Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Hà Nội: Loving Hut Hoa Đăng, điểm dừng chân của tôi trong hành trình thuần chay
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thực Dưỡng ngày nay
LovingTheSilentTears
Tôi là một Phật Tử chay trường và khá cầu kỳ về vấn đề ăn uống. Tôi thấy con người muốn tu hành tốt, cần phải kiểm soát được mình ăn gì, mình nghe gì, mình nhìn thấy gì... trong đó ăn gì là tác động mạnh nhất lên cơ thể.
Tôi rất phục những người ăn mặn mà vẫn tu hành tốt được. Họ quá giỏi, còn tôi, tôi không làm được. Tôi buộc phải chọn ăn chay, buộc phải tuân thủ rất nhiều giới luật vì cơ thể tôi không dễ bảo chút nào
Các quán chay tại Hà Nội tôi đều đã ghé qua, ngon có, dở có, nhưng quán nào cũng khiến tôi lo lắng về nguồn gốc của thực phẩm. Tôi không muốn mình đã ăn chay rồi lại ăn phải thực phẩm bẩn, biến đổi gene, hoặc chứa dư lượng các chất kích thích...
Ngày 1/12, tôi nhận được lời mời từ một người bạn thân, đến dự lễ khai trương nhà hàng thuần chay Loving Hut Hoa Đăng tại 33 Bà Triệu Hà Nội.

Nằm trong một không gian biệt thự pháp cổ 100 năm tuổi, khi bước vào đây, tôi như rơi vào trạng thái xúc động mãnh liệt. Những dấu ấn lịch sử về một thời đại giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và Pháp vẫn như vừa xảy ra hôm qua. Những gam màu xanh lá, trắng, vàng đan xen nhau mang đến một cảm giác rất Indochine.

Trước khi bước vào tiệc Buffet, tôi đã rất mong đầu bếp Hoa Đăng hãy cho tôi sự bất ngờ từ những món chay, điều tôi cần là một thứ gì đó thật nhẹ nhàng, thanh cao, đẹp mắt và hài hòa. Và tôi đã được thỏa mãn...

Không cầu kỳ sử dụng những nguyên liệu quý hiếm, đắt đỏ hoặc quá “độc”, món ăn thuần chay tại Hoa Đăng được xây dựng trên nền tảng thực các loại rau quả, ngũ cốc phong phú nhưng tuân thủ ngặt nghèo các tiêu chuẩn về thực phẩm sạch, Organic nhập từ Đà Lạt và Đài Loan. Phối hợp nhiều loại đạm, chất xơ và đặc biệt là gia vị, món ăn Hoa đăng trở nên hài hòa và ngon miệng lạ thường.

Đặc biệt ở gia vị, mình được trải nghiệm hàng loạt thể loại khác nhau như hành, rau mùi, tía tô, thì là, kinh giới hay sản phẩm lên men với mẻ, dấm; các gia vị thuần thực vật như tỏi, sả, riềng, gừng pha chế khéo léo khiến cho món ăn vừa đạt được sự nhẹ nhàng, cân bằng mà tinh tế, hương vị rất vừa phải, không quá ngọt, béo, cay hay mặn.

Hoa Đăng là nhà hàng thuần chay đầu tiên tại Hà Nội đáp ứng được đủ các tiêu chuẩn cho các Phật tử và các thực khách yêu cầu cao về vấn đề thực dưỡng

Hoa Đăng trình bày và đặt tên các món ăn chay nên hướng về rau cỏ, hoặc trung tính, không đề cập đến các vị giác của người ăn mặn. Tôi cần chay khẩu và chay tâm. Nhà Hàng đã thấu hiểu nhu cầu này của tôi.

- Phong cách trình bày đồ ăn, cung cách phục vụ của nhà hàng đạt chuẩn 5*. Tôi tin các thực khách khó tính cũng sẽ bị chinh phục như tôi khi đến Hoa Đăng


Khi ra về, trong lòng tôi chợt thấy nao nao, nghĩ đến những sự đổi thay của cuộc sống vô thường
- Ngày xưa người nghèo ăn chay, người giàu ăn mặn
- Bây giờ người nghèo ăn mặn, người giàu ăn chay
Để thực sự có một bữa ăn chay ngon, sạch, đủ dinh dưỡng, có lẽ tôi sẽ chỉ tìm thấy được ở Hoa Đăng. Đây sẽ là một điểm dừng chân của tôi trên con đường tu tập của mình, trên vai trò một thực khách chay trường...
Diệu Minh
Các món ăn nom khá âm, để hôm nào mình cũng tới thử xem????
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.