Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Học Nấu ăn cân bằng âm dương
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Các lớp học nấu ăn Cân bằng âm dương
Diệu Minh
Bất cứ khi nào bạn muốn học bất cứ môn học nào với ai, bạn cần xem họ học với thầy nào và trước đó họ làm nghề gì?

Người Nhật có thói quen: chưa đến 50 tuổi chưa làm thầy thiên hạ.

Có những người rất nổi tiếng về chữa bệnh theo TD tại Việt Nam nhưng lại chả bao giờ nhắc một câu về người thầy TD tiếng Việt của họ cả.

Một người không có thầy thì có đáng e ngại? có đáng để theo học? và một người trước đó bán Thực phẩm chức năng mấy năm liền giờ lại bỏ qua giai đoạn đó chỉ nói là gia đình có truyền thống đông y thì có nên tin cậy không? cách làm và phát triển Thực dưỡng quảng cáo hơi giống kiểu quảng cáo của TPCN... lấy nhiều thông tin tại đây đưa vào trang web của mình không dẫn nguồn thì gọi là gì?

Bạn cứ gõ "Trà Bình minh" mà xem, tôi đưa nó lên web lần đầu là năm 2007, sau đó tôi có hướng dẫn trên tivi 1 lần... mà có lần tôi thử gõ mấy chữ đó trên google thì lại thấy một loạt ai đó đã đưa lên và tròi lên hàng đầu tiên tìm mãi bài của mình không thấy chìm xuống tại đâu đó?

Osho nói: trên thế gian bất cứ thằng ngu nào cũng có 100 đệ tử.

Có người chả học Thực dưỡng với ai ngày nào cũng làm web và tự đi dạy nấu ăn rất buồn cười chụp ảnh rõ đẹp, thực ra cắm một bình hoa đẹp cực kỳ mà chụp thế nào nó cũng khó đẹp... nhưng món ăn nấu dở đến đâu biết trình bày và biết cách chụp thì nó đều đẹp long lanh vì thế vào trường thiền họ cấm học nấu ăn và chụp ảnh: làm loạn tâm và làm cho tâm hướng ra phía ngoài.

Vì thế các bạn cần những người thầy Thực dưỡng biết nấu các món ăn cho thích hợp lục phủ ngũ tạng của mình, giúp làm cho tâm mình cân bằng và hướng nội, vì hướng ngoại loạn động (âm) hướng nội bình an (dương).

Ví dụ dương có nhiều thứ: muối... sâm, rau củ dương.
Ví dụ đường: có đường dương như là mứt ngưu bàng, cân bằng như nha, cơm mật... tới đường âm như đường mía.


Khoá thứ n:


Giảng viên: Phạm Thị Ngọc Trâm. Sinh năm: 1959

Nghề nghiệp trước khi làm Thực Dưỡng: Giáo viên toán cấp 3

Học về Thực Dưỡng từ 1982 - 2019: 37 năm.


Học về tâm linh từ 1980 -2019, khi đang sinh viên năm cuối cùng: 40 năm. Nơi sinh: chùa Kim Liên Hà Nội, bố mẹ xin ở nhờ nhà chùa khi đó nghèo không có nhà ở, chùa cho ở bên cạnh hông chùa. Ngôi chùa có view đẹp nhất Hà Nội, sau đó thấy có khách sạn nào đó đã lấn chiếm mặt hồ và làm tràn lấp cả view đẹp... nghe nói khách sạn 4-5 sao đó làm ăn không được và khi bán lại cho người khác cũng vậy.

