Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Thực Dưỡng lừa đảo?
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thức ăn ngộ độc
Trang: 1, 2
Diệu Minh
Người thầy Thực Dưỡng của tôi nói từ 1986,1987 với tôi là sau này TD sẽ bộc phát tại Hà Nội và hàng giả rất nhiều, tôi thấy người nói dối làm TD còn nhiều hơn????, vì có những người gian dối thì mới có thể có hàng gian dối được chứ????? sao "ông đó" lại tiên tri đúng thế? tôi thực hành TD là vì những lời nói đúng đắn của thầy tôi, người có tài tiên tri, bằng kỹ thuật về âm và dương, thầy NAT đã nói: sau này Mỹ sẽ là bạn của VN, ngày đó mới giải phóng được hơn 10 năm cái tư tưởng thù địch Mỹ còn nhiều tới mức thấy tôi đi học tiếng Anh (năm 1998) bố tôi (ông tổ võ của bộ nội vụ) nói: mày đi học tiếng Anh để làm tay sai cho thằng T à??? ha ha...

Đạo đức của người VN mình đã bị xuống rất thấp sau khi CS cướp chính quyền về tay "nhân dân" đạo đức ông bà bỏ hết... theo đạo Cộng Sản: yêu tổ quốc, yêu đồng bào... (chả dạy yêu cha mẹ...) thành ra trốn nhà đi theo cách mạng (cha mẹ tôi) nên tôi bị quả báo: tôi đã chịu nhiều điều bất hạnh do thiếu được dạy về nhân quả, về đạo đức cha ông... sau này tu theo Đức Phật phải tự trau dồi đạo đức thông qua thiền định và thiền quán... tôi cũng bị cho là vô giáo dục... các thế hệ tiếp nối thấy càng bị vô học và vô giáo dục nặng hơn??? ví dụ lớp trẻ làm TD khá nhiều người chả đứng đắn cứ ăn cắp thông tin rồi không dẫn nguồn??? cứ thích làm dầu ăn nổi lên mặt nước, cứ thích làm bá chủ TD (cứ thích làm nhà nước TD tự xưng, ai làm TD cũng có trang web riêng như là xây dựng đế chế riêng vậy?) chả chịu xây đắp cho TTVT gì cả.... ví dụ HF đã dám làm cả TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THỰC DƯỠNG được vài tháng, chiêu sinh học TD vài tháng giờ bỏ không???? âm thì nhanh nhưng mau phai, dương thì lâu nhưng bền, lửa rơm đến thế... chúng tôi thấy nhiều người hùng hùng hổ hổ làm TD và sau đó là tan thành mây khói... vài người trụ lại được thì lại là loại nói dối, bạc ác bất nhân... may: có vài người tuyệt vời ngoan ngoãn dễ thương lạ lùng tham gia làm TD... nhân cách của họ ai gặp cũng thấy mát cả người như là được gặp tiên???? trong âm có dương, và chúng tôi kết nối với nhau, gây dựng một cộng đồng TD chan hòa như là người trong nhà... và hỗ trợ nhau về vật chất, tinh thần và tâm linh, các bạn ấy đều có tu tập ... nhóm người này thấy khác hẳn nhóm thiếu ý thức tu tập, vì muốn tiến hóa tâm linh??? chí ít là phải giữ 5 giới trong đó có giới không nói dối (không ăn cắp, trong đó ăn cắp thông tin cũng chính là ăn cắp).

Thà các bạn ăn củ khoai luộc ngoài đường do những người hiền thiện làm còn hơn ăn cao lương mỹ vị do những người gian tà làm, nhé? nếu bạn muốn giữ lấy cái đức? vì có đức mặc sức mà ăn!

Giống thầy Tuệ Hải, tổ chức giỗ tiên sinh Ohsawa mà chả bao giờ nói về người thầy TD của thầy ấy là người Việt Nam??? là ai? không hề nói??? giống như là Thanh Hải Vô Thượng Sư cũng chả bao giờ nói về sư phụ của bả??? làm cho nhiều người lầm tưởng là trên là Ohsawa dưới là thầy TH, chấm hết! làm một số người nhiễm tư tưởng đó tới nhà tôi nhìn nhìn tất cả.... thấy chúng tôi như là kẻ ngoại đạo??? chả phải là "người trong nhà" gớm thế đấy... đã thế thầy lại chả bảo ai đọc sách để tự hiểu ra vấn đề thêm lên, mà thầy giảng được hay như vậy là thầy có trí nhớ, là do thầy chịu đọc sách đó chứ????

Thôi tạm thế, giờ chỉ tạm nói về món ăn này thôi đã:

Riêng món Tekka thôi đã nhé?

Tôi tin rằng những người làm nhãn mác và làm ra nó để BÁN chưa chắc đã hiểu ra nguyên nghĩa cái từ này là gì?

Năm 2000 tôi gặp thầy Tuệ Hải - tôi là người Hà Nội đầu tiên kết nối thầy với người Hà Nội và là người trao vào tay thầy cả mấy thùng sách của Thực dưỡng mà nhà tôi đang có, một thế giới sách Thực dưỡng quí báu lắm với những người như thầy Tuệ Hải.

Năm sau thầy nói thầy bị mất tất cả sách TD, tôi lại gửi vào thùng khác...
Diệu Minh
Tôi giật mình vì nguồn thông tin của tôi trao vào tay thầy Tuệ Hải, nó thành ra nhiều thứ khác, trong đó riêng về món ăn có món tekka ướt đổ dầu ăn lên trên để bảo quản bất chấp mọi thứ khác... loại này do thầy hoàn toàn sáng chế ra chứ nó không có trong bất cứ sách vở nào, thì cũng được, nhưng có hai điều không hay tí nào?

- Tôi đã từng làm thử món tekka ướt này, chỉ ngày đầu tiên ăn là ngon, nhưng tôi làm y chang công thức trong sách không thêm món củ cải như của thầy TH. Đến ngày thứ 2? ăn đã kém ngon đi nhiều rồi, vì sao? theo người Ấn Độ - ông thầy tâm linh của tôi, thì người Ấn không có thói quen để thức ăn nấu xong sau 1,5 tiếng, vì họ cho rằng sau 1,5 giờ là nó đã "đi mất " năng lượng, có nghĩa là prana của Thức ăn nó không còn ở đó (như miếng thịt ôi)... như mớ rau héo... vì thế, mà theo Thực dưỡng chân truyền, món tekka miso (lúc đầu tôi tưởng là chỉ có riêng từ Tekka) sau khi gặp bà Yuri, tôi mới hay món đó được gọi là món tekka miso vì thành phần miso nổi trội trong món ăn đã làm cho món đó được quyết định theo chiều hướng như thế và do vậy tên chuẩn của nó phải là TEKKA MISO, công ty Muso của bác Hưng có gửi về cho chúng tôi bán thì cũng là món TEKKA MISO, vì thế, những ai sử dụng món "Tekka" suông không thôi là thiếu thông tin và có thể nói là thông tin đã bị lạc hậu, không cập nhật được và làm hỏng đi hình ảnh của chính mình hoặc làm "hỏng tư tưởng" của một số người áp dụng Td, nếu sau này họ hiểu ra thì ai mới là người bị mất uy tín?

Sau đây là thông tin tôi chuyển cho thầy Tuệ Hải nằm trong quyển Miso - 400 món ăn từ Miso:

Tekka Miso chân truyền


“Tekka Miso” (đọc là Tếch ca mi sô) là món gia vị nổi tiếng nhất của ngành Thực dưỡng, là món ăn vốn được phong là món vua trong các loại thực phẩm có tính dương, được làm rất công phu trong nhiều giờ, bằng phương pháp thủ công để làm sao cho tekka trở nên rất dương mà vẫn giữ được sự bình yên mát mẻ trong tâm cho người sử dụng.

Tekka giúp làm khỏe người và chống mệt mỏi, cải thiện chất máu và đặc biệt làm khỏe tim, ngoài ra nó giúp trị bệnh suyễn và bệnh tiêu chảy; hòa với bột sắn dây chín chữa được nhiều chứng bệnh và làm sạch dạ dày, khỏe ruột; nhấm chút tekka ngay trước bữa ăn 5-10 phút, bữa ăn sẽ trở nên ngon miệng lạ lùng!

Ở Nhật, món ăn này tượng trưng cho phẩm chất của người quân tử siêu nhân giúp anh ta vượt được lên những hoàn cảnh khó khăn nhất. Người ta tin rằng món ăn này giúp phát triển đức tính cội rễ “bền bỉ dẻo dai”. Nó là món ăn thượng hạng và bổ nhất ở Nhật, được vinh hạnh bởi hương vị đầy ấn tượng; phẩm chất để được lâu và sự đa năng, cùng đặc tính y dược của nó, đến nỗi nó trở thành thứ đồ biếu phổ thông cho người ốm bệnh. Nó là thứ gia vị luôn có mặt trên các bàn ăn ở các thiền viện của Nhật Bản. Vì nó khá dương nên chỉ sử dụng mỗi ngày nửa thìa cà phê: ăn với cơm, cháo...

Hiện nay chúng tôi có Tekka Miso chân truyền – được học trực tiếp từ ông bà Anđô Yuri vốn là đệ tử chân truyền của ông bà Ohsawa Limma từ 40 năm trước (tính tới năm 2013) món ăn này rất tốt cho các bệnh nhân ung thư, tim mạch, mỡ máu... cực kỳ tốt cho những người ăn chay phái nam, hoặc ăn theo chế độ Thực dưỡng, những người ăn chay trường...bạn nào muốn học làm món này đăng ký với cửa hàng: 043 8534225.

Cửa hàng hiện có 3 loại tekka miso: của Nhật, của Việt Nam cho người bệnh và loại cho bà và cháu!

Món ăn này có tác dụng rất lớn trong việc tạo máu mới nên là món ăn không thể thiếu của những người có biểu hiện của bệnh thiếu máu hay hoa mắt chóng mặt (nhất là những người ăn chay trường). Với người khỏe mạnh bình thường cũng nên thỉnh thoảng ăn kèm với cơm để giữ sức khỏe dẻo dai.

Tôi rất là giữ gìn trong việc quảng cáo những thứ có thể có được khi sử dụng loại tekka miso mà nhà chúng tôi có làm và có bán từ sau khi được học chân truyền với bà Yuri, trước đó thì tuyệt nhiên là tôi không hề nghĩ tới việc chế biến và bán nó trừ thầy Tuệ Hải đã và đang tích cực phổ biến món ăn này.

Lần tôi sang Miến, có một người mang theo lọ tekka kiểu đó từ Miền nam mang sang, nếm và tôi thấy kinh người vì lọ tekka đó đã bị ôi thiu và mất hết năng lượng, một hỗn hợp sền sệt như mắm tôm lỏng, có vị chua... hơi bực mình vì có người dám làm điều sằng bậy lừa người với món tekka quảng cáo kinh người đó, tôi về Việt Nam và viết luôn vào đằng sau quyển "A xít và Kiềm" và cho tái bản bán khắp đất nước, để chỉ ra nhiều điều xằng bậy đã lên đỉnh điểm...
Mấy năm sau nghe sư cô TL nói rằng người đó? người bán loại đó (cửa hàng) đã phải bỏ nghề vì "bài báo của cô Trâm" và họ bỏ sang Miến tu tập, tôi cười nói: a họ đi tu mau đắc đạo họ sẽ biết ơn mình??? và tôi cười hi hi...

[/color]

Miso ở Việt Nam làm đang bị sai qui trình: hở ra làm cho bị nặng mùi và mở ra phơi nắng làm cho nó có lẫn vị chua ở trong, đây là lý do TD ở VN tưởng là đã phát triển nhưng là phát triển tự phát chưa có sự thống nhất chung, mạnh ai nấy làm và chưa có sự cảnh báo những nơi làm ăn không đạt chất lượng...

Món Tekka miso khá dương, phụ nữ có thai người khá nóng và dương nên sử dụng thật ít trừ phi nó được âm hóa bởi dầu, bởi nhiều nước nát bét, bởi cả củ cải... thì có thể "ăn vô tư?" một món ăn mà phải sử dụng dầu ăn để bảo quản là món ăn cực dễ bắt mốc, lên mốc và dễ chuyển hóa ... miso là thứ có enzym đã lên men nay ở trong "một đống thứ bùng nhùng" như trên, nó lại càng dễ lên men và tạo ra ??? nếu miso mà không tốt thì sản phẩm tekka của họ làm chỉ là hư danh, hão! nhưng mọi người có thể sống bằng đức tin, cứ tin đi và ăn vào người nó sẽ có chuyển biến tích cực?
Một số người khỏi bệnh bằng đức tin mà, cái này CHÚA JESUS biết rõ và ngày xưa Chúa đã từng sử dụng nó!

Đây là loại tekka của nhóm làm ăn Td: cái trên của "thầy" cái dưới "của trò" quảng cáo rợn cả người, hơn cả thuốc tiên?

Khi sang Nhật tôi thấy mỗi xuất cơm hộp đều được rắc một chút tekka miso lên trên, rất là ấn tượng, và chúng tôi kìm giữ lời ăn tiếng nói không khoa trương mà chỉ là phần dịch ra từ sách tiếng Anh và tiếng Nhật.

