Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Đại chỉ bán mốc giống TƯƠNG cổ truyền, MISO, TAMARI
Thực Dưỡng > Giao lưu > Giao lưu
Diệu Minh

Công Ty cổ phần Vi sinh Ứng dụng


1. P111, nhà D6, Khu Trung Tự
Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04. 35736159, 04. 22407149.
Người bán hàng 24/24: Nguyễn Thị Trang - 0985928002. Việt Anh: 0974002048

Ngoài ra bạn có thể gọi cho anh Ngọc để hỏi thêm chi tiết:

Hỏi anh Ngọc giám đốc - di động:0936003277, VP: 0435736159

Ngoài ra các cơ sở Thực dưỡng của chúng ta bắt đầu có bán loại mốc này và có cả tài liệu hướng dẫn các làm mốc và làm tương;đại diện là hai cơ sở đã có bán mốc giống này:
Tên giống mốc: Aspergillus oryzae

2. 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh 1, Đống Đa, Hà Nội; điện thoại: 04. 38534225
3. 198/58 Đoàn Văn Bơ; P9 Q4 Hồ Chí Minh; điên thoại: 08.38287619


Trang website của công ty: emuniv.com

Cách mua:

Bạn có thể liên hệ gửi tiền qua bưu điện (tất nhiên là phải trả cả tiền công nhận tiền và gửi mốc) bằng hai cách: thư chuyển tiền (chậm) và điện chuyển tiền (nhanh hơn).

Trước khi gửi tiền hãy liên hệ bằng điện thoại, đọc và ghi rõ họ tên địa chỉ người nhận (hẹn phát tại nhà hay ra bưu điện lấy, các thành phố lớn có dịch vụ bưu điện phát tại nhà)



Bạn hãy nhìn những nong mốc làm miso của chúng tôi (ảnh chụp vào những năm 1990).
Hãy phổ biến thông tin này cho các bạn bè của bạn.

Bạn cần biết làm bột đọt dứa để khi ngả tương hay miso thì cho lẫn vào

Bột này làm từ đọt dứa và nó chứa enzym protea có tác dụng thuỷ phân đạm nhanh, đây là một thứ men sinh vật rất tuyệt vời làm cho tương của bạn có vị ngọt như mì chính (bột ngọt).

Tìm đọt dứa tại địa phương, bóc phần lá gai, thái nhỏ phơi khô ròn, giã giập nát vụn và thả vào chum tương....

Diệu Minh
Nơi mua mốc giống: Công ty Vi sinh vật học ứng dụng.... sau hơn hai mươi năm nhờ có "công của tôi" hiện nay họ đã và đang bán được "hàng" và họ cứ muốn trả cho tôi món tiền??? vì tôi đã nhiều năm làm Td và quảng cáo "miễn phí" cho họ một cách đắc lực nhất; nay họ cứ bắt tôi phải "nhận" chả biết là được bao nhiêu nhưng cũng thấy hơi khoái vì luật của vũ trụ: các việc bạn làm vì người khác không bao giờ mất đi và nó đi theo quy luật nó "trả" theo kiểu của nó tức là trả: ăn một hạt trả 10 ngàn hạt, tha hồ mang đãy đi đựng???


Ta ăn một quả ta trả cục vàng, may túi ba gang mang đi mà đựng...

Trong vũ trụ này tất cả đều là MỘT; dầu bảo không cần nhưng bên kia cứ trao, làm gì được nhau????
Tiền phát sinh này để làm gì nhỉ?

Tôi bảo muốn đưa bao nhiêu và bằng hình thức nào thì đưa, họ cũng vẫn "không chịu", thôi thì cứ theo ý họ cho họ SƯỚNG trước ... mình SƯỚNG sau... banana.gif
Diệu Minh
Mốc giống làm món TEMPEH lẩn đầu do bác Hưng đặt từ Úc gửi về,
Anh Thịnh (giám đốc công ty vi sinh vật ? có cầm một ít từ nhà tôi) hứa sẽ làm cho chúng ta món mốc giống làm Tempeh, khi nào anh làm xong tôi sẽ thông báo;
sau đây một lần nữa chúng tôi đưa tin về cách làm món ăn này; chúng tôi đã đưa tin về món ăn này từ lâu, nay lại có thêm tin vui là Việt Nam sẽ làm được món mốc giống này thì mừng rồi; các bạn vào bài này để xem nhé:

http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=1430
justmevn
Câu chuyện về mốc tương:

http://thuvienkhoahoc.com/tusach/C%C3%A2u_...t%C6%B0%C6%A1ng

Một vấn đề rất quan trọng và liên quan mật thiết với nghề làm tương theo phương pháp cổ truyền ở Việt Nam là không thể tiếp tục làm tương theo phương pháp để lên mốc tự nhiên. Khi đó bào tử mốc là lấy từ thiên nhiên và nơi nào làm mốc ngon thì người ta không rửa nong để mẻ sau tiếp tục có mốc đó phát triển. Vấn đề không phải ở chỗ làm tương ngon hay không ngon, làm nhanh hay chậm mà quan trọng hơn rất nhiều là có đảm an toàn cho sức khỏe con người hay không. Vấn đề được đặt ra là hai loài không độc Aspergillus oryzae và Aspergillus sojae về hình thái , màu sắc ,cấu tạo hiển vi rất khó phân biệt với hai loài rất nguy hiểm khác là Aspergillus flavus và Aspergillus parasiticus.Hai loài sau có thể sinh ra loại độc tố gây ung thư có tên gọi là Aflatoxin. Hiện đã biết 16 loại Aflatoxin khác nhau và độc nhất là các loại Aflatoxin B1,G1, B2, G2.

Đã đến lúc cần giải thích rộng rãi và kiểm soát chặt chẽ các cơ sở làm tương. Không được tiếp tục lên men tự nhiên mà phải sử dụng phương pháp cổ truyền có cải tiến- ở khâu cấy bào tử từ giống thuần khiết của Aspergillus oryzae hay Aspergillus sojae. Bào tử các nấm này được đóng sẵn trong các bao nhỏ và được cung cấp với giá không đáng kể. Chỉ cần lấy giống một vài lần sau đó cấy truyền sang các mẻ khác. Kinh nghiệm cho thấy với các chủng thuần khiết đã được lựa chọn không chỉ tuyệt đối an toàn mà còn làm cho tương mẻ nào cũng có chất lượng tốt như mẻ nào. Có thể liên hệ với Viện Công nghiệp thực phẩm hoặc Bảo tàng giống chuẩn vi sinh vật (TT Công nghệ sinh học, ĐH Quốc gia Hà Nội) để tiếp nhận giống và phương pháp sử dụng.

hiha12
how can i order from Canada?
Thank you
huynhdoan2000
[quote name='justmevn' date='Nov 10 2009, 02:38 PM' post='9408']

Một vấn đề rất quan trọng và liên quan mật thiết với nghề làm tương theo phương pháp cổ truyền ở Việt Nam là không thể tiếp tục làm tương theo phương pháp để lên mốc tự nhiên. Khi đó bào tử mốc là lấy từ thiên nhiên và nơi nào làm mốc ngon thì người ta không rửa nong để mẻ sau tiếp tục có mốc đó phát triển. Vấn đề không phải ở chỗ làm tương ngon hay không ngon, làm nhanh hay chậm mà quan trọng hơn rất nhiều là có đảm an toàn cho sức khỏe con người hay không. Vấn đề được đặt ra là hai loài không độc Aspergillus oryzae và Aspergillus sojae về hình thái , màu sắc ,cấu tạo hiển vi rất khó phân biệt với hai loài rất nguy hiểm khác là Aspergillus flavus và Aspergillus parasiticus.Hai loài sau có thể sinh ra loại độc tố gây ung thư có tên gọi là Aflatoxin. Hiện đã biết 16 loại Aflatoxin khác nhau và độc nhất là các loại Aflatoxin B1,G1, B2, G2.

Điều nầy thì đúng với "bá tánh", còn tín đồ TD thì...cơ thể từ teo tới tóp...Làm gì có thể phát sinh ra khối u ?? Tổ sư khi xưa đã chẳng phải cầm 1 ly nước chứa "vi khuẩn" độc hại...uống một cách ngon lành trước bàng dân bá tánh hay sao ? Chả ăn nhằm gì cả !!
Người ăn TD chỉ có khuyết điểm là ốm nhách ốm nhom, nhìn không "khoái" thôi, chứ về bệnh tật , tai nạn thì hầu như "miễn dịch" cả !!! Bữa nào lỡ ăn "chất gây ung thư", qua ngày sau, cơ thể thảy ra ráo trọi ...

