Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Ý nghĩa sâu xa của ngày quốc tế phụ nữ 8/3?
Thực Dưỡng > Mục tin tức > Thông tin
Diệu Minh
Ý nghĩa sâu xa của Ngày Quốc tế Phụ nữ: tôn vinh người nắm giữ vận mệnh của nhân loại và nhắc nhở phụ nữ phát huy thiên chức của mình: nuôi dưỡng, hổ trợ, bao bọc. Xem sách LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG VUI của Giáo Sư Ohsawa.

NAT
Diệu Minh
Và quyển "Cẩm nang cuộc đời Thực dưỡng" dịch từ nguyên tác tiếng Nhật...
Depad
QUOTE(Diệu Minh @ Mar 8 2016, 07:31 PM) *
Ý nghĩa sâu xa của Ngày Quốc tế Phụ nữ: tôn vinh người nắm giữ vận mệnh của nhân loại và nhắc nhở phụ nữ phát huy thiên chức của mình: nuôi dưỡng, hổ trợ, bao bọc. Xem sách LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG VUI của Giáo Sư Ohsawa.

NAT


... Phụ nữ sinh ra và nuôi dạy đàn ông. Phụ nữ nắm trong tay quyền năng thay đổi mọi thứ nhưng lại không biết cách sử dụng. Và những điều hiện nay phụ nữ đang ca thán chính là sản phẩm do họ tạo ra.

“Các bà các mẹ có đang giúp con trai cháu trai mình ngày càng độc lập và mạnh mẽ hơn không, hay đang chiều chuộng bảo bọc chúng như những ông hoàng?

Các bà các mẹ có đang giúp con gái cháu gái mình ngày càng tự tin và độc lập hơn, hay đang truyền dạy sự hiền thục nhẫn nhịn, sự cam chịu hy sinh, sự lệ thuộc khốn khổ nhân danh truyền thống?

Các chị các em có đang chung sống với người đàn ông của mình một cách ngang hàng, bình đẳng, độc lập và thẳng thắn, hay chỉ đang khổ sở cố gắng noi gương bà mình, mẹ mình?

Đây là lỗi hệ thống. Lỗi từ trong quán tính văn hoá lâu đời: phụ nữ gần như không nghĩ đến chính mình và nghĩ đến phụ nữ khác khi họ nuôi dạy con cái họ.

Với con trai, họ chiều chuộng, bao bọc, nâng niu, mà không dạy cho nó thấy cần phải làm như thế với phụ nữ. Với con gái, họ dạy phải hiền thục ngoan ngoãn, phải biết quan tâm chăm sóc, mà không dạy cho sự độc lập tự chủ, không dạy cách sống bình đẳng.

Cách nuôi dạy như vậy chính là tiếp tục khẳng định: phụ nữ chăm sóc đàn ông là chuyện đương nhiên, đàn ông ít quan tâm đến phụ nữ cũng là đương nhiên. Phụ nữ có thể buồn hay tủi thân vì tình trạng này, nhưng nếu họ không nhận ra nguyên nhân hệ thống để sửa đổi, thì tình trạng này sẽ tiếp diễn”, họa sĩ Bút Chì nói.

Kim Minh

Vietnamnet
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.