Sau đây tôi đưa nguyên văn và cách làm món tekka miso của người Nhật xịn, của Thực dưỡng Nhật gốc, để các bạn thấy mình cũng có thể tự làm và đừng để cho người khác vốn đã không hiểu đến nơi đến trốn và lại còn đưa thêm cái này cái kia vào làm cho nó mất đi cái thế cân bằng linh động của món ăn gốc...

Tuy nhiên làm nhà ăn thì có thể thêm cái nọ cái kia tùy mình nhưng đã làm mà bán cho bà con thì xin các người chớ có liều, liều mạng quá đến mức bị một loạt báo tẩy chay bắt đóng cửa là do vi phạm luật của Vũ trụ...

Đã chả hiểu gì không học với ai, tự biên tự diễn (tự xưng) lại còn sử dụng những ngôn từ đẳng cấp cao nhất: "đặc biệt" vào là lâu năm? cái gì lâu năm? cái gì cũng có date sử dụng chứ? nhất là nó lại được làm thủ công và có thành phần rau củ... làm cái gì mà còn mãi mãi????

Con người còn sinh lão bệnh tử....dám bảo là lâu năm???
Người làm nhãn thứ nhất và tập đoàn sản xuất hùng hậu núp danh thầy TH

và người làm nhãn thứ hai là cô Hà người Hà Đông, nổi tiếng hay nói dối và hơi lươn lẹo tí.
Mặc dầu cô ấy có nhiều tính tốt nhưng hơi dốt nên chả hiểu gì nên hay làm liều, tôi khuyên nên làm cửa hàng Td phổ biến cho bà con thì lại thành ra như thế???

Mấy người có dám làm về Td đâu? tôi khuyên họ vừa làm vừa học ai người một phát họ nhảy tót lên đỉnh?
Mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng! khi nhân dân hiểu ra lẽ thực, họ sẽ thì thào: tiếng lành đồn xa, tiếng dữ đồn xa... làm sao mà cái kim trong bọc lâu ngày cũng tòi ra, khi nó tòi ra thì công cốc, bao nhiêu danh "thơm" tiếng "thơm" nó thành ra ?????
Diệu Minh
Sau đây là những gì tôi đã chia sẻ về món ăn này, hiện nay nhà tôi có 2 loại tekka: chúng tôi cùng học một thầy, và tôi chỉ bày cho một nhóm... hiện có hai loại: loại dành cho bệnh nhân và loại dành cho trẻ con và bà già...
Bạn Giang là giáo viên dạy đại học, tôi động viên bạn í làm thêm, từ trường của bạn ấy tốt lắm, và sau 5-7 lần thì món tekka của bạn ấy làm mới chuẩn, từ đó cứ thế, nhà tôi không dám quảng cáo nhiều e rằng 1 người làm thêm như vậy hoàn toàn không thể đáp ứng một cộng đồng rộng lớn với tính hiệu quả của nó.

Có một bác, bác ấy bị tim, sử dụng tekka mà làm cho tim của bác ấy đập nhanh mạnh lên hẳn làm cho bác ấy e sợ món đó nữa ... nó "mạnh" như vậy đó, và nó nhỏ nhoi và khiêm nhường trong cửa hàng TDNT tại gia, cửa hàng Td nào "mở tại gia" mới là cửa hàng Td tốt đẹp nhất, vì sao? người phụ nữ được sống tại ngôi nhà của họ thì ngôi nhà đó sẽ có hạnh phúc và bình an ngày một nhiều lên, rất là nhiều...
Đừng tin vào những cửa hàng "Thực dưỡng thuê mướn", tôi nghĩ như vậy sau chuyến đi Nhật lại càng thấy mình đúng phết!

http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=216
Diệu Minh
Nhãn mác nhà mình:

Cái lọ có tí teo, cả buổi chiều mất khoảng 4h thì ra được vài lọ như thế này:


Mỗi khi bán cho ai một lọ tekka nhỏ, chúng tôi đều đưa tờ này:

Tekka Miso chân truyền

Thành phần: ngưu bàng, củ sen, cà rốt, dầu vừng, miso tốt, gừng

“Tekka Miso” (đọc là Tếch ca mi sô) là món gia vị nổi tiếng nhất của ngành Thực dưỡng, là món ăn vốn được phong là món vua trong các loại thực phẩm có tính dương, được làm rất công phu trong nhiều giờ, bằng phương pháp thủ côngđể làm sao cho tekka trở nên rất dương mà vẫn giữ được sự bình yên mát mẻ trong tâm cho người sử dụng.

Tekka giúp làm khỏe người và chống mệt mỏi, cải thiện chất máu và đặc biệt làm khỏe tim, ngoài ra nó giúp trị bệnh suyễn và bệnh tiêu chảy; hòa với bột sắn dây chín chữa được nhiều chứng bệnh và làm sạch dạ dày, khỏe ruột; nhấm chút tekka ngay trước bữa ăn 5-10 phút, bữa ăn sẽ trở nên ngon miệng lạ lùng!

Ở Nhật, món ăn này tượng trưng cho phẩm chất của người quân tử siêu nhân giúp anh ta vượt được lên những hoàn cảnh khó khăn nhất. Người ta tin rằng món ăn này giúp phát triển đức tính cội rễ “bền bỉ dẻo dai”. Nó là món ăn thượng hạng và bổ nhất ở Nhật, được vinh hạnh bởi hương vị đầy ấn tượng; phẩm chất để được lâu và sự đa năng, cùng đặc tính y dược của nó, đến nỗi nó trở thành thứ đồ biếu phổ thông cho người ốm bệnh. Nó là thứ gia vị luôn có mặt trên các bàn ăn ở các thiền viện của Nhật Bản. Vì nó khá dương nên chỉ sử dụng mỗi ngày nửa thìa cà phê: ăn với cơm, cháo...

Hiện nay chúng tôi có Tekka Miso chân truyền – được học trực tiếp từ ông bà Anđô Yuri vốn là đệ tử chân truyền của ông bà Ohsawa Limma từ 40 năm trước (tính tới năm 2013) món ăn này rất tốt cho các bệnh nhân ung thư, tim mạch, mỡ máu... cực kỳ tốt cho những người ăn chay phái nam, hoặc ăn theo chế độ Thực dưỡng, những người ăn chay trường...bạn nào muốn học làm món này đăng ký với cửa hàng: 043 8534225. Cửa hàng hiện có 3 loại tekka miso: của Nhật, của Việt Nam cho người bệnh và loại cho bà và cháu!
Món ăn này có tác dụng rất lớn trong việc tạo máu mới nên là món ăn không thể thiếu của những người có biểu hiện của bệnh thiếu máuhay hoa mắt chóng mặt (nhất là những người ăn chay trường). Với người khỏe mạnh bình thường cũng nên thỉnh thoảng ăn kèm với cơm để giữ sức khỏe dẻo dai.
Các bạn sẽ thấy giữa thông tin gốc "mầu đỏ" của tôi "nhặt được" trong quyển Miso, mà khi vào tay người khác nó thành ra như trên.
Còn tôi vẫn một mực bám sát gốc...
Và không hề manh động làm món ăn này bán từ nhiều năm trước, mà chỉ làm sau khi bà Yuri truyền dạy, mà thôi:
Diệu Minh
Còn nhiều chiêu lừa ngoạn mục nữa nhé,

Tôi chứng kiến hết tụi đểu làm Thực dưỡng, chúng lừa được cả mớ người khác, nên tôi khoái tu thiền định thiền quán để ra khỏi luân hồi, để khỏi phải chung đụng với những con người tuyệt vời như trên!

Và bạn đừng có tưởng tôi đi với ai, ai ở gần tôi thì đều là những người tuyệt vời cả nhé, đừng có vội mà tin!

Tôi nhớ nhà thơ Vương Từ nói: Phật Ma khác giọng chung lời.

Thật đúng quá đi!

Cầu giời cho tụi gian tham nó không bước chân đến nhà con! Tri ân chư thiên ạ. Cụ Thượng Tọa Thích Tâm Cẩn nói với tôi: con này nó chỉ sống được với người tốt thôi!

Bây giờ bạn đã hiểu vì sao tôi khó chịu bực mình với ai nhé? với ma!

Mấy người đạo đức tử tế? cho tiền cũng không thể sân với họ được.

Tôi như đứa trẻ con, khi nó cảm thấy tã bị ướt, nó kêu ầm lên! he he... khi năng lượng của nó bị kéo rút ra phía ngoài? ma là gì? là lực lượng chỉ có đi kéo rút các thứ của người khác về mình... kéo cả năng lượng của người khác hút về NÓ... bị cảm thấy như thế? dứt khoát là phải "khóc" rồi, các sự bực bội là như thế, ở gần những người âm, phân tán năng lượng của mình ra phía ngoài làm cho mình bị phiền toái với con đường quay trở về ngôi nhà bên trong ... Ồ, dứt khoát là không thể như thế được, các bạn ma của tôi, hãy đi chùa với tôi để cho các vị thầy "bắt con ma" nó đang hành hạ bạn, nó làm cho bạn bị trì độn, mình tôi là không xuể, phải có năng lượng từ bi hỉ xả mạnh của Tam Bảo hộ trì nữa...

Tuy nhiên thời mạt pháp... thày tôi ở Miến nói: ở dưới địa ngục có nhiều trọc đầu lắm, nếu dây phơi y áo bằng ngón chân cái thì mỗi ngày đứt mấy cái dây!

May sao trong đống bòng bong, chúng tôi - cộng đồng Thực dưỡng HN (ít ra là như thế, nhưng chắc là nhiều hơn) đã được kết nối với thầy của chúng tôi - một vị minh sư giỏi về Pháp hành đang dìu tiến chúng tôi, may sao, lành thay.

Nhớ tới ngài tôi thấy tim tôi dịu ngọt nó trở nên dịu dàng, ngọt ngào và nhiều năng lượng hơn khi nào hết?

Tôi đem sự dịu dàng của thầy tôi để cư xử với mọi người, tôi nói với nhân viên:
Nếu không tử tế với khách? thì làm sao khuyến khích họ đi tu được đây?
Diệu Minh
http://m.vietnamnet.vn/vn/the-gioi/tong-th...ien-357321.html

Khi tôi xem xong bài báo trên,
Tôi nhớ ngay tới nường Hằng Lê trên fb, nhất là đoạn nường ấy quay trên youtube nói như đinh đóng cột, chỉ vào chai nước mắm mua tại nhà tôi: nước mắm này đ làm từ muối và rong biển!
He he, nường học kinh doanh
Mạng, đang MƠ mộng 1 ngày nào đó có nhiều ng tìm đọc bài c nường nhiều fan hâm mộ như Mỹ Tâm thì chả cần làm gì mà vẫn "có ăn"... sau nhiều lần gặp mẫu ng như thế, tôi kết luận: những ng viêm gan B, những ng thuộc tuýp ng như thế toàn có vong theo hay nói theo tâm linh là căn đồng cô bóng cậu... bị có ng âm ảnh hưởng vào...
Ngành TD có vài ng như vậy đấy. Nói dối như ranh nữa!
Nói dối như Trump!
Mình là ng nói phải có dẫn chứng chứng minh vì vốn là giáo viên toán!
Diệu Minh
Món Tekka Miso

Thái các loại rau củ thật nhỏ, mịn, dưới tác dụng của lửa với tính dương giúp khử tính âm của các loại rau củ. Sử dụng nhiều miso, đun thật nóng dầu ăn (vốn tính âm) để thành tính dương rồi trộn lẫn với các loại rau củ sẽ tạo ra món Tekka miso – món ăn vốn được phong là món vua trong các loại thực phẩm có tính dương.
Món ăn này có tác dụng rất lớn trong việc tạo máu mới nên là món ăn không thể thiếu của những người có biểu hiện của bệnh thiếu máu. Với người khỏe mạnh bình thường cũng nên thỉnh thoảng ăn kèm với cơm để giữ sức khỏe dẻo dai.
Nguyên liệu (Các thành phần chính)
Ngưu bàng 100g, củ sen 60g, cà rốt 40g, gừng 5g, tương miso (50% tương lúa mì, 50% tương đậu nành) 200g, dầu vừng 4 thìa to.

