lứt nướng sẵn: có thường xuyên
7. Bánh gạo lứt đen: có thường xuyên