Đã đến lúc cần giải thích rộng rãi và kiểm soát chặt chẽ các cơ sở làm tương. Không được tiếp tục lên men tự nhiên mà phải sử dụng phương pháp cổ truyền có cải tiến- ở khâu cấy bào tử từ giống thuần khiết của Aspergillus oryzae hay Aspergillus sojae. Bào tử các nấm này được đóng sẵn trong các bao nhỏ và được cung cấp với giá không đáng kể. Chỉ cần lấy giống một vài lần sau đó cấy truyền sang các mẻ khác. Kinh nghiệm cho thấy với các chủng thuần khiết đã được lựa chọn không chỉ tuyệt đối an toàn mà còn làm cho tương mẻ nào cũng có chất lượng tốt như mẻ nào. Có thể liên hệ với Viện Công nghiệp thực phẩm hoặc Bảo tàng giống chuẩn vi sinh vật (TT Công nghệ sinh học, ĐH Quốc gia Hà Nội) để tiếp nhận giống và phương pháp sử dụng.

Có mốc giống sẵn thì làm tương dễ lắm ...
Các bác có lên TP HCM thì đi đến cửa hàng cô Phương Lan mua hai bịch mốc tương. Về nhà mua 10 cái hủ thuỷ tinh [ loại 10 lít] để làm 10 hủ tương. Ăn được 10 năm. Có được tương mà ăn thì đỡ tốn tiền mua mè lắm !!
Gạo lứt, tương, mè, muối là 4 món cần thiết dự trữ trong nhà...
Đậu đỏ, phỗ tai là 2 món trộn chung nấu cơm...
Bí đỏ, củ cải đỏ, Củ sen, củ Ngưu bàng là 4 món rau củ ưu tiên nếu muốn ăn thêm ...
Trà gạo lứt, trà bancha , trà cũ sen , trà đậu đỏ rang là 4 món thức uống thường xuyên ...
Mơ muối, bột sắn dây, denti, dầu mè...là 4 món "trợ phương" khi cần thiết...
........................................................................

Khi không có mốc làm tương sẵn thì các bác có thể dùng "thính gạo rang" [ tức gạo lứt rang lên rồi xay thành bột] để làm "mốc giống" mà làm tương...Xem lại bài cách làm tương bằng thính gạo rang...Cũng ngon lắm !!

marhaba
QUOTE(hiha12 @ Jan 31 2011, 12:08 PM) *
how can i order from Canada?
Thank you


Bạn thử trang này: http://www.gemcultures.com/international.htm
marhaba
QUOTE(huynhdoan2000 @ Feb 1 2011, 04:09 PM) *
Có mốc giống sẵn thì làm tương dễ lắm ...
Các bác có lên TP HCM thì đi đến cửa hàng cô Phương Lan mua hai bịch mốc tương. Về nhà mua 10 cái hủ thuỷ tinh [ loại 10 lít] để làm 10 hủ tương.
........................................................................

Khi không có mốc làm tương sẵn thì các bác có thể dùng "thính gạo rang" [ tức gạo lứt rang lên rồi xay thành bột] để làm "mốc giống" mà làm tương...Xem lại bài cách làm tương bằng thính gạo rang...Cũng ngon lắm !!

Huynh nói mua mốc này làm nước tương tamari hay là tương hột cổ truyền hay là tương miso? Đệ nhớ các cách làm tương của huynh thấy phức tạp quá - mà ra sp ăn mặn chát?
justmevn
QUOTE(huynhdoan2000 @ Feb 2 2011, 07:09 AM) *
Điều nầy thì đúng với "bá tánh", còn tín đồ TD thì...cơ thể từ teo tới tóp...Làm gì có thể phát sinh ra khối u ?? Tổ sư khi xưa đã chẳng phải cầm 1 ly nước chứa "vi khuẩn" độc hại...uống một cách ngon lành trước bàng dân bá tánh hay sao ? Chả ăn nhằm gì cả !!
Người ăn TD chỉ có khuyết điểm là ốm nhách ốm nhom, nhìn không "khoái" thôi, chứ về bệnh tật , tai nạn thì hầu như "miễn dịch" cả !!! Bữa nào lỡ ăn "chất gây ung thư", qua ngày sau, cơ thể thảy ra ráo trọi ...


