Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Làm đậu phụ và sử dụng bã đậu làm các món ăn ngon NT
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thực phẩm & Nấu ăn
Diệu Minh
Bất cứ cái gì dầu phi TD thế nào mình cũng có thể làm theo đường lối của TD

Có chị Hà làm nguồn cảm hứng nhiều năm nay, giờ tôi mới quan tâm tới cách làm đậu vì đậu ngoài thị trường đã trở nên khó tin cậy:

Ví dụ, mình sẽ làm lấy đậu phụ bằng nước muối nigari!

Như sau:

Chuẩn bị:

- Khuôn làm đậu, khăn vắt đậu

- 300 gam đậu phụ, nhặt sạch ngâm qua đêm
-... nghiền nhỏ bằng mấy cách như sau: thuê xay, xay bằng máy xay sinh tố có sẵn trong nhà... hoặc loại mới nhất là loại xay chậm ... loại này đang hot và tiện dụng nhất với việc làm đậu và ép hoa quả????
- Vắt bằng khăn nếu là máy xay kiểu cũ, bã để riêng, nếu lâu sử dụng bỏ vào ngăn mát hay ngăn đá.
...
Diệu Minh
Bã đậu tiếng Nhật là Okara

Chị Bình sưu tầm gửi cho tôi một núi tài liệu trên mạng về cách sử dụng bã đậu;

https://www.google.com.vn/search?q=b%C3%A3+...366&bih=587
Diệu Minh
Nhiều quá các món ngon từ bã đậu, hãy tham khảo và biến nó thành Thức ăn TD như sau:
gia vị thì sử dụng nước dùng kombu - phổ tai....

Dầu ăn thì sử dụng dầu vừng ép thủ công...

Không sử dụng đường như họ bày nhé... chúng tôi cứ đưa cả lên cho cả nhà tham khảo vào lèo lái chúng thành thứ mà nhà mình có thể áp dụng:

https://tudiemcorner.blogspot.com/2014/03/b...cac-mon-an.html
Diệu Minh
Tham khảo nghề làm đậu cổ truyền của Nhật:

http://youtu.be/2cgEFzTzcTA
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.