Công thức "Nước chấm 4": gồm

- nước tương tamari 2 thìa,
- nước dấm mơ muối 1 thìa,
- nước tương Nhật 1 thìa,
- nước cốt chanh 1/2 thìa. Ct của chị Hà

Công thức "Nước chấm 5" gồm:

- nước tương tamari 2 thìa,
- nước dấm mơ muối 1 thìa,
- nước tương Nhật 1 thìa,
- nước cốt chanh 1/2 thìa
- nước táo (quả táo to) ép rồi đun sôi cô đặc 2 thìa.

Cả hai loại này sử dụng để làm nộm cho món vả (miền bắc cũng có vả nhưng vả miền bắc chát hơn và khó ăn hơn vả ở Huế), món hoa chuối, và xu hào, bắp cải hay là đu đủ...

- Với món nộm? muốn ngon để "chinh phục" nhóm người hay dễ nổi sân thì bỏ thêm giò vào nhé? giò TD hoặc mì căn ống, nếu sử dụng mì căn ống thì nên rưới nước chấm 4 hay 5 vào riêng món mì căn ống trước rồi trộn đều sau.

Khi làm nộm thì nên nghiền thêm vừng đồi rang tróc vỏ trộn lẫn (cũng có thể thêm lạc rang)
Và rau kinh giới...