Với người TD, ăn tương là ăn thường xuyên, đâu phải ăn một bữa trình diễn như Ohsawa. Bao nhiêu năm ăn uống đúng đắn mới đạt được "trình độ" như vậy, chứ ngày nào cũng ăn, uống "1 ly nước chứa vi khuẩn độc hại", hay uống thuốc độc cho người ta xem thì thành phi thực dưỡng chứ thực dưỡng cái nỗi gì.
Phép màu, kỳ tích đúng là dễ làm cho người ta lú lẫn.
Diệu Minh
Chuyện "tổ sư" uống một cốc "thuốc độc" là do người nào phát ngôn bịa đặt ra đấy nhé, ông Ngô Ánh Tuyết bảo làm gì có chuyện đó??????????????????????????????????????????????????
justmevn
QUOTE(Diệu Minh @ Jul 31 2009, 07:03 AM) *
Mốc giống làm món TEMPEH lẩn đầu do bác Hưng đặt từ Úc gửi về,
Anh Thịnh (giám đốc công ty vi sinh vật ? có cầm một ít từ nhà tôi) hứa sẽ làm cho chúng ta món mốc giống làm Tempeh, khi nào anh làm xong tôi sẽ thông báo;
sau đây một lần nữa chúng tôi đưa tin về cách làm món ăn này; chúng tôi đã đưa tin về món ăn này từ lâu, nay lại có thêm tin vui là Việt Nam sẽ làm được món mốc giống này thì mừng rồi; các bạn vào bài này để xem nhé:

http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=1430


Theo như tài liệu về cách làm tempeh thì thấy có nói cách làm tự nhiên tại gia là dùng lá cây dâm bụt, nó có sẵn khuẩn mốc tạo ra tempeh; cũng giống nato thì dùng rơm vậy.
Chưa kiếm được lá dâm bụt để làm thử, nhà ai thường dùng trồng làm hàng rào lấy làm thử xem nhỉ???
huynhdoan2000
QUOTE(marhaba @ Feb 2 2011, 08:34 AM) *
Huynh nói mua mốc này làm nước tương tamari hay là tương hột cổ truyền hay là tương miso? Đệ nhớ các cách làm tương của huynh thấy phức tạp quá - mà ra sp ăn mặn chát?



Mốc "thính bạo rang" dùng làm tương ...nào cũng được !! Tớ thấy tamari, miso, tương hột cổ truyền, v.v...cũng chẳng khác nhau bao nhiêu ...Cũng đậu nành, muối, nếp, bắp, bột mì,...Có cái gì thì làm cái đó. Chỉ có cái khâu "mốc" là hơi khó khăn cho các bác không có điều kiện mua. Còn dùng lá gì gì đó thì cà ạch cà đụi lắm. Dùng "thính gạo rang" là giải pháp khả thi cho tất cả mọi người muốn ăn tương do chính tự mình làm ...Tương là một món kiềm dương ...giúp trung hoà các món acid âm...Bác nào không ăn uống kham khổ nổi thì nên dùng tương thừơng xuyên...

Tương làm không khó...Khó ở chỗ là "làm biếng" làm !
Tương mặn là tại vì..."làm biếng" chăm sóc ...
Bạn muốn tương không mặn lắm thì...dùng ít muối [ kinh nghiệm 5 tương 1 muối]. Dùng mọi biện pháp để chống mốc như : lu hũ sạch sẽ, lâu lâu sang qua lu hũ mới ; quậy thường xuyên [ nếu có người ở thì bảo họ mỗi ngày quậy một lần ] ; chỗ để tương phải là lầu thượng [ 10 tầng trở lên càng tốt], có ánh nắng thường xuyên ; mấy tháng trời mưa chịu cực bê ra bê vô, đại kỵ hơi ẩm mưa lọt vào hũ tương ; nhất là tranh thủ ăn sau khi làm được 8 tháng...Tương để lâu thì bớt ngọt do bốc hơi nước.
Có một cách hay khi dùng tương quá mặn là...thay vì nấu cơm lứt thêm muối, chúng ta không dùng muối mà dùng tương bỏ vô nồi, ba bốn muỗng gì đó...Ngày nào cũng như ngày nấy...Ăn ngon ác tỷ !!!
..................................................

