Cách đồ xôi tốt nhất là có cái khăn vải thưa và chọn loại gạo nếp nương - loại này dương nhất...

KHĂN ĐỒ XÔI NHẬT VIỆT


Có thể sử dụng làm mốc tương nữa...

Đặt gạo nếp vào khăn và đặt vào chõ đồ xôi, đậy nhẹ khăn phủ lên gạo... khi được xôi thì túm khăn mang ra ...

Cách làm gạo nếp (nếp nương ngon và dương hơn nếp thường) để đồ xôi tốt nhất là đem ngâm 30 phút rồi bỏ chút muối và nước xâm xấp ngang mặt gạo rồi xào trên bếp lửa vặn to, xào nhẹ tay cho đến khi khô bớt nước thì đem ra đặt vào khăn bỏ vào chõ đồ, làm theo kiểu của Nhật này sẽ cho xôi ngon mềm nhất, lại mau chín nữa!


Hình ảnh:









Video Ngọc Trâm hướng dẫn sử dụng


https://www.youtube.com/watch?v=jD_SXA3wa20