Trước cửa nhà tôi có vợ chồng một giáo viên toán cấp 2, chuyên quát tháo và mắng khách vì để xe trước cửa nhà họ, mỗi khi khách đông nhà tôi không kịp "phân luồng giao thông" nên người mua hàng không để ý nên để cả vào cửa làm họ dắt xe lên xuống khó khăn, trước khi làm nhà thì không sao nhưng sau khi làm nhà cao lên thì mỗi lần đẩy xe lên xuống khó nhọc, vì không ăn Thực dưỡng không thiền sâu, thư giãn sâu nên dễ cáu bẳn... chúng ta cần loại sức khỏe vĩ đại để làm sao có những lưu manh trí thức ngay trong ngành Thưc Dưỡng chúng ta vẫn có khả năng tỉnh bơ như là chuyện bình thường ở huyện, vì ngành nghề nào cũng vậy, cũng chả cần buông lời cảnh báo ai vì con Phật thì Phật rước, con ma thì ma lôi. Thực Dưỡng có nhiều người vô ơn cũng nhảy vào làm kinh doanh vĩ đại... có những người lên mạng thấy người kia nói hay quảng cáo hay quá bèn lần mò đến mua hàng, mấy bữa sau quay lại nhà tôi kể là cuối cùng em lại đến nhà chị mua đồ vì thấy nói trên mạng và thực tế khác xa nhau. Nhóm khác thì thấy bài của thầy Tuệ Hải giảng về Thực Dưỡng nhiều người nghe nên cài cắm cả tên và đt kinh doanh của mình vào làm cho bà con nháo nhác đi tìm họ... đôi ba người đi một vòng mới lần mò được đến nhà tôi và thở phào nhẹ nhõm a đây rồi... điểm đến và LỐI THOÁT cho vấn đề của họ ... chúng tôi kết nối với những bậc thầy CHÍNH THỰC, có những người bạn THỰC DƯỠNG chính thực, và những người học trò CHÍNH THỰC.

- Học nấu ăn Thực Dưỡng với bà Diệu Hạnh Ngô Thành Nhân từ 1985-1986;

- Năm 1996 mời bác Diệu Hạnh ra Hà Nội để học nấu ăn cùng những người bạn của mình, rất tuyệt vời và báo chí có đăng tải về sự kiện này. Lần đó có cả bác Thái - Đà Nẵng cùng đi với bác Diệu Hạnh - người mà bác Diệu Hạnh muốn làm truyền nhân của Thực Dưỡng tại Việt Nam và bác Diệu Hạnh còn muốn nhà bác Thái là trung tâm Thực Dưỡng của Việt Nam trong tương lai, ngày nay thì điều đó đã trở thành một phần hiện thực.

- Học nấu ăn với ông bà Ando từ 2014, tổ chức nhiều lớp học nấu ăn Thực dưỡng mời ông bà Ando dạy, sẽ còn tổ chức nhiều lớp nữa mời thầy Thực dưỡng Nhật sang dạy...

Tổ chức nhiều lần lớp dạy nấu ăn Zen Macrobiotic Cooking từ 2013, một số học viên đã tự mở ra được các cửa hàng Chính Thực được bà con tin yêu như là cửa hàng Thực Dưỡng của chị Hằng tại Hải Phòng (0914839693); cửa hàng Thực dưỡng của chị Huyền (cũng là giáo viên toán cấp 3 tại Hà Tĩnh, 0987683168); họ đều là những người đẹp nết và chăm chỉ với lòng biết ơn lớn lao nên đều là những người hạnh phúc đích thực, lan tỏa được niềm hạnh phúc Vui Sống cho cộng đồng và thường hướng dẫn miễn phí dạy nấu ăn cho mọi người, họ thường chăm chỉ đi học nấu ăn với người Nhật mỗi lần tôi tổ chức khóa học.

Luôn vui vẻ yệu đời và tự nhận là GIANG HỒ TÂM LINH sau khi thấy trên mạng thiên hạ tự nhận tự phong là chuyên gia Thực Dưỡng với cả gì gì khinh quá bèn tếu táo tự phong như vậy, lấy chánh niệm từng khoảnh khắc làm sao rèn được sự dịu dàng thư giãn thảnh thơi và biết ơn bằng THIỀN NHAI ĐẾM, pháp môn tu tập hiệu quả kỳ diệu của thời đại mới giúp khám phá hiểu ra những lời dạy của Phật, Chúa và để sống thuận theo Trật tự vũ trụ.

Học với thầy Thực Dưỡng: Ngô Ánh Tuyết, bác Diệu Hạnh Ngô Thành Nhân...

Đã mở rất nhiều khoá dạy Nấu Ăn Thực Dưỡng và mời những bậc thầy dạy nấu ăn Thực Dưỡng Nhật Bản sang dạy zen macrobiotic cooking... năm 1996 có mời bác Diệu Hạnh và bác Nguyễn Minh Thái ra Hà Nội để giảng dạy về Thực Dưỡng và Nấu ăn... vì thế được học nấu ăn trực tiếp từ bà Diệu Hạnh 2 lần đến nhà giảng dạy rất kỳ diệu!

