Trợ giúp - Tìm kiếm - Thành viên - Lịch ghi nhớ
Phiên bản đầy đủ: Hạt vừng Ngà hooc - tía tô xanh, hạt của tương lai...
Thực Dưỡng > Nguyên lý Thực Dưỡng > Thực phẩm & Nấu ăn
Diệu Minh
Chuyển qua hạt chia, triều đại của loại hạt này sắp kết thúc. Có lẽ vậy. Hạt giống của cây trồng Tía tô châu Á đã sẵn sàng trở thành thứ cây quan trọng tiếp theo khi chúng ta đề cập đến việc trồng những cây cung cấp Omega-3. Tía tô phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc và một phần Trung Quốc, và đặc biệt tại Việt Nam nó mọc lên như rừng như cỏ, chả cần chăm tưới, nó rất dễ sống… Người Việt mình có thói quen thường được sử dụng như lá bạc hà của người dân. Nhưng hóa ra những hạt giống cây này lại là những nhà máy sản xuất dinh dưỡng.

Hạt tía tô (xanh) = chính là hạt vừng ngà hooc của ta, chứa hàm lượng axit béo Omega-3 gấp đôi hạt chia. Omega-3 rất quan trọng đối với hoạt động của não, và khó có thể đến từ các nguồn thực vật. Ngoài ra, hạt giống chia đã trở nên rất đắt vì nguồn cung cấp hạn hẹp. Hạt tía tô là một sản phẩm có vẻ như nó sẽ có giá rẻ hơn hạt chia?

Tỉ lệ Omega-3 so với Omega-6 trên hạt tía tô (hạt vừng Ngà Hooc) là 6 trên 1, cao nhất trong số các loại dầu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống hiện đại của chúng ta đã tạo ra sự mất cân bằng trong tỉ lệ mong muốn (quá nhiều Omega-6), do đó, chúng ta được khuyến khích dùng bất kỳ thực phẩm nào có thể khôi phục lại cân bằng.

Người ta cũng cho rằng hạt tía tô có vị nhẹ hơn hạt chia. Chúng tôi vẫn tiếp tục tìm hiểu, nếu có ai đó cùng quan tâm,
hãy vui lòng cho chúng tôi biết qua địa chỉ: 024 38534225
Diệu Minh
http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=6858
Diệu Minh
https://www.facebook.com/100007127587330/po...5381407016/?d=n
Thu hoạch vừng ngà hooc - Tía tô xanh tại Đồi Buông Ba Vì. Ngày 31/12/2021.
Omega3 nhiều nhất trong các loại hạt trên thế giới… vượt cả hạt CHIA … nó sẽ là loại hạt bá chủ thế giới trong tương lai gần… vực Việt Nam lên trên một tầm cao mới trong chuyện lạ hy hữu: mình nó thôi ĐỦ để Việt Nam vươn lên thành cái nôi của phong trào Thực Dưỡng trên thế giới ??? Chưa kể đến món TƯƠNG CỔ TRUYỀN M THẦN THÁNH ngon đến mức gây nghiện mà các cụ xưa đã tổng kết: KHÔNG CÓ TƯƠNG KHÔNG ĂN! Phúc cho ai có mắt thì thấy, có tai thì nghe???
Chưa có cây vừng nào ăn được từ lá, hoa, hạt, thân gốc rễ đốt thành than trộn vừng ăn và làm bánh chưng tro… sao lại không có 1 cây trong vườn?
Nhất Việt vì tụi nó ăn cơm lứt NHAI ĐẾM với những món ăn như vậy rồi lại còn thiền VIPASSANA để thấy DUKKHA ANATTA ANICCA nữa thì ôi thôi là bét - là nuôi dưỡng được tinh thần phục vụ tối đa … ai cộng nghiệp với TDNT là chỉ có làm việc quần quật ( nghiệp quật?) tôn vinh được toàn bộ đời sống làm thầy… mình sẵn sàng LÙI không điều kiện để tất cả CÙNG TIẾN?
Đã thế lại còn bị là top đầu ép thành công loại dầu số 1 thế giới đã được người Nhật phong tặng là loại “dầu 10 năm” (ăn vào tăng tuổi thọ lên 10 năm)? Đây là loại vật chất chữa lành nhiều phiền não, hay quên, giúp tăng trí nhớ… và 17 lợi ích của omega3 đem lại… giúp bạn phải tìm cách ăn vừng này và loại dầu quí hiếm đắt đỏ của nó??? Tất cả đều có trong quyển sách quí mà chúng tôi đã biên soạn dành cho những người thức tỉnh trong 2-3 năm qua… lay mấy năm chưa có người nào tỉnh ra thật nhiều để cùng làm những việc cần làm??? Chuẩn bị cho nhu cầu ngày một tăng cao của cộng đồng những người nguyện sống tỉnh thức?
Đây là thứ hạt bản địa quí hiếm cho trẻ em, người bệnh, đặc biệt là người chay trường theo Thực Dưỡng… nó âm thầm NUÔI dưỡng sức khoẻ của bà con dân tộc và sự tiêu thụ mạnh mẽ là thứ thực tế khuyến nông hay nhất?
Rất năng xuất nhé? Có khoảng 2-3 mét vuông thôi… được đến nửa kg?
“Vừng này thích lắm cô ạ. Bà con dân tộc Tày gọi là Ngá Ngọc”??? Thế dân tộc nào gọi là “Ngà hooc” bà con ơi?
Sau nhiều năm chịu khó phổ biến, hạt vừng quí nhất đã được bà con dưới xuôi đón nhận hoan hỉ…
Thêm vào bộ sưu tập quí các món ăn cổ truyền… xoá thế độc quyền, độc tôn…
Thế giới này là của chúng mình.
Chai vừng bạn mua về ăn mua tại TDNT đều có thể trồng ăn lá, ăn hoa, ăn hạt và thân cây đốt lên lấy tro trộn 1 xíu vào muối vừng của nó…
Công đoạn này thơm lừng … lá khô đốt thơm lừng bếp?!
Chủ các vườn rừng, trang trại nổi tiếng nhất miền bắc lại chưa hề biết để cùng nhau phổ biến?
Mùi cây hoa khô thu hái thơm nức mũi…
Bạn nào hữu duyên được ăn, trồng … thu hoạch?
Nếm ngay: ngon mềm béo…
Mọi thông tin quí về cây vừng này có hết trong quyển sách sau:
Có ảnh trong hình…
Chị Nhi sang Nhật kể các cửa hàng nhỏ lẻ luôn có vừng này và nó được quảng cáo là sản phẩm RẤT TỐT CHO SỨC KHOẺ VÀ SẮC ĐẸP!
#thuhoachvungng
Diệu Minh
Dầu tía tô và bột tía tô
Bạn thường nghe nói đến tinh dầu tía tô nhưng thực tế còn có bột tía tô .

