Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Dụng cụ làm bếp lý tưởng theo Thực Dưỡng?
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Nhà bếp và dụng cụ làm bếp lý tưởng
Diệu Minh
1. Dao sắc; 3-5 con các loại, thay nhau

2. Dao bào

3. Tạp dề, khăn buộc tóc lại

4. Thớt thay mỗi năm 1-2 lần

5. Đũa thay mỗi năm 1-2 lần

6. Kéo

7. Kẹp miệng túi nilon bằng gì?

8. Giá để nắp vung nồi

9. Bát đĩa gốm

10. Vét bột

11. Mài gừng

12. Cốc đong

13. Cân
Diệu Minh
https://www.facebook.com/thucduongngoctram/...8074?__tn__=K-R

Ngọc Trâm tư vấn dụng cụ nhà bếp Thực Dưỡng lý tưởng:

Nhà bếp là nhà bào chế thuốc, nhà bếp rất quan trọng những dụng cụ thiện xảo như là bút vẽ của người họa sĩ, như là dao mổ của bác sĩ mổ...xem việc trong bếp biết nết đàn bà. Phụ nữ nào trong âm ngoài dương (giống đàn ông) thì sẽ ghét vào bếp (giống nhau thì ghét nhau hoặc chống đối nhau), đàn bà phải là chủ nhân ông của bếp núc thì gia đình mới yên vui thịnh vượng, thiền viện có người đầu bếp tốt cả thiền viện khỏe mạnh...chúng ta sẽ cần có cả phong thủy tốt với nhà bếp và những dụng cụ tuyệt vời trong nhà bếp...

Nên có đài và thẻ chuyên dụng cho nhà bếp, gọi là "Đài Minh" nhé, thẻ cũng gọi là "Thẻ Minh", "Thẻ Ngọc", chúng tôi tích cóp được những điều lợi ích nhất sau 40 năm tu học vào 1-2 thẻ như vậy, (sau này sẽ có cả thẻ chỉ dành cho người bệnh nghe nữa, những người bệnh nặng mà được nghe phần đó rất tuyệt, nhất là những người bệnh nặng đã biết tu tập...)

- Thẻ nhớ tên là "Thẻ Minh", giá 70k,
- Đài (có cả pin) 200k, loại đài này mua đâu cũng được.
Nên có cả thẻ nhớ đọc 22 quyển sách hay về Thực Dưỡng, gọi là
- "Thẻ Ngọc": 150k.
Tổng tất cả 1 đài và 2 thẻ là 420k,

Ai có đài rồi thì chỉ cần mua thẻ thôi, bạn có thể tự sao chép thẻ tự do để phổ biến, chúng tôi không giữ bản quyền nhé.
Mỗi nhà bếp Thực Dưỡng nên trang bị cái đài như thế và mua tặng đầu bếp cái thẻ này (nếu đã có đài). Chúng tôi đi sang Miến, nhà bếp của các trường thiền và chùa đều có chương trình nghe hiểu này cho các đầu bếp. Mua ngay cái đài Minh này tặng cho bất cứ ai vào bếp nấu cơm lứt, hay chưa nấu cơm lứt cho chúng ta ăn nhé? nghe xong họ sẽ nấu cơm lứt ngon cho chúng ta ăn đấy.

Sau đây là những dụng cụ làm bếp lý tưởng mà tôi đã sử dụng và đã sưu tầm từ nhiều năm, một số là bà Yuri cho... người Nhật Thực Dưỡng rất tuyệt vời.

