Món nộm bất ngờ?
Món thạch đậu gà kê?
Đầu mùa đông, nắng hanh, nên ăn thực phẩm tươi sống, khi trời đang hanh khô (các tỉnh phía bắc), với những người lao động chân tay và tập luyện thể lực, ăn mặn, món này khá hấp dẫn, ăn thay 1 bữa ăn nếu muốn giảm cân hay tăng cân!
Trong nhà có gì làm nấy!?
Hôm nay trong nhà có cà rốt, quả dưa chuột sạch, rau câu sợi, vừng rang sẵn, dấm mơ đường đã gần 20 năm,
nước tương Nhật... có thể bỏ thêm táo bào và mì căn ống chiên (không có cũng được), nếu không có mơ đường thì cho táo bào và cà rốt tăng lên 1 chút.
Bí mật là ở khâu nước chấm được pha thế nào mà khi nếm thấy ngon đậm đà và hơi chua (với tôi chỉ cần 2 thứ là dấm mơ và nước tương Nhật)
Nhà còn người ăn mặn, hoặc là dân Thực dưỡng lâu năm
thì nên vắt thêm chanh... rau thơm tuỳ ý...
Đặc biệt có cái bào mỏng vì món này dứt khoát không cần bỏ thêm nước! Bào mỏng quả dưa chuột thì nó tiết nước ra quyện với nước chấm ngấm ngay vào rong sợi... món này trộn xong chỉ vài phút sau là ăn được (5-10 phút) làm nhanh tay là chỉ vài phút là có ngay "một món" cuối cùng rắc vừng! Vừng ăn tốt hơn lạc dầu không khoái khẩu bằng!
Nếu cả nhà có dạ dày tốt và sức khoẻ tốt thì ăn lạc rang!
Mình có cảm tưởng: nếu nhà mình có vị khách bất ngờ hay cần 1 món ăn tươi? Thì đây là một ví dụ...tay cứ thoăn thoắt? Ra ngay món mới! Rong biển giải stress sâu! Rong biển giải được stress tốt đấy nhé. Ruột sẽ cảm ơn rối rít bên trong nhất là mấy người táo bón!
Nếu không bị lười thì làm với rau câu chỉ tốt hơn nữa, nếu khéo tẩy mùi hơi hôi của biển bằng gừng hay???
Nếu muốn "lên đời" với món này thì đặt thêm óc chó nhân (1 hạt) và 3 hạt hạnh nhân sống đã bóc vỏ đặt cạnh món này thì có thể mở nhà hàng hay tiến vua (nếu không quen ăn sống có thể rang sơ).
Hiện nhà còn vài gói óc chó nhân do mẹ của bạn NA đang ở Đức đi nhặt các hạt óc chó rơi dưới gốc cây cả trăm năm, ghè bằng tay, ăn ngon không lẫn vào đâu được. Ăn vài lần tớ ngủ ôi thôi ngủ ngon! Biết thêm được một loại thức ăn gây ngủ dễ: óc chó! Chưa khi nào được ăn óc chó ngon thế, nhưng cần tu tập chánh niệm và hay làm phước trước khi hỏi còn hay hết loại này (ôi nhà có ít bán hết rồi, chỉ còn vài gói) ai ưa thích tò mò thì may còn kịp được ăn một lần trong đời để biết hàng thiên nhiên khác hàng thương mại một trời một vực thế nào!
Tớ để dành để dana các vị tăng ni thân tín, hi hi...
Xin các thánh kìm cơm tò mò với món óc chó nhân để em khỏi phải trả lời nhé vì chỉ còn ít gói.
Đôi khi có món ngon cũng không dám đưa lên đây vì chỉ có rất ít (phước ít) vì hàng độc thì toàn là kiểu như thế?
Có lần 1-2 người "đòi" có nhiều vừng NH để xuất khẩu sang Nhật và Trung Đông bán cho tỉ phú Trump???
Tớ phì cười vì "đường dây" của mình chỉ đủ le lói với những người hữu duyên ít thôi.
Ông bà Ando, nhất là bà Yuri rất khen món bánh rợm! Đang hí hửng được ăn và được bán! Ôi bạn í (ng ườilàm mang theo bí mật vào nam chưa biết 1 tháng nữa có ra không, không chịu chia sẻ các làm đó với ai???)
Món Thạch đậu gà, kê:
- đậu gà và kê ninh mềm rồi nghiền nhuyễn
- bỏ thêm chút muối và nước tương. Người bệnh sử dụng muối nung trong ống tre (từ 1 lần, 3 lần và 9 lần cho những bệnh dư a xít và trào ngược dạ dày!)
- bỏ gói a ga vào đun theo tỉ lệ đã có hướng dẫn trên bao bì
- đổ vào khuôn!
Có thể sáng tác tiếp bằng cách lăn bột chiên xù rồi chiên?
Học chánh niệm với cái tâm của mình? Thì NÓ sẽ dạy mình nhiều thứ?! A ra hăng Đức Phật trọn lành!
























Khuôn làm thạch kiểu Nhật rất thuận tiện đối với nhà bếp. Mỗi gia đình nên sắm 1 cái: