Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: So sánh Ngưu bàng Việt - Ngưu bàng Tầu
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thức ăn ngộ độc
Diệu Minh
Ngưu bàng Việt không hiểu sao nó chả bao giờ mọc thẳng đuột được như hàng Tầu?

Giống như là củ cà rốt của Tầu í, chả hiểu sao họ trồng thế nào mà giỏi thế? củ nào cũng dường như củ nào và cũng thẳng đuồn đuột y như là đúc ra ấy????

Sau đây là ngưu bàng Tầu (ảnh do anh Viễn trên fb đưa lên nói có một đơn vị trồng ngưu bàng tại Thanh Hóa cung cấp cho nhà anh đó 4 năm nay, chúng tôi lấy làm nghi ngờ vì ngưu bàng chỉ có mùa như là trồng cà rốt, không thể trồng quanh năm đ nhất là vùng Thanh Hóa là một vùng có khí hậu nóng, ngưu bàng thích hợp khí hậu từ 18 độ C - 25 độ C:



Củ thẳng đuột như là bút chì: khá thơm ngon ngọt, không hư hỏng hay ngót cân dầu để lâu???? mầu vàng sáng!



Các bạn thân mến: hiện này các cửa hàng TD tại VN và nhiều siêu thị đã nhập hàng Tầu về bán... họ dám in cả bao bì tiếng Nhật để lòe bịp người ta nữa, chúng tôi đã sang Nhật rồi... rồi sử dụng loại này để làm ra tekka ướt bán khắp nơi, hãy cảnh giác nhiều hơn, bề mặt càng rộng thì bề lưng càng lớn...
Diệu Minh
Hàng Việt:





Hình như người Việt Nam hoang dại hơn người Tầu (nề nếp trật tự?) nên hàng của mình nó cũng oằn tà là quằn, còn hàng Tầu? sao mà nó có cách trồng đáng ngưỡng mộ????
Diệu Minh


Đố các thánh biết đây là hàng Tầu hay hàng Việt?

Sau khi đưa thông tin và đưa ví dụ ở trên, giờ là lúc các thánh tự quyết lấy chuyện nên ăn hàng Tầu hay hàng ta?

Chúng tôi khuyến khích ăn hàng ta vì người giao cho chúng tôi là người Td thực và họ sử dụng đậu tương để thối ra làm phân...

Tôi luôn nói với họ: củ nhỏ cũng đ, sẽ trả cho họ giá cao lên như là củ to... chất lượng là quan trọng, bán cho người bệnh và chúng tôi cũng cùng ăn...

Loại này là loại phía trên họ vừa rửa xong!
Diệu Minh
Ngưu bàng khô?

Hàng ta:





Hàng tầu:



Hàng ta? ngưu bàng có nhựa, cắt ra là nó đã thâm ngay rồi, mà sao hàng Tầu họ làm thế nào mà nó sáng mầu? mầu đẹp? và loại ngày người Việt đem sấy khô bán cho thị trường miền nam nó sẽ ra mầu này nhé:



Hàng Tầu có 2 loại: loại dẻo và ẩm tay, thường có vị hơi chua và chát.... mùi không thơm mạnh, có chút vị ngọt, chút thơm.
Ảnh dưới là hàng Tầu do người VN sấy khô bán và chợ Móng Cái có bán loại sấy khô hãy còn nhựa, nom khó phân biệt với hàng của Việt nữa...

Hy vọng của chúng tôi loại Tầu mà họ sấy khô thâm đen là loại không có chất bảo quản... thì hãy còn khả dĩ...

Người VN giờ đi lừa đảo cả người VN chứ không phải Tầu lừa ta đâu nhé?
Hàng Tầu sấy khô đó!

Ai mà được ăn ngưu bàng nhà tôi trồng cách đây khoảng 7-10 năm? sẽ thấy một trời một vực...
Diệu Minh
Nếu các bạn có khả năng suy luận thì sẽ thấy ngay: ngưu bàng bò vào MIỀN NAM thế nào? để ra được "bột nêm ngưu báng" sản xuất trong đó, bán khắp đất nước? riêng hành trình đi vào và đi ngược ra bắc đã thấy nó buồn cười tới mức nào? đã thế có mấy người TD hời hợt lại còn sử dụng NÓ để làm ra nào là bánh ngưu bàng, bột ngưu bàng... lại còn gửi ra cho tôi chào hàng? tội nghiệp quá, ham hố quá...

