Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Rau củ dầm tương
Thực Dưỡng > Góc thư giãn > Những ý tưởng mới lạ
Diệu Minh
Tương cổ truyền là một môi trường khánh sinh tuyệt vời, bạn có thể phơi héo bất cứ loại rau củ nào mà bạn thích và thả vào tương... vài chục phút hoặc vài ngày, và có thể để cả năm và lâu hơn ... bạn sẽ có những món ăn ngon tuyệt vời.

Hải Thượng Lãn Ông dạy: Trung Quốc cũng có tương, Nhật Bản cũng có tương, nhưng tương của ta ngon hơn... quả là đúng vậy! Nó lại là môi trường kháng sinh tuyệt vời: không bao giờ thèm bị mốc dầu để cả 10 năm hay lâu hơn... mà cứ để "tơ hơ" không cần gắn xi măng mà cũng không làm sao, chỉ cân phơi kỹ và đậy lên trên cái nắp bằng đất nung là xong, nếu muốn bảo quản kỹ thì bịt bằng một miếng vải nilon...

Ví dụ: tôi ăn loại tương tỏi của chị Hiền trong Sài Gòn làm, tôi cứ thắc mắc trong đầu: sao bà này làm Thực dưỡng mà còn cho mì chính vào trong tương tỏi thế này?

Gần chục năm sau tôi cũng làm tương tỏi... ôi ngon còn hơn ngày trước tôi ăn tương tỏi của chị Hiền làm, tôi thành thật sám hối vì ý nghĩ mê muội ngày xưa với một người bạn Thực dưỡng... thay vì tôi phải hỏi vì sao nó ngon ngọt như thế mà học tập, tôi đã cho rằng chị này bỏ mì chính vào để bán!!!!!!!!!!!!!!! vì thế tôi đã bỏ qua một món ăn hấp dẫn và có tính trị liệu rất tốt.

Bạn có thể phơi heo héo trám, xu hào, củ cải... và bỏ vào tương ăn xổi nếu cần để lâu hơn thì phơi khô hơn...

Đây là một nghề dễ học và dễ làm ... bà con hãy tự bảo nhau làm lấy và có nhiều thì bán cho bà con quanh vùng... hiện nay môi trường sống đang bị ô nhiễm ... tìm một nơi làm tương cũng là một điều khó khăn... phải làm ở xa các thành phố lớn bụi bẩn...

Mỗi tỉnh mỗi làng nên khôi phục nghề làm tương!
phannhathieu
oi, e them rau cu dam tuong lam ah.
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.