Reduced: 85% of original size [ 640 x 480 ] - Click to view full image

Cách làm: Bí quyết là trước tiên phải cắt các nguyên liệu thật nhỏ, mảnh.
① Chuẩn bị dao thái đã được mài sắc để thái nguyên liệu được thật nhỏ. Trước tiên cắt chéo rau củ thật mỏng rồi xếp chồng thẳng lên nhau, dồn nguyên liệu vào giữa thớt dùng dao băm đều cho tới khi không còn âm thanh phát ra từ thớt và dao. Khi đó là đã tạo được thành một hỗn hợp rau củ rất nhuyễn, mịn, khi sờ tay vào cũng không cảm nhận được sự thô ráp nữa.
② Làm nóng sẵn chảo có đáy dày và rộng. Cho 2 thìa to dầu ăn vào đun nóng, cắm thìa gỗ vào chảo để kiểm tra nhiệt độ của dầu, nếu thấy có bọt nổi lên tức là dầu đã sôi thì nghiêng chảo 1 chút sao cho dầu nghiêng về một phía rồi cho ngưu bàng vào.
③ Để chảo về vị trí thường xào cho tới khi ngưu bàng dậy mùi thơm, lại dồn về một phía. Tiếp tục cho ½ thìa dầu ăn vào đun nóng, cho tiếp củ sen. Xào riêng củ sen cho tới khi nhuyễn thì trộn đều với ngưu bàng và xào chung. Sau khi trộn kĩ thì cho sang một bên rồi tiếp tục cho cà rốt vào và lại làm giống như trên. Lắc phía dưới của thìa gỗ để các nguyên liệu ép chặt về phía đáy chảo rồi xào.
④ Sau khi các nguyên liệu trên rời đều ra, dồn chúng về một phía của chảo, tiếp tục cho thêm 1,5 thìa dầu ăn vào phần chảo trống, dùng thìa gỗ để kiểm tra nhiệt độ của dầu giống như ở mục 2, rồi hạ lửa xuống. Đặt chảo trên một tấm vải ướt rồi cho miso vào.
⑤ Sau khi trộn đều miso và dầu ăn bằng thìa gỗ tiếp tục trộn đều vào các loại rau củ rồi bắc lên bếp,
⑥ Làm giống như mục 3 cho nguyên liệu ép chặt xuống đáy chảo, vặn lửa nhỏ. Sau khi các nguyên liệu có vẻ hơi cháy thì thi thoảng lại cho chảo xuống đặt lên trên những tấm vải ướt ( nếu vải bị nóng cần phải thay vải ướt khác) sau đó lại cho lên bếp.
⑦ Sau khi thấy nước rút các nguyên liệu tơi đều ra thì tiếp tục đun cho tới khi chúng nhỏ ra. Khi thấy có cháy ở đáy chảo thì dùng hai tay cầm chắc thìa gỗ lật đều trước và sau, trên dưới hỗn hợp trong chảo. Lật đều từ mép chảo về phía giữa.
⑧ Tiếp tục để trong 2 tiếng cho tới khi hỗn hợp tơi đều ra thì tạo một khoảng ở giữa chảo và cho gừng vào , xào nhẹ nhàng cho tới khi thấm đều vào các nguyên liệu khác là xong.
⑨ Sau khi để hỗn hợp nguội hoàn toàn cho vào hộp có nắp đậy kín để bảo quản.
Chú ý 1: Vì nếu khi băm mà băm càng lâu sẽ làm quá trình oxy hóa diễn ra nhanh nên quan trọng là ngay lúc đầu phải thái các nguyên liệu thật nhỏ, mỏng để không phải băm lâu. (Vì món ăn này để được lâu ăn dần nên khi chế biến cần lưu ý để tránh, giảm thiểu hiện tượng oxy hóa dẫn đến món ăn mau bị hỏng) (Ví dụ: Sắt nếu để lâu ngoài không khí hoặc cho xuống nước sẽ bị rỉ đó là một ví dụ về sự oxy hóa, nên phải sơn phủ ngoài sắt để bảo vệ sắt không bị rỉ.)
Chú ý 2: Nếu cho ngưu bàng vào lúc dầu đang nhiều thì sẽ bị nổi dầu nên cần phải lưu ý.

Bà Anđô Yuri vừa chỉ dạy cho chúng tôi y chang như thế!

(Theo sách dạy nấu ăn Thực dưỡng của Nhật Bản...)
Diệu Minh
Diệu Minh
Tụi ngốc nó quảng cáo "rất hay" quảng cáo cho tụi ngu như sau:

Tekka lâu năm, he he, nó TƯỞNG cái gì lâu năm cũng tốt???

Với cách làm như trên: rau củ xào khô mấy tiếng như thế mà nó bảo "lâu năm"??????????

Ấy thế mà có lũ ngu dại nó cũng nghe theo, ôi cái nền giáo dục tuyến tính...
Diệu Minh
Diệu Minh


Diệu Minh
Tekka Miso chân truyền


Thành phần: ngưu bàng, củ sen, cà rốt, dầu vừng, miso tốt, gừng

“Tekka Miso” (đọc là Tếch ca mi sô) là món gia vị nổi tiếng nhất của ngành Thực dưỡng, là món ăn vốn được phong là món vua trong các loại thực phẩm có tính dương, được làm rất công phu trong nhiều giờ, bằng phương pháp thủ côngđể làm sao cho tekka trở nên rất dương mà vẫn giữ được sự bình yên mát mẻ trong tâm cho người sử dụng.

Tekka giúp làm khỏe người và chống mệt mỏi, cải thiện chất máu và đặc biệt làm khỏe tim, ngoài ra nó giúp trị bệnh suyễn và bệnh tiêu chảy; hòa với bột sắn dây chín chữa được nhiều chứng bệnh và làm sạch dạ dày, khỏe ruột; nhấm chút tekka ngay trước bữa ăn 5-10 phút, bữa ăn sẽ trở nên ngon miệng lạ lùng!

Ở Nhật, món ăn này tượng trưng cho phẩm chất của người quân tử siêu nhân giúp anh ta vượt được lên những hoàn cảnh khó khăn nhất. Người ta tin rằng món ăn này giúp phát triển đức tính cội rễ “bền bỉ dẻo dai”. Nó là món ăn thượng hạng và bổ nhất ở Nhật, được vinh hạnh bởi hương vị đầy ấn tượng; phẩm chất để được lâu và sự đa năng, cùng đặc tính y dược của nó, đến nỗi nó trở thành thứ đồ biếu phổ thông cho người ốm bệnh. Nó là thứ gia vị luôn có mặt trên các bàn ăn ở các thiền viện của Nhật Bản. Vì nó khá dương nên chỉ sử dụng mỗi ngày nửa thìa cà phê: ăn với cơm, cháo...

Hiện nay chúng tôi cóTekka Miso chân truyền – được học trực tiếp từ ông bà Anđô Yuri vốn là đệ tử chân truyền của ông bà Ohsawa Limma từ 40 năm trước (tính tới năm 2013) món ăn này rất tốt cho các bệnh nhân ung thư, tim mạch, mỡ máu... cực kỳ tốt cho những người ăn chay phái nam, hoặc ăn theo chế độ Thực dưỡng, những người ăn chay trường...bạn nào muốn học làm món này đăng ký với cửa hàng: 043 8534225. Cửa hàng hiện có 3 loại tekka miso: của Nhật, của Việt Nam cho người bệnh và loại cho bà và cháu!
Món ăn này có tác dụng rất lớn trong việc tạo máu mới nên là món ăn không thể thiếu của những người có biểu hiện của bệnh thiếu máuhay hoa mắt chóng mặt (nhất là những người ăn chay trường). Với người khỏe mạnh bình thường cũng nên thỉnh thoảng ăn kèm với cơm để giữ sức khỏe dẻo dai.
Diệu Minh
Không hiểu cái đầu c Hòa (Hà ở Hà Đông nghĩ gì?) mà nó dám liều mạng làm nhãn mác: tekka lâu năm?????

Món Tekka nếu được làm đúng: hết 4 tiếng đồng hộ, ăn luôn là tốt nhất, nếu không thì để từ 1-6 tháng càng để lâu càng không tốt? vì thực chất nó chỉ là loại ruốc rau củ?????

Cớ sao cô nường tự hạ uy tín của mình như thế? bà con thông cảm, cô ấy trình độ văn hóa cấp 1 gì đó và là người vốn bán gạo ngoài chợ Hà Đông, nhờ duyên lành đặc biệt có đức tin với thầy Tuệ Hải và ai đó mà kiên trì ăn gạo lứt khỏi hết các bệnh...

Cô ấy rất tri ân pp này, tôi khuyên cô ấy mở cửa hàng TD và TƯỞNG là nó vừa mở ra bán vừa tiếp tục học hỏi với chúng tôi?
Nhưng ôi thôi, nó tuột xuống đi mầy mò lượm lặt những thứ hàng gì ở đâu về đó bán???? và ngắt kết nối với chúng tôi? chúng tôi may vẫn kết nối được với các bậc thầy giỏi hơn và tiếp tục sự học hỏi, còn cô nường vướng vào cái LƯỚI làm ăn nên nó co lại bùng nhùng CHO ra sản phẩm
Tekka lâu năm??? tự làm giảm uy tín của bản thân, mà cũng không có thời gian để bảo ban những người như thế? càng ngày càng có nhiều những người đại loại như vậy mở cửa hàng TD,
Con Phật thì Phật rước, con ma thì ma lôi...
Nhất ẩm nhất trác giai do tiền định...
longtlv1
Đố cô biết tại sao nường gì ấy gọi Tekka lâu năm !!!???? Trình độ hơi hạn chế như cô nói, nên có lẽ nường nghĩ là làm từ Miso lâu năm nên gọi là Tekka lâu năm?? hehehh
Diệu Minh
QUOTE(longtlv1 @ Mar 16 2017, 10:12 AM) *
Đố cô biết tại sao nường gì ấy gọi Tekka lâu năm !!!???? Trình độ hơi hạn chế như cô nói, nên có lẽ nường nghĩ là làm từ Miso lâu năm nên gọi là Tekka lâu năm?? hehehh


Hiện nay dòng miso tự làm tại các cơ sở làm miso, nước tương, tamari tại Việt Nam chưa nơi nào đạt chuẩn cả,
Nếu đạt được sự vệ sinh thì lại không biết cách làm nên mùi nó nặng và vị của nó chưa được ngon nếu biết làm thì vị sẽ ngon lắm và mùi sẽ thơm nhẹ lắm....
Diệu Minh

Loại này nhà tôi bán đầu tiên tại HN, họ đến "học" và kết quả sự "học theo"như thế này:


Cái này của trang gaolut.vn, chủ là gái Huế, có cặp mắt quỉ nhãn! đuôi mắt quặp xuống!

Ảnh dưới là TD HF nhé: N nhà tôi bảo: chữ Thực Dưỡng đã là chữ quốc tế rồi lại còn quảng cáo: "Thực Dưỡng thuần Việt"??? các bạn có tin được không khi tay nghề của TD Việt Nam chả đi học hỏi với ai, cứ tự ý mình một mình một khoảnh????


Nhóm người này cũng "học" ở nhà tôi, và kết quả như phía dưới: đứa nào cũng bán đắt gần gấp đôi và chất lượng thì ôi thôi chả ai quản lý và đánh giá, toàn kiểu "nhà nước Thực Dưỡng tự xưng"...
Xưa thì thiên hạ bảo nhà tôi bán đắt, nay đã được giải oan, chả còn thấy ai than van đắt rẻ...
Mà, lại bảo tôi nói xấu những người Thực Dưỡng khác????

He he, thế nào cũng nói xấu mình được cả, giỏi thật đấy, ngày nay đã thấy có người quảng cáo là gạo lứt tươi, chúng nó sắp bảo vệ là nó bán đắt là do làm từ gạo hữu cơ, còn nhà tôi thì không chắc?????

Ôi toàn là???

Thầy của tôi đã cảnh báo trước 1 năm, năm sau thì thế này!

Họ là ai? học ở đâu cái thói đời như thế? mà lại bán đắt gần gấp đôi thì gọi là gì? gọi là "Thực Dưỡng lừa đảo" là còn nhẹ?????Mọi người đều thích bán sp của họ vì bao bì nhãn mác đẹp hơn? chả cần nội dung, chỉ cần lãi nhiều là thích rồi, còn muốn lấy hàng nhà tôi: tôi thường không cho, vì sao? nếu cho lấy hàng về bán thì chỉ cho lãi chút vì tôi cũng chỉ lãi chút làm duyên, mở cửa hàng TD là để rủ mọi người đi tu, rủ mọi người biết sống đối nhân xử thế cho nó tử tế, nhất là với tổ tiên, họ sống thế thì làm sao mà được lòng tổ tiên của họ????

Vì mỗi vùng chỉ có vài chục cây trà già, lấy đâu ra mà bán nhiều được? bán nhiều toàn hàng rởm thôi... và tôi không muốn một số người cứ "chổng mông" lên làm giầu cho bọn tư bản đỏ bóc lột sức lao động, tôi muốn rủ họ đi tu tập, làm thế là đủ rồi.

Thỉnh thoảng có người không nghe theo, cứ lấy tiền làm được về TD đi mua cá và gà về ăn vừa đi die một người ... ung thư... quả báo sao mà nhanh thế nhỉ? ôi cuộc sống!

Người nào là nữ đến nhà tôi làm việc? tôi chỉ hợp đồng làm nửa ngày, chả việc gì phải làm cả ngày! thanh niên nam thì làm cả ngày vì đang độ tuổi lao động, là cái thân nữ à? làm nửa ngày thôi, nửa ngày lo việc nhà và trau dồi đạo đức... thảnh thơi...

- Bạn nghĩ gì khi người ta đến cửa hàng TD rởm hỏi về gạo lứt thì nhân viên dè bửu không ăn vì cho là không nhai được????
- Cái khác thì nấu chay TD nhưng người nấu thì lại ăn thịt???? miền bắc có nơi như vậy đó, chính là nhóm làm Td ??? đố bạn biết là nhóm nào?