Chỉ có là hàng Tầu, phải thán phục người Tầu, họ tổ chức sản xuất giỏi thật, đáp ứng được nhu cầu thoải mái cho người Việt?
Diệu Minh
Các bạn có biết có thời gian người ta bỏ cả mực cửu long vào miến để cho miến có mầu xanh đen???

Vì mỗi vùng miền thì chất lượng củ dong có khác nhau, nguyên liệu khác nhau thì miến phải có mầu khác nhau, nhưng miến Tĩnh Túc Cao Bằng thì lại là loại nổi tiếng có mầu hơi xanh đen chút chút... ấy thề là có ngay ...mực cửu long xanh đen bỏ vào mấy giọt...

Cái gì cũng rứa nhé các thánh thần của tôi....
Diệu Minh
Năm 2014 chúng tôi đã cảnh báo với bà con:

http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=4978

Nay lại thấy "nhóm" khác đưa cả vào tp HCM... nhiều người "Thực Dưỡng" nhập loại tương tự như thế để bán cho bà con "gạo lứt" ngây thơ tin tưởng vào HỌ?????
Diệu Minh
Nhân duyên: chị Nga ở Bình Dương mua ngưu bàng Tầu dạng khô về chế biến món ăn khen ngon, đưa lên fb: tôi vừa nhìn miếng ngưu bàng chị ấy khen tôi nhận ra ngay ngưu bàng Tầu... từ đó tôi nhận ra thị trường Thực Dưỡng các tỉnh phía nam đều nhập hàng Tầu tươi và khô về bán, đã thế có người còn nhập về tán bột làm bánh, lại còn tán bột gửi ra HN hỏi tôi có mua không? họ chào hàng, gớm quá xá... thấy thế tôi để ý điều tra, thì thôi lôi ra một ổ chuột giả tạo... lừa cả người ngay... vì những lý do đó tôi đưa ra đây những thứ là của Việt Nam và của Tầu, để tiện so sánh.

Tôi chưa kể hàng Việt Nam thì cũng có nhiều loại, khi tôi ở Đà Lạt đầu 2016 tôi nhận ra ngay củ cà rốt được trồng ở đó cũng có rất nhiều đạm được rắc xuống đất cho cà rốt to... kinh!

Chưa nói hàng ta chất lượng cũng có vấn đề, hay không? thì xem xét sau, giờ là hàng Tầu đã, bạn Hưng đi thử thì kết quả như sau, bạn í chỉ thử vài thứ, không kiểm tra hết các chỉ số khác...

Tôi tin chỗ thầy Tuệ Hải và chỗ chuỗi cửa hàng Khai Minh cũng nhập ngưu bàng Tầu giả ta này về chế biến "Tekka đặc biệt công thức Tuệ Hải", thực chất vay mượn cái tên Tekka của tiên sinh Ohsawa sử dụng thì nên làm theo công thức của người ta, nếu cứ làm theo công thức riêng của mình rồi gán cho nó thế là Tekka thì khi người đọc ta đọc đến công thức làm Tekka miso của bà Lima thì chuyện gì xảy ra? về luật mà nói như thế là MƯỢN danh của ng khác... điều đó chả tốt tí nào làm cho dân cứ mộng tưởng là đó là TEKKA chuẩn?

Lưu huỳnh vượt 250 lần cho phép
WTO khuyến cáo không nên quá 20mg/kg
Thế mà test ra 4990mg/kg

Cái gì?

Một số cửa hàng thực thưỡng bán loại NB này mới sợ
Còn các chất độc khác thì mình ko biết loại gì nên ko test được

Cháu có thể nêu ra không? Ví dụ cửa hàng TD nào?

Thôi cái đấy lại động chạm
Họ tự giật mình
Cả người bán cũng phải suy nghĩ lại

Bạn Hưng đưa ngưu bàng Tầu khô hơi hơi, loại còn dẻo tay hay loại đã xấy khô mua ở Lãn Ông đi test:






Diệu Minh
Cả nhà hãy xem cây ngưu bàng Việt Nam chúng tôi trồng từ 2003 tới nay... khi nào củ ngon chuẩn nhất nó cũng chỉ được như thế này:

https://www.youtube.com/watch?v=-cA5IT-NNx8
Diệu Minh
Củ đẹp mới được như này:





Ngưu bàng của hai cơ sở nhà tôi khuyên dùng, họ được nhắc nhở thường xuyên về các cách thức trồng cây này...
Dứt khoát nó có những cái rễ khá nhỏ bám quanh củ.

