Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Tất tần tật về cây Vừng thơm hạt tròn giống cổ (cây tía tô xanh) giầu omega3
Thực Dưỡng > Chữa bệnh bằng Thực Dưỡng > Canh tác theo thiên nhiên
Diệu Minh
Tất tần tật về cây Vừng thơm hạt tròn giống cổ (tía tô xanh) giầu omega3 ít người Việt biết?, Trồng ngay đi, ăn ngay, phổ biến ngay cho mọi người...

Người Hàn Quốc họ làm cả kim chi về lá vừng này ăn và làm nhiều món ăn với lá này:
https://youtu.be/2zTCa7Ea23c

Họ làm món ăn:
https://youtu.be/VtJRmOjW2Tw

Hạt giống mua tại đâu?

Thực Dưỡng Ngọc Trâm lâu năm nhất tại HN có bán, đến mùa của nó là khoảng tháng 11 dương lịch có bán, gọi máy bàn: 024 38534225...

Nên mua quyển sách để thấy ra được bức tranh toàn cảnh cho loại cây dinh dưỡng này nhé;
Từ nay (9/2-2021) sẽ đổi tên là VỪNG NGÀ HOOC ----> VỪNG HẠT TRÒN GIỐNG CỔ (TÍA TÔ XANH)

TDNT có:
1/ Sách vừng ngà hooc 38k;
2/ Muối vừng ngà hooc 40k/1 gói;
3/ Vừng ngà hooc đóng gói: 57k/1 túi;
4/ Kẹo vừng ngà hooc 37k
5/ Dầu vừng ngà hooc của Nhật 245 k (hết),
6/ Hạt giống tía tô xanh = vừng ngà hooc 50k/1 túi;
7/ Cây giống tía tô xanh: 120k/1 cây trong bồn đất khoảng 10 kg chỉ việc tưới nước hàng ngày... lá tía tô xanh 10k/1 túi có 10 lá to! Các mặt hàng trên tuỳ lúc có lúc không, giá cả cũng vậy, giá này chỉ có tính chất tham khảo!

nên tìm đọc sách để có thông tin đầy đủ nhất.
Diệu Minh
http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=6845
Diệu Minh
https://vnexpress.net/giai-tri/nguoi-mau-21...uy-3965635.html


Hoa hậu ăn chay !
Diệu Minh
https://youtu.be/ShBS8yKgwUU
Diệu Minh
Chuyển qua hạt chia, triều đại của loại hạt này sắp kết thúc. Có lẽ vậy. Hạt giống của cây trồng Tía tô châu Á đã sẵn sàng trở thành thứ cây quan trọng tiếp theo khi chúng ta đề cập đến việc trồng những cây cung cấp Omega-3. Tía tô phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc và một phần Trung Quốc, và đặc biệt tại Việt Nam nó mọc lên như rừng như cỏ, chả cần chăm tưới, nó rất dễ sống… Người Việt mình có thói quen thường được sử dụng như lá bạc hà của người dân. Nhưng hóa ra những hạt giống cây này lại là những nhà máy sản xuất dinh dưỡng.
Hạt tía tô chứa hàm lượng axit béo Omega-3 gấp đôi hạt chia. Omega-3 rất quan trọng đối với hoạt động của não, và khó có thể đến từ các nguồn thực vật. Ngoài ra, hạt giống chia đã trở nên rất đắt vì nguồn cung cấp hạn hẹp. Hạt tía tô là một sản phẩm có vẻ như nó sẽ có giá rẻ hơn hạt chia?
Tỉ lệ Omega-3 so với Omega-6 trên hạt tía tô là 6 trên 1, cao nhất trong số các loại dầu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống hiện đại của chúng ta đã tạo ra sự mất cân bằng trong tỉ lệ mong muốn (quá nhiều Omega-6), do đó, chúng ta được khuyến khích dùng bất kỳ thực phẩm nào có thể khôi phục lại cân bằng.
Người ta cũng cho rằng hạt tía tô có vị nhẹ hơn hạt chia. Chúng tôi vẫn tiếp tục tìm hiểu, nếu có ai đó cùng quan tâm, hãy vui lòng cho chúng tôi biết qua địa chỉ:
Diệu Minh
https://www.facebook.com/thucduongngoctram/...0705286?__xts__[0]=68.ARBO6k5BExym_ey9qI26kzQDLI5BHF2-VDGi5iTlaTU55faPqs7ab_4k-i867I2v2X-8UqowY3ZReBn8xdoSIek6FSs-9GLdq5Sig8b2QaYKG0RykE_pgv9KCjnHCpSdQJatAqA6abIP1NfUXpiFzoIPWmjgqa5NWlchqmvM7KM6
5SDzGcBv2yOo1-aniQgjzQpXw5DAIiUWr824ozMj4rqpga3ynVRGi-z-rJPBvImdy3337kT9le2jKlJuoj68-Y9AozxYBr9mdRJLgmDC8w6CDrg64HxfC9A9heaKEzRBglEkyAps5EJ-tFO3rkWiDmcsiqc&__tn__=-R-R-R-R
Diệu Minh
https://vi.wikipedia.org/wiki/Perilla_frutescens
Diệu Minh
MÓN ĂN ẤN ĐỘ:

https://www.youtube.com/watch?v=KhrVfVRO6go
Diệu Minh
https://www.youtube.com/watch?v=MgrA7gj25Jg
Diệu Minh
https://www.youtube.com/watch?v=HfWBV3DwH0A
Diệu Minh
Người Nhật ép dầu vừng hạt tròn (tía tô xanh):

https://www.youtube.com/watch?v=HfWBV3DwH0A
Diệu Minh
https://www.youtube.com/watch?v=YqCoC9DvuWk
Diệu Minh

Tin mới nhất: do chị Nhi đi Nhật gửi về tin 2/2020 và ảnh của họ như sau: Hình ở của hàng bình thường (nói chung họ không đồng ý cho chụp). Chai này là hạt lanh, hạt tía tô xanh, hạt chia. Được ghi là sản phẩm nổi tiếng được khuyên dùng hàng ngày cho bổ dưỡng, đẹp da, nhiều omega3. Dạ trộn lẫn rắc lên cơm hoặc salad thôi ạ. Hình vừa gửi là túi bột làm từ hạt tía tô xanh, hủ kế bên là sốt làm từ hạt tía tô xanh, lá tía tô bình thường. Món mặn dùng để ăn liền với cơm ...
Nhìn chung, hiện tại cửa hàng bình thường ở Nhật cũng bán nhiều sản phẩm từ hạt tía tô xanh và luôn ghi là sản phẩm nổi tiếng được khuyên dùng cho sức khoẻ và sắc đẹp!
Diệu Minh
https://www.facebook.com/thucduongngoctram/...0705286?__xts__[0]=68.ARA9HjeNj2uSBQIHNGCBZhXxUyTXeaDOHjSHzHoyihmkj_HkYpW6jsYjSSUa8fj853pmxiT0V
9DgbAyqpZ5VOBztH1e_kXy-8MC_PiEy230Z2HHRmqdDEPGfudSY8zk3VTDBrw6tdRuGLxQ0-1vlFL2JXf8RlM_U0Pw2V2764l2fA_H1wHI0W5oN2CrDXAqoByGcFHZMfNEALDNeKg8qMbx-zRXotbSdgNaUOxA1FeR6fDwbO_tFIRQoBsxvb9jXyntu5_L6X67V_nBhnrRDiK6BCIv3S1NDfQ-RjXXh2GEnNC58nfu34UYpQ0U3J-9_UNHSccUgt4CUFxSGndV605JaSHXJ&__tn__=K-R
Diệu Minh

Người Nhật ép dầu vừng ngà hooc:

https://m.youtube.com/watch?v=HfWBV3DwH0A

Diệu Minh
https://buaanhoanhao.vn/omega-3/
Diệu Minh
Cách ăn: Lá tía tô xanh = lá vừng Ngà hooc