Bạn có thể tự hỏi nó khác nhau như thế nào.
Các thành phần sẽ khác nhau?

Osawa Japan Osawa Egoma Powder 180g Là thực phẩm tự nhiên không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Hương thơm độc đáo và hương vị phong phú Hàm lượng axit α-linolenic cao.
Bột tía tô được cho là vẫn còn sót lại sau khi ép lấy dầu vì tía tô có chứa một lượng lớn axit alpha linolenic, chất này đang thu hút sự chú ý với công dụng ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, cải thiện tuổi già và làm đẹp da.

Mặc dù lượng dầu tía tô thấp hơn so với lượng ăn trực tiếp, nhưng người ta nói rằng bạn vẫn có thể lấy một lượng lớn hơn so với các loại thực phẩm khác.

Bột tía tô rất giàu canxi, magiê, kẽm và sắt, và người ta nói rằng chất xơ trong thực phẩm còn chứa nhiều hơn dầu tía tô.

Về sự khác nhau giữa tinh dầu tía tô và bột tía tô, hình như đã có sự khác nhau về thành phần.
Ngoài ra, bột tía tô có ưu điểm là các nguyên tố chứa ít có khả năng bị biến chất.

Có vẻ như một số người sử dụng dầu mè khi chế biến các món xào, nhưng trên thực tế, axit alpha linolenic có trong dầu mè được cho là dễ bị oxy hóa và chống nóng kém.
Và nghe nói bảo quản lâu dài cũng khó.

Người ta nói rằng ngay cả trong món salad và các món ăn khác, bạn có thể nhận đủ chất dinh dưỡng bằng cách ăn chúng vào cuối thành phẩm.

Dầu tía tô khó bảo quản được lâu, nhưng ngược lại, bột tía tô được cho là có khả năng chống hư hỏng ngay cả khi để lâu.
Nó cũng có khả năng chịu nhiệt, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để nấu nướng mà không cần cẩn thận hơn so với dầu.

Người ta nói rằng bột mè dễ sử dụng hơn dầu mè, và nó được cho là rất tốt để chấm vào nước sốt cay, lẩu và súp miso.

Dù rắc lên món ăn gì đi chăng nữa thì món ăn cũng ngon và có mùi thơm hấp dẫn.

Dầu tía tô và bột tía tô được cho là có tác dụng chống oxy hóa và trẻ hóa da hấp dẫn nhất.
Nó cũng có tác dụng làm trẻ hóa tuổi của mạch máu, vì vậy nó được cho là rất khuyến khích cho những người bị huyết áp cao.

Tại sao bạn không thử dùng dầu tía tô và bột tía tô, những thứ được cho là có tác dụng tốt cho sức khỏe, sắc đẹp và ăn kiêng.

Và tại sao bạn không trải nghiệm hiệu quả bất ngờ cho chính mình?
Đây là phiên bản "lo-fi" của nội dung trang chính. Để xem phiên bản đầy đủ với nhiều thông tin hơn , xin hãy nháy vào đây.
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.