Mở nhiều khoá dạy nấu ăn và vừa triển khai cách hướng dẫn vừa rút kinh nghiệm khoá sau hay và bổ ích thú vị hơn khoá trước!
Giáo án không giống y chang cũ mà luôn luôn tiến hoá theo vòng xoáy trôn ốc... rất sáng tạo và gây hứng thú lớn.
Với chìa khoá Âm và Dương, tôi đã sáng tạo ra hàng trăm món ăn chay lý tưởng, mang lại niềm vui sống và gây sức hấp dẫn vào bếp nấu cho những người nữ đang bị dương hoá (dương ngoài âm trong)...
Xem thêm bài và ảnh tại đây:

https://www.facebook.com/thucduongngoctram/...4805204?__xts__[0]=68.ARCF1S1giSVP-z5eV_tc9ZVDUeHy-6UvDxHzSR1MvVx4jBZuTn1qxJE3HN0z4snJPriBTOqskMiWctZzP6EyH2rt4v4ddOzYFJFwWf0VGqP_5
p4P6od2b48rq9L_eS9jyqTtbm-arz7BWaubH2EeNLv5rZ60ZOFI54hKd_v8ngroV2jF74WeX82kVqjXz5kWVW30ouzfCRkIKRaXMgrB-3vDGRysfGWaPJMOQM8utBowLYnk9heN36ztt0Q57KPZSYL5lzIoOxjoxJmCdoNrV_DecVLXlZxe2KCd1
pH10fd1CJfm1tHP8GFg4LvdgVmM6t47NkpGxtII-Q1SIJ4UAUcypQeX&__tn__=-R

Chương trình học nấu ăn cân bằng Âm Dương một cách sáng tạo không ngừng, độc nhất vô nhị, vì: múc nước lên thì nước mạch lại chảy về, không lặp lại theo đường tuyến tính - đường thẳng - mà là cách giảng dạy theo kiểu xoáy trôn ốc của TTVT đang vận động của một hành giả tu thiền 40 năm theo kiểu máy móc (?) - bữa trưa có thực hành NHAI ĐẾM, để dứt khoát đi về hướng dịu dàng, thảnh thơi, biết ơn, đạt được sự an tâm tuyệt đối, lòng dũng cảm vô song và nguồn trí tuệ tối thượng...

Cách giảng dạy độc đáo và trực tiếp đi vào trái tim, giúp bạn kết nối với vị Phật bên trong của mình, giúp bạn nở hoa VUI theo nhiều chiều hướng.
Bạn sẽ được thưởng thức món mứt ngưu bàng ninh 12 tiếng giúp làm sạch máu tại ổ bụng và làm yên tĩnh tâm hồn... và món ngưu bàng sốt cà chua và nhiều món ăn ngon lạ với niềm thú vị vô cùng tận... ăn xong đạt được sự an tĩnh sâu sắc.
Lần này bạn còn được thưởng thức món ăn nổi tiếng nhất của Miến Điện và Nhật Bản...
Đồng thời với điều này là các món ăn ngon đặc sản, từ khắp mọi miền sẽ đổ về nhân ngày HỘI NẤU ĂN - mấy tháng đủ duyên mới mở một ngày, vào ngày chủ nhật, để các bạn tỉnh xa có thể về tham dự.

DỊU DÀNG, THẢNH THƠI, BIẾT ƠN


Bạn nào đăng ký học: chuyển khoản vào đây để nhập vào group học nấu ăn kết nối với các bạn mới và cũ nữa nhé.
Tk 0021001218038, vietcombank, chi nhanh Ba Đinh, Phạm Thi Ngoc Tram. Sau khi ck cung cấp ngay: 1. Họ tên 2. Địa chỉ 3. Điện thoại, 4. Số tiền đã ck. Nhé bạn, nếu đk lớp học thì ghi đt và hna2072019
Diệu Minh
Hiện nay có những người tự đứng ra mở lớp dạy nấu ăn và tự xưng là chuyên gia Thực Dưỡng (tự xưng), 10 năm và tự xưng là học trò của tôi. Các bạn hãy cảnh giác với những lưu manh trí thức Thực Dưỡng mỹ miều đó nhé.
Lĩnh vực nào cũng y chang như vậy...