Nhà nào trồng cà rốt cũng thấy ngay cà rồi mình cũng có những cái rễ nhỏ và không hề thẳng như cái bút chì, sao người Tầu họ lại trồng được ngưu bàng và cà rốt giỏi thế nhỉ, cả củ cải của họ cũng thế: thẳng đuột????????????
Diệu Minh
Chị oi hôm nay đặng ngọc viễn và tú anh đến chỗ chị chơi đấy ,chị à có gì lúc họ về chị gọi taxxi dùm họ nhé
10:23
Tú Anh vừa ở đây, nhóm bán ngưu bàng cho nó có bốc phét vài điều đấy em nhé, hi hi, dám cả nói dối nữa đấy!
Hi hi

Về chua chị
Đi rồi, Viễn thì không đến
Tú đến một lát thôi
Tụi kia phịa ra là có 10ha đất trồng ngưu bàng

Vậy hả viễn chắc ngại ko đến
nó còn đi nhâp ngưu bàng của nhà ông Tiến cách đây khoảng 4 năm
nhập mấy tấn

2 vợ chồng ra chơi chỗ phạm huong nà
cho thị trường miền nam

ngưu bàng có mùa thôi nhé
chỉ 1-3 tháng là giỏi
và không phải mùa nào cũng tốt đ
nó nghe ngóng thị trường và mới đổ công trồng đ mấy năm nay

Em ít dùng ngưu báng

trên fb nó phét lác bảo 10ha
làm cho vợ chồng VIễn vừa ra tận nơi
tại Thanh Hóa

Ai trồng
Viễn hả
nhưng hai người đó vẫn có thể bị lừa đấy

Viễn và Tú ANh
vì chị xác định "người TD" trồng thì chị yên tâm hơn là dân kinh doanh làm ăn, dầu họ là ai, ngay dân TD có nhiều ng chị cũng không tin! Nhất là ai phịa ra công thức làm tekka ướt có cả củ cải...

À trồng ngoài đà lạt ,đức trọng lâm đồng chị ạ
giọng nói ---cách ăn nói của con vợ nó đanh đá cá cầy và bốc phét
dám nói là nó bày cho ông Tiên cách trồng???
Tú ANh kể như thế
k tụi nó trồng tại Thanh Hóa
bãi sông nào đó

Ui trời vậy hả chị ông tiến o đâu

Em muốn ra chị để học chị cách làm tương nhật ,mà hôm đó chị dạy em ,e chua học hết dc ,
Vậy hả chị
Ngưu báng rất mắc ,trồng dc là mau chóng giàu lắm
Mà giàu thì mệt ,thôi đủ ăn đủ đi chơi là hp rồi ,e chỉ mơ vây thôi

Bề mặt càng rộng bề lưng càng lớn.
Diệu Minh
Tớ phải công nhận họ có trồng được khá nhiều ngưu bàng, đáng khen, đáng ca ngợi, nhưng: theo như Tú Anh nói thì khoảng 5ha đã được trồng, còn 5a chuẩn bị khai thác, như thế là 1 phét lác!

Phét lác 2: dám phét lác bảo dạy cho cả ông Tiến trồng ngưu bàng nữa chứ??? (Tú Anh vừa kể sáng nay như vậy??? giật cả mình, vì ông Tiến là do mình bảo cách trồng và trồng cho mình bán từ 2004, mà nhà đó chỉ mới bán cho nhà Viễn - Tú Anh được 4 năm nay, mà thôi...

Thà ăn củ khoai do người hiền thiện luộc cho ăn, mua ngoài đường còn hơn ăn món ăn do những người phét lác bán cho... từ trường phét lác và đanh đá của họ ngấm cả vào củ ngưu bàng truyền "cảm hứng" phét lác, đanh đá cho các thánh nhà mình vốn đã bệnh và nhạy cảm rồi! Thì sao?
Diệu Minh
Thấy Tú Anh vợ Viễn nói là họ (nhóm người cung cấp ngưu bàng cho họ) dạy bác Tiến trồng ngưu bàng, thấy lạ mình phải phỏng vấn bác Tiến:

https://www.youtube.com/watch?v=Awv5iiqRLFA
Diệu Minh

Bài ngưu bàng
Ở mô mà tự dưng mat tích cháu tìm ko ra
họ đăng lên rồi thấy chửi nhau ghê quá họ bỏ đi
vì sợ mất uy tín ấy mà
hi
cô nói thế họ sợ thôi
sự thật là họ sợ nhất
cậu Viễn và Tú Anh đã vì vài sự kiện phải bay từ SG ra Thanh Hóa để kiểmtra ngưu bàng có thật không?
nhưng cô thấy hình như họ có vấn đề nên khui ra

