Cách ăn các loại khoai, củ: người Miến còn bỏ muối vừng vào củ Dong vảy luộc, cắt khúc
....Chúng ta luộc các loại củ, củ rau như su hào... Cắt miếng vừa ăn rồi cũng rắc vừng... Tạo thêm sinh khí cho món ăn "nhà quê" của chúng ta - hôm nay là món củ dong riềng, nếu có củ từ... Củ mài... Mà làm theo cách này thì cũng hay! Có thể là 1 trong những món ăn của ngày sinh nhật, ngày bình thường hay ngày phi thường, bất thường .... Nhất là phải thiết kế những bữa ăn ít năng lượng nữa??? Bởi ng Việt ăn quá nhiều kể cả chay mặn đều quá dưa thừa chất...
Riêng củ mài vì nó đã khá dương nên với trẻ con thì các bạn có thể cho chấm với nha gạo lứt đen... Rất tuyệt vời, chả trẻ con nào mà không thích.
Củ mài khô ngâm rồi hấp lên chấm mật hay nha cho trẻ em ăn đều tốt!
Củ mài của chúng tôi là loại củ rừng với rất nhiều tính năng và năng lượng sạch: đại bổ tỳ... Và là món ăn bổ thận, tráng dương nó chính là củ Hoài Sơn là 1 trong 6 vị của Bài thuốc Đông Y nổi tiếng bổ thận âm: LỤC VỊ HOÀN nữa đấy!