Thật chả ra làm sao!
Ở đâu có bề mặt thì ở đó có bề trái, đừng có mơ nhé? mơ về thiên đường trên mặt đất? ha ha... cái đó chỉ có trong tâm, mọi thứ đều vô thường....
Diệu Minh


Sau khi cảnh báo 1 năm, thì đây là kết quả:Và còn HF thì làm sao?

Sau khi đưa ông bà Ando, thầy Tuấn trường Y, và tiến sĩ Thu Vinh... (toàn là những người tôi phát hiện ra) khi khắp nơi để phất lên ngọn cờ TD lẫy lừng gây choáng cho bà con TD SG....gây dựng chuỗi nhà hàng và cửa hàng TD kiểu "tự xưng" không cần phải tham khảo ý kiến của ai và không cần liên kết với cái GỐC... chỉ định lướt ván một vòng rồi về ăn sổi ở thì... thì sau chỉ vài tháng 1 cửa hàng ở Nguyễn Hoàng Tôn đã biến mất?

Rồi sau mấy tháng nữa thì cửa hàng TD ở siêu thị nào đó to hoành tráng tại tp HCM cũng tiêu luôn? bà Lý kể... bà Lý còn khen quá trời c chủ giỏi thực là giỏi..., sau đó lại nói: chả ai tổ chức được vui như Trâm, các bạn nhớ cho: họ hút hồn vía mấy người kia làm loạn cả bầu không khí với cái KHÍ rất là dương dương tự đắc và gay gắt như tranh giành giật... phải có một nghị lực phi thường mới vui vẻ qua cơn sóng gió làm ăn nhớn của mấy người "thượng lưu trí thức" đó... khiếp vía quá xá...
và nhóm người yểm trợ đó quả thực đã "mất mặt" một thời gian dài, tưởng chừng như là đã có một ngọn cờ đầu xứng tầm quốc tế??? và lờ tịt mình đi một thời gian (kể cả bà Lý là người bạn sát cánh cũng lén tôi đi kết nối với họ, cả cậu Trường nữa, chả cản được, vẫn khoái nhau hết chỗ nói???? để học cách làm ăn của họ hay với mục đích gì?????... rồi từng người lục tục quay trở lại cái cửa hàng TD nho nhỏ của mình đầy nội lực đi về phía phát triển tâm linh tinh thần sống vui lành mạnh (sau khi thoát khỏi lũ người nuôi ong tay áo, giờ thì các bạn đã biết vì sao khi ở cạnh họ tôi cứ bực mình luôn luôn????), tôi đã phát triển đúng hướng vì đã kết nối được với Tam Bảo và nguyên khí của Vũ trụ đang vận động, có những người đàn ông chư thiên đứng xa sau và với một người thầy như thầy Ngô Ánh Tuyết? tôi không còn mơ màng gì cái cuộc đời đỏ đen này... thầy Tuyết đã sống nghèo làm tấm gương nhỡn tiền hàng ngày bán hàng, làm "anh chàng bán hàng" làm trụ cột cho tôi noi gương và làm ấm lòng khi mình tôi đơn độc giữa một lũ người TD HÀ NỘI ấu trĩ trong cách thức ăn ở, tệ đến mức không còn gì để tả...

Cửa hàng tại Hải Phòng của HF dẫn cả ông bà Ando đến cũng tan cuộc để trở lại cho bà Gái bán những đồ đắt kinh, nay mai đi theo tụi đó dần sẽ mất khách vì bán đắt đó...

Cái cửa hàng tại 19 Trúc Khê tuyên bố làm trung tâm đào tạo TD thì dạy nấu ăn ??? đ vài lớp rồi cũng tịt! Họ (mấy sếp) mới là người cần được đào tạo lại, chứ các ngữ ấy (bà Lý tuy đi theo một thời gian nhưng mỗi khi nhắc đến H "đậu phụ" là lại chửi đổng mỉa mai) thì dạy nổi ai? ai vô phước rúc vào đó mà học thế nhỉ?... có Đức mặc sức mà ăn thì lại không đi học cái ĐỨC cứ đi học cái tài lẻ copy của bà Yuri mà hãy còn sống sít mà đã đi dạy người???? rõ thực là một lũ vô luân như nhà thơ VT từng nói...

C Hải, nó với tôi: cháu đến đó mà thấy chán quá, chắc chả trụ nổi đâu cô? vì sao? cháu ăn xong bị đau bụng như bị ngộ độc, và cách ăn nói như của mấy nhân viên (bán gạo lứt mà lại không ăn lại còn đi chê gạo lứt sao mà ăn???) nó về mách tôi....

Còn lại hai cái thì như thế...cái ở 26 Trần Bình Trọng thì khá nhiều chuyện, bán đắt kinh, nhiều người đi ăn thử rồi về mách tôi... người nấu ăn ở đó và nhân viên vẫn ăn thịt... người ăn thịt nấu cho người ăn chay trường ăn thì làm sao ????

Bạn H nói: HF không có cốt lõi chỉ cà tàng thôi cô ạ!

Thày NAT nói TD không phải là cái để kinh doanh! tôi luôn nhớ câu đó... và làm TD chỉ là để khám phá và chứng minh chút thôi... còn ước mơ lớn nhất của tôi là mở được ngôi trường học về CÁI KHÔNG,... mừng vì tôi đã mời được sư Thanh Minh dìu tiến những ng có năng khiếu về tâm linh ăn gạo lứt... hy vọng nhóm ng ăn cơm lứt sẽ tiến xa trên con đường thiên lý...

Đây mới gọi là TD đích thực: đánh thức trí phán đoán tối cao... tối cao thì không có cái cách làm ăn kiểu như HF, kiểu như gaolut.vn làm nhé??? liệu mà bảo nhau...

Ngọc đang trổ mã trong hội hoạ...Tôi không muốn Ngọc đi làm, đi làm lại để phải ở gần những quân bất lương, những phường lừa đảo? những đứa vô luân??? để nói lại suốt ngày bực dọc như mẹ nó? may quá cảm ơn các bạn, các bạn đã đi khỏi nhà tôi... hoan hô các bạn!

Thôi con đi học vẽ đi, mẹ ủng hộ, gái ra trường mà vẫn lông bông chả đâu vào đâu??? nhưng mỗi khi khó khăn thì mình réo nó nó giải quyết nhiều việc nhanh gọn hơn mình... lại hiệu quả nữa, hạnh phúc nhất là được sống gần hay được có một đứa con thông minh hơn mẹ... sống gần người thông minh? tuyệt vời! sống gần minh sư? càng tuyệt vời hơn...
HoaTraiTim
Diệu Minh
Cháu chào cô trâm ạ. Cháu tên mạnh mấy hôm nay cháu tình cờ được xem cô qua YouTube. Hiện tại cháu đang bị UT dạ dày và cũng đang ăn thực dưỡng số 7 và cháu mới vào thầy tuệ hải được mấy hôm Ạ. Cháu muốn cô giúp cháu cho cháu lời khuyên có lên uống không hay chỉ ăn số 7 là được ạ. Cháu mua thuốc mắc quá cô à. Nhờ cô chỉ cho cháu thêm về cách ăn và hiểu hơn về thực dương được không ạ. Cháu cảm ơn cô ạ. A di Đà phật!

Dạ thuốc nam của thầy cho cô ạ nên cháu mới ăn gạo lứt thôi cô ạ. Hiện tại cháu đang ở đồng nai nhà cô cháu ạ

vanmanh30h5@gmail.com

Thuốc nam mà đắt thế à????? ôi thôi rồi...
Diệu Minh
Long Tran đã chia sẻ bài viết của diện nguyễn — cùng với Huong Kim Dich và 13 người khác.
6 giờ · Thành phố Hồ Chí Minh ·
CHẠY THẬN, EM diện nguyễn QUYẾT TÂM KHÔNG THEO TÂY Y VÀ CÁI KẾT LÀ ĐÃ XÉM MẤT MANG VÌ PP THỰC DƯỠNG OHSAWA SỐ 7 GẠO LỨT MUỐI MÈ CỦA MỘT ÔNG THẦY TU. BỊ TRỤC LỜI, EM ĐÃ TỐN TRÊN 30 TRIỆU ĐỒNG/ THÁNG, TIỀN THUỐC ĐÔNG Y BỔ SUNG THÊM, NHƯNG ĐÃ PHẢI NHẬP VIỆN CẤP CỨU TRONG TÌNH TRẠNG HÔN MÊ. NẾU CÁC BÁC SỈ ĐÃ KHÔNG KỊP THỜI LỌC MÁU ( MÁU NHIỄM ĐỘC QUÁ NẶNG) THÌ CÓ LẺ EM ĐÃ LÌA TRẦN. ANH Long Tran , XIN THAY MẶT CỘNG ĐỒNG TD, CHÂN THÀNH CẢM ƠN EM ĐÃ CỐNG HIẾN THỜI GIAN VÀ KINH NGHIỆM SỒNG CÒN, RẤT QUÝ BÁU CỦA MÌNH NHẰM GIÚP ĐỞ MỌI NGƯỜI HIỂU THÊM VỀ NHỮNG TAI HẠI CỦA SỰ THIẾU HIÊỦ BIẾT VÀ LÒNG TIN MÙ QUÁNG. CŨNG HY VỌNG MỌI NGƯỜI LẤY ĐÂY LÀM MỘT BÀI HỌC CHO RIÊNG MÌNH HAY NGƯỜI THÂN ĐỂ THOÁT KHỎI CÁI CHẾT VÀ TIỀN MÂT TẬT MANG! ĐÂY CŨNG KHÔNG PHẢI TRƯỜNG HỢP ĐẤU TIÊN TRONG GẦN 10 NĂM THỰC DƯỠNG TÔI ĐÃ PHẢI CHỨNG KIẾN, NHIỀU CAS KHÁC ĐÃ TỬ VONG MỐT CÁCH THƯƠNG TIẾC!!!

‎diện nguyễn‎ đến Cộng Đồng Thực Dưỡng Việt Nam
9 giờ ·
TỪ SỐ 7---> KHÔNG SỐ
(Từ cõi chết -> tương lai )