Nhưng cháu viết lên mà ko gui dc
họ chịu không đ và chửi bớt
đúng rồi cô cũng viết mà khôn gửi đ
vì họ chặn lại rồi

Quay lại ko thấy mô nữa
thôi cho qua vấn đề đó đi

Uh. Ngưu bàng nhìn rất đẹp
Cháu gui ng bàng mua ở nhà cô Trâm cho chị bạn cháu ở SG 5 ngày mới tới nơi ng bàng bị héo mất
Chị ấy nói ở trong này chị dùng ngưu bàng của A Viễn ăn nhạt thếch chứ không ngọt thanh như ngưu bàng e gửi
Tại đất đai khí hậu hay tại giống?

Sao a Viễn ko trồng ng bàng ở Đà Lạt nhỉ?
Mà cô Trâm có giống tốt thế chỉ cho ng ta đi
Phát triển cây dược liệu hay tp sạch... làm giàu cho mình cho quê hương đất nước đều quá tốt nhưng nên biết lắng nghe. Có tốt mới đi xa được
đoạn đó của ai đấy?

Cháu viết
thế cô đăng lên đây

Sự thật gì ạ
Mà Tu Anh là ai
Mô rồi
thôi cho qua đi
Diệu Minh
Cháu thấy nó tốt thế sao lại ko ngon nhỉ

Mà a Viễn ng td ăn thì biết chơ

Biết sao được khi chỉ "ở trong nhà"? lại chỉ TIN có 1 phía? người khoa học thực là phải dỏng tai nghe nhiều phía... đó mới là Vipassana: biết bằng nhiều cách.

Buồn cười nhất là họ lại có ngưu bàng bán quanh năm? ngưu bàng trồng có mùa vụ như là cà rốt, củ cải, cái gì có quanh năm là phải xem xét cẩn thận???

Nhiệt độ trồng ngưu bàng tốt nhất là từ 18-25 độ C.

Ngay như ngưu bàng tại Hà Nội mà loại trồng tại Bãi giữa sông hồng ăn khác với các nơi khác trồng...
Diệu Minh
http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=6193
Diệu Minh
Chúng tôi vừa nhìn thấy bạn Viễn đăng ảnh chụp tiếp (bài trước tôi vào phanh phui sự gian dối đanh đá của người cung cấp ngưu bàng thì Viễn lại xóa đi?), lần này tôi cũng vào đưa thêm thông tin cho bà con thì Viễn lại chặn không cho tôi vào "tư vấn" cho bà con cảnh giác ngay với cả bạn Viễn "nhà ta"?

Chỉ vì bảo vệ cái chả cần phải bảo vệ mà bạn ấy khá vất vả...

Hiện nay tôi nhìn thấy họ (Viễn) đã ghép ảnh: 1 ngưu bàng Tầu, bên trái (chả biết khi tôi gõ điều này thì bạn ấy còn để cái bài đó hay lại xóa tiếp????) trên bên phải là ruộng ngưu bàng của bác Tiến (sông Đuống), ruộng có mặt Tú Anh là chụp tại Thanh Hóa (ngưu bàng Thanh Hóa chắc chắn không thể ngon được như ngưu bàng sông Hồng) vì cái gì trồng cũng phải có khí hậu và thổ nhưỡng tốt... phù hợp khí hậu...
Ngưu bàng trồng có mùa vụ, khi nó đã liên tục có? hãy cảnh giác cao? vì sao? vì sau khi biết thế nào là ngưu bàng Tầu hay ta rồi thì xin thưa ngay những người VN trồng ngưu bàng họ cũng vẫn bón phân hóa học nữa nhé? chúng tôi khẳng định được điều này và đang làm hết sức để có được ngưu bàng gần gũi với thiên nhiên nhất có thể bằng khả năng và phước của mình... ngay những người giao ngưu bàng khô và tươi cho nhà tôi họ đã có lúc giao cả ngưu bàng Tầu tươi và khô cho nhà tôi và bị tôi phát hiện ra ngay... các bạn không trồng ngưu bàng và không có chuyên môn và không giữ giới luật tinh nghiêm, kẻ gian vẫn có thể lọt vào nhà, vào tâm của bạn....