Chuyện "tổ sư" uống một cốc "thuốc độc" là do người nào phát ngôn bịa đặt ra đấy nhé, ông Ngô Ánh Tuyết bảo làm gì có chuyện đó?????


haha...chẳng biết bác NAT đúng hay người viết sách đúng nhỉ ??? Thôi thì người nào ăn lâu năm thì người đó nói đúng?! Ăn lâu năm sẽ có trí phán đoán cao hơn ?!!
Để đệ tử điều tra từ từ xem các lão làng TD , mỗi người ăn TD được bao nhiêu năm ...Người nào ăn lâu nhất thì...lời nói đáng tin cậy hơn !!! Không biết có phải vậy không ?
..............................................................

Với người TD, ăn tương là ăn thường xuyên, đâu phải ăn một bữa trình diễn như Ohsawa. Bao nhiêu năm ăn uống đúng đắn mới đạt được "trình độ" như vậy, chứ ngày nào cũng ăn, uống "1 ly nước chứa vi khuẩn độc hại", hay uống thuốc độc cho người ta xem thì thành phi thực dưỡng chứ thực dưỡng cái nỗi gì.

Chuyện ra sao thì không biết nhưng khi đọc được mẫu chuyện nầy trong lòng hành giả TD rất "khoái" !! Nó giúp cho hành giả TD phấn khích , tinh tấn lên khi ăn TD kham khổ...

Phép màu, kỳ tích đúng là dễ làm cho người ta lú lẫn.

Ngặt một nỗi là...phe Td chúng ta hay "nổ" về mấy cái vụ nầy !!! Đông y cũng thế đấy !! Toàn là kỳ phương, bí truyền, độc nhất vô nhị,....Mà chắc là cũng có thật phần nào nên mới có truyền bá chứ !!
............................

" Thuở nọ có một vị Hoà thượng, rảnh rổi ngồi trong phòng, đằng sau có chú tiểu sa di đứng hầu. Bấy giờ bên ngoài có hai vị Hoà thượng Ất và Giáp đang tranh luận một vấn đề, ai nấy đều giữ vững ý mình. Lát sau hoà thượng Giáp hầm hầm vào phòng, thưa cùng lão Hoà thượng :"Sư phụ, con nói đạo lý nầy, phải nên như vầy, nhưng Ất lại bảo là con nói sai, thầy bảo xem, con đúng hay Ất đúng ?" Lão Hoà thượng bảo : " Ông nói rất đúng". Giáp hoà thượng vui vẻ lui ra. Chốc sau, Ất hoà thượng sừng sổ đi vào chất vấn lão Hoà thượng :" Sư phụ vừa rồi con cùng Giáp biện luận, Giáp vốn hiểu biết sai lầm. Con chỉ căn cứ theo kinh mà nói ý của con như vầy, thầy bảo con đúng hay Giáp đúng ?" Lão Hoà thượng :" Ông nói thật đúng". Ất hoà thượng tươi cười lui ra. Tiểu sa di đứng hầu sau lão Hoà thượng, lấy làm thắc mắc, buột miệng hỏi :" Sư phụ, nếu Giáp đúng thì Ất sai, nếu Ất đúng thì Giáp sai, tại sao sư phụ lại bảo cả hai đều đúng ?" Lão Hòa thượng quay lại nhìn chú sa di, chậm rãi nói :" Con nói cũng rất đúng".
Câu chuyện nầy thật thú vị và ý nghĩa thật sâu xa, đã trình bày sống thực và rõ ràng cảnh giới vô ngại của Phật , khác hẵn với cảnh giới chấp thật của chúng sinh. Miêu tả một cách tinh tế triết học vô ngại của Hoa Nghiêm kinh."
[ p.177,178 sách Đại bảo Tích Diệu Huệ Đồng Nữ Kinh, Thích Thiện Huệ, NXB Tôn Giáo,19.000vnd]
........................................................
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.