1- Hũ sành để nấu cơm - hiện TDNT đang có loại hũ sành mỗi lần nấu được 120 gam gạo lứt với kê và hạt sen... dành cho những người mới học cách nấu cơm lứt, giá 1 hũ 95k, có thể dùng hũ này để đựng bất cứ gì mình thích như là mơ muối lâu năm...có thể tậu loại hũ sành to hơn.
2- Bát nghiền vừng mini cả chày, giá 50k
3 - Vét bột silicon tiện dụng: tôi phải mua gần chục loại từ nhiều năm nay, treo trong bếp, thấy loại này ưng nhất: 50k
4 - Dao inox loại tốt dày, loại của hãng:... mai tra... nên có vài con dao nhỏ và vài con dao to
5 - Dao bào tiên: nhà đặt tận Đắc Lắc do dân bắc làng dao nổi tiếng Đa Sỹ vào đó làm ăn, dao làm bằng díp ô tô nên mãi cả chục năm chả thấy gỉ hay cùn? Dùng rất thích, tôi hỏi những người mua dao đều rất khen, tôi bảo sao không phổ biến cho mọi người khác? dân bắc (dương, keo kiết) có thói quen thấy gì hay rất ít bảo cho người khác cùng biết.
6 - Thớt: nên có 3-5 cái thớt các loại vừa đẹp bếp vừa thuận tiện.
7- Lót tay: nhà tôi có loại lót tay sử dụng cả 10 năm không hề hấn gì, chỉ cần giặt khô cho sạch. Hiện đang hết hàng, hàng này cần phải đặt mới có.
8 - Lọc dầu: bà Yuri cho tôi thấy rất tiện dụng cho nhà bếp mà nhờ mấy bạn Việt bên Nhật mua chưa được, bạn có thể nhờ ai sống bên đó mua cho?
9 - Khuôn làm thạch: bằng inox
10 - Đũa nấu, đũa ăn bằng bương vót tay gác bếp cho khói bám...
11 - Dao chuyên dụng dùng làm bánh bằng inox: tự mua
12- Mút melamin dùng để tẩy các vết bẩn khó tẩy (dính dầu) không cần thêm gì ngoài mấy giọt nước lã! có thể mua tại siêu thị đồng giá hoặc mua tại TDNT
13- Bột cốc đong, thìa đong
14- Nồi vitaloock (khóa vitamin), nồi gang tráng men, nồi to nồi nhỏ bằng inox xịn.
15- Cối đá chày đá loại nhỏ loại to.
16 - chậu inox chuyên dụng làm bột (sâu, tốt), chậu nông, chậu nhỏ...
17. Dao gọt vỏ: có rất nhiều người sản xuất bán, phải khéo chọn.
18. Hũ đựng gia vị: chúng tôi sử dụng những cái cốc sứ có quai... nắp nhựa tự chế thấy tiện lợi hơn những loại họ bán...
19. Việt Nam khí hậu nóng ẩm ở thành phố nên sử dụng rá bằng inox, giá tre hay bị mốc vì ít được phơi nắng.
20. Mài gừng bằng inox..
21. Mài củ sen bằng sứ hoặc bằng inox
22. Dụng cụ để thoáng thức ăn (inox)
23. Nắp xào đè (rất quan trọng)
24. Giá để vung nồi
25. Tạp dề
26. Khăn buộc tóc cho khỏi rơi tóc vào thức ăn thì mất hết điểm!
27. Bao tay lý tưởng để trộn thức ăn? tôi sử dụng nhiều loại nhưng loại đưa ảnh lên đây là lý tưởng nhất. Mua nhiều loại cuối cùng chỉ sử dụng duy nhất loại này.
28. Kẹp gắp thức ăn: có vài loại lý tưởng, rất thuận tiện, nên có vài loại.
29. Cái dụng cụ kê đáy nồi khỏi bị cháy cơm.
v.v...

Bà Yuri đi đâu cũng mang theo cái tạp dề và cái dao sắc bén của bà như là người nhạc sĩ đi đâu mang theo cây đàn yêu quí của họ!

Bài này sẽ còn cập nhật cho được hoàn thiện tiếp nhé.

Không sắm nhiều đầy nhà, chỉ sắm vừa đủ những thứ thiết yếu, nếu cái gì sau 6 tháng không sử dụng đến có thể đem cho hoặc bán đi... không nên tích chứa nhiều có hại nhiều hơn có lợi cho sự phát triển tinh thần.
Khi nấu ăn nhớ bật nhạc hay hoặc bật bằng nghe giảng Kinh là tốt nhất; hiện chúng tôi có những cái đài và thẻ tuyệt vời dùng cho nhà bếp thì tuyệt vời đầu bếp được nghe những điều lợi ích như vậy, tinh thần của người đầu bếp sẽ rất tốt và thức ăn sẽ ngon hơn...
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.