Ngay những người quen đưa ngưu bàng cho chúng tôi khi hết mùa vụ, họ có nhập cả ngưu bàng Tầu tươi và khô đưa đến cửa hàng, nhân viên thì không biết, nhưng vừa về đến nhà, tôi nhận ra ngay, gọi đt mắng cho một trận...

Cái ảnh nhỏ ghép 3 ảnh đã cho chúng ta thấy chủ nhân dụng ý là chúng tôi đúng là bán ngưu bàng Ta, Ta chưa phải là chuẩn! chúng tôi tiếp tục không tin chưa tin vì cách làm việc của bạn Viễn, bạn í liên tục xóa những điều mà tôi cung cấp thông tin cho bạn í trên fb của bạn í vì sợ mất khách? sợ mất uy tín?

Vì Tú Anh nói với tôi là nhập của nhóm người trồng tại Thanh Hóa (dự án cấp độ nhà nước??? nghe khó vào vì thấy họ đanh đá cong cớn quá nên đâm ra nghi ngờ có điều gì gian?) và hai bên cấu kết với nhau người bán người cung cấp nguồn hàng...? bà con lại càng cần phải cảnh giác nữa vì sao? vì cách mà anh Viễn cư xử như vậy với tôi là có vấn đề về để làm cho tôi khó tin vào những việc họ làm lâu nay với nhau cung cấp ngưu bàng cho bà con vì nghe bà con phản hồi trên mạng nên tôi mới làm công tác điều tra chút chút thì lại gặp ngay người trong nhà cản trở chứ không phải người trồng cản trở...?

Đức Phật dạy: chớ vội tin, Ohsawa thì nói: không tin, bà Diệu Hạnh mẹ ông Ngô Ánh Tuyết, bà là vợ ông Ngô Thành Nhân vốn là truyền nhân của TD Ohsawa tại Việt Nam nói đi nói lại với tôi: cô ơi, không tin được người đâu cô ơi... và tôi đã bị mấy vố vì tin người mất cả tiền bạc...

Thầy tôi bên Miến nói: ai thì người ta cũng chỉ lo thân của người ta mà thôi...

Thầy Tuệ Hải đã vay mượn từ Tekka để sáng chế ra công thức riêng của thây í, đáng lẽ phải nói và ghi trên tem nhãn bán ra: "Tekka ông thầy", giống như công thức "sữa ông thầy" do thầy sáng chế ra... hoặc ghi thế nào đó để mọi người thấy được bản chất của sự việc...

Rút kinh nghiệm đó khi tôi đưa ra một sản phẩm mới tôi ghi rõ: Dầu Hào Thực Dưỡng NT1, ...NT2... tránh những sai lầm của người "đi trước" cho nên người đi trước mà sai lầm cũng tốt cho chúng ta, người nào khôn thì tránh ra... không bắt chước "kiểu đó" nữa kẻo đối với TTVT là vi phạm "bản quyền" ... như thế vi phạm tiêu chuẩn đoán định sức khỏe của tiên sinh: tiêu chuẩn số 7: không nói dối!

Thầy Tuệ Hải và gần đây anh Viễn đi giảng dạy về TD một đằng thì bảo người ta là "ăn toàn phần" một đằng thì lại làm món Tekka ướt đổ dầu lên trên (khá phi TD) nào là bỏ vào máy xay, nào là bỏ hết xác bã chỉ lấy phần tinh túy?????, nào đổ dầu ăn rất âm lên trên để bảo quản... tôi lại được nếm vị của nó do thầy Thông Châu mua tại cửa hàng Khai Minh cho nếm (vị ngọt khá không quen thuộc)??? đúng là người Miền Nam có khẩu vị háo ngọt hơn người bắc thật...

Chúng tôi chỉ chấp nhận đó là "Tekka công thức thầy của thầy Tuệ Hải" chứ gọi chung chung như thế là làm cho dân bị hiểu lầm, đến khi họ đến với chúng tôi phải giải thích mất công sức nhiều lắm, làm mà làm như thế??? chưa phải là việc làm của một cao nhân??? làm thì phải nghĩ phải tính tới hậu quả của nó... khi dân họ biết ...tiếng lành đồn xá, tiếng dữ đồn xa thì thầy í sẽ bị mất dần uy tín????

