Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: 10 ĐIỀU DÀNH CHO CHA MẸ GIÚP TRẺ THĂNG HOA
Thực Dưỡng > Mục tin tức > Thông tin
member
10 ĐIỀU DÀNH CHO CHA MẸ GIÚP TRẺ THĂNG HOALàm cha mẹ tốt không phải là dạy cho con làm gì và không làm gì, mà chỉ là tạo ra một bầu không khí tốt. Bạn chỉ cho được một thứ, đó là một bầu không khí tràn đầy tình yêu, chăm sóc và hỗ trợ cho đứa trẻ được lớn lên.

1. Đứa trẻ là một đặc ân
Điều đặc ân ở chỗ đứa con tràn đầy niềm vui này qua bạn mà được xuất hiện ở nhà bạn. Trẻ em không phải tài sản; chúng không phải của bạn. Chỉ cần xem làm thế nào để tận hưởng, nuôi dưỡng và hỗ trợ nó. Đừng biến đứa trẻ thành vụ đầu tư vào tương lai của bạn.

2. Hãy để cho nó là chính mình
Hãy để đứa trẻ trở thành bất cứ cái gì nó cần. Đừng đúc nó theo sự hiểu biết về cuộc sống của bạn. Con bạn không cần làm cái bạn cần làm trong cuộc sống. Con bạn cần làm thứ mà bạn còn không dám nghĩ đến trong cuộc sống. Chỉ có như vậy thế giới này mới tiến bộ được

3. Tình yêu đích thực
Người ta nhầm tưởng rằng yêu một đứa trẻ có nghĩa là lo cho được tất cả những cái chúng đòi hỏi. Nếu bạn cho chúng tất cả những thứ chúng cần thì thật ngớ ngẩn đúng không? Khi bạn yêu, bạn chỉ làm cái gì cần thiết. Khi bạn yêu ai đó, bạn sẵn sàng làm điều khiến bạn trở nên không được ưa chuộng và làm điều tốt nhất cho chúng.

4. Không vội lớn
Đứa trẻ vẫn giữ nguyên trẻ thơ là điều rất quan trọng. Không cần vội vã biến chúng thành người lớn vì sau đó không quay ngược lại được. Khi nó là đứa trẻ và cư xử như trẻ con, điều đó là tuyệt vời. Khi nó là người lớn mà ứng xử như con trẻ thì thật không tốt. Một đứa trẻ không việc gì mà phải vội vã trở thành người lớn.

5. Đây là lúc để học, không phải lúc dạy dỗ
Bạn biết gì về cuộc sống để mà dạy bọn trẻ? Chỉ vài mẹo để sống sót, đó là tất cả những gì bạn có thể dạy. Hãy so sánh bạn với những đứa trẻ để xem ai có khả năng vui vẻ hơn? Con của bạn, đúng không? Nếu nó biết nhiều hơn về cuộc sống thì ai là người tư vấn tốt hơn, bạn hay con bạn? Khi đứa trẻ ra đời, đấy là lúc để học chứ không phải để dạy. Khi đứa trẻ ra đời, bạn cười, hát, bò lồm cồm dưới ghế một cách vô tư, làm tất cả những điều mà bạn tưởng như đã quên mất. Như vậy chính là lúc học về cuộc sống.

6. Trẻ em đã có tâm linh một cách tự nhiên
Trẻ em rất gần với khả năng tâm linh nếu nó không bị can thiệp. Thông thường, hoặc cha mẹ, thầy cô, xã hội, truyền hình – ai đó hoặc cái gì đó can thiệp vào chúng một cách thái quá. Tạo ra một môi trường trong đó giảm tới tối thiểu sự can thiệp và đứa trẻ được khuyến khích nuôi dưỡng phát triển trí tuệ của mình hơn là cái danh hay tôn giáo của bạn. Đứa trẻ sẽ trở nên tâm linh một cách tự nhiên mà thậm chí còn chưa biết đến từ tâm linh.

7. Tạo ra môi trường yêu thương và hỗ trợ.
Nếu bạn đưa ra hình mẫu sợ hãi và lo lắng, làm sao bạn có thể mong đợi con bạn sống trong niềm vui? Nó cũng sẽ học cái gì giống như vậy. Cách tốt nhất bạn có thể học được là tạo ra bầu không khí vui tươi và yêu thương.

8. Duy trì mối quan hệ bạn bè
Dừng ngay việc đặt mình cao hơn con mà hãy tạo ra tình bạn hơn là một người sếp. Đừng có ngồi trên cái đôn mà nói với đứa trẻ những gì nó cần làm. Hãy đặt mình thấp hơn để đứa trẻ có thể nói chuyện được với bạn.

9. Tránh tìm kiếm sự tôn trọng
Tình yêu chính là thứ bạn tìm kiếm từ con bạn, đúng không? Nhưng nhiều cha mẹ lại nói :”con cần tôn trọng mẹ”. Ngoài việc bạn ra đời sớm hơn một số năm, và bạn biết một số mẹo để sống sót, bạn tốt hơn con bạn ở điểm nào nhỉ?

10. Làm cho bạn thật sự trở nên hấp dẫn
Đứa trẻ bị ảnh hưởng bởi bao nhiêu thứ - TV, hàng xóm, trường học, và hàng triệu thứ khác. Nó sẽ đi theo bất cứ con đường nào nó thấy hấp dẫn. Là cha mẹ, bạn phải làm sao cho tất cả những gì nó thấy hấp dẫn đều có ở bố mẹ. Nếu bạn là người vui vẻ, thông thái và tuyệt vời, nó sẽ không đi tìm ai nữa. Bất kỳ điều gì nó cũng sẽ đến và hỏi bạn.
Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc trao cho con bạn một sự dạy dỗ tốt đẹp, trước tiên bạn phải chuyển hóa mình thành một người bình an và yêu thương.

Theo: Sadhguru
Diệu Minh
https://www.youtube.com/watch?v=1ASgYupz0XY
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.