- Rửa sạch ăn như các loại rau gia vị, thái nhỏ hoặc bọc cuốn nem rán ăn, trường hợp đó không cần ăn rau sống và có thể bỏ cả bún ăn theo kiểu truyền thống, mà chỉ cần bọc lá vừng này vào nem mới chiên ròn rồi chấm nước chấm nem ăn, rất ngon và đặc sắc, thậm chí ăn nó thú vị và thu hút tới mức chả cần nước chấm – Đây là món ăn khoái khẩu cho những người cần thức ăn để xoa dịu tâm hồn, cần mức cân bằng của tâm để tiến tu trong thiền định, giải tỏa stress… quả thực “các giác quan rất cần thức ăn, nếu không có thức ăn thích hợp cái tâm không thể nào trở nên nhu nhuyến”, một vị thầy nói vậy. Sự kết hợp hoàn hảo lá tía tô bọc nem chiên chấm nước chấm nem có thể là món ăn đặc sản của các nhà hàng và các bữa cỗ bàn cao cấp trong các thiền viện hay ngoài đời sống.

Nếu có nhiều phụ nữ vào bếp làm được các món ăn ngon chồng con và những người được họ chăm sóc sẽ mau tiến tu về phía tinh thần không bị sa đà vào các cõi thấp nữa… vừa nấu ăn vừa duy trì chánh niệm và cầu nguyện cho người thọ dụng được giải thoát khỏi luân hồi sinh tử trong ngày vị lai.

- Lá tươi sạch đem bọc giò chay, bọc tempeh chiên tẩm ruốc riềng với nước tương, bọc bất cứ gì có tính chất giầu đạm ở giữa như là đậu phụ chiên… bọc bất cứ gì có tính chất hơi dai như thịt chay, đậu phụ đông đá… hay cơm hoặc bánh hay bất cứ gì mình thích ăn, bọc bánh đa nướng chấm nước chấm 5…

- Nếu có nhiều đem luộc lên vắt ráo rồi trộn như trộn nộm, rắc thêm vừng đồi tróc vỏ hay chính là rắc thêm cả vừng Ngà hooc; nếu có chính loại dầu vừng này rưới lên món nộm thì tuyệt vời, vì dầu này rất ngon, béo, bổ dưỡng giúp thư giãn hệ thần kinh, giải tỏa stress.

- Chúng tôi thái chỉ cho vào cả bát mì nấu, thái chỉ rồi thái ngắn sợi “chỉ” đó chỉ còn 2cm, đây là loại gia vị hảo hạng mà người Hàn Quốc rất ưa chuộng, họ còn làm cả kim chi loại lá này và bọc vào các món bánh để chiên.

- Bạn có thể vào đường link mà bạn Điệp và tôi đã tuyển chọn được một số món ăn với loại vừng này để tham khảo trên thucduong.vn. Vào google và gõ nguyên văn:
“Tất Tất tần tật về cây Vừng Ngà hooc giầu omega3”, và: “Video dạy cách làm món ăn với vừng Ngà hooc của Việt, Ấn, Hàn, Nhật”, cảm thấy khó khăn thì gõ xong thêm đuôi thucduong.vn, hoặc gõ xong nó đã hiện lên bài trong trang website lâu đời nhất về Thực dưỡng tại Việt Nam.
Diệu Minh
Nên tìm mụa quyển sách về cây "Vừng ngà hooc" có đầy đủ công dụng và tất tần tật về nó, có mặt thường xuyên tại Thực dưỡng Ngọc Trâm:

1. Sách về cây vừng Ngà hooc
2. Lá vừng Ngà hooc tươi (lá tía tô xanh)
3. Hạt vừng Ngà hooc sống ăn liền: nghiền trộn cơm cháo, hoặc chỉ là nhai nuốt rất ngon béo mát bổ, thơm tốt cho trí não.
4. Muối vừng Ngà hooc – muối vừng tròn
5. Bột vừng ngà hooc
6. Dầu vừng Ngà hooc – dầu tía tô xanh (Nhật Bản)
7. Ruốc riềng Minh (có thành phần của vừng ngà hooc)
8. Hạt giống vừng Ngà hooc: loại rất thơm ngon, vỏ mỏng mềm, rất béo, đã được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nhiều vùng miền của Việt Nam.
9. Kẹo vừng ngà hooc: loại kẹo đặt riêng thành phần chính là vừng ngà hooc!
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.