Lâu nay nhà tôi thấy có người đến mua một lúc mấy cân, có người mua 3 kí là tôi biết ngay họ mua về làm tekka theo công thức của thầy TH... thật là phí phạm...

Bà Yuri dạy chúng tôi chỉ có 100 gam ngưu bàng... và miso... làm được 1 lọ ăn 1-2 tháng mới hết vì loại Tekka miso như vậy chỉ ăn ngày 1 thìa cà phê với người bệnh và với người khỏe thì chỉ tuần ăn 2-3 lần...

Tôi rất mong nhận định của tôi về ngưu bàng ghép hình trên là sai sự thật... vì ngay sau khi xác định xong ngưu bàng ta và tầu rồi thì ngưu bàng ta cũng phân hóa học nốt???thì làm sao đây??? đó là cái mà một người ưu tư cho loài người ngẫm nghĩ...

Chúng tôi không biết nói sao góp ý với thầy Tuệ Hải và anh Viễn (đệ tử của thầy) bởi vì một mặt góp ý thì anh Viễn xóa bài hoặc chặn fb... đây là thái độ như thế nào???? thì cũng may cho tôi là tôi có nhiều con đường để cung cấp thông tin cho bá tánh, ai có mắt thì thấy có tai thì nghe...

Cây ngay thì không sợ chết đứng, cái kim ở trong bọc lâu ngày cũng tòi ra...
Hàng Tầu thì nghi ngờ độ độc vì nó lâu héo lắm, hàng ngưu bàng của ta thì rất mau héo nhất thì thị trường miền nam... vì thế ngay như nhà cô Lan gần chục năm trước có lấy ngưu bàng của chúng tôi... nay cũng đã lười nhâp ngưu bàng Tầu về bán.. thị trường miền nam hãy cảnh giác nhé, một khi người trồng chưa phải là người chân tu, chưa phải là người TD gốc... hãy cứ cảnh giác.

Ngay thầy TH đưa công thức làm Tekka theo kiểu của thầy mà thầy í không chịu khai ra đây chưa phải là tekka chuẩn học ở đâu??? là đã bị sai pháp rồi đấy... đó là một trong những lý do vì sao năm ngoái thầy bị đóng cửa một thời gian... cái gì cũng có nhân và quả cả.

Tôi chỉ đưa hết thông tin mà tôi biết lên đây, đề nghị bà con tiếp tục phản ảnh để chúng tôi rút kinh nghiệm để càng ngày càng tiến tới chỗ tốt đẹp và nhiều may mắn hơn.

Ngay bên Nhật ông bà Ando cũng thấy macrobiotic rất phát triển nhưng TD gốc cổ truyền thì dường như là đuối? nên ông Ando cũng không hài lòng với "giới trẻ TD"... biết thì ít nhưng ra vẻ "ông mặt giời"? chúng tôi cũng phản đối cách thầy TH sử dụng pp TD chỉ để chữa lành bệnh trên thân??? và chỉ phổ biết độc mỗi quyển "sổ tay dưỡng sinh"???? làm cho biết bao nhiêu người vì thế họ nghĩ: chỉ có người bệnh là cần đến TD mà thôi....

Trong khi tiên sinh Ohsawa nói: pp của tôi nghiêng về giáo dục không nghiêng về trị liệu... thầy TH đang đi hơi lệch con đường trung đạo của Đức Phật, thầy là thầy tu mà tổ chức được những khóa tu ăn TD là nhất, nhưng thầy đã không làm... thầy ấy có nghiệp "làm bác sĩ phòng khám" chuẩn bệnh cho đơn mạnh hơn là nghiệp làm thầy tu...