Tiên sinh OHSAWA đã nói những gì nhận hôm nay đều là do chính bản thân gây ra.
Những năm tháng chưa biết đến TD mình là người ăn uống ham hố ,nhà ko khá giả nhưng luôn muốn ăn ngon và mặc đẹp thưởng thức những thứ của nhà giàu ,ăn ngọt trái cây uống nước và bia rưỡi ko kiềm chế và hậu quả như có sự an bài khi nhữg ngày trước khi phát hiện ra bệnh tật mang trong người thì sẵn tiền trong túi lại lao đầu vô thưởng thức nhiều hơn như kiểu thưởng thức cho hết để chết ,cái gì đến rồi cũng đến 26/6/2016 vừa tròn 26 tuổi thì phát hiện suy thận mãn gđc
Trời đất như sụp đổ , lên mạng đi bác sĩ tất cả chỉ là thông tin đây là bệnh nan y chỉ chạy thận để kéo dài sư sống hoặc ghén thận nhưng tỉ lệ 50/50
Bỏ cv tâm trí rối bời ,ăn uống nuốt ko trôi từ 57 xuống 50 trong vòng 5 ngày
Bệnh viện gọi liên tục để làm công tác chuẩn bị cho chạy thận như mổ cầu tay ,chích thuốc tạo máu...
Trong thời gian này tiếp tục tim hiểu về cách chữa bằng nhiều cách như thuốc nam .thuốc bắc. Ghép .lọc nhân tạo...
Dường như bản thân sống buông thả nhưng gia đình và bố mẹ sống tich thiện tích đức nhiều nên đã gặp phước
Một người chị chỉ cho có ông thầy ở đồng nai chữa bệnh nan y rất hay tới đó xem sao
Nghe nói thấy cũng hi vong .khăn gói đi liền mà trong đầu ko hề hiểu hay biết gì về pp td mà có thể chữa làng bệnh .
Xuống tới chùa ai ai cũng bệnh . Rỉ tai nhau .gặp thầy rồi ko chết đâu cố gắng lên!
Ngày khám thấy đáng cho tờ giấy chỉ cách ăn và uống thêm thuốc đông y ,vui mừng đến cửa hàng thức dưỡng mua đúg y như giấy mà trong đầu vẫn mơ hồ ko hiểu gì .đọc cuốn tài liệu nhỏ gọi là sổ tay nhiều lân vẫn ko nhớ và biết làm ntn thì đúng và hiệu quả
Đưa đồ đã mua về quê yên bình để tiến hành .nấu cơm .nấu cháo vừa sống vừa cứng .đây là lúc ăn sô 7
Sáng cháo lứt hạt sen óc chó đậu đỏ
Trưa chiều gạo lứt muối mè (40/1)
Vì ko biet nấu lên mạng xem mãi cũng nấu ko ngon nên ăn ko nổi
Dần dần vài ngày sau thi ko muốn ăn chỉ muốn nằm
Nằm nhiều ,ko ăn ,cơ thể xuống kg tiếp còn 46 rung lẩy bẩy tim đập thình thịch đứng dậy choáng váng siêu vẹo
Đc 3 tuần thì ko còn tí sức nào nữa gần 2 tuần đi đại tiện 1 lần ăn rất it ko ăn nổi nhưng thuốc đông y sắc vẫn phải uống 500ml
Tròn một tháng thì rung nằm bẹp một chỗ .hoang mang quá liên nt hỏi thầy .
Thầy bảo nếu táo bón thì cho 1 thìa mè vào cơm hoác cháo ăn, cảm thấy đuối sức thì lên CH TD của thầy mua bài thuốc "bồ bổ khí huyết về uống"
Nhờ anh chị sg mua ngay 10 thang .về sắc uống đc 7 thang thì nằm rung .ngủ buổi tối gặp người cõi âm về lôi liên tục. Ko còn tí sức sông nào .
HỎI thầy tiếp thì thầy trả lời một câu khiến tâm trạng rơi vào tuyệt vọng : "UỐng tới bài đó rồi mà ko khỏe thì thầy cũng bó tay thôi tìm thầy khác "
Người nhà thấy ko ổn hốt ngay trong đêm đi bv sài gòn, lên bs xét nghiệm kết quả là chỉ số độc trong máu đã hết giới hạn cho phép
Nếu ko lọc máu nhân tạo sẽ chết ngay
Bs cho chạy lọc máu thì hôn mê liền 2 ngày
Tất cả chỉ chờ tự cơ thể hồi phục .ko hồi phục thì ko cứu đc nữa
Sau khi tỉnh dây thì tiếp tục nôn ra hết thuốc đông y .nôn liên tục 2 ngày
Theo loi bs ăn uống vao .chay thận đinh kì thì sk đã ổn lên
Mong công đồng sẽ lưu ý và lấy đây làm bài học cho mình và người thân nếu có. Để thoát khỏi sự mê tín di đoan số 7 và tình trạng tiền mất tật mang.em đã tốn trên 30 triệu đồng cho một tháng thuốc Đông Y của ông thầy số 7 tại ĐN). Nhập viện trong tình trạng hôn mê , bác sỉ phải lọc máu cấp thời nếu không em đã mất mạng. Thất đáng buồn!
Cân nặng tăng lên quá nhanh vì ăn ko biết no bù cho nhữbg ngày ăn số 7
Phước lại đến ,lên mag tìm hiểu rõ hơn về td bởi lúc ăn nghe đĩa thầy giảng cảm thấy rất đúng rat hợp lí nhưg sao mình ko có kết quả tot
Đào sâu trên mạng bắt gặp video thực dưỡng hiện đại .nghe rất đúg về bệnh thận .ko nên ăn số 7 mè thì hạn chế tối đa hoặc ko ăn
Thực hiện đúng như sách và bác hưỡng dẫn (bác Tài ) công thêm uống viên thuốc phsl
Thì sk tốt lên trông thấy, ăn ngon .ngủ ngủ ngon ,tinh thần phấn chấn lên ...
Tiếp tục đọc sách và tìm hiểu kinh nghiệp của những người đi trước thì nhận ra rằng
Với thời buổi này nguồn thực phẩm .nguồn nước .không khí ...ô nhiễm
Thì nên áp dụng td một cách linh động và có khoa học thì hiệu quả sẽ cao
Ap dụng máy móc cực đoan sẽ dẫn tới hậu quả khó lường.
Cũng nói về sự khắc nghiệt của số 7 khi chúng ta đang sống trong lúc ăn cá thịt .đường sữa...thỏa thích theo cảm tính rồi đột ngột bước vào sự tiết thực mạnh mà ko được hưỡng dẫn chỉ bày nghiên cứu thêm sách vở thông tin trước khi áp dụng đó là trường hợp tương tự của người anh cùng quê bị suy thận gđ5, ăn số 7 được 3 tuần +thuốc đông y đến những ngày nằm bẹp sốt cao giãn đồng tử .nghe lời thầy dặn có thể là phản ứng thải độc nhưng rồi tình trạng ngày càng tệ gần đất xa trời nên anh quết định đi bệnh viện giữ mạng
Sau khi ổn lại bây giờ a đã ko còn tin tưởng vào pptd
, từ một cách dưỡng sinh đúng đắn khoa học mang lại sk cho con người nhưng vì áp dụng cứng nhắc cực đoan và rặp khuôn thiếu khoa học khiến cho bao người lìa đời và ám ảnh vì suýt lìa đời.
Đi đầu trong thực dưỡng hiện đại với kiến thức y học cao học tập tại pháp ,ap dụng td linh động khoa học và rất logic thực tế với cuộc sống xã hội hiện nay đó là anh Long Tran .
Rất ngưỡng mộ và cảm ơn kiến thức . Kinh nghiệm và tấm lòng của a

Ps .Tự sự về quá trình thoát nạn !

Bình luận
Huong Kim Dich
Huong Kim Dich Kinh nghiệm hết sức quý giá, bài học đắt đỏ cho những ai còn mê tín, mù quáng
Thích · Trả lời · 2 · 6 giờ
Trâm Phạm
Trâm Phạm Cháu đưa bài này vào thucduong.vn đi, đưa vào chỗ "Thực Dưỡng lừa đảo" ấy nhé, hi hi, ông bà Ando đã đến đó và còn đưa lên cả báo Nhật nữa, tụi HF đưa đi...he he... mình thì không bao giờ dẫn ai đến những nơi như thế cả... ấy thế mà có đứa còn đi mượn tiền ngân hàng để còn vào dự lễ giỗ tiên sinh Ohsawa ở đó nữa thì cũng chịu, có đứa khác thì còn khoe là có 5000 người tới dự nữa... có ai biết vụ các nước XHCN???? chỉ một cơn gió đã mất gần sạch chủ nghĩa CS trên hành tinh này... đám đông đồng nghĩa với ngu si nhé? vì người ngu thì luôn đông hơn người trí.
Thích · Trả lời · 5 phút · Đã chỉnh sửa
Trâm Phạm

Viết trả lời...

Chọn tệp
Trâm Phạm
Trâm Phạm Sao không nói rõ luôn đó là thầy Tuệ Hải nhỉ? để cho mọi người rõ ràng luôn? có phải vì thế chăng mà người ta cấm đoán không cho hoạt động???? một loạt báo đăng tin? nhiều người còn khoe là đệ tử của thầy? thầy là SỰ THẬT ấy, vớ phải "thầy" chưa đắc Pháp là toi đời: mua thêm bản ngã mặc vào người... khổ thế, sao người này còn âm thế? không dám nói luôn ra đó là ai???? muốn cứu giúp người khác thoát khổ cần nhiều đức dũng cảm, không sợ chết, mình luôn chết mà... chết liên tục mỗi giây bao nhiêu tế bào ấy... ôi giời, đến mức đó mà chỉ nói là ông thầy ĐN? Đồng Nai??? luận mãi đoán mãi mới ra thì chỉ bảo cho được ai đây???? nói lập lờ như thế? là loại người âm, là loại ngại ngần sự thật... cho nên gặp cảnh đó là phải rồi nhé? cả người bị bệnh lẫn người đưa bài này vẫn còn âm lắm, he he...mình có gặp hoàn cảnh nào cũng do LỖI TẠI TA cả nhé đừng trách ai, trách mình thiếu duyên trí tuệ, sát sinh hại vật ăn thịt cá trứng nhiều nên phải trải qua những cảnh đó (mình cũng ăn thịt cá, trứng và mình cũng ăn đòn nhiều phen gay cấn, gần chết....) nhưng may đúng lúc có lúc đang nhịn ăn thì anh Tài nói ngưng ngay lại (nhịn ngày thứ 9) vì phục sức lại là quan trọng mà nhịn lâu phục hồi lâu lắm... thì đúng vậy cho nên mình ngưng lại....

Một vị thầy tu mà không giảng dạy cả về giáo Pháp giải thoát cái tâm thức nhị nguyên để tiến đến trí tuệ và từ bi? mà lại chỉ "cắt thuốc" - loại thuốc trong thế giới vật chất hữu hạn??? nếu cho họ có cơ hội để có trí tuệ khi thực hành gạo lứt??? có phải hơn không? cho nên ai tới nhà mình mà muốn mình tư vấn thì mình đều khuyên họ niệm thêm cả Ân Đức Phật - pp có tới 6 loại trí tuệ nảy sinh... khi họ có được trí tuệ do siêng năng niệm Ân Đức Phật, họ sẽ tự giải quyết đ vấn đề của họ theo một chiều hướng có lợi ích hơn là chỉ để họ lệ thuộc vào chính một người thầy chưa sáng đạo?
Diệu Minh
Một vị thầy tu mà không giảng dạy cả về giáo Pháp giải thoát cái tâm thức nhị nguyên để tiến đến trí tuệ và từ bi? mà lại chỉ "cắt thuốc" - loại thuốc trong thế giới vật chất hữu hạn??? nếu cho họ có cơ hội để có trí tuệ khi thực hành gạo lứt??? có phải hơn không? cho nên ai tới nhà mình mà muốn mình tư vấn thì mình đều khuyên họ niệm thêm cả Ân Đức Phật - pp có tới 6 loại trí tuệ nảy sinh... khi họ có được trí tuệ do siêng năng niệm Ân Đức Phật, họ sẽ tự giải quyết đ vấn đề của họ theo một chiều hướng có lợi ích hơn là chỉ để họ lệ thuộc vào chính một người thầy chưa sáng đạo?
HoaTraiTim
Tất cả các mẫu ngưu bàng của các tỉnh phía nam đều là ngưu bàng Tầu nhé các thánh:

Diệu Minh
Chúng tôi cảnh bảo chuyện này từ lâu rồi nhé, ngay ở Hà Nội cũng có những người đã từng lừa đảo chúng tôi và vì có chuyên môn sâu (chúng tôi từng là người trồng ngưu bàng cả hơn 10 năm tại Bãi giữa sông Hồng) nên chả ai qua mắt được. Ngày nay tại Miền Bắc, người trồng ngưu bàng chỉ có 2-3 mối trồng và sản lượng cũng thấp, chưa đáp ứng đ thị trường...

Nhà tôi bán ngưu bàng veo veo, khi hết hàng họ lên phố thuốc bắc mua ngưu bàng "rẻ thối" chỉ khoảng 40k... rồi về lăn vào đất cho nó khang khác rồi đưa cho nhà tôi bán, cả hàng khô cũng thế, dám nhập hàng Tầu đóng gói đưa cho nhà tôi bán và bị tôi vạch mặt... lần sau chừa!

Trong SG thì ôi thôi, họ in cả đống nhãn vỏ bằng tiếng Nhật càng làm cho ngưu bàng xịn hẳn lên???

http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=4978
Diệu Minh
http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=2468

Ngưu bàng chúng tôi trồng từ 2003, do bác Lương Trùng Hưng gửi giống về, củ ngưu bàng sở dĩ to thế là vì đất cũ của chủ trước họ vãi đạm ngấm vào đất còn nhiều...

Cũng mảnh đất đó sau 3-5 năm sau thì củ ngưu bàng bé dần đi và thơm ngon dần lên, không bị nhạt vị như thời kỳ đầu...

Trồng ngưu bàng và thu hoạch bán rất gian khổ, vất vả... tôi buông tay, nay có 2 người đã vẫn trồng và bán cho chúng tôi ...

củ của nó thì vỏ sẫm, củ không thẳng.

Ngưu bàng Tầu lúc nào cũng thẳng đuỗn, thẳng tắp, mầu sáng, ít ngót hay héo, để đ lâu không hề biến dạng...

Diệu Minh
http://nguubang.com/news/Nguu-bang/Huong-d...y-nguu-bang-40/

Ngay cái gọi là nguubang.com này cũng lấy ảnh của chúng tôi đưa lên: lại còn sử dụng: Hướng dẫn sử dụng cây ngưu bàng nữa chứ? chả có chuyên môn gì cả, là hd sử dụng củ ngưu bàng mới đúng chứ? cây tức là cả lá và cọng à???

3/4 ảnh của họ sử dụng về ngưu bàng là lấy từ nguồn của chúng tôi (thucduong.vn), ngày nay xem ra con người nhàn thật, chỉ cần lấy thông tin và hình ảnh trên mạng (của người khác đổ mồ hôi nước mắt ra để làm và để đưa lên mạng) cứ nghiễm nhiên lấy và sử dụng như là "của mình", "mông má tí chút" là thành ra "của mình" hết;

Ngay cái trang gaolut.vn cũng thế, ăn cắp thông tin (7 nguyên tắc cơ bản của TD) và hình ảnh của mình chả dẫn nguồn lấy ở đâu, đưa lên trang của mình ngon ơ... buồn cười nhất là lấy cả cái ảnh nói về hạt gạo lứt và gạo trắng, nó cũng sử dụng nghiễm nhiên không chuyên môn.. xem một lúc thấy lòi cái đuôi... buồn cười thế ... mông má tí chút thành ra "hàng nhà em", hi hi... dân mình hay đi lừa người khác nên ngày nay dễ bị lừa thật đấy...

