Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Chợ phiên thực dưỡng tại cửa hàng thực dưỡng Ngọc Trâm
Thực Dưỡng > Giao lưu > Cửa hàng Thực Dưỡng Ngọc Trâm
Diệu Minh
banana.gif CHỢ THỰC DƯỠNG 2 lần /tuần

Tuần hai lần tới gặp nhau vui vẻ vào ngày thứ 4 và thứ 7 nha.

Hãy tranh thủ ăn những thức ăn được nấu với sự hiểu biết và tình thương yêu:

Người nào có nhiều phước và đã áp dụng thực dưỡng nhiều năm kinh nghiệm sẽ cho ra dòng sản phẩm tối ưu trên thị trường và làm nức lòng người ăn.
Cũng là một món ăn như là món bánh khúc: tôi làm thì nó sẽ khác và người khác làm thì nó sẽ khác hẳn, năng lực chánh niệm, sức mạnh của từ bi hỷ xả, và sự chín chắn trong khâu phán đoán và ước lượng, tâm lực của người làm món ăn.... sẽ tạo ra món ăn có nhiều năng lượng và từ trường thanh cao hơn hẳn loại bánh do "Osin" làm vì tiền... cho nên những người làm việc với tôi, tôi đều tìm cách dạy đạo đức cho họ để cho sản phẩm của chúng tôi không những ngon lành và có cả tình yêu thương và niềm vui trong việc làm phụng sự mọi người.

Tôi thường khuyên nhân viên và những người cộng sự: thở và cười trước rồi hãy bắt tay vào làm bất cứ thứ gì... để cho niềm vui chạm vào thức ăn làm cho người ăn nó mau khoẻ khoắn và hướng thượng.
Con xin hết lòng thành kính dâng hiến cuộc đời con và sanh mạng của con lên Tam bảo và các bậc thầy...
Mỗi ngày là một ngày vui...

Ngoài các món ăn căn bản như gạo lứt, muối vừng... và các món ăn có thể để lâu tuỳ thích như là ca la thầu, trám ngâm tương, natto miso, tekka miso, tía tô rắc cơm, tamari tỏi...

Cửa hàng tại gia của chúng tôi là một nơi để "chuyên tu ngoài chợ" - thứ nhất là tu tại gia, thứ nhì tu chợ, vậy ở tại một nơi như là nhà tôi là được tu ở cả hai nơi: tu nhà, tu chợ và đôi khi tôi còn tới chùa hay thiền viện tu nữa: như thế đây là một lối sống đạo phù hợp với người tu tập, là con đường sống vui - là cách sống đạo đức của ông bà nên được tổ tiên tâm linh của người Việt phù hộ, lại cũng được lòng Tam Bảo hộ trì bền vững, cũng được lòng tiên sinh Ohsawa, một lần tôi trực giác cảm nhận luồng hồng ân của tiên sinh giáng xuống hộ độ cho tôi từ 2009...
Tôi đã nhận được sự ưu ái của toàn xã hội...

Đáp ứng nguyện vọng của bà con chúng tôi lưu ý tới dòng bánh truyền thống của Việt Nam, làm sống dậy "hồn Việt" trong văn hoá ẩm thực Việt, có người thì muốn lưu giữ lại "hồn Việt" bằng nhiều cách, theo tôi - cách hữu hiệu nhất và thực tế nhất là gìn giữ duy trì và bảo tồn lại được cách làm các loại thức ăn truyền thống, làm mới lại nó dưới ánh sáng của thực dưỡng. Tôi rất thích ý tưởng "làm mới" lại Đạo Phật của sư ông Thích Nhất Hạnh và với ý niệm này tôi sẽ và đã làm mới lại được các loại bánh trái...:

1. Bánh chưng: ai làm bánh chưng ngon thì được làm vua nhé... hi, banana.gif banana.gif
Thời gian có bánh chưng: ngày thứ 6,7, chủ nhật hàng tuần; và trước ngày rằm và mùng 1 một ngày.

Bánh chưng này hiện đang ngon nổi tiếng được lòng bà con rất nhiều: thành phần: nếp cẩm, nếp trắng, kê, rau ngót, muối, dầu tốt, đỗ đỏ, đậu lăng, cùng người làm "rất đẳng cấp" do duyên lành của chúng tôi có được ... người làm hàng ăn rất quan trọng, nếu họ gian tham, người ăn cũng bị lây từ trường của họ, cho nên có được những người làm thức ăn tốt là một phước báu không phải ai cũng có được.

2. Bánh tẻ: mỗi tuần sẽ có vào ngày thứ 6,7,chủ nhật

3.Bánh dầy lá khúc hoặc bánh dày rau ngót... bánh này được làm ngay tại cửa hàng và được giã bằng tay (chày và cối đá) và làm rất là thủ công nên chỉ có thể đủ bán cho một số người thôi.



Bánh này tiếng Nhật gọi là mochi: bổ phế, rất tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Chúng tôi đã chế thành công món bánh dầy rau khúc xịn.
Chúng tôi sẵn lòng hướng dẫn giảng dạy cho bất cứ ai muốn "học nghề"...

4. Bánh bao, bánh mỳ không men: có vào ngày thứ 6,7, chủ nhật

5. Các loại rau sạch theo mùa: sẽ có nhiều nhất vào ngày thứ 7 hàng tuần.

6. Bánh đa gạo lứt nướng sẵn: có thường xuyên

7. Bánh gạo lứt đen: có thường xuyên
tusen
Con chúc chợ đông khách và vui vẻ nhá,

Con cám ơn cô và mọi người làm việc trong phiên chợ nầy nhá

biggrin.gif
tusen
Đi chợ một lần một tuần là phong cách của tụi Mỹ xưa nay vì do thời gian hạn hẹp và "lười" đi chơ, nhà thì quá xa chợ nên vì thế họ vác đồ về mỗi tuần và chứa trong tủ lạnh hoặc kho thức ăn nhỏ!!
Vn mịnh thì k như thế, sao cô khuyến khích như thế??
member
bi4tuoi
chợ này ở đâu vậy cô, tới mua ăn thử biggrin.gif con ở tp. hic hic giờ thèm đủ thứ khi thấy mọi người ăn đủ thứ món sad.gif công ty Quy Nguyên bán gì cũng mắc sad.gif
HoaTraiTim
Giờ chợ ĐÃ tuần 2 ngày vào ngày thứ 4 và thứ 7 rồi nhé,

chả kịp cập nhật, hai ngày đó có món đậu phụ nướng sử dụng nước muối Nigari nữa... đậu phụ được lòng bà con lắm nhé...

Và có vài thứ "bí mật" nữa không khoe lên đây nữa đâu... bắt chước bác Thái nói là "Thiên cơ bất khả lậu"...

Chợ này tại Hà Nội, tại ngách 65 đường Yên Lãng... nếu khi nào tới thì báo để chiêu đãi bữa cơm Thực dưỡng miễn phí nữa nhé?
Các tỉnh hay ở xa đều được đón tiếp niềm nở hơn theo luật của vũ trụ: càng ở xa càng thu hút hấp dẫn!!!!!!!!!!? và được chăm lo cho nhiều hơn vì hiện nay chưa có nơi nào ở VN hội tụ được những thứ sản phẩm tuyệt hảo như thế do chính tay mình làm và chỉ đạo làm... ví dụ món: bánh khúc,...

Các bạn làm ở đây đều quán triệt: yêu thương và trìu mến với chính MÌNH trước và thể hiện sự tử tế ra ngoài bởi trái tim đã được đầy ắp sự dinh dưỡng của chính mình... (tóm lại quán thân và quán tâm là chính) mình sướng là chính!???????????????

Mình phải sướng trước đã! phải kết nối với chính mình trước đã.... làm gì là sau đó, nhường quyền ưu tiên cho trí tuệ....
HoaTraiTim
QUOTE(tusen @ Mar 30 2015, 08:36 AM) *
Đi chợ một lần một tuần là phong cách của tụi Mỹ xưa nay vì do thời gian hạn hẹp và "lười" đi chơ, nhà thì quá xa chợ nên vì thế họ vác đồ về mỗi tuần và chứa trong tủ lạnh hoặc kho thức ăn nhỏ!!
Vn mịnh thì k như thế, sao cô khuyến khích như thế??