Hiện nay có nhiều khóa tu tích cực trên khắp đất nước, các khóa tu được thiết lập cực kỳ tuyệt vời... và các khóa tu đều nên rất nên ăn theo TD để cho thiền sinh mau đạt được cảm thọ về con đường trung đạo... thì thầy TH chỉ tập trung vào mảng đối chứng trị liệu (ăn số 7 cộng với sd thuốc bắc) có người thành công và một số người khác không thành công.. thuốc bắc hiện nay họ cũng ngâm tẩm và phun thuốc trống mốc rất nhiều... cái thầy TH CHO bệnh nhân chỉ là đối chứng trị liệu, nhiều người áp dụng theo đến nhà tôi hỏi: giờ ăn gì? tôi hỏi lại: thế ăn sô s7 không khai mở trí tuệ à? trước khi ăn số 7 có phải hỏi ai câu đó không? sao bây giờ ăn số 7 xong rồi lại đi hỏi những câu như vậy???? nếu trong khi áp dụng số 7 mà thầy TH khuyên người ta đọc những quyển sách đáng đọc thì hay biết mấy, thì đỡ đần cho chúng tôi biết bao (nhiều ng thất bại còn gọi đt và hỏi han chúng tôi đủ điều...).

Chúng tôi tư vấn cho ai đều khuyên họ đọc sách và cho nhiều tài liệu, vì thế cách làm việc của chúng tôi khỏe mạnh cho cả người tư vấn và cho người đến tham vấn...

Cách làm của thầy TH và của chuỗi nhà hàng Khai Minh mới chỉ là 2 mảng của TD (làm được như vậy cũng rất tốt rồi)...nhưng một trung tâm TD cấp độ thế giới phải ghép thêm 2-3 mảng nữa: mảng đào tạo, mảng dạy nấu ăn...mảng in ấn sách vở tài liệu... và thiết kể các "đường dây" dẫn ra cánh đồng, thiên nhiên ... và vào các thiền viện TD tu tập theo chánh pháp để có thể biết có 2 loại định (thiền chỉ và thiền quán) chứ không phải là bảo là chỉ có 1 loại định mà thôi, có hai loại định là nhị nguyên???

Có chánh định và có tà định (bạn Viễn tưởng tôi không biết chuyện này) nhưng cái gọi là định cũng có hai loại: định lực của thiền chỉ Samadi (nhập vào các tầng thiền), và định lực của thiền quán - sát na định... định thứ nhất là định của ngoại đạo, khi Đức Phật tu với 5 anh em ông Kiều Trần Như là đã đắc tứ thiền và bát định, nhưng vẫn thấy không giải thoát, sau này ngài sd loại định "cận định" của thiền chỉ (ngài có loại định đó trong khi cha làm lễ hạ điền lúc ngài 10 tuổi) ngài sáng tạo ra thiền quán và ngài thành bậc chánh đẳng cháng giác...

Những ng tu tập hay đọc dòng sách của bắc tông thì không biết chỗ này và bị sa đà vào cái "biết" theo lí luận của bắc tông với bài Kinh Bát Nhã về tánh không, nên họ lý lý luận luận có vẻ tài tình thật đó nhưng nó cũng chỉ là sản phẩm của cái biết chưa tới nơi tới trốn...

Hơi buồn cho ngành TD nước nhà thực sự cho tới nay chưa có ai giỏi cả về tâm linh để hướng dẫn những người TD hữu duyên đi về con đường giải thoát giác ngộ thực sự...

Tôi biết được một số người đã được tôi tư vấn và họ đều đang thực hành thiền nguyên thủy để nhận thấy sự sinh diệt và có được trí tuệ giải thoát...

TD mà như thầy TH và như của anh Viễn là chưa đủ để trưởng thành tâm linh... vì sao? vì việc làm món Tekka ướt và chỉ đưa cho người bệnh quyển Sổ tay dưỡng sinh chỉ là bước đầu giúp người bệnh đi về phía hết bệnh thân thể... chưa cung cấp được cho người bệnh khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và tâm linh đúng hướng... chính xác...
Chúng ta phải nỗ lực tự cầu nguyện với ơn trên đưa cho chúng ta đi về con đường trung đạo đích thực...chính xác con đường cân bằng âm dương này trong thân và trong tâm mới là con đường giải thoát đích thực nhắm đúng đến tự do vô biên, công bằng tuyệt đối và hạnh phúc vĩnh cửu...

Đừng tự trói buột mình vào những thứ chả đâu vào đâu làm mất hết thời gian để trưởng dưỡng đạo đức thanh tịnh....
Diệu Minh
đâu a ý lại xóa bài đấy rồi cô ạ

Viễn đưa hai lần về ngưu bàng lên mạng rồi lại xóa đi vì tôi đã tư vấn rất sáng tỏ con đường rộng mở.... bạn í đã tự làm tổn hại thanh danh của bạn í... may tôi đã có ảnh bạn í ở trên...
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2019 Invision Power Services, Inc.