Người nào có luân xa 4 khai mở thì mới có thể nấu ăn ngon có năng lượng được! Tay lạnh thì khí hàn thức ăn khó có được nhiều năng lượng tốt lành! Mà cái luân xa này không dễ lệnh cho nó là nó khai mở được đâu! Cho nên cũng là nấu ăn Td có người nấu xong ăn là thấy ng nó cứ làm sao... Rất kinh, mặc dầu nói thì rất là hay...
https://www.facebook.com/hang.le.1656854/me...464364351256378"Trong số sinh vật trên Trái Đất chỉ có loài người biết dùng lửa để đun nấu thức ăn. Nhờ thế con người thoát khỏi đời sống động vật hoang dã và xây dựng cho mình được một nền văn minh. Tuy nhiên nấu nướng pha chế làm biến đổi phẩm chất của thức ăn, mà "thức ăn làm nên cơ thể" (lời của bác sĩ Alexis Carre, giải Nobel y học), nên việc nấu ăn có ảnh hưởng rất lớn. Đương nhiên ai cũng hiểu sức khỏe là điều kiện căn bản của hạnh phúc, vì vậy,người xưa rất xem trọng cái bếp và cho rằng mọi việc hay dở trong nhà đều từ bếp mà ra.
Tuy nhiên việc nấu ăn ngày nay chỉ còn là phương tiện để thỏa mãn cảm giác hoặc là một công việc chiếu lệ. Chính đây là tiền đề cho sự suy thoái sức khỏe bộc phát bệnh tật trong thế giới hiện tiền.
Nấu ăn không những là một khoa học,mà còn là một nghệ thuật. Người làm bếp vừa là một nhà khoa học sinh-hóa-dược biết bào chế thức ăn thành "thuốc", vừa là một nghệ sĩ biết pha trộn điều hòa màu sắc,hương vị để tạo ra những hình tượng món ăn hấp dẫn. Theo nguyên tắc Thực dưỡng,nghệ thuật nấu ăn dựa vào nguyên tắc cơ bản sau đây
1. Quân bình Âm và Dương:
Món âm phối hợp với món dương và ngược lại. Ngoài ra khi cắt thái thức ăn,mỗi miếng hoặc mỗi phần tách ra càng giữ được tình trạng quân bình Âm dương của tổng thể càng tốt. Nguyên tắc cân bằng âm dương còn được thể hiện trong cách điều chỉnh lửa, dùng chất liệu, kích cỡ của nồi, trình bày món ăn khi sắp lên đĩa, dọn ra bàn và cả trong thái độ khi nấu ăn và phục vụ thực khách.
2. Không lãng phí
Tận dụng tất cả phần ăn được của nguyên liệu. (ăn toàn phần) Lãng phí đồ ăn sẽ bị tổn phước đức.
Tiết kiệm lửa, muối và không lãng phí. Chỉ nhóm lửa khi đã sửa soạn xong các nguyên liệu.
Tóm lại, món ăn thức uống làm ra phải có "hồn"nghĩa là thấm đượm những rung động chân thành xuất phát từ tấm lòng yêu sự sống, quí cái đẹp, và từ trường an ổn, bình yên của người đầu bếp,sau đó "truyền qua" cơ thể và tâm hồn người ăn.
Như vậy,người nấu ăn Thực dưỡng phải luôn chau dồi kiến thức, ý thức tinh thần trách nhiệm "nuôi dưỡng sự sống", liên tục học hỏi và thiền tập không ngừng để tạo nên từ trường tốt đẹp cho những món ăn. Yêu thương và tri ân rau củ,ngũ cốc như tấm lòng của mẹ đối với con cái.
NẤU ĂN CHÍNH LÀ THIỀN."
Nấu ăn chính là thiền? Không phải vậy đâu mà là là thiền trong khi nấu ăn! Còn nấu ăn chính là thiền chỉ có thể đạt đưoc khi bạn theo học với một bậc thầy về Thực dưỡng, cô Trâm đã được học với các bậc thầy đó rồi nên cô biết rất rõ! Còn có bạn đến nhà cô Trâm vào bếp thế nào mà để lật úp cả cái chậu làm nem xuống đất khi không có ai đứng cạnh hay "làm gì"...Sao bạn ý nói "có vẻ" hay thế mà làm thì dở ẹc??? Cô e ngại việc bạn này đang quảng bá cho cái không phải là tinh tuý của Thực dưỡng????
Cách bạn ấy đưa vấn đe ra thì tốt đấy và chốt lại bằng 1 câu chữ hoa thì ra bạn chưa hiểu thiền là gì thì mới ngạo ngôn như thế đó! Cẩn thận bạn ấy đang làm phản tác dụng mà những ng đi trước dày công gây dựng... Tưởng là xây mà lại là phá!
Thức ăn biến thành cứt! Chứ cứt không thể là thức ăn đ! He he... Cứt là thức ăn cho chó hay cho đất, cho giun mà thôi! Ăn nói thế chỉ rước thêm tà kiến vào ng mãi không thể giác ngộ đ và làm cho nhiều ng mê lầm theo...
Đây lại là một pha ly kỳ được báo trước! Xem toàn bộ sự vận hành của cô ấy... Và cái kết cục của nó trong ngày vị lai nhé... Cái gì có thuỷ thì có chung... Chắc ngoài bắc sắp có một "Tuệ Hải vô thượng sư"???? He he