Nhiều người xem trang w của họ mách tôi: toàn lấy bài từ trang này của cô mà không dẫn nguồn.

Thử xem “7 nguyên tắc cơ bản” của Thực Dưỡng ai đăng trước? Họ đăng ngày nào và bên này đăng ngày nào?
Bài “Trà Bình Minh” nổi tiếng cũng vậy...
Giật mình tra google: thấy đâu đâu cũng “Trà Bình Minh” leo tót lên hàng đầu bằng công nghệ lưu manh trí thứ dầu ăn nổi lên mặt nước.
Bài của mình tít mù khơi ém mãi đâu đó???

Tụi lưu manh trí thức dạy nhau: kinh doanh mạng, và TIỀN lên ngôi!???
Đạo đức chót bẹt.
Trong khi thầy Ngô Ánh Tuyết bảo tôi: Thực Dưỡng không phải để kinh doanh!
Giới trẻ nhảy vào làm Thực Dưỡng chỉ nhanh và ngay... cả chịu thong thả và dịu dàng thảnh thơi?
Tôi bị dòng chảy hối hả của TD hiện đại cuốn mạnh một thời gian thấy mình quá tham sân??? Hoá ra là do ăn nêm
mặn, từ CHỖ này tôi có kinh nghiệm rõ ràng, chính xác, tinh tế về loại vị giác Haimi... và có thể giúp bạn phần nào đánh thức
được loại vị giác tinh tế đến mức thấy được chưa có miếng ăn nào trên trái đất ngon ngọt thanh đạm như cơm gạo lứt... tôi đã ngưng được tiểu đêm nhờ ăn nhạt lại! Nhạt như thế nào là ỔN?
Tôi sẽ đưa một món ăn như vậy, hướng dẫn bạn cách ăn để CẢM được... cái VỊ của nó... tạo ra một không gian giúp bạn chìm sâu thụ cảm... là đức tính của một thiền nhân...

Không bỏ lỡ các dịp may chúng tôi tổ chức các Pháp Hội Nhai Đếm nhé!? Cùng ngồi ăn chúng ta là MỘT trên hành tinh này!
Nếu nhai kỹ thì chỉ bằng con bò! Nhai đếm tâm có định giúp sự bằng an tĩnh lặng và đầy ắp năng lượng an lành!

DỊU DÀNG, THẢNH THƠI, BIẾT ƠN


Bạn có muốn được như vậy không? dầu chuyện gì xảy ra cũng biết ơn, biết ơn càng lắm hạnh phúc càng nhiều... biết ơn cả kẻ nói dối lừa đảo và hỗn láo cư xử không phải đạo...

Muốn có được những phẩm chất tâm như vậy cần hạ thủ công phu ngay khi ăn, ngay khi nấu ăn...

Ở đâu cũng có anh hùng, ở đâu cũng có thằng khùng thằng điên!

Họ đã từng có lừa đảo và nói dối; từng có thâm niên bán TPCN, nên rất có “nghề” quảng cáo với những hình ảnh đẹp đẽ...

Nếu bạn muốn học thì học kỹ năng của họ đừng nên học đạo đức của họ!

Y pháp bất y nhân!
Diệu Minh
https://www.facebook.com/thucduongngoctram/...4805204?__xts__[0]=68.ARCF1S1giSVP-z5eV_tc9ZVDUeHy-6UvDxHzSR1MvVx4jBZuTn1qxJE3HN0z4snJPriBTOqskMiWctZzP6EyH2rt4v4ddOzYFJFwWf0VGqP_5
p4P6od2b48rq9L_eS9jyqTtbm-arz7BWaubH2EeNLv5rZ60ZOFI54hKd_v8ngroV2jF74WeX82kVqjXz5kWVW30ouzfCRkIKRaXMgrB-3vDGRysfGWaPJMOQM8utBowLYnk9heN36ztt0Q57KPZSYL5lzIoOxjoxJmCdoNrV_DecVLXlZxe2KCd1
pH10fd1CJfm1tHP8GFg4LvdgVmM6t47NkpGxtII-Q1SIJ4UAUcypQeX&__tn__=-R
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.