Quên mải đi tu nên chưa cập nhật, chợ đã ổn định tuần dứt khoát chỉ có 2 buổi là có đủ các loại bánh, đậu phụ nướng sd làm đông bằng nước muối nigari và là đậu sạch không phải loại đột biến gien....

Nhiều người đến hỏi bánh trái??? cứ hẹn thứ 4 thứ 7 mãi rồi cũng thành lệ, lệ là do con người qui định và mình qui định ra thành như vậy, sau khi tham khảo ý kiến bà con... đôi khi cũng trả lời:

- Ăn thế thôi, ăn ít cho đỡ tốn tiền, ăn ít dạ dày cảm ơn... khuyên kiểu đó người ta không bị khó chịu khi đến mà không có BÁNH trái... tuy nhiên khi nào không có bánh thì lại có bánh khúc... nhà làm lấy.... nóng hổi điên cuồng!?
HoaTraiTim
Chợ phiên Thực dưỡng lần này có nhiều món dùng để đón Tết 2016 đây bà con:













tusen
đặt hàng trên bao nhiêu tiền thì miễn phí vận chuyển thế cô Trâm?
HoaTraiTim
Bảo bối cho ngày tết?

Tết chúng ta thường có xu hướng ăn mở rộng, vậy thứ thức ăn nào là loại tốt nhất cho ngày tết, để bảo đảm được sức khoẻ?

Nhà tôi có hàng trăm loại thức ăn và có nhiều loại có công dụng rất tốt! Nhưng nổi trội có 2 loại đặc biệt như kiểu "thần dược" trị bá bệnh là "Cà phê Ohsawa" và dưa muối cám thương hiệu Long Tran, nó hay tới mức tôi định nói bạn L truyền nghề nhưng nếu bạn í "ôm" được hết các "mối" không? Nếu khi nào k chịu nổi lượng khách thì c Trâm sẽ cho ng học nghề nhé? Ôi mỗi nhà chỉ cần 1 hộp! 2,3 ngày thì lại ăn "một miếng" là đủ (vì nó hơi bị chua?)! Hi hi, mùi trung tiện của mình nó được cải thiện khác hẳn, lạy chúa!

Bạn Long nên cung cấp thường xuyên loại dưa này đi để c Trâm có cái khuyên bệnh nhân yếu kém đ ruột và đại tràng ăn nó nhé.
Cháu nhận ship hàng toàn quốc đi, chuyên sx món đó đi nhé!?


Đính chính: nói thế chứ tất nhiên là có mùi trung tiện mà hệ vi sinh hoạt động tốt chứ không phải là "thúi hoắng" như bạn NGHĨ đâu nhé???
Không tin thử xem???
Ngoài cám, hiện nhà tôi có loại "Bột sữa gạo lứt" đem rắc vào loại "dưa" phơi héo các loại rau củ này cũng cho hiệu quả tuyệt vời!


HoaTraiTim


Hoa chuối rừng bao tử cái to 50k, nhỏ 40 k/1 cái, rau cải xoong 4k, củ cải 30 k/1 kg




Củ mài 60k/1 kg



Hành 3 k/1 bó, xu hào 5k/1 củ, bắp cải 30k/1 kg!




Hoa lơ xanh 15 k/1 cái





Cải xanh 25k/1 kg




HoaTraiTim












HoaTraiTim
Thứ 7 có gì?
Hôm nay chợ phiên tại cửa hàng TDNT, ngoài những mặt hàng cũ thì hầu như những thứ sau chỉ thứ 4, thứ 7 mới có nhé:


Lạc húng lìu và muối vừng





Ngưu bàng bãi giữa





Nha gạo lứt nếp cái hoa vàng...



Muối mỏ Himalaya giá 70k/ 500g!

Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.