Một thế giới điêu toa, nhố nhăng mà ăn nói đanh thép, lấy tiền đắt của người khác như là các thánh sống, he he! chúng nó đểu tới mức người ta đến nhà tôi thấy hàng giá rẻ quá đâm ra nghi ngờ là hàng nhà tôi có thực không? họ hỏi những câu từ nghi ngờ mà ra... bề mặt càng rộng bề lưng càng lớn! các bạn gieo nhân nào thì gặt hái quả nhân đó chả sai chạy... tớ thì cứ thấy mọi sự như là thấy thế thôi.

Cả một thị trường miền nam khổng lồ mỗi ngày tiêu thụ mấy tấn ngưu bàng tươi và khô nướng cả vào những cái LÒ sản xuất tekka đặt biệt nữa chứ? tekka đặc biết có ngưu bàng lấy từ nguồn Tầu khựa các bác nhé??????????

Thế mà khi đi giảng về TD mấy vị đó ngửa mặt lên giời và giảng thì thu hút hồn vía của người giông giống họ????

Buồn cười nhất có một lần có một vị "thầy TD" ở ngoài này mang loại bánh đến cho ông bà Ando ăn? gọi là bánh củ mài.. nghe hấp dẫn không? tôi hỏi: bột củ mài? chị mua ở đâu? ở chùa Hương!

Sao có người lại ngây thơ đến thế nhỉ? về còn khoe với người khác: được thầy Ando khen và đ Trâm khen??? ôi giời ơi là giời... từ đó tôi gần như chả bao giờ đụng đũa những thứ c ấy làm nữa...

Chùa Hương là một vùng đất nói dối thành thần, thành thói quen, mỗi ngày họ tiêu thụ cực nhiều bột sắn lọc gọi là "Bột củ mài"... các bạn đi đâu thì đi với tôi, vì tôi là thổ dân của vùng đó, nơi đó tôi đã ở cả tháng, từ 1988...

Chưa có một dân tộc nào nói dối tỉnh bơ như người Việt và người TD cũng không thoát được cái nghiệp xấu này... ăn cắp thông tin rồi tỉnh bơ coi như là "của mình"... ngây thơ!
Diệu Minh
Tôi rất lấy làm ngạc nhiên cái đĩa ngưu bàng do tay mình xào, tay mình trình bày và chụp ảnh đưa lên mạng mà khi nhấp chuột vào NÓ đã ra là "của người khác"???? ha ha... thời buổi công nghệ có khác, ăn cắp thông tin và dám xóa cái ảnh gốc của tôi đi đằng nào à????Ví dụ cái này, các bác mà nom thấy nó ở đây là địa chỉ nó đã là của ng khác rồi nha:

xem ngày đưa tin lên mạng là biết ngay, thôi thế này thì mất thời gian của ta quá chừng, ngồi mà vạch mặt hết đứa nọ đến đứa kia???

vào đó mà thử:

https://www.google.com.vn/search?q=ng%C6%B0...jFnazsEE93Nh4M:
Diệu Minh
Ngưu bàng Miền Nam hiện có 3 loại (đều hàng Tầu):

1. Loại tươi (thẳng, mầu sáng, có thể bọc nilon chữ Nhật???),

2. Loại thái miếng dày, dẻo ẩm tay (có vị chua chát, khi ăn phải rửa sạch hoá chất bảo quản) loại này để nhiều tháng chả làm sao???

3. Loại khô coong, loại này bạn Loa mua về làm bánh ngưu bàng, làm bột ngưu bàng bán đó bà con, mình cho chụp và đưa lên trên đó....
Trong Nam lại còn một tụi khác nhập loại đó về tán bột rồi trộn chung hóa chất bán đầy gọi là bột nêm ngưu bàng... mình nếm thử thấy rụt cả lưỡi mà có đứa vẫn ngang ngược nhập về bán nói là để dụ khỉ tụi mới nhập môn???
Tội nghiệp tụi "mới nhập môn" nghiệp xấu ác nhiều quá phải ăn thức ăn có nhiều hóa chất... hèn chi mà ng Việt mình lắm bệnh????

Nếu muốn khẳng định có hoá chất hay không cần đưa kiểm dịch mất k 500-600 k.

Vừa rồi tôi rất muốn nhập rong biển về bán, đành mất tiền và sau khi kt thấy lượng diêm sinh (họ hay sd) vượt ngưỡng cho phép, vừa mất tiền và vừa k dám lấy về bán, mặc dầu ăn thử và làm ăn thử thấy rất ngon: loại rong đóng bánh vào mà dân nam hay làm kiểu "chà bông" bán đầy thị tr đó!
Diệu Minh
Dứt khoát không sử dụng "Bột nêm ngưu báng"? Nhé cả nhà? Và ai bán nó phải cảnh giác luôn họ và những gì họ bán và nói đó là Thực Dưỡng nhé?
Chúng tôi đã được cảnh báo từ 30 năm trước bởi thầy của tôi là sau này pp TD sẽ bộc phát rất mạnh tại HN và hàng giả rất nhiều!
Nhãn nào in hình tiên sinh lên cả sản phẩm cũng nên cảnh giác luôn!
Hiện nay có 1 nơi tại HN chuyên bán buôn hàng TD lại càng nghi mạnh nhé? Vì sao? Vì đơn giản ng chủ của nó trình độ ăn TD yếu, và trí phán đoán thấp!
Cậu Tuệ Minh Trí (Búp Tâm An) lấy hàng ở đó về bán cũng bị "tiêu" luôn sự nghiệp mà cậu ấy dày công gây dựng! Người ta cho mượn không cả ngôi nhà cho làm về TD mà chả trụ lại được? Vì sao? Âm thì ly tán, dương thì tụ lại... nhiều ng ham mỗi rẻ, ham cả bao bì nhãn mác đẹp??? Thế là bị dẫn dắt vào chỗ đó? Con Phật thì Phật rước, con ma thì ma lôi nhé.
Nhiều ng đến nhà tôi đòi mua buôn? Phải học tập đạo đức lễ nghi ... họ không chịu, họ dạt cả đến chỗ "bán buôn" đó họ mua mua bán bán??? Họ thích một nơi "như chợ Đồng Xuân" thuần vật chất. Họ không quan tâm tinh thần và tâm linh của pp này??? Họ đ một ng có uy tín "bảo kê"... thầy c tôi nói: Thực Dưỡng không phải là cái để kinh doanh! Nên tôi thấy ng đó ham mỗi kinh doanh thì tôi sẽ không giao dịch và khuyên họ cần phaie học trước.
Tại Nhật Bản: có công ty mẹ: Ohsawa food, là nơi chuyên sx, và đào tạo con người sống thuận theo TTVT...
các cửa hàng nhỏ thì lấy tại đó về bán gọi là Lima food... và phổ biến TD...
Tại VN: ai cũng là nhà nước Thực Dưỡng tự xưng hết? Ngay ng làm ra cái "Cộng đồng TD" này cũng vậy? Chả hỏi ý kiến ai, tự đặt đây là CĐTD VN...? Ngày xưa tôi thành lập "CLB TD VN" thuộc Unessco? Bác DH mắng cho một trận, bèn đổi thành CLBTD Hà Nội...hình như ai ng Việt ấy cũng mộng bá vương??? Nên bị sống cạnh một láng giềng có đức tính Bá Vương nhiều kiếp là anh bạn Tầu????
Ngưu bàng c cậu Loa tại tp HCM gửi "ngược" ra HN quảng cáo v chúng tôi???
Có 3 loại ngưu bàng khô:
1. Lấy từ củ tươi hành Tầu rồi về làm khô bán.
2. Xấy khô từ củ "khô ẩm" của Tầu về làm khô coong
3. Hàng Tầu khô tại chợ Móng Cái bán đầy.
Mấy tụi TD rởm chưa dám vào đây để quảng cáo đâu, nhưng sau này rất có thể vào đây??? Vì ng quản lý và làm ra cái "Cộng đồng TD" này cũng vừa "chân ướt" vào TD 2,3 tháng nay... bạn ấy tên là Hoàng Việt Nhật
vậy hãy nghe theo Đức Phật: chớ vội tin!
Diệu Minh
Trâm Phạm

Mâu thuẫn là để phát triển, ai thích hòa thuận là thích cái ngọn rồi... chỉ đi vào các tầng định thì mới hết mâu thuẫn nhé, vì thế cô thường kêu gọi mọi người nhai cơm lứt đi sâu vào thiền để thấy đ lối thoát cho chính mình, còn hướng ra ngoài thì thấy họ làm kinh doanh tinh vi trên mọi tầng lớp... mỗi ngày hãy để thời gian tập trung vào hơi thở để rèn được cái tâm dịu dàng và thảnh thơi... mình đóng góp cho nó sáng vấn đề ra vì mình còn là con nhà công an, bố mình là ông tổ ngành võ, thấy điều sai thì chỉ ra để cho mọi người biết, muốn tránh thì tránh... tự do vô biên mà. Nhà thơ Kharli Gibran nói: tại sao những người đi sau vấp ngã? vì những người đi trước thấy hòn đá không lăn sang bên cạnh. Cô có con đường riêng của cô do cô kết nối thật sâu với con người bên trong của cô làm vì trái tim ... không làm từ cái đầu... he he bao lâu nay cái đầu chỉ huy mình nhiều rồi... mấy người bạn trẻ đều thích làm ăn nhớn??? trong khi tiên sinh nói: làm ơn rửa tội cho dòng máu của bạn, tiên sinh có bảo chúng ta làm sao cho TD phát triển đâu? nếu không có con người TD hạnh phúc thực thì TD phát triển chỉ là cái vỏ đẹp không có nhân lành... mai cô đi về chùa Kim Mâu giảng về TD với một nhóm bạn lành TD... có đi thì tự đi đến đó nhé.
Diệu Minh
Bọn này dẫn chị Helen đấy qua nhà bác Tiến xem, chị ý quay video trực tiếp phát lên facebook
Cháu phát hiện ra gọi cho chị ý nên chị helen báo
Bọn nó biết lộ nên mới dẫn qua ruộng bọn nó trồng
Lúc đấy tối rồi
Bọn nó bảo có 2ha
Hoành tráng thế mà ko dẫn ra ngay từ đầu mà lại dẫn qua chỗ bác Tiến
Cháu sẽ làm một bài phân biệt ngưu bàng khô tươi của mình và tq
Kiểm nghiệm luôn
Cũng rẻ thôi 300k
Miền nam bạt ngàn loại tq nàytusen
bài này bị mất rồi trên CĐTD fb rồi, bấm vô thì thấy mất khả dụng.
Diệu Minh
Cậu Nhật khó ưa sự thật nên cậu ấy xoá bài c cô đi, may cô kịp đưa vào đây!
Cái CĐTD là do anh chàng đó sáng lập ra! Cô yc bỏ logo của cô xuống rồi.
Chưa am hiểu TD mà muốn làm về TD là nó như vậy đấy...
Diệu Minh
http://thucduong.vn/forums/index.php?showt...amp;#entry29991

gaolut.vn ăn cắp bài tại trang này rất nhiều bài và không hề dẫn nguồn, con này láo thật? đã thế lại còn mở lớp dạy về TD: nào là để nuôi con khỏe (để có tính ăn cắp thông tin và nói dối như mẹ nó tên là Lan Anh?) và giúp chồng thành công?

Không biết nó quảng cáo kiểu gì mà nghe người này người nọ xì xào??? là ăn gạo lứt của nó (tuy đắt???) nhưng mau khỏi bệnh?
Chớ có bị nường đó lừa nhé các bạn? đó là loại gạo 3-4 tháng trồng tại Hưng Yên gì đó... ôi sao địch được với gạo 6 tháng dương hơn lại trồng trên miền núi, ăn cắp và nói dối liên miên thế thì làm sao có nhiều phước báu được nhỉ?

Gạo lứt đỏ của cô nường thoạt đầu rất khó bán lại còn đến nhà tôi nhờ bán hộ (cách đây khoảng gần 10 năm)... vừa đi tìm bài về mơ muối... thấy ngay nó đã ăn cắp đưa sang trang của nó với hình ảnh lấy trên mạng và làm như bài đó là của nường đó dịch và tìm ra... chí ít đứng đắn tử tế thì phải lấy từ nguồn nào?

Làm thế là ăn căp thông tin rồi đó cô nường có cặp mắt quỷ nhãn ơi, mắt một mí đuôi mắt cụp xuống hai bên...

Ôi sao người Bắc kỳ nhiều người xấu tệ thế nhỉ? tội nghiệp, một người mẹ có đức tính tốt kiểu đó sau này e con nường ra sao????

Loại người vô ơn cấp độ??? he he... thì làm sao hiểu TD là gì? là ăn 1 hạt trả 10.000 hạt? là ăn cắp thông tin và đưa vào trang web của nường rất nhiều tin lấy ở đây??? bao nhiêu là mồ hôi nước mắt mà nó ăn không???? ha ha...

Bạn hãy tìm bài về mơ muối của nường đó và bài về mơ muối tại trang này: bạn của tôi dịch từ tạp chí TD của Mỹ do bác Hưng tín nhiệm gửi về cho tôi... thì cũng là làm cho bá tánh được hưởng sự lợi ích, nhưng cái kiểu ăn cắp thông tin nhiều lần từ trang này và cách KHÔNG dẫn nguồn thế mà làm về TD thì là ?????

Các cụ dạy: có đức mặc sức mà ăn, thế thì có gọi là có đức không? làm TD để làm gì? để sau này, các thế hệ sau đó của ả??? nó sẽ như thế nào?

TD không phải là cái để kinh doanh, mà sao nhiều người thiếu đạo đức như thế cũng nhảy vào làm TD để làm gì? cái này có phải là cái để "làm ăn" đâu? nó là cái đạo để sống vui, ăn cắp kiểu đó có sống vui được không các bạn????

Bạn có thích giao lưu và mua bán với những người thiếu đạo đức không? ôi ngành TD lưu manh rồi à????

Người thầy tâm linh tên là Tâm Hạnh của chúng tôi nói: hàng giả bán đắt hơn hàng thật, he he, giờ thấy thầy nói đúng rồi thầy ạ, con cảm ơn thầy nhiều lắm... đúng là trần gian, toàn gian.

Hôm nay đi chùa sướng như tiên vì gặp toàn người hiền thiện, người hiền thiện thường thích đến chùa ...

Hôm nay chị Hằng chủ cửa hàng TD Hải Phòng mang 2 món, HN 4 món, bạn Phương 1 món, và bạn Thục Anh 1 món...

Nó lấy nhiều thông tin trong đó có 7 nguyên tắc cơ bản của TD nữa... hi hi... cứ lấy tự nhiên không cần xin phép nhưng cái chuẩn đạo đức mà ai cũng biết nên dẫn nguồn, nếu không gọi là đạo văn, ăn cắp không biết chùi mép... ngành TD là ngành dạy ng ta về lòng biết ơn, mà sao tụi vô ơn nó nhảy vào làm TD nhiều thế không biết? các ngành khác có thế không nhỉ?

Mất thời gian vạch mặt tụi này quá, he he... rất mất thời gian quí báu để có đức hạnh trau dồi định lực...

Thôi từ nay sẽ mặc kệ chỉ nói chút chút, còn lại mọi người tự tìm hiểu lấy, đừng để bị lừa đảo, đây là một thế giới của các giá trị ảo, cẩn thận,
nhé.


Diệu Minh
"Sữa ông thầy" thì chưa thuộc dạng lừa đảo, nhưng có vài người sử dụng cả hai mẹ con nhà đó đến nhà tôi có con nhỏ bị ung thư thầy TH khuyên uống SOT, cả hai đều bị tướt (trong "sữa đó" có nhiều thành phần dầu béo của óc chó, hạnh nhân??? hay sao???) mà khi tôi bảo ngưng uống SOT thì mới hết đi ngoài????

Trong khi sữa thảo mộc Kokkoh do tiên sinh Ohsawa sáng chế tuyệt thế mà không hiểu sao thầy TH không bằng lòng? lại đi sáng chế ra một món SOT bày bán khắp nơi?? đó là làm kinh doanh, muốn phát triển TD phải dạy dạy và dạy...

Tiên sinh nói: pp của tôi nghiêng về giáo dục! Dạy cho dân cách làm lấy các thứ chứ???
Các bạn phải đọc sách và đi học nấu ăn TD để không còn bị ai lừa nữa đi... lười là bị lừa đấy.
Diệu Minh
nguubang.com tự ý lấy 4,5 hình ảnh tại thucduong.vn không dẫn nguồn? và khi nhấp chuột vào hình ảnh trên mạng của mình làm mồ hôi nước mắt thấy ra cái trang khác?

Thời buổi lưu manh: lấy ít thông tin ở trang này, lấy mấy hình ảnh ở trang khác? rồi nghiễm nhiên thành ra CỦA MÌNH?

Có khả năng nhóm người này đang thao túng thị trường ngưu bàng Tầu tại MN, bán ngưu bàng Tầu (bao nhãn của Nhật tại các siêu thị và bán cho cả người TD, nhà Phương Lan thấy bán loại đó cả hơn 10 năm nay...), họ có đưa vào MN thì mới làm ra được "Bột nêm ngưu báng" bán khắp hang cùng ngõ hẻm... người yêu TD dễ bị lừa nhỉ? hễ thấy có chữ ngưu báng là tít cả mắt lại mua về dùng và còn bán bán cho người khác nữa chứ???? người MN rất máu me làm ăn buôn bán, rất là lanh và nhanh (nhanh nhẩu đoảng)....

Có một số cơ sở nhập ngưu bàng Tầu về làm TEKKA ƯỚT đặc biệt bán cho người dân ít học, tin yêu họ nữa chứ???? khổ thế mà không biết lại còn dương dương cho là sướng quá??? bị người lừa rồi đi lừa tiếp người khác...

Bạn Viễn gửi cho tôi hình ảnh ngưu bàng của bạn í, lập tức chúng tôi nói đó là ngưu bàng Tầu, bạn í gửi ngay hình ảnh "NGUỒN" gốc ngưu bàng mà bạn ấy nhập về thì lại thấy ĐÚNG là ngưu bàng Việt???

Nhưng có 2 điểm ngờ:
1. Sao khi cho xem nguồn? xong lại xuất ngưu bàng Tầu bán cho miền nam
2. Ngưu bàng các bạn í đem lên cho người ta thấy thì hoàn toàn là đất bám chung quanh (chưa rửa) bởi nếu mà rửa các bạn MN sẽ hỏi: sao thấy 2 loại khác nhau như thế?
3. Các bạn ngưu bàng Bắc Kỳ cho cả máy xúc đào ngưu bàng? tốt? nhưng làm sao mà lấp lại cái rãnh đào ngưu bàng bự như thế, sâu như thế? tóm lại là lợi bất cập hại... vì khi lấp lại liệu có làm được bằng mặt đất cho lần trồng tiếp sau? các bạn này xem ra là những dân có tâm nhưng chưa có tầm, nhất là lừa người MN nữa thì thiệt hại lại mãi mãi con cháu vẫn còn ô danh và kiếp sau được làm người sẽ có những vết nhơ trong tâm khó tu và không thích tu tập được... chướng ngại... nếu chúng tôi mà sai? lạy trời chỉ mong chúng tôi sai thôi... nhưng xem ra cái trang nguubang.com đã lấy tận 4,5 hình ảnh trong thucduong.vn mà không xin phép mà không dẫn nguồn thì phải xem lại đạo đức kinh doanh làm ăn của các bạn í rồi.

Tôi sẽ cho lên đây mấy hình ảnh bạn Viễn gửi trên fb để các bạn nhận ra - nó chỉ là một khía cạnh nho nhỏ, rất nhỏ của đời sống và các bạn hãy nhận ra bức tranh toàn thể ngành TD ở mọi chiều hướng, các ngành nghề khác cũng thế mà thôi, đặc biệt bên yoga là điều mà tôi biết từ khi nhóm người yoga Philipin đầu tiên đến VN và tặng cho nhóm TD HN mấy quyển sách (gặp tại nhà cô Huỳnh Ngọc Hương SG) năm 1992 và nhóm chúng tôi dịch được 2 quyển, sau gần 30 năm phong trào Yoga nở rộ hơn PT gạo lứt nhưng??? he he... cũng đều rưa rứa cái ngành TD này...
Diệu Minh
Ng trồng ngưu bàng mà còn bị lừa đó nhé các thánh! Tôi làm TD và tu mấy chục năm
mà còn bị nường Hằng TD Đào Tấn lừa bán bánh gạo đen??? Nó bảo nó đến chỗ làm bánh gạo đỏ, mang gạo đen hữu cơ đặt họ làm... dân ăn bánh nhà tôi bán rồi mua ở ngoài về mách tôi là họ thấy y chang... rồi khi tôi gọi đt hỏi công ty??? Họ bảo chị Hằng vừa báo lấy chỗ cháu ... a a a... thế đấy, chồng nó khỏi UT nhờ nhịn ăn và TD mà nó còn lừa cả mình????
Diệu Minh
Ngưu bàng Việt và ngưu bàng Tầu, làm sao phân biệt?

http://thucduong.vn/forums/index.php?showt...st=0#entry30001
Diệu Minh
Biết thì ít, ít trải nghiệm, nhưng lại muốn làm "bá chủ", muốn làm dầu ăn nổi lên trên mặt nước, một người trẻ này nữa....một người Thực Dưỡng phải tích lũy kinh nghiệm từ 10 năm - 20 năm, mới có thể bắt đầu giảng dạy, nhất là chỉ khi cực chẳng đã mới phải đi dạy (như tôi đã làm sau nhiều năm ẩn bóng), nhưng tôi lại có "nghề" vốn là cô giáo, có bằng sư phạm được đào tạo bài bản cả về kinh nghiệm thực tế lẫn thực hành thiền từ nhiều năm, tôi có sứ mạng làm thầy, bị làm thầy, còn các bạn í muốn làm thầy... hai điều này khác xa nhau nhé...

Nhưng tại Việt Nam, chỉ 1 năm, có người vài tháng, đã MUỐN giảng và dạy người khác trong khi đạo đức tư cách còn non nớt... các bạn trẻ TD mắc lỗi này rất nặng, đã thế lại còn ăn nói đanh thép như là đúng rồi, có mấy bạn còn bị chức năng gan mạnh quá đến mức tự thu hút cả phần đằng âm vào người nữa... trong đó có bạn Hằng Lê là điển hình, người như thế bước đầu chỉ nên tá túc vào cửa chùa rồi dưỡng thân dưỡng thần... đằng này nhảy ra làm kinh tế Thực Dưỡng??? bạn Thanh kể cho tôi nghe là mới gặp nường Hằng này trong nam (SG) gần đây (2017), Thanh kể "nom em í thất thần lắm", bạn Thanh đã từng làm healinh cho bạn Hằng..., tôi hơi buồn... nghe nói nường làm được nhiều việc và đã rất nổi tiếng... ôi "danh tiếng lẫy lừng danh tiếng hại, tuổi tên lộng lạc tuổi tên trù, bao nhiêu bay nhảy bao nhiêu dại, mấy trận tài khôn, mấy trận ngu"...sau đây là mấy "khúc" nường này làm... và khi tôi góp ý thì bạn này cắt mọi liên hệ trên fb với tôi, hơi giống bạn Nhật, bạn í cũng mới coong và tạo ra "Cộng đồng Thực Dưỡng Việt Nam" và khi tôi đăng bài thì bạn í xóa ngay cái bài đó đi... cùng một kiểu phản ứng giống hệt nhau??? đố các bạn biết đó là gì???? lúc thì tâng bốc "thầy" lên tận mây xanh để chiêu sinh và làm kinh tế, khi thì chửi cả "thầy", he he... sau "một khóa" thử nghiệm, tôi không bằng lòng cho bạn í làm "lớp trưởng" để chiêu sinh nữa... cần những người có sự hiểu biết trên dưới và lễ phép hơn mới được... tiên học lễ.... giới trẻ ngạo mạn quá xá lá... các cao niên cứ lắc đầu hoài...có lần bác T hỏi tôi: em thấy tại VN có được người nữ TD nào? chắc bác í muốn nói một người phụ nữ ngọt ngào nữ tính nào giỏi về TD...? vì bác ấy gặp mấy người nữ TD có cả đi giảng dạy mà bác ấy chưa "duyệt" được ai cả??? thấy người ta im im tiếp đón mình tử tế nhưng trong thâm sâu người ta chưa thấy được sự hài lòng lớn lao???? làm sao để cho mọi người (những người lão làng TD hài lòng với mình?) là con đường đi của các bạn trẻ. Các bạn không cần lấy lòng chúng tôi, với chúng tôi mà các bạn còn cư xử như thế? thì với tha nhân các bạn đang lừa phỉnh họ à???? để làm gì? có thực cần các bạn phổ biến TD thực không? cs có thực cần các bạn không? hay các bạn đang kiếm ăn TD? hãy nhìn cho thật sâu thật sâu????

Người miền núi chỉ cần vài ngọn rau, ngay cơm họ chả cần ăn gạo lứt... cs của họ thật là tuyệt vời: có già làng, con người ăn ở với nhau tử tế làm sao??? ngày nay thức ăn hóa chất cũng đi vào từng căn bếp của người dân miền núi... làm họ điên tiết vì chút hiềm khích cũng chém nhau??? có ai thấy được mối liên hệ giữa hóa chất và trí não của con người??? các bạn trẻ? thân của các bạn còn đầy dẫy độc tố, tâm lại chưa tu nên không biết cách thanh lọc... tiên sinh Ohsawa bảo: hãy rửa tội cho dòng máu của các bạn, chứ có bảo các bạn mở ra làm việc này việc nọ? dòng máu tốt, con người đạo đức là gốc... chứ không phải là DANH hão mới là gốc...thấy được cái hư danh... và cái tư lợi? tôi cắt đứt các quan hệ với những người máu me kiếm tiền... mất thời gian và năng lượng của mình, để ai thực hưởng lợi??? Đức Phật dạy: lợi mình lợi người thì làm... và cái làm tốt nhất là tu thân, là năng lực của định và tuệ.. làm và kết nối với những người còn nhiều tham sân si? không làm, giữ nguồn sống thanh tịnh, sống đạm bạc... sống nghèo.

Mỗi người là một quyển sách để mở với người khác.

Tôi có kính chiếu yêu... một số người sống cạnh tôi: lúc đầu bình thường và tử tế, rồi lâu ngày khi thấy không còn phải che chắn... vì thấy quá thoải mái, dần dần ma tâm bắt đầu hé lộ: như ma nói, đôi khi họ bực tức ?(chắc cộng sóng năng lượng của khách hàng và bệnh nhân?)... đứng tu ở "chợ" nhà tôi cũng phải là "cao tay" ấn: thứ nhất là tu tại gia, thứ nhì tu chợ, thứ 3 tu chùa, mấy nhân viên nhà tôi tu cả 3 nơi... và họ cũng phải trau dồi tâm từ nhiều nhiều... ma tâm của người tu đã có nhiều, khách hàng thì còn nhiều hơn vì nhiều người còn chưa biết tu và chưa sẵn sàng tu tập...

Muốn học và giảng dạy về TD mà có nhân cách như thế đó? he he... chứng minh điều tôi nói:

http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=5941
HoaTraiTim

tusen
Ớ sao củ ngưu bàng mọc gì giống cà rốt mọc thế?? Mà củ này dài nhọn sâu xuống đất còn đầu mặt bằng vuông tròn thì nhô lên trên còn mọc cả lá nữa ( hình tam giác ngược )

Mà lúc bán họ chặt hết lá đi nên khó lòng nhận biết là củ mọc như thế!
Ngưu bàng TQ hay có loại này.
Diệu Minh
Nếu sử dụng từ vay mượn Tekka, ok, nhưng làm theo công thức riêng của mình thì đề luôn tên c mình hoặc đề công thức "Tuệ Hải", như cách tôi sáng chế "Dầu hào TD NT1", NT2 là tôi cũng vay mượn chữ nghĩa cho dễ liên tưởng... nếu không chỉ là "mượn danh" "núp danh"... làm dân cứ "yên trí" và TƯỞNG TƯỢNG rằng "đó" mới là "Tekka"????

Ôi chao, Dầu hào TD NT1 ngon cực kỳ, chả cần đến tekka của thầy TH chế biến cầu kỳ, ăn chắc chắn không ngon, không tốt bằng...
Tôi đã đến Đà Lạt... hàng Đà Lạt tôi cũng không tin tưởng gì nhiều... tôi vào tận những cái "nhà kính" của họ... chịu k nổi mùi thuốc... lại phải nín thở mà chạy ra... chủ nó có làm đâu??? Nó thuê nhân công hết...nhân công giáp mặt v hoá chất...
Diệu Minh
Ngành nào, cũng như ngành này, cũng có "nhà nước TD tự xưng" như này:

http://thanhnien.vn/the-gioi/anh-bat-giu-n...ter-838053.html
HoaTraiTim
HoaTraiTim
Kể cho nghe chuyện thiên hạ lừa: tụi Vua Tỏi Lý Sơn công ty chinhgoc.vn ??? Chúng nó không biết cách hay sao 3 loại rong của tụi nó k bán chạy!? Rong chân vịt, rong sụn và rong biển! Tụi nó nhập rong Tầu bán dễ và bán chạy vì dân mình bị ăn quả lừa lâu nay (rong nori Tầu) ăn đến mức quen ăn nữa rồi! Vừa rồi nó khai là rong đó nó cũng nhập về bán! Ngoài này chợ Đồng Xuân bán 450k/1 kg, vào tay nó thuê đóng gói đẹp giả hàng LÝ Sơn bán lẻ 80k/100 gam! Nói chung làm gì cũng phải có chuyên môn sâu và phải giữ giới trong kinh doanh thì mới sống thọ! Các cửa hàng TD tại HN bán ngưu bàng Tầu, rong Tầu ... nhiều lắm! Mấy bà đi chùa văn hoá thấp niệm Di Đà hàng ngày mà vẫn bị lừa là sao? Thế niệm Phật không linh à? Phật không phù hộ độ trì cho à??? Ngây thơ thật đấy...
Vì thế ngay Đạo Phật tại Miến hay Thái! Một người chưa chứng thánh không được quyền đi dạy Thiền nhé. Vì sao? Vì tâm còn chưa sáng hẳn mà đã đi hướng dẫn người khác??? Osho nói: trên thế gian nguy hiểm nhất thầy tâm linh rởm! Lay nhiều kiếp họ cũng vẫn không tỉnh ra được!
Một "cửa hàng TD" hay cửa hàng vàng hay... chỉ vài món thực còn là trộn hàng phi TD vào bán lừa dân tôi biết nhiều nơi như vậy lấy làm thắc mắc: họ không biết hay tham quá mờ cả mắt!???
HoaTraiTim
Ngọc Trâm bị lừa? Hi hi...
Vì thích rong biển Đà Nẵng (Mỹ Khê) và rong biển Lý Sơn (Đảo tỏi) mà 2 lần mình đều bị lừa vì đặt hàng trên mạng (để thoả trí tò mò) mình đặt ít thôi... vì họ đưa thông tin như đúng rồi với bao bì đẹp nữa...
Hoá ra toàn hàng Tầu nhé các thánh, loại đó bán đầy ở chợ Đồng Xuân, chợ Đà Nẵng... khắp nơi ... những người cố tình khờ khạo đã đi mua nó về tẩm ướp và bán ra lừa đảo tiếp... khổ tội là nhóm người thích ăn loại rong rắc cơm ăn liền này lại toàn là người tu, người ăn chay và người dưỡng sinh không sành điệu nữa... và chắc chắn có cả nhóm ng "Thực dưỡng" ngây thơ nữa...
Một lần sau chuyến đi Đà Nẵng, tôi đã đặt thử "Rong biển Mỹ Khê" trên mạng, ôi giời thì là hàng Tầu, tôi đưa đi kiểm tra hết 500k, thấy dư chất bảo quản! Thôi chả dám nhập về bán (chưa phải Bồ Tát nhưng cũng sợ nhân xấu lắm lắm!).
Lần này sau 1-2 tuần mò mẫm trên mạng, đi đặt hàng, đã tả đi tả lại trên điện thoại kỹ càng thế mà họ gửi cho tôi 2 loại: 1 cũng là hàng Tầu bán đầy ngoài các chợ lớn... 1 là chính loại đó xé ra tẩm ướp gia vị để "ăn liền" ... từ nay đến một cửa hàng TD nào mà có những loại tương tự như thế ắt chủ cửa hàng hoặc là thiếu hiểu biết (lừa người thì người lại lừa mình!!?), hoặc biết thì lại cố tình nhập về bán thì hãy tẩy chay đừng đến đó kẻo cộng nghiệp lừa đảo nhé?
May tôi đòi trả lại họ đồng ý! Mất thời gian, mất toi tiền một ít thôi nhưng được cái là cái loa này lại phát ra cho cộng đồng được biết!
Hết phải cảnh báo chuyện ngưu bàng Tầu ngưu bàng ta, giờ lại đến Rong biển... người TD bán ngưu bàng Tầu, rong biển Tầu nhiều lắm nhé, đừng có mà tin người!???? ăn ở ngay lành để gặp điều lành cho nó lành!
"Tại sao những người đi sau vấp ngã? Vì người đi trước thấy hòn đá không lăn sang bên cạnh" - nhà thơ Khali Girbran!
Hôm nay có nhiều phước: nào là gạo lúa non xanh thơm mùi cốm mát gan!
Nào là làm thành công món đậu phụ ngon quá!?
Nào là Đại Phạm nấu ăn vừa ngon lại còn đẹp nữa!
Bánh nướng cũng ngon tuyệt, đố biết mầu sẫm là mầu gì????

Loại bên cạnh là loại mua từ năm ngoái để tơ hơ hở hoác mà nó cũng chỉ như là nilon k hề thay đổi hay mốc meo... tôi để làm phân bón??? Ừ có lẽ cũng k nên làm phân bón. May vẫn giữ lại được đề tiện so sánh!

Cái này với cái trong túi là MỘT!


Một ng bạn TD từ xa đến trúng buổi trưa nghỉ ngơi... thấy thế chúng tôi phải mở cửa xuyên qua cả giờ nghỉ trưa để đón chào các bạn ở tỉnh xa (biết thế còn hay đ mời ăn cùng bữa cơm "chùa nhà" nữa!)
Đại nấu lên tay rồi này
Đố cả nhà biết mầu nâu như bánh Socola là mầu gì?


Đậu k thèm vào khuôn gỗ? Ok ngon thực là ngon! Hai chàng trai TDNT làm đó nhé (thời buổi âm thịnh dương suy? Đàn ông vào bếp, "đàn bà đực" (gái đực, danh từ này mới đặt) toàn lượn lờ xa cái bếp, là sao?) này chị em ơi! Cùng nhau vào bếp nào????


Rong nori của Nhật đã làm thành miếng... 200k/1 túi mua tại Nhật được 10 miếng!


Mất 500k để đi đo chất bảo quản đây nhé các thánh!


Nom cho rõ kết quả kiểm nghiệm rồi quyết định ăn hay k? Tự do vô biên!


Đây mới là rong biển Lý Sơn thật, gọi đt hỏi một đằng, gửi hàng thì lại 1 nẻo! Họ trộn lẫn lộn hàng Lý Sơn thật và hàng Tầu... không có chuyên môn thì toàn hàng Tầu! Tôi gọi vào đt của máy đó thì nó lại RA loại rong kia????


Rong Lý Sơn đây nhé!


Depad
Hiện nay có một người tự xưng là THẦY thiên hạ, chữa bệnh cho chúng sinh dưới danh nghĩa Thực dưỡng, tâm linh, Phật Pháp, nhưng thực chất là bàng môn, tả đạo. Ai muốn chữa "lợn lành thành lợn què" thì đến THẦY từ si tận tình chữa bệnh cho, đây là nguyên văn quảng cáo của THẦY:

QUOTE
Chữa trị ung thư, HIV.
Hiện nay với các phương pháp thông thường thì không chữa được dứt điểm chúng.
Muốn trị khỏi hoàn toàn thì chỉ đến với tâm linh, Phật Pháp.
Ai có thân nhân, người nhà bị ung thư, HIV thì gọi cho:
Thầy Hiến 0915801290/0985520011.
Thầy sẽ tận tình cứu chữa.
A Di Đà Phật!
Ảnh của THẦY đây:Tự xưng mình là THẦY:Tự chứng mình giác ngộ:https://www.facebook.com/Chia-s%E1%BA%BB-Ph...71008949733178/

Cuối cùng, THẦY ở Hải Dương nhé các bạn.
Depad
Nói gì phải có dẫn chứng. Họ đã làm gì sai?Hay có gì ảnh hưởng đến bạn mà bạn nói như vậy.
Nếu nói ko đúng sự thật,tạo khẩu nghiệp,kiếp sau có thể bị câm,...
Depad
QUOTE(thành viên mới @ Jul 18 2017, 11:14 PM) *
Nói gì phải có dẫn chứng. Họ đã làm gì sai?Hay có gì ảnh hưởng đến bạn mà bạn nói như vậy.
Nếu nói ko đúng sự thật,tạo khẩu nghiệp,kiếp sau có thể bị câm,...

Dẫn chứng ở chính điều người đó tuyên bố như ở 2 hình cuối.

Một số người có thể gọi người đó là thầy đối với họ, không có nghĩa là tất cả xã hội gọi người đó là thầy, mà tự xưng mình là THẦY với tất cả thiên hạ:
QUOTE
Ai có thân nhân, người nhà bị ung thư, HIV thì gọi cho:
Thầy Hiến 0915801290/0985520011.
Thầy sẽ tận tình cứu chữa.

Giống như một người có thể là cha mẹ vài đứa con không có nghĩa là cha mẹ cả thiên hạ mà xưng "cha mẹ" với tất cả mọi người.

Tự chứng mình tìm thấy Chân Lí và trở nên giác ngộ:
QUOTE
Sau khi trải qua mọi tôn giáo, mọi phương pháp tu hành, cuối cùng mình cũng tìm thấy Chân Lí và trở nên giác ngộ.

Ai biết Chân Lí người đó tìm thấy là chân hay nguỵ mà tự chứng nhận mình tìm thấy Chân Lí, nhỡ đâu là Giả Lí thì sao. Cho nên nói là tự chứng.
Ai biết người đó giác ngộ cái gì, nhỡ đâu tưởng ngộ như "thấy rắn tưởng dây thừng" thì sao. Cho nên nói là tự chứng đó.

Người theo chữa bệnh thân có thể coi là tạm khỏi đi, nhưng lại theo cái gọi là "tâm linh, Phật Pháp" của người này sẽ trở nên ảo tưởng, ngộ nhận như thế thì không phải "khỏi bệnh thân, bị bệnh tâm" (khỏi một đời, bệnh muôn kiếp) "chữa lợn lành thành lợn què" hay sao?
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2019 Invision Power Services, Inc.