Từ lâu tôi ước mơ mình có thể lên được 1 thực đơn cho khóa tu?
Và nay đủ nhân duyên nó bắt đầu hình thành, đây là phần khái lược cơ bản.
Lên thực đơn là 1 chuyện, còn ra chợ có gì thì mới nấu được thành món ăn lại là chuyện khác!
Thầy Ananda muốn cho thiền sinh ăn theo chế độ Thực dưỡng vậy chúng tôi thử lên kế hoạch thực đơn và còn phải hội đủ duyên xem chợ có gì???
Đôi khi đi chợ quê còn tòi ra vài thứ đặc sản thì sao?
Ngoài ra còn phải mua nước và mua chanh cho thiền sinh uống trong 2 ngày nữa!
Bữa trưa thứ 7:
- Cơm gạo lứt và gạo xát dối
- Muối vừng, tekka vừng
- Trám ngâm tương
- Ca la thầu
- (in nghiêng là thứ ăn cùng với cơm lứt, cơm gạo xát dối)
- Đậu bọc lá lốt lướt ván, nhúng nước tương Nhật.
- Rau muống xào tamari tỏi với hoa thiên lý!
- Lạc rang ngâm nước tương
- Phổ tai sợi kho với bí đỏ.
- Canh rau đay mùng tơi và mướp
- Rau thơm các loại
- Hoa quả:
Bữa tối:
- Phở xào với rau củ
- Khoai lang kho
- Canh mướp
Bữa sáng chủ nhật:
- Cháo thập cẩm,
- Bơ vừng
- Miso
- Nước tương
- Giò
- Rong biển rắc cơm
Bữa trưa chủ nhật:
- Cơm lứt, cơm gạo xát dối
- Muối vừng, tekka vừng
- Trám ngâm tương
- Ca la thầu
- (in nghiêng là thứ ăn cùng với cơm lứt, cơm gạo xát dối)
- Chả ngưu bàng
- Đậu gà làm kiểu Nhật do bà Yuri dạy
- Rau ngót xào với đậu đũa
- Canh đậu lăng với rau củ
- Rau thơm các loại
- Hoa quả: