Cà chua đang mùa, ngon và rẻ, nhưng nó khá âm? Làm sao có thể ăn một cách yên tâm?
Chưng cà chua với dầu vừng (dầu gì tốt?), dầu âm bám hết vào cà chua giữ cho các vitamin khó bay đi? Bỏ bớt hạt và chưng như vậy 15-40 phút (tuỳ lửa to nhỏ) cho 2 quả đến nhiều quả hơn cho 1 bữa ăn??? Hơi cầu kỳ công phu nhưng khi bỏ thêm chút muối vào cà chua như vậy, chưng lâu như vậy cà chua vừa ngọt lên, dương lên (chúng ta có 4 cách để dương hoá món ăn: nhiệt độ, thời gian, muối, áp suất)...

Cà chua vốn âm và có vị chua? Làm sao khử được âm và làm bớt chua? Bỏ thêm muối mỏ (một loại muối khá dương) và đun lâu lâu trên bếp... bỏ thêm mấy miếng ngưu bành khô hay tươi đun tiếp... ngưu bàng kiềm dương! bỏ thêm hành, thìa là (dương hơn rau mùi).
Cuối cùng bỏ thêm miso, vị của món ăn này rất ngon ngọt không cần tới nước dashi!