thông tin từ người bạn lành Thực dưỡng thông thái: "thêm chi tiết trồng sạch thì hệ miễn dịch tốt lên, cho dân họ biết bón cho bẫm vào thì càng lắm bệnh!"
Quá trình làm bột sắn dây lên tới 100 đến 120 ngày
cách làm bột sắn dây của người Nhật:
Nếu trồng sắn sạch thì hệ miễn dịch tốt lên, cho dân họ biết bón cho bẫm vào thì càng lắm bệnh, họ bán ra chỉ có tiền mà không có phước, họ sẽ không khỏe và con cái dòng giống cũng lụn bại…
Cách làm bột sắn dây của người Nhật:
Quá trình làm bột sắn dây lên tới 100 đến 120 ngày
- Thời gian phơi khoảng 60 ngày
- Quá trình lọc phải trong nhiệt độ thích hợp để bột không bị lên men.
- Có nơi họ lọc khoảng 100 lần bằng nước tinh khiết
- Sấy dưới nhiệt độ mặt trời quá nóng ảnh hưởng đến độ tinh khiết của màu sắc và làm giảm chất lượng jelling (chất keo dính) của bột.
- Sấy lò sẽ làm bột sắn giòn và khó hoà tan trong nước
- Nếu nước lọc bột sắn không lạnh và tinh khiết thì bột sắn sẽ bị lên men trong quá trình lọc và sấy.
- Quá nhiều độ ẩm sẽ gây ra quá trình lên men vi khuẩn và phá hủy hoàn toàn bột sắn.
Khi được sấy khô đúng cách, mỗi khối kuzu nên chứa khoảng 16 phần trăm độ ẩm.
http://www.mitoku.com/products/kuzu/making...mdh-vYbZX5-l5lk