Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Mỗi năm thay 1-2 lần đũa ăn?
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Nhà bếp và dụng cụ làm bếp lý tưởng
Diệu Minh
Hình như người Việt Nam bẩn nhất thế giới (trong đó có nhà tôi?) vì tôi chưa thấy có sách vở nào dạy là mỗi năm nên thay vài lần đũa cho nó phù hợp vệ sinh?

Tôi ước mơ từ lâu là làm sao khôi phục lại được "nghề" truyền thống: nghề vót đũa tre, đũa bương, đũa luồng...

Tôi ước mơ từ lâu làm sao có được những đôi đũa nấu ăn cho các trường thiền, những bếp ăn công cộng?

Những cái bàn sẻn bằng gộc tre già... những cái bàn đảo thức ăn lý tưởng????

Chả ai thèm để ý, những thứ gắp thức ăn để đưa vào miệng???????????

Đã thế tôi thường phát hiện ra những "người lớn trẻ con tí hon" - người nào tới nhà tôi mà khi rửa bát để đũa không cùng đầu cùng đuôi (không biết cách rửa đũa!?) là tôi thầm cho rằng họ ở các đẳng cấp thấp mới được ngoi lên làm người, là những người mất dạy từ bé tí bé ti... nhất là những ai khi cầm những đôi đũa đã khô nhét vào các chỗ bỏ đũa... mà lại vẫn để nguyên cái cảnh chiếc ngược chiếc xuôi là tôi "ghét nhất"!

Nếu những người đó mà được bầu làm thủ tướng mà tôi có đủ thẩm quyền là tôi gạt họ ra trước tiên, chả chút tiếc nuối!

Người Việt Nam có rất nhiều "người lớn trẻ con tí hon" như vậy, toàn là đồ mất dạy cả, và nhất là chắc chắn đó là những kẻ chả thèm đọc sách mấy khi??????????????

Có những người lớn tí hon khác thì chuyên trải chiếu ngược nữa... rõ thật là tôi đi vào chi tiết và bị chi tiết nó hoành hành thân tâm chăng?
Hay là tại các bạn bị mất dạy từ tấm bé?

Những ai đọc tới những dòng này mà bị mắc phải cái lỗi này thì mau mau sám hối và có cách nào giáo dục cho cộng động của bạn trở nên tỉnh thức lớn lao để không mắc phải những cái lỗi như thế ở khắp mọi nơi trong đời sống...???

Đây là những ví dụ nhỏ, và ví dụ nhỏ này làm cho chúng tôi - những người kỹ tính, khó tính và thẳng tính rất lấy làm bực bội vì mức độ mất ý thức của các bạn đều ở mức độ trầm trọng biết bao nhiêu mà các bạn vẫn có thể vênh váo tự hào tự đắc với những thứ dở hơi khác mà mình vẫn luôn luôn tưởng mình là người tốt người tuyệt vời???

Chỉ cần rửa đũa để chiếc ngược chiếc xuôi, trải chiếu ngược thôi là đã bị chúng tôi đánh tuột đẳng cấp của các bạn xuống ngồi chiếu dưới rồi!

Những ai muốn leo lên "chiếu trên" nhớ mà chánh niệm từng chi tiết... không bỏ sót một chi tiết nào trong đời sống mà để thiếu chánh niệm ---- chánh niệm biết rõ việc mình làm sẽ trở nên có trí nhớ và trí nhớ gắn với lòng biết ơn...không có trí nhớ làm sao mà triển khai lòng biết ơn????

Hay bạn sẵn lòng luôn luôn ngồi chiếu dưới mà lại chánh niệm vững vàng như bàn thạch - bát phong bất động thì bạn đã là bậc thánh!

Theo tôi thì đũa nấu và đũa ăn nên thay đổi hẳn mỗi năm vài lần tùy theo nhu cầu, nhưng nhất thiết không nên sử dụng mãi mãi... đặc biệt là mỗi tháng hay mỗi tuần nên bỏ hết đũa thìa ra và đánh chùi lại cái giỏ đựng đũa nhá?

Ôi những chi tiết nhỏ đó thường bị bỏ quên đấy? và "ở đó" thì đầy dẫy vi trùng vi khuẩn và rồi bạn lại "đưa" nó vào miệng mỗi khi quên thả vào đó những chiếc đũa không đầu không đuôi??????? hèn chi mà miệng của các bạn thường hay bốc mùi?

Mùi người mùi miệng của các bạn tởm lắm...

Tiên sinh nói: người máy, người phân, người lợn... thôi thì nghĩ rằng nên gọi con người là một thùng phân di động thì đúng hơn? vì sao? vì ở khúc ruột già lúc nào mà bạn chả có ít nhiều phân tồn đọng ở đó chưa đủ nhân duyên ngày giờ thời vị nên NÓ chưa ra khỏi người bạn?

Xét ở một mặt khác nữa thì cơ thể của chúng ta chính là ngôi đền thiêng liêng chứa thánh linh?
!!!!!!!!!!!

Vậy bạn vừa là thánh thần vừa là ác quỉ?
vậy bạn chọn đũa đầu ra đầu đuôi ra đuôi để rửa, để đưa phần đuôi chạm vào đáy cái hộp đựng đũa không? hay là bạn muốn cuộc sống của bạn mất trật tự từ GỐC?

Tội này có phải là do bố mẹ bạn không biết cách dạy bảo bạn từ bé hay là bạn là kẻ mất trí nhớ? là kẻ sống lơ bơ phờ như mấy con ma đói?

Hãy đi từ bóng tối ra ánh sáng và dứt khoát không bao giờ được rửa đũa theo kiểu ma quái như thế nữa nhé?
pvnguyen199
Người giỏi thường hay khiêm tốn. Lấy cái biết của mình lại chê người khác là "mất dạy". Cháu không nghĩ là cô biết hết mọi thứ trên đời.
home
QUOTE(pvnguyen199 @ Mar 13 2016, 12:59 PM) *
Người giỏi thường hay khiêm tốn. Lấy cái biết của mình lại chê người khác là "mất dạy". Cháu không nghĩ là cô biết hết mọi thứ trên đời.


Bạn thân mến,
Mình xin mạo muội chia sẻ một chút, có gì làm bạn không hài lòng mong bạn luợng thứ.

Có lẽ đó là phong cách hành văn của cô Trâm thôi.
Dần dần bạn sẽ quen dần.
Nếu bạn tiếp xúc với cô Trâm nhiều bạn sẽ thấy cô Trâm không giống như những gì bạn đang nghĩ về cô Trâm.

smile.gif . Cũng có thể là mình sai.
Mình chỉ chia sẻ khách quan theo cảm nhận của riêng mình.
Diệu Minh
Không sao, cô cũng thuộc loại mất dạy mà!
Bố mẹ đi làm nhà nước! Về lo nấu ăn và ăn xong là đi ngủ! Xưa không có tivi ...
Mỗi lần đi làm về bố cô hỏi: hôm nay ở nhà con có đánh nhau v ai không?
Nếu trả lời là có thì thể nào cũng bị bố đánh đòn!

Cuối cùng sau 50 năm! Tâm tự tổng kết: sao khi bé mình không nói dối để tránh đòn?

A, hoá ra mình có thói quen nói thật!
Bố mẹ chỉ để lại những đức tính tốt tự nhiên và xấu tự nhiên mà hầu như chả biết dạy con!
Nhà tr cũng thế
Trường ĐH Sư Phạm càng thế...

Từ từ lần bước vào đạo Thiên Chúa, Đạo Phật rồi đ các thầy dạy, Đức Phật dạy... Các vị hiền nhân dạy (vì mình cưc ham đọc sách...)
Tự học nữa
Nên nhân cách của mình nó chỉ là loại vá chằng vá đụp...
Khi biết 2 con nhân viên học sinh cũ gian dối... Lâu ngày k chừa... Có lần mình còn muốn đấm cho một trận cho hả giận và mình bắn tin là nhìn thấy tao thì phải chạy thật nhanh k tao vả vào mặt cho...
Ha ha...
Già rồi mà vẫn còn hung hăng phết!
Hễ thấy bọn vô ơn láo toét chỉ muốn vả cho cái vào cái mặt câng câng nói đôi láo toét... Có lần mình c tát cho con em dâu 1 cái tát trời giáng vì nó mày tao v mình... Ha ha... Cánh tay đi làm cỏ ở Bãi giữa! He he, xưng cả mặt! Ra đồn công an tố cáo nhưng công an c là người, họ k thể nào bênh em dâu mà mày tao v chị chồng... Ấy thế mà giờ lại thân quí nhau phết?
Vì sao?
Vì mình có tu tập: có cầu nguyện, sám hối, rải tâm từ...
Mình là ng mất dạy chính hiệu...
Vậy những ng khác là ng có được dạy bảo